ấn tượng đầu tiên của bạn về tôi là gì? cách tạo ấn tượng – Đào tạo nhân sự, Quản trị nhân sự, quản trị nhân lực

Bạn gặp cô ấy tại một bữa tiệc và nghĩ rằng hai người đang trò chuyện vui vẻ. Nhưng khi bạn gửi cho cô ấy một hộp thư đến ngay sau cuộc họp, cô ấy không cần phải nhắn lại.

Bạn tự tin đến buổi phỏng vấn và để lại cảm giác như bạn sẽ nhận được công việc. Nhưng ngay cả khi bạn chờ đợi cuộc gọi từ chủ nhân của mình, vẫn không có cuộc gọi nào.

Bạn gặp một chàng trai trong bữa tiệc và nghĩ rằng hai bạn có nhiều điểm chung, điều này báo hiệu cho một tình bạn tốt. Nhưng đến cuối bữa tiệc, bạn không cần phải biết bất cứ điều gì về anh ta.

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp như vậy chưa? Đối với bạn, bạn cảm thấy rằng sự tương tác giữa hai người đang diễn ra tốt đẹp, nhưng người còn lại thì không. Thật là bực bội và khó hiểu.

Ngoài ra, bạn sẽ hiếm khi thấy mình tương tác với những người mới ở cấp độ cao trong lần gặp đầu tiên. Bạn thường xấu hổ khi gặp họ, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi họ không quan tâm đến việc nghiên cứu thêm về bạn.

Trong mọi trường hợp, chủ đề có thể liên quan đến ấn tượng đầu tiên của bạn về người khác.

Từ nhân viên thu ngân đến phụ huynh học sinh, lần đầu tiên bạn nhìn thấy rất nhiều người mỗi ngày và điều này xảy ra thường xuyên đến mức bạn thậm chí không nhận ra. Nhưng với mỗi tương tác này đều có cơ hội và khả năng — mọi người bạn gặp đều có thể trở thành bạn bè, đối tác hoặc đối tác mới.

Các lớp này có trở thành thứ gì đó thường xuyên hay không phụ thuộc vào mối quan tâm đầu tiên mà bạn tạo ra – vào việc bạn có thể tạo kết nối và truyền cảm hứng cho những người khác cũng muốn biết hay không. Thêm về bạn.

Bạn có muốn biết cách nhìn của bạn đối với người khác, con người thật của bạn và hai thực tại đồng bộ với nhau như thế nào?

Có thể bạn chưa suy nghĩ nhiều về sở thích đầu tiên của mình. Có thể bạn cho rằng cải thiện bản thân đồng nghĩa với việc đóng vai một người hướng dẫn sai lầm, hoặc việc đánh giá ai đó lần đầu tiên là không phù hợp và hời hợt.

Không điều nào ở trên đúng.

Hôm nay, chúng ta sẽ làm sáng tỏ một số quan niệm sai lầm về ấn tượng đầu tiên và nói về lý do tại sao việc nắm vững nghệ thuật tạo ấn tượng đầu tiên tốt không chỉ quan trọng đối với chuyện tình cảm, thành công trong công việc và không gian, mà còn giúp bạn trở nên đáng tin cậy hơn.

Trong suốt cuộc đời của mình, bạn chỉ nghe nói rằng ấn tượng đầu tiên rất quan trọng và bạn sẽ không bao giờ có cơ hội thứ hai để làm như vậy. Nhưng ít người nhận ra rằng câu ngạn ngữ này là đúng. thế nào.

Khi bạn gặp ai đó mới, bộ não của họ sẽ quan tâm đến bạn đầu tiên trong vòng 1/20 giây!

Trong 10 giây, não xử lý 10.000 hình ảnh, từ ngữ và cử chỉ để xác định bạn là ai, bạn trông như thế nào và liệu họ có muốn biết thêm về bạn hay không. Phân tích chi tiết hơn về những tín hiệu này trong trung tâm cảm xúc chính của não ngay lập tức tạo ra một nghiên cứu về cảm xúc – một linh cảm cho bạn biết bạn là mối đe dọa tiềm ẩn hay là mối đe dọa cá nhân. rất tốt.

Điều này có nghĩa là những người xung quanh bạn đã xác định bạn là ai trước khi bạn nói bất cứ điều gì về bản thân.

Hạnh phúc ban đầu không chỉ kéo dài trong chốc lát, nó tồn tại mãi mãi theo một cách tuyệt vời. Vì cái gọi là “hiệu ứng chính”, những người xung quanh họ có xu hướng nghĩ rằng thông tin đầu tiên họ biết về ai đó quan trọng hơn thông tin họ nghiên cứu sau đó. Ấn tượng đầu tiên mà bạn tạo ra sẽ tạo thành một loại bộ lọc hoặc thấu kính mà những người mới đến sẽ nhìn thấy, và về sau, họ sẽ học được những hành vi hỗ trợ cho kết luận của họ và hầu hết mọi người sẽ bỏ qua những hành vi trái ngược với những gì họ biết. Một khi bạn lần đầu tiên phát triển mối quan tâm sâu sắc trong tâm trí họ, sự phát triển của các kết nối có xu hướng tuân theo hệ thống đó, ảnh hưởng đến tất cả những suy nghĩ sau đó về bạn.

Điều này có nghĩa là một buổi hẹn hò hoặc cuộc phỏng vấn có thể xác định xem họ có thích bạn hay không trong vài phút đầu tiên của cuộc họp và sau đó dành toàn bộ ngày / cuộc phỏng vấn để xác nhận quyết định của họ. Trên thực tế, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng phải mất 6 tháng nếu tiếp xúc thường xuyên với một người để làm mới ấn tượng đầu tiên của họ và điều chỉnh ống kính của họ dựa trên những gì họ nhìn thấy ở bạn. Càng tỉnh táo hơn khi bạn nhận ra rằng trong một số trường hợp buộc phải gặp lại họ (như tại nơi làm việc), những người bạn mới này thậm chí không có cơ hội gặp mặt. Sẽ tốt nếu người kia áp dụng “quy tắc một phần ba”, nhưng trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn không kết nối với ai đó ngay lần đầu tiên, bạn sẽ không bao giờ có cơ hội. Sử dụng khác nhau.

Thật vậy, việc bạn không bao giờ có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên không thể đúng hơn trong thời đại mà công nghệ có thể đưa tất cả cá trở lại đại dương chỉ bằng một nút bấm.

Độ chính xác đáng kinh ngạc của niềm vui đầu tiên

<3

Ngoài ra, hàng nghìn nghiên cứu đã chỉ ra rằng sở thích đầu tiên rất chính xác trong việc dự đoán tính cách và trình độ thực sự của một người. Nó cho thấy rằng bạn thực sự có thể đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó.

Nhiều nhà nghiên cứu suy đoán rằng di truyền học có thể đang phát triển để thể hiện tính cách có phương pháp của chúng ta thông qua các biểu hiện trên khuôn mặt. Điều này có nghĩa là nếu bạn mô tả biểu cảm của bạn lặp đi lặp lại, người khác có thể dễ dàng đánh giá “bộ mặt thật” của bạn. Ví dụ, những người có nước da nhẹ thường tốt bụng, trong khi những người có nước da xấu thường thô lỗ. Trong những hoàn cảnh thích hợp, ngôn ngữ cơ thể cũng đóng một vai trò cần thiết. Cách chúng ta đứng, đi, ngồi và cử chỉ cho chúng ta biết rất nhiều điều về con người thật. Từ đó trở đi, ấn tượng cuối cùng không có gì là siêu nhiên, và việc thay đổi một con người không bắt đầu từ hành vi bên ngoài, mà là những giá trị bên trong.

Hệ thống thưởng thức đầu tiên từ trong ra ngoài

Có nhiều cuộc tranh luận giữa các nhà nghiên cứu xã hội về những phẩm chất mà mọi người sử dụng để đánh giá những người mới quen. Thông thường, họ mong đợi “người mới quen” ấm áp, tự tin, đáng tin cậy, tốt bụng, hấp dẫn, luôn khiến họ cảm thấy thoải mái, thú vị và được đánh giá cao.

Về cơ bản, mọi người đều thích một người mang lại lợi ích hơn là gánh nặng. Những người khác bị thu hút bởi những người “cho họ” thứ gì đó – không chỉ tiền, mà còn nhiều thứ khác.

Các tác giả của “Những ấn tượng đầu tiên” nói rằng mọi người thường tìm kiếm những người có bốn “món quà”: đánh giá cao, đánh giá cao, kết nối hậu quả và cảm hứng. Một người khiến họ cảm thấy được hiểu, có giá trị và cởi mở với những ý tưởng và thông tin mới; người khiến họ cảm thấy hài lòng về bản thân và làm phong phú thêm cuộc sống của họ.

Ít có khả năng, mọi người sẽ có xu hướng tránh những người nhàm chán, trống rỗng, tự ti, thu mình và đòi hỏi cao; những người có thể làm tổn thương họ không muốn cho đi, họ chỉ muốn nhận.

Nghe có vẻ lạnh lùng, nhưng bạn thích mẫu người nào? Những người sẽ làm phong phú cuộc sống của bạn và giúp bạn đến gần hơn với mục tiêu của mình, hay những người sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên khốn khổ và lầm lạc? Rõ ràng, những người khác sẽ tìm kiếm những “liên minh” có thể hỗ trợ và truyền cảm hứng cho hành trình của bạn.

Hầu như không thể tạo ra những phẩm chất mong muốn như sự ấm áp, thông minh và trung thực; chỉ một số rất nhỏ những người hấp dẫn có thể làm được điều này, nhưng thường những người mà họ đánh lừa sau này sẽ nói, “Tôi lẽ ra phải bắt đầu từ chỉ nói Anh ấy có vấn đề, nhưng tôi phớt lờ anh ấy. Hãy đi và cảm nhận nó. “Cũng khó để giả vờ thích một ai đó nếu bạn thực sự không muốn tìm hiểu họ. Mức độ tin cậy sai cũng dễ dàng phát hiện.

Tính cách của bạn thể hiện rõ từ bên ngoài; ngay cả khi bạn không nhận ra, ngay khi bước vào phòng, những người xung quanh vẫn có thể cảm nhận được.

Vì vậy, nếu bạn muốn thể hiện sự làm mới nghiêm túc ở bên ngoài, bạn phải bắt đầu bằng cách định dạng các giá trị bên trong. Cải thiện kỹ năng của bạn. Mở rộng tâm trí. Phát triển thêm sự đồng cảm và đạt được sự tự tin thông qua các cấp độ của bạn.

<3 Cải thiện nội tâm của họ có thể cải thiện ngoại hình ntn.

Và mức độ thay đổi tích cực có thể xảy ra.

Củng cố các kỹ năng của bạn và cho người khác biết những gì tốt nhất về bạn

Mặc dù hệ thống ấn tượng đầu tiên tích cực tồn tại bên trong, nhưng điều đó không có nghĩa là hành vi bên ngoài không có nhiều tác động đến nhận thức của người khác. “Hình thức” bên ngoài của mối quan tâm chính của bạn – những gì bạn nói (trong cuộc trò chuyện) và hướng dẫn hành động của bạn (ngôn ngữ cơ thể) – cũng rất cần thiết.

Bạn có thể có một tính cách tốt bụng và ấm áp, nhưng cách bạn hành động và nói năng có thể tạo ra những rào cản khiến người khác không thể tiếp thu và học hỏi những phẩm chất này.

k Chỉ những tin nhắn mà những người xung quanh bạn nhận được khi họ gặp bạn lần đầu có sức nặng hơn những tin nhắn mà họ nhận được sau đó, nhưng những thông điệp tiêu cực ban đầu lại nổi bật hơn. Một hành động hoặc lời nói xấu có thể xóa sổ những điều tích cực khác và tạo ra ấn tượng xấu mà sẽ mất nhiều tháng (nếu bạn có cơ hội).

Đó không chỉ là một hành động hoàn toàn xấu sẽ phá hỏng ấn tượng đầu tiên của bạn; khi nói chuyện, có nhiều cách và phương tiện, nếu không dễ dàng, sẽ ngăn cản những phẩm chất tốt nhất của bạn có cơ hội thể hiện và tỏa sáng.

Ví dụ: bạn có thể là một người cởi mở, thích khám phá người khác, nhưng nếu bạn không học nghệ thuật đặt câu hỏi hay, bạn sẽ không bao giờ được công nhận.

Hoặc có thể bạn là một người tử tế, nhưng nếu bạn không thường xuyên mỉm cười hoặc có xu hướng ngả người ra sau và khoanh tay, người khác sẽ không có cơ hội nhận ra tính cách ấm áp của bạn và thay vào đó sẽ coi bạn là người nhẫn tâm.

Vì vậy, việc nắm vững một công thức tạo ra hạnh phúc ưu tiên hàng đầu không phải là che giấu bản chất thật của bạn hay cố gắng trở thành người xung quanh bạn. Mục đích của việc thay đổi kế hoạch giao tiếp và ngôn ngữ cơ thể của bạn chỉ là để phù hợp với hành vi bên ngoài và củng cố nội tâm của bạn, không mâu thuẫn với nó. Bằng cách này, bạn sẽ thể hiện những phẩm chất tốt đẹp của mình và bộc lộ chúng với người khác.

Cách tiếp cận này có thể hời hợt, nhưng nó sẽ thu hút mọi người và thúc đẩy họ “tìm hiểu” thêm về bạn.

Kết luận

Mặc dù việc quan tâm đến ấn tượng đầu tiên thường được coi là hời hợt hoặc điều gì đó khiến bạn không trung thành với bản thân, tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn nhận ra nội dung của bài viết này và ý nghĩa của nó. tầm quan trọng thực sự của nó. Ấn tượng đầu tiên không chỉ nhanh chóng và khó cải thiện, mà chính xác hơn, nó phụ thuộc rất nhiều vào con người thật của bạn.

Nâng cao sự thích thú của bạn trước tiên không có nghĩa là giả tạo, mà là nâng cao nội tâm của bạn và sau đó học cách thể hiện con người thật của bạn ra bên ngoài – một cách để ngăn chặn con đường của bạn. Khi bạn cư xử theo cách khiến người khác hiểu sai về cảm xúc và giá trị của bạn.

Làm chủ nghệ thuật tạo ra niềm vui trước hết là thỏa mãn vì nó giúp bạn kiểm soát các tương tác của mình – mang lại cho bạn tầm nhìn như mong muốn. Bạn sẽ có khả năng thay đổi chiều hướng giận dữ của họ đối với bạn và cảm thấy thoải mái hơn với những tương tác hàng ngày của họ.

Làm chủ nghệ thuật hạnh phúc ngay từ đầu là một niềm an ủi vì nó cho phép bạn kiểm soát các tương tác của mình – cho phép bạn được nhìn nhận theo cách bạn muốn. Bạn sẽ có khả năng cải thiện phản ứng của họ với bạn và hài lòng hơn với các tương tác hàng ngày của họ.

Điều này không có nghĩa là bạn có toàn quyền kiểm soát kết quả của cuộc gặp gỡ. Ngay cả khi bạn tạo được ấn tượng ban đầu tốt, đôi khi bạn không thể hòa hợp với người khác. Điều này là hoàn toàn bình thường. Bạn không dành cho tất cả mọi người, và bất kỳ ai khác cũng vậy. Nhưng khi bạn biết cách thực hiện tốt nhất và truyền đạt các hướng dẫn của mình một cách chính xác, bạn sẽ không phải lo lắng về việc liệu một lần tương tác thất bại là do đúng chủ đề hay bạn chỉ hoạt động kém hiệu quả. Bạn sẽ không bao giờ tự hỏi “điều gì sẽ xảy ra nếu”. Tất nhiên bạn sẽ biết rằng bạn không hợp với người đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *