Hướng dẫn chi tiết: ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu?

Ảnh chụp màn hình được lưu trên máy tính ở đâu là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Vì ảnh chụp màn hình thường được sử dụng để lưu những bức hình yêu thích.

1. Chụp màn hình máy tính là gì?

Ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu?

Chụp ảnh màn hình máy tính của bạn để lưu hình ảnh cho mục đích công việc hoặc cá nhân

Quay màn hình máy tính được coi là thao tác đơn giản nhưng có thể giúp người dùng lưu lại hình ảnh hoặc thông tin đang hiển thị trên màn hình máy tính, nhưng chắc chắn là không. Sử dụng các thiết bị hỗ trợ như máy ảnh hoặc điện thoại di động.

Ngoài ra, hãy chụp nhanh màn hình máy tính của bạn. Đồng thời, kích thước và độ phân giải của hình ảnh luôn giống nhau.

Đồng thời, kích thước và độ phân giải của hình ảnh luôn thay đổi nếu sử dụng máy ảnh hoặc điện thoại di động. Chúng ta phải mất thêm thời gian chỉnh sửa lại để có được kích thước mong muốn.

2. Hướng dẫn Chụp màn hình Máy tính Đơn giản nhất

2.1 Cách tự lưu màn hình máy tính mà không cần sơn

ảnh chụp màn hình máy tính được lưu ở đâu

Nhấn đồng thời phím windows và phím màn hình in

<3 Vì hiện nay windows 8 / 8.1 và windows 10 có nhiều tính năng vượt trội và được nhiều người sử dụng.

Nếu bạn đang sử dụng win 8 / 8.1 và win 10, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trực tiếp vào một thư mục trên máy tính của bạn.

Bạn chỉ cần nhấn phím windows và prt sc / prt syc rq để chụp. Sau đó, trên máy tính của bạn, hãy chuyển đến thư mục Ảnh và chọn Ảnh chụp màn hình để xem ảnh chụp màn hình bạn vừa chụp.

2.2 Chụp màn hình máy tính xách tay và lưu bằng Paint

Xem ảnh chụp màn hình máy tính ở đâu máy tính chạy hệ điều hành win 7, win xp, win 8 / 8.1, win 10 cũng được nhiều người quan tâm.

chụp màn hình máy tính lưu ở đâu

Nhấn nút màn hình in trên màn hình máy tính để chụp ảnh

Sau khi chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn các phím sau: prt sc sys rq, prt sc… Mở ứng dụng vẽ trong khi nhập vào trường tìm kiếm khi bắt đầu. Sau đó nhấn ctrl + v để dán hình ảnh đã chụp. Cuối cùng nhấn ctrl + s để lưu ảnh vào bất kỳ thư mục nào bạn muốn.

nơi lưu ảnh chụp màn hình máy tính

Mở Paint và dán ảnh

Ngoài việc nhận được câu trả lời cho câu hỏi Ảnh chụp màn hình được lưu ở đâu trên máy tính Khi sử dụng các phím tắt prt sc sys rq, prt sc.. Bạn cũng nên biết rằng trong khi vẽ, bạn cũng có thể tạo ảnh và chỉnh sửa theo ý muốn.

2.3 Cách sử dụng Công cụ Snipping để chụp ảnh màn hình máy tính của bạn

Hiện nay, cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng công cụ chụp ảnh màn hình cũng được nhiều người dùng ưa chuộng. Và việc sử dụng công cụ cứu màn hình máy tính ở đâu cũng là điều mà nhiều người muốn biết.

Để mở Snipping Tool trên win 7, win 10, bạn chỉ cần bắt đầu. Trong thanh Bắt đầu Tìm kiếm, nhập Tệp đính kèm, sau đó chọn Công cụ cắt.

ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu

Nhập Snipping Tool vào thanh tìm kiếm bắt đầu

Để mở Snipping Tool trên Windows 8 / 8.1, chỉ cần cuộn đến góc trên bên phải, nhấp vào biểu tượng tìm kiếm và nhập Snipping Tool.

Sau khi mở Snipping Tool, vui lòng nhấp vào mũi tên ở bên phải của từ mới, sẽ có 4 tùy chọn để bạn lựa chọn.

Ảnh chụp màn hình miễn phí: Chụp ảnh tự do. Khung của ảnh là đường bạn muốn vẽ một vòng tròn trên vùng màn hình máy tính.

Cắt hình chữ nhật: là một thao tác ảnh với khung hình chữ nhật

Ảnh chụp màn hình cửa sổ: Chụp trong một cửa sổ đang mở

Chụp toàn màn hình: Chụp toàn bộ màn hình máy tính.

Sau khi chụp ảnh bằng Snipping Tool, Ảnh chụp màn hình được lưu ở đâu trên máy tính của tôi? Bạn có thể mở công cụ vẽ, nhấn ctrl + v để dán hình ảnh, sau đó nhấn ctrl + s để lưu hình ảnh.

3. Các bước để lưu ảnh chụp màn hình máy tính

Sau khi chụp ảnh màn hình từ máy tính, bạn cần biết nơi lưu ảnh chụp màn hình trên máy tính của bạn để có thể tìm kiếm và sử dụng hình ảnh.

Ngoài cách chụp ảnh màn hình lưu trực tiếp vào thư mục máy tính win 8 / 8.1 và win 10 còn có cách chụp ảnh màn hình bằng tổ hợp phím tắt và công cụ chụp màn hình. Sau khi chụp ảnh xong, bạn chỉ cần nhập paint vào thanh tìm kiếm ở đầu. Có thể.

Sau đó nhấn ctrl + v để dán hình ảnh, sau đó nhấn ctrl + s để lưu ảnh chụp màn hình vào một thư mục trên máy tính của bạn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn trả lời câu hỏi Ảnh chụp màn hình được lưu ở đâu trên máy tính của tôi ? Ngoài ra, hãy chọn phương pháp chụp ảnh màn hình phù hợp nhất với máy tính của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *