Adobe acrobat reader là gì? Có nên sử dụng trong công việc?

adobe acrobat reader là một công cụ rất quen thuộc với dân văn phòng, nhưng bạn đã có chưa? Hãy cùng khám phá những ưu nhược điểm của adobe acrobat reader và những lợi ích mà nó mang lại trong việc tối ưu hóa công việc của bạn.

Adobe acrobat reader là gì? Có nên sử dụng trong công việc?

Trình đọc adobe acrobat là gì? Tôi có nên sử dụng nó tại nơi làm việc không?

Tôi. adobe acrobat reader là gì

1. Khái niệm

adobe acrobat là phần mềm được phát triển bởi hệ thống adobe, nó là một trình đọc pdf cơ bản có thể chuyển đổi hầu hết mọi tài liệu sang định dạng pdf trong khi vẫn giữ nguyên hình thức của tệp và nội dung . nguyên bản. Phần mềm Adobe Acrobat bao gồm tất cả các tính năng của Adobe Reader. Ngoài ra, Adobe Acrobat Reader bao gồm khả năng tạo và chỉnh sửa văn bản và hình ảnh trong tài liệu pdf. Đây là phiên bản nâng cao hơn của Adobe Reader với các tính năng bổ sung như quét tài liệu giấy, mã hóa và chèn chữ ký số.

Adobe acrobat reader

trình đọc adobe acrobat

adobe acrobat reader dc là một cách để tận hưởng quyền truy cập pdf mọi lúc, mọi nơi. Đối với những người thường xuyên phải vận hành máy tính văn phòng thì đây là một phần mềm vô cùng cần thiết trong máy tính.

adobe acrobat reader dc cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát việc xem và chỉnh sửa nhiều loại pdf và các tệp khác. Bạn có thể chia sẻ, nhận xét, chỉnh sửa và xuất các tệp pdf, đồng thời sắp xếp các tệp của mình bằng các chú thích hoặc tô màu được tô màu.

Bạn có thể nâng cấp lên adobe acrobat Professional dc để tạo, chỉnh sửa, đọc file ở 3 chế độ khác nhau tùy theo yêu cầu của bạn, chuyển đổi sang microsoft word hoặc excel, chèn chữ ký số hoặc chia sẻ file pdf. Làm việc và thao tác với các tài liệu pdf với acrobat pro dễ dàng hơn bao giờ hết.

2. Tính năng

Tính năng

Tính năng

 • Tự tạo tệp pdf : Bằng cách mở bất kỳ định dạng tệp nào như word, excel, powerpoint, html, v.v., cùng một định dạng tệp hình ảnh là bmp, jpg, tiff, png … định dạng pdf.
 • Chỉnh sửa tệp pdf : Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa các lỗi nhỏ trong văn bản, chẳng hạn như sửa lỗi đánh máy, thay đổi phông chữ hoặc thêm văn bản vào tệp pdf. Giản dị. Ngoài ra, hình ảnh trong pdf được tùy chỉnh thay đổi kích thước và thay thế bằng hình ảnh khác.
 • Quét tài liệu giấy sang pdf : Nếu bạn có tài liệu được lưu trên giấy hoặc hình ảnh kỹ thuật số, adobe acrobat cho phép bạn quét các tài liệu này bằng chức năng quét tích hợp và lưu chúng dưới dạng pdf các tập tin có thể dễ dàng tìm thấy và chỉnh sửa.
 • Bảo vệ tệp pdf : Tệp pdf được bảo vệ bằng mật khẩu và người dùng có thể chỉ định mật khẩu của riêng họ để tăng cường bảo vệ tệp.
 • Chuyển đổi tệp pdf sang các định dạng khác nhau : Bạn có thể sử dụng nó để chuyển đổi các định dạng tài liệu văn phòng pdf sang ms như dox, docx, xlsm, xltm, ppt, pptx trong khi vẫn giữ nguyên nội dung của văn bản gốc. .
 • Chia sẻ tệp trực tuyến : adobe acrobat tích hợp với phần mềm sendnow trực tuyến và phần mềm lưu trữ email như ms outlook, ms outlook exchange, cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ hoặc tải tệp pdf vừa tạo cho người khác lên Internet .
 • Mở nhiều cửa sổ và dự án cùng lúc c: Dễ dàng so sánh và đối chiếu các tệp, đồng thời làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ : Bạn có thể nhận được hỗ trợ ngôn ngữ cho hầu hết các quốc gia trên thế giới.
 • Tạo ghi chú, chữ ký, dấu trang cho tài liệu pdf : Bạn có thể thêm ghi chú, chữ ký, dấu trang vào mỗi tệp pdf đang mở. acrobat pro cho phép bạn tùy chỉnh và thêm thông tin bổ sung vào tài liệu của mình.
 • 3. Giao diện

  Giao diện

  Giao diện

  adobe acrobat reader có giao diện đơn giản và các biểu tượng lớn, giúp dễ sử dụng và phù hợp với mọi người. Mỗi công cụ đi kèm với một chức năng riêng biệt, được đơn giản hóa trong menu riêng của nó.

  Trong tab Công cụ , bạn có thể truy cập một số chức năng, được nhóm thành các danh mục khác nhau. Một số danh mục được sử dụng phổ biến nhất bao gồm tạo & amp; chỉnh sửa , Xem xét & Phê duyệt Biểu mẫu & Chữ ký .

  Mỗi danh mục có một số tùy chọn trình đơn thả xuống cho phép bạn mở các tệp mới, tài liệu được bảo vệ bằng mật khẩu hoặc đóng dấu và ký tên. Ứng dụng có một thanh tìm kiếm cho phép bạn tìm thấy ngay các tính năng yêu thích của mình.

  Trình xem pdf hàng đầu này hỗ trợ cuộn đơn giản, đảm bảo điều hướng liền mạch giữa nhiều tài liệu hoặc trang. Ngoài ra, tính năng phóng to không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của tập tin, và bạn có thể phóng to để dễ dàng đọc văn bản ở phông chữ nhỏ.

  Hai. Ưu nhược điểm của adobe acrobat reader

  Ưu điểm và nhược điểm

  Ưu và nhược điểm

  1. Lợi thế

  • Xem nhiều định dạng pdf và đọc bất kỳ tệp nào mà không bị lỗi phông chữ.
  • Nhận xét trong tệp, thêm thẻ và dễ dàng nhận xét trong tài liệu bạn đang xem.
  • Viết nhận xét nhanh chóng và dễ dàng bằng tài liệu pdf.
  • Tính năng

  • Tìm cho phép bạn tìm kiếm các từ hoặc cụm từ trong văn bản.
  • Tính năng

  • Chế độ được Bảo vệ bảo vệ hệ thống và thiết bị của bạn.
  • Phiên bản dành cho thiết bị di động được hỗ trợ, cho phép bạn đọc các tệp pdf bằng trình đọc adobe trên điện thoại thông minh của mình.
  • Chuyển đổi nhanh chóng tài liệu từ pdf sang word hoặc excel mà không cần cài đặt thêm phần mềm.
  • Giao diện thân thiện và dễ sử dụng.
  • 2. Nhược điểm

   • Tệp tải chậm.
   • Sử dụng nhiều bộ nhớ máy tính.
   • Một số tính năng yêu cầu thanh toán.
   • Quá phức tạp để sử dụng cơ bản.
   • Rất khó thu hồi chữ ký.
   • Không phải lúc nào cũng trực quan.
   • Bạn không thể chuyển đổi hoặc chia sẻ pdf nếu không nâng cấp.
   • Yêu cầu dung lượng đĩa 380mb và bộ nhớ 512 trở lên.
   • Ba. Trình đọc adobe acrobat có phải là trình đọc tốt nhất hiện nay không?

    Adobe acrobat reader có phải là trình đọc tốt nhất hiện nay?

    Trình đọc adobe acrobat có phải là trình đọc tốt nhất hiện nay không?

    Để đánh giá việc tối ưu hóa các công cụ pdf, adobe acrobat pro dc và adobe reader thực sự hữu ích. Nhưng xa hơn nữa, có những phần mềm nhanh và siêu nhẹ như pdf sumatra. Hầu hết các trình duyệt ngày nay đều có trình đọc pdf tích hợp riêng như microsoft edge, chrome và mozilla firefox, cho phép bạn mở và in các tệp pdf cũng như tải xuống các tài liệu đó để xem ngoại tuyến.

    Bốn. Trình đọc adobe acrobat chỉ đọc được pdf?

    Adobe acrobat reader có phải dùng chỉ để đọc PDF?

    Trình đọc adobe acrobat chỉ có thể đọc pdf?

    Ngoài chức năng pdf, trình đọc adobe acrobat cũng có thể thêm chữ ký vào tệp pdf của bạn. Bạn cũng có thể thêm mật khẩu kỹ thuật số vào tệp pdf của mình và tùy chỉnh mã hóa để đảm bảo rằng chỉ người nhận dự kiến ​​mới có thể đọc tệp. Đây là một cách hữu ích để xác thực và giữ an toàn cho các tệp.

    adobe acrobat reader giúp người đọc dễ dàng đọc tài liệu và cung cấp các tính năng tiện lợi như phóng to các tệp pdf chi tiết, xoay trang, chuyển sang chế độ đọc ban đêm và ghi lại các phần hữu ích.

    adobe reader dc giúp bạn nhanh chóng tạo và chuyển đổi các tập tin trong vài giây. Tính năng Tạo pdf chuyển đổi nhiều định dạng tệp sang pdf. Hỗ trợ Adobe Document Cloud giúp bạn lưu trữ trực tuyến tất cả nội dung của mình một cách thuận tiện. Điều này cũng mang lại khả năng xử lý tệp tốt hơn vì bạn có thể mở tệp pdf trên nhiều thiết bị.

    Bạn có thể sử dụng tính năng adobe scan . Tính năng này tự động nhận dạng văn bản trong giấy chất lượng quét, màn hình và bảng trắng, đồng thời tự động sửa các lỗi phối cảnh nhất định, phát hiện ranh giới và tự động hóa quy trình làm việc. Tính năng này rất hữu ích cho dân văn phòng, doanh nhân và quản lý dự án, những người có thể cần chụp văn bản viết tay trên các ghi chú nhỏ, biên lai, giấy tờ, bảng trắng … Với adobe reader dc, bạn không cần ứng dụng scan riêng để lưu trữ tài liệu nhé. Bản sao số.

    v. Tôi có nên sử dụng trình đọc adobe acrobat không?

    Có nên sử dụng Adobe acrobat reader?

    Tôi có nên sử dụng trình đọc adobe acrobat không?

    adobe acrobat reader dc là ứng dụng yêu thích của nhiều người dùng trên thế giới. Cùng với đám mây tài liệu acrobat acrobat pro dc và adobe, sự kết hợp này tạo thành một bộ công cụ hữu ích khi nói đến pdf và các công cụ năng suất trực tuyến. adobe reader là một công cụ miễn phí để xem và quản lý cơ bản như một trình đọc pdf. Được bổ sung bởi Adobe Acrobat Pro DC và các chương trình Adobe khác, nó có các tính năng mạnh mẽ nhất để giúp bạn tối ưu hóa công việc một cách nhanh chóng và giảm thiểu lỗi. Với nhiều chế độ đọc, dễ dàng xem trình chuyển đổi pdf, pdf sang microsoft, độ tin cậy, tăng năng suất và nhiều lợi ích hơn nữa.

    Trên đây là phần giới thiệu về Adobe Acrobat Reader và các mẹo hữu ích để sử dụng nó trong công việc. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin về adobe acrobat reader. Chúc may mắn với công việc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *