Agency là gì? Vai trò, công việc Agency trong ngành Marketing

Trong những năm gần đây, agency là một trong những tổ chức được nhắc đến nhiều nhất và đang dẫn đầu. Vậy proxy là gì? Vị trí của tổ chức này về mặt tiếp thị nói chung là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về agency và những lợi ích mà nó sẽ mang lại cho ngành quảng cáo, truyền thông và cơ hội việc làm. Chúng ta hãy có một cái nhìn!

Tôi. Proxy là gì?

1. Đại lý tiếng anh là gì?

Theo định nghĩa của từ điển Oxford, proxy có bốn nghĩa sau:

– Đại lý là một tổ chức đàm phán hoặc giao dịch với các tổ chức / công ty khác.

– Đại lý là một tổ chức / công ty cung cấp các dịch vụ do khách hàng yêu cầu.

– Agency còn được hiểu là một tổ chức chính phủ. Ví dụ: Thông tấn xã Việt Nam có tên tiếng Anh là vietnam news agency.

2. Proxy tiếng việt là gì?

Trong tiếng Việt, proxy được dùng với nghĩa tương đương thứ hai trong tiếng Anh. Được hiểu đơn giản là công ty chuyên về dịch vụ quảng cáo và truyền thông, các lĩnh vực phổ biến bao gồm công ty quảng cáo, công ty quan hệ công chúng, công ty du lịch …

Hiện tại, proxy là một thuật ngữ chưa được dịch hoàn toàn sang tiếng Việt, vẫn được dân trong nghề sử dụng thường xuyên mà không gây quá nhiều khó hiểu.

3. Proxy là gì?

Đại lý là công ty cung cấp các giải pháp và dịch vụ tư vấn, tiếp thị cho các công ty có nhu cầu về quảng cáo và truyền thông. Các đại lý có trách nhiệm giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm do doanh nghiệp khách hàng cung cấp.

Nói một cách dễ hiểu, agency là một tổ chức / doanh nghiệp / công ty chuyên phát triển các chiến lược marketing cho các tổ chức / doanh nghiệp / công ty khác. Chiến lược marketing bao gồm xây dựng và phát triển thương hiệu và xây dựng kế hoạch truyền thông tương ứng với sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp.

Công việc bạn có thể quan tâm – Công việc Tiếp thị:

– Chuyên gia PR

– Trình chỉnh sửa hình ảnh

Hai. Vai trò và chức năng của thể chế

Về vai trò, các đại lý giúp khách hàng triển khai các giải pháp tiếp thị hiệu quả để tiết kiệm thời gian tối đa. Do đó, các đại lý đóng một vai trò quan trọng trong các hoạt động tiếp thị hướng tới khách hàng, có thể tóm tắt như sau:

– Xác định chiến lược tiếp thị phù hợp sẽ mang lại hiệu quả cho khách hàng.

– Hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc thực hiện và quản lý các chiến lược tiếp thị.

– Thực hiện các nhiệm vụ tiếp thị cụ thể.

– Giám sát, theo dõi kết quả và tối ưu hóa các hoạt động đã lên kế hoạch.

Về mặt chức năng, đại lý có thể đưa ra nhiều tùy chọn cho các chiến dịch tiếp thị để giúp các doanh nghiệp phát triển thương hiệu của họ. Dịch vụ của đại lý có thể trải dài trên nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như thiết kế web, quảng cáo, giải pháp tư vấn, phát triển thương hiệu, PR, quản lý chiến dịch, tvc, v.v.

Ngoài ra, đại lý có thể “bao trọn gói” cho các chiến dịch tiếp thị lớn nếu doanh nghiệp yêu cầu. Bởi vì, trong sự phát triển và phổ biến nhanh chóng như hiện nay, các agency có thể liên hệ với nhiều tờ báo lớn, đài truyền hình nổi tiếng, gặp gỡ những người nổi tiếng trên Internet hay KOLs để đạt được hiệu quả marketing lớn nhất. nhiều.

Ba. Tại sao phải làm việc trong một cơ quan?

Môi trường làm việc tự do và sáng tạo: Các chuyên gia truyền thông làm việc trong các agency dành phần lớn thời gian chỉ để tương tác với các đồng nghiệp cùng ngành là rất rảnh rỗi. Ngoài ra, vì đặc thù của ngành nên hầu hết môi trường làm việc đều thoải mái, thỏa sức sáng tạo và tiếp thu nhiều ý tưởng.

Kinh nghiệm nghề nghiệp đa dạng: Các đại lý được nhiều doanh nghiệp đăng ký, vì vậy những người làm việc trong môi trường này có thể tương tác với nhiều loại hình doanh nghiệp. Càng làm việc lâu, bạn càng hiểu biết về nhiều ngành nghề và luôn có khả năng ứng biến linh hoạt dựa trên kinh nghiệm của mình.

Cơ hội Phát triển Toàn diện Kỹ năng: Đại lý bao gồm nhiều vị trí, mỗi vị trí đều có liên quan chặt chẽ với nhau, vì vậy bạn sẽ có thể phát triển theo nhiều cách và trở thành một người có đầy đủ kỹ năng . Ngoài ra, khả năng làm việc nhóm cùng với các kỹ năng mềm khác sẽ được phát huy tối đa do yêu cầu liên tục làm việc nhóm và tổ chức các cuộc họp để xây dựng chiến lược truyền thông.

Bốn. Những phẩm chất cần thiết của cán bộ thể chế

Các yêu cầu cơ bản bạn cần đáp ứng khi làm việc trong một cơ quan là kỹ năng tổ chức, tư duy logic và phẩm chất sáng tạo. Về chuyên môn, bạn cần hiểu rõ lĩnh vực marketing rộng lớn và các kỹ năng cơ bản cần thiết cho công việc. Về thái độ, bạn cần chuẩn bị một tinh thần nhiệt huyết, vui vẻ, năng lượng và sự chuyên nghiệp để phát triển mạnh trong môi trường này.

Kỹ năng Quan sát: Việc quan sát thường xuyên làm tăng sự nhạy cảm của bạn với môi trường xung quanh và do đó, khả năng sáng tạo của bạn, vì những ý tưởng đột phá đôi khi đến từ những chi tiết nhỏ nhất.

Khả năng Phân tích: Đại lý có cơ sở khách hàng rất đa dạng vì họ phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp. Nếu không có kỹ năng phân tích, bạn sẽ khó có thể phát triển một chiến lược phù hợp và hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của khách hàng.

Kỹ năng Giao tiếp và Giao tiếp: Nội dung ngắn gọn, súc tích và hiệu quả là những gì các doanh nghiệp muốn vì họ còn rất nhiều thứ khác phải giải quyết. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp và giao tiếp tốt sẽ giúp bạn ghi điểm trong kinh doanh.

Khả năng làm việc theo nhóm: Một nhóm đồng nghiệp làm việc cùng nhau như những người bạn tạo nên một tổ chức tốt vì mỗi bộ phận đều có liên quan chặt chẽ với nhau. Vì vậy, kỹ năng làm việc nhóm tốt là tiêu chí cực kỳ quan trọng để bạn bước vào cuộc sống đại lý.

v. Cơ hội nghề nghiệp cho nhân viên đại lý

1. Lương nhân viên tổ chức

Tại một công ty, mức lương sẽ phù hợp với chức danh công việc, khả năng và kinh nghiệm của bạn.

– Bắt đầu từ trình độ sơ cấp, tức là chưa có kinh nghiệm làm việc và kinh nghiệm thực tế, mức lương sẽ dao động từ 1-5 triệu đồng / tháng vì đây là thời gian thử việc, thử việc mới. những điều nhỏ nhặt.

– Bắt đầu từ 1-2 năm kinh nghiệm, bạn sẽ ở cấp độ Account Executive hoặc Copywriter. Mức lương cho vị trí này thường từ 8-15 triệu đồng mỗi tháng.

– Khi bạn có hiểu biết sâu sắc hơn cũng như các kỹ năng và kiến ​​thức vững chắc, bạn sẽ được xem xét cho các vị trí lãnh đạo hoặc quản lý. Hiện mức lương sẽ nằm trong khoảng 15 – 30 triệu đồng / tháng.

– Vị trí cuối cùng trong hệ thống là Giám đốc – một công việc đáng mơ ước trong ngành sáng tạo. Mức lương trong khoảng này rất cao và phụ thuộc vào trình độ cũng như kinh nghiệm và khả năng của ứng viên. Cụ thể, mức lương 3-5 năm kinh nghiệm sẽ rơi vào khoảng 70-90 triệu đồng / tháng, lương trên 5 năm kinh nghiệm khoảng 100-120 triệu đồng / tháng.

2. Việc làm đại lý

Copywriting / Content Marketing: Trong một đại lý, copywriting hoặc content marketing là bộ phận nhân sự thực hiện công việc sáng tạo, lên ý tưởng về mọi khía cạnh của chiến dịch. Dịch các phương tiện truyền thông: tiêu đề, khẩu hiệu, catalogue, … đến các bài viết, dòng chữ, … của kol, vì vậy, nhìn chung, đây là bài viết có nhiệm vụ định vị phong trào và thu hút công chúng. Họ làm điều đó một cách hấp dẫn và hiệu quả nhất.

Các nhà thiết kế: Không thể không nhắc đến sự thành công của các phương tiện truyền thông hiện đại nếu không nhắc đến các nhà thiết kế. Cụ thể, họ là người chuyển các ý tưởng copywriting / content marketing thành những hình ảnh cụ thể, ngắn gọn nhưng độc đáo và ấn tượng nhất. Nếu hình ảnh đạt yêu cầu, sự kiện sẽ thu hút được sự chú ý và đạt được hiệu quả công chúng tốt nhất.

Nhiếp ảnh gia: Đây là một vị trí quan trọng không kém trong cơ quan như một nhà thiết kế. Cụ thể, nhiếp ảnh gia tạo ra những bức ảnh nghệ thuật dựa trên concept mà khách hàng yêu cầu để nhà thiết kế cho ra sản phẩm ưng ý nhất.

Đạo diễn phim: Với tiêu chuẩn hình ảnh mạnh mẽ, đạo diễn phim là những người rất quan trọng trong các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo. Họ sẽ đóng vai trò đạo diễn các video, clip, tvc, mv quảng cáo để quảng bá sản phẩm và truyền bá rộng rãi trên các mạng xã hội và các nền tảng như youtube hay google.

Nhà lập kế hoạch Truyền thông: Chìa khóa cho một sự kiện thành công là lập kế hoạch. media planners là bộ phận dành riêng cho việc tối ưu hóa các ý tưởng của bộ phận sáng tạo so với một kế hoạch hoàn chỉnh. Chính họ là những người đưa các con số, mục tiêu và thị trường vào các ý tưởng, khiến chúng trở nên thực tế hơn và có nhiều khả năng thành công hơn.

Người mua sách / truyền thông: Khi làm việc với vai trò này, bạn cần hiểu rõ các kênh truyền thông như báo chí, đài truyền hình … và thương lượng về giá cả, không gian, thời gian, địa điểm, tần suất quảng cáo , .. .Để đảm bảo rằng các hoạt động truyền thông được hoàn thành với chi phí rẻ nhất. Đây là một vị trí bên ngoài then chốt đối với một cơ quan.

Account Executive (Junior): Đây là bộ phận chuyên quản lý các vấn đề liên lạc, chăm sóc, hỗ trợ và theo dõi khách hàng (trong trường hợp này là doanh nghiệp) để lắng nghe và giải quyết các vấn đề của khách hàng và các vấn đề một cách kịp thời khó khăn.

Người quản lý tài khoản: Chịu trách nhiệm quản lý bộ phận khách hàng của đại lý, xác định các vấn đề và thương lượng với khách hàng để cung cấp dịch vụ tốt nhất có thể.

vi Chế độ khẩn cấp và lĩnh vực kinh doanh

1. Cơ quan nghiên cứu thị trường

Các đại lý này chuyên nghiên cứu và khảo sát thị trường để hiểu tâm lý, mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Khảo sát có thể dưới dạng bảng câu hỏi, phỏng vấn trực tiếp (phỏng vấn), thăm dò dư luận (câu hỏi có hoặc không; dạng trắc nghiệm), …

2. Cơ quan chiến lược và thương hiệu

Các loại câu hỏi về các chiến lược khả thi để giúp khách hàng tìm ra giải pháp hiệu quả cho thương hiệu của họ đồng thời thúc đẩy các chiến dịch tiếp thị cho doanh nghiệp của khách hàng để tăng khả năng cạnh tranh và khả năng hiển thị. Nhận diện thương hiệu. Thông thường những định chế này sẽ khiến công ty không có tiếng nói và sự công nhận trên thị trường.

3. Đại lý thương hiệu

Các đại lý xây dựng thương hiệu chịu trách nhiệm khảo sát khách hàng mục tiêu để phác thảo mong muốn và nhu cầu của họ. Sau đó tiến hành lập kế hoạch cụ thể cho tiêu chuẩn nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp bao gồm tên thương hiệu, slogan, logo và tiến hành các công việc cụ thể.

4. Đại lý tiếp thị

Đây là lĩnh vực xây dựng chiến lược tiếp thị toàn diện cho khách hàng. Cụ thể, những người làm việc tại đây sẽ giúp bạn đặt ra các mục tiêu tổng thể từ sản phẩm, giá cả, phân phối đến xúc tiến thương mại. Các đại lý tiếp thị không chỉ cung cấp quảng cáo và tiếp thị.

5. Cơ quan sáng tạo / cơ quan thiết kế

Loại công ty chuyên tạo và sản xuất các sản phẩm tiếp thị tác động mạnh đến mắt người thông qua các phương tiện như quảng cáo in, áp phích, quảng cáo truyền hình, quảng cáo truyền hình, biểu ngữ, v.v.

Trong nhiều dự án, đại lý sáng tạo có thể hợp tác chặt chẽ với đại lý xây dựng thương hiệu để xác định thương hiệu, cung cấp sản phẩm chất lượng và truyền đạt bản sắc của doanh nghiệp.

6. Đại lý tiếp thị kỹ thuật số

Cung cấp giải pháp để doanh nghiệp tiếp cận và giao tiếp với khách hàng bằng các nền tảng kỹ thuật số như mạng xã hội, công cụ tìm kiếm như Google … Quy mô đại lý này là thiết kế web cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hóa seo, sem và email marketing.

7. Tổ chức truyền thông

Chuyên điều phối các chiến dịch trên các phương tiện khác nhau để đảm bảo rằng bạn tiếp cận đúng khách hàng vào đúng nơi và vào đúng thời điểm. Các đơn vị truyền thông thường hợp tác với các đơn vị quảng cáo để lựa chọn không gian quảng cáo phù hợp nhằm đạt được hiệu quả truyền thông tốt nhất.

8. Cơ quan PR

Đây là những tổ chức chuyên tổ chức các sự kiện, hội thảo giới thiệu sản phẩm, lễ kỷ niệm công ty để giúp các doanh nghiệp tương tác tốt hơn với khách hàng và do đó, tiếp cận họ dễ dàng hơn.

9. Tổ chức kích hoạt

Đại lý thiết kế các chương trình thực tế để mang lại trải nghiệm thú vị cho khách hàng, khuyến khích họ tương tác và thử nghiệm các sản phẩm và dịch vụ của bạn theo cách tốt nhất có thể.

Công ty kích hoạt cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động khác nhau như đặt biển quảng cáo, thiết lập các điểm giới thiệu sản phẩm … để khách hàng tiếp cận với những sản phẩm tốt nhất.

10. Cơ quan thiết kế web

Đây là một đại lý chuyên thiết kế các trang web theo yêu cầu của khách hàng và thuộc sở hữu của doanh nghiệp của khách hàng, làm cho nó trở nên hấp dẫn. Nhiệm vụ của họ là thiết kế giao diện web thân thiện, trực quan, dễ sử dụng và đa nền tảng cho người dùng.

Bảy. Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ proxy

Có sẵn các gói dịch vụ chuyên nghiệp: Các đại lý chuyên cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tiếp thị chuyên nghiệp để giúp họ tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị và đưa các chiến dịch của họ vào cuộc sống. Đây trở thành thu nhập thực tế của doanh nghiệp.

Lợi nhuận cốt lõi: Lợi nhuận là ưu tiên số một đối với bất kỳ nhà tiếp thị nào. Họ sẵn sàng sử dụng các mối quan hệ và kinh nghiệm lâu năm của mình để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp của khách hàng và tối đa hóa nguồn nhân lực.

Công nghệ khi phân tích dữ liệu : Nếu không có cập nhật thường xuyên, bộ phận tiếp thị của doanh nghiệp sẽ không có quyền truy cập nhanh và chính xác vào công nghệ để phân tích dữ liệu đúng cách như một đại lý.

Nhanh chóng cập nhật các xu hướng tiếp thị mới nhất: Vì họ hoạt động trong lĩnh vực chuyên môn của họ, các đại lý luôn đi đầu các xu hướng để giúp phát triển các chiến lược phù hợp với thị trường và khách hàng.

Giảm gánh nặng cho bộ phận tiếp thị : Do áp lực về chi phí, các doanh nghiệp thường yêu cầu đội ngũ tiếp thị đảm nhiệm nhiều vị trí và công việc khác nhau. Việc sử dụng nguồn nhân lực chuyên nghiệp bên ngoài có thể giảm bớt gánh nặng cho bộ phận marketing của doanh nghiệp.

Tiết kiệm thời gian và chi phí kinh doanh của bạn: Việc thuê nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm có mối quan hệ chặt chẽ với các mạng lưới trong ngành sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn. Doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách và thời gian mà vẫn đảm bảo chất lượng quảng cáo.

Đảm bảo tính hiệu quả của các chiến lược tiếp thị: Thông qua việc nắm bắt nhanh chóng các xu hướng, tính chuyên nghiệp trong công việc, các mối quan hệ trong ngành và kinh nghiệm dày dặn của đội ngũ đại lý, các doanh nghiệp có thể đảm bảo hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị của mình để nâng cao thương hiệu của họ phổ biến và lợi ích kinh tế.

Xem thêm:

& gt; & gt; Trang đích là gì? Vai trò trong tiếp thị và cách tối ưu hóa hiệu quả

& gt; & gt; Thẻ là gì? Cách sử dụng thẻ băm hiệu quả trên mạng xã hội

& gt; & gt; Dòng thời gian là gì? Cách tạo một lịch trình làm việc hiệu quả

Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về đại lý. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, nếu thấy nội dung hữu ích đừng quên comment bên dưới và chia sẻ cho những người xung quanh nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Related Articles

Back to top button