Arbutin là gì

arbutin là gì?

Arbutin là gì? Tác dụng của Arburtin với làn da. - Tinh tế Beauty 1

Arbutin là một thành phần làm trắng phổ biến trong mỹ phẩm. Về mặt hóa học, arbutin là một dạng hydroquinone (chất làm trắng), nhưng nó có glucose trong phân tử. Chính lượng glucose này quyết định cách hoạt động của hydroquinone và arbutin khác nhau và đã được FDA chấp thuận. Arbutin không giết chết các tế bào hắc tố, nhưng giúp ức chế các enzym trong tế bào sản xuất ra sắc tố melanin. Chính vì nó hoạt động khác nhau, arbutin là một chất làm sáng da nhẹ hơn và không có tác dụng phụ không mong muốn giống như hydroquinone, mặc dù kết quả có thể chậm hơn.

Bạn đang xem: Arbutin là gì

Arbutin tồn tại ở hai dạng, alpha và beta. Loại α có tính ổn định cao hơn và tác dụng ức chế mạnh hơn loại β.

Arbutin là gì? Tác dụng của Arburtin với làn da. - Tinh tế Beauty 2

Trong tự nhiên, alpha-arbutin được chiết xuất từ ​​cây Arbutin mọc ở phần lớn miền bắc và miền nam Hoa Kỳ. Ngoài ra, alpha-arbutin cũng có trong mầm lúa mì, vỏ lê, lá của quả việt quất và nam việt quất. Tuy nhiên, rất khó để chiết xuất arbutin từ tự nhiên, vì vậy cũng có rất nhiều arbutin được tổng hợp trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, các thương hiệu cao cấp có uy tín sẽ không ngần ngại đầu tư vào chiết xuất alpha-arbutin tự nhiên vì alpha-arbutin có tác dụng gấp 10 lần so với các dạng arbutin khác.

Cơ chế hoạt động của alpha arbutin

Alpha arbutin có cơ chế hoạt động ức chế quá trình oxy hóa l-tyrosine do tyrosinase xúc tác (hoạt tính monophenolase) bằng cách giải phóng có kiểm soát và chống lại hoạt động liên kết trong tyrosinase. Là một phân tử chứa nhiều glucose, thay vì tiêu diệt tế bào hắc tố, arbutin giúp ức chế các enzym trong tế bào sản xuất melanin, mang lại hiệu quả làm trắng như mong muốn, nâng tông da khi cần thiết và không có tác dụng phụ không mong muốn. Cũng giống như hydroquinone.

Cũng do quá trình thủy phân glycoside giải phóng chậm, arbutin ít gây kích ứng hơn so với việc sử dụng trực tiếp hydroquinone (chất làm trắng) và không có tác dụng phụ bất lợi. Hi vọng, tuy kết quả cũng chậm và đều nhưng hiệu quả săn chắc hơn và không làm tổn thương da. Đây cũng là hoạt chất làm sáng da được FDA chứng nhận.

Từ những năm 1990, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu khả năng ức chế tyrosinase trong tế bào da của arbutin. Có bằng chứng khoa học đầy hứa hẹn rằng nó có hiệu quả như một chất làm sáng da, đặc biệt là các dạng tổng hợp của alpha-arbutin và deoxyarbutin. Tuy nhiên, phần lớn bằng chứng này đến từ các nghiên cứu trên động vật hoặc nghiên cứu trong ống nghiệm trên các tế bào da người được nuôi cấy.

Tham khảo: Định nghĩa – Cáp quang fiber optic có nghĩa là gì?

Tỷ lệ an toàn của alpha arbutin

Alpha arbutin là một thành phần phổ biến trong các sản phẩm mỹ phẩm có đặc tính làm sáng và cải thiện làn da, chẳng hạn như kem dưỡng da, kem chống nắng, đặc trị nám, đốm đen và tàn nhang. Đây là hoạt chất dễ tan trong nước, ổn định trong khoảng pH từ 3,5 đến 6,5.

Phạm vi an toàn cho alpha-arbutin là 0,2% khi kết hợp với chất tẩy tế bào chết hoặc chất tăng cường thẩm thấu và 2% khi không kết hợp. Để sử dụng alpha-arbutin tại nhà, bạn có thể pha với một lượng nhỏ nước ấm và thêm lượng dung dịch vừa đủ để hòa tan. Sau đó đun nhẹ cho kem mỏng ra, tắt bếp nhanh tay cho dung dịch alpha arbutin vào trộn đều cho đến khi kem đặc lại.

Công dụng của arbutin đối với da

Hầu hết các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da đều chứa arbutin và nó không hề đơn giản. Arbutin là một thần dược làm đẹp thực sự.

– Arbutin giúp tăng sắc tố và giảm sạm da sau khi tiếp xúc với tia cực tím, đặc biệt là ở những vùng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có hoạt động mạnh của tế bào hắc tố. Đó là lý do tại sao người Mỹ gốc Phi và những người khác luôn tìm kiếm các sản phẩm có chứa alpha-arbutin .

– Làm đều màu da và loại bỏ nhanh chóng các đốm nâu lâu ngày trên da.

– Chống lão hóa, ngăn ngừa các gốc tự do và trẻ hóa làn da.

– Điều trị Sắc tố Da.

Tham khảo: Inox 308 Là Gì Và Nó được Sử Dụng Như Thế Nào Trong Cuộc Sống?

– Điều trị tàn nhang: Tàn nhang được hình thành bởi các cụm melanin tập trung và việc tiếp xúc thường xuyên với tia UV sẽ kích hoạt cường độ màu và kích thích các tế bào hắc tố sản sinh ra melanin. Alpha-arbutin ức chế hoạt động của tế bào hắc tố và góp phần làm suy giảm sắc tố melanin trong lớp sừng.

Theo nghiên cứu, việc sử dụng arbutin ở nồng độ 1% hoặc cao hơn cho thấy kết quả đáng kể, tốt nhất là kết hợp với các chất làm trắng khác như axit kojic. Sản phẩm có chứa alpha-arbutin phát huy tác dụng tốt nhất sau ít nhất 2-3 tháng sử dụng.

Alpha Arbutin được nhiều người yêu thích vì sự dịu nhẹ của nó. Hiện tại, không có nghiên cứu nào có thể cho thấy chắc chắn rằng alpha arbutin liều cao trong thời gian dài có thể gây tổn thương da. Hầu hết nồng độ trong mỹ phẩm đều được kiểm soát tốt, ở mức vừa phải, phát huy tối đa công dụng và an toàn. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm làm trắng da hiệu quả mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào thì alpha arbutin là một sự lựa chọn thông minh.

Arbutin có an toàn không?

Mặc dù không có nghiên cứu chắc chắn nào cho thấy arbutin hoàn toàn an toàn ở liều cao và lâu dài mà không gây hậu quả nghiêm trọng (nhưng chắc chắn an toàn hơn nhiều so với hydroquinone ), nhưng lượng arbutin trong hầu hết arbutin các sản phẩm mỹ phẩm không có gì đáng ngạc nhiên, vì vậy nó vẫn là sự lựa chọn hàng đầu cho những phụ nữ muốn làm sáng da của họ.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thành phần này vẫn có thể gây ra một số tác dụng phụ nhỏ, chẳng hạn như: kích ứng da, mụn trứng cá (nhẹ), viêm da tiếp xúc dị ứng hoặc dị ứng. nhạy cảm hơn với ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, các điều kiện cần và đủ để arbutin tạo ra tác dụng phụ thường chỉ xuất phát từ việc nhà sản xuất hoặc người dùng lạm dụng, bao gồm:

  • Dùng quá liều để có kết quả nhanh hơn
  • Người dùng có tiền sử quá mẫn cảm với arbutin hoặc các thành phần của nó
  • Lạm dụng liều lượng và sử dụng sản phẩm không đúng theo quy định

Do đó, ngay khi phát hiện bất kỳ tác dụng phụ nào trên bề mặt da, cách “sơ cứu da” tốt nhất là ngừng sử dụng sản phẩm và đến gặp bác sĩ da liễu ngay lập tức.

Sản phẩm được đề xuất:

Arbutin là gì? Tác dụng của Arburtin với làn da. - Tinh tế Beauty 3

Tinh chất làm trắng

Thành phần là sự kết hợp của các thành phần có lợi cho làn da cần làm sáng, đều màu da, cấp ẩm và giữ ẩm tốt. Danh sách thành phần rất dễ sử dụng, ngay cả đối với người dùng hydroquinone. Arbutin – thành phần làm trắng chính đứng thứ 4 trong danh sách thành phần, thể hiện nồng độ làm trắng của sản phẩm. Thêm vào đó là hàng loạt cái tên nghe có vẻ gây nghiện như nhóm thành phần làm trắng da gồm vitamin C, chiết xuất rễ cam thảo, Morus alba (chiết xuất dâu tằm, có thể làm sáng da), niacinamide (cũng là một trong những chất làm trắng da. ), Sodium hyaluronate sửa chữa da và hydrat hóa với axit hyaluronic (ha).

Tham khảo: Hey Guys Là Gì ? Hi Guy Là Gì ? Cho Hỏi Cách Dùng Chữ Guy Trong Tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.