Thuật ngữ ATD là gì trong xuất nhập khẩu?

Trong những năm gần đây, hoạt động xuất nhập khẩu trong nước diễn ra rất sôi động, trên đà phát triển mạnh mẽ hiện nay. Chính sách đối ngoại tốt và các điều kiện ưu đãi trong thương mại hàng hóa đã tạo tiền đề cho các liên kết xuất nhập khẩu diễn ra thuận lợi. Các thuật ngữ tiếng Anh xuất hiện trong hoạt động xuất nhập khẩu. Vậy thuật ngữ xuất nhập khẩu là gì và atd trong xuất nhập khẩu là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, acc sẽ cung cấp thông tin chi tiết về vấn đề trên.

1. Atd trong xuất nhập khẩu là gì?

atd là viết tắt của real time of department, có thể hiểu là thời gian xuất kho thực tế của sản phẩm a trong quá trình giao hàng cho khách hàng. Nếu hàng hóa được vận chuyển bằng đường biển hoặc đường hàng không thì atd là thời gian khởi hành của phương thức vận tải này. Thời gian bộ phận thực tế (atd) chỉ được cập nhật sau khi đơn hàng được giao.

Mặc dù etd (thời gian khởi hành ước tính) là một yếu tố xác định, nhưng atd chỉ được cập nhật sau khi giao hàng.

2. Phân biệt điều kiện xuất nhập khẩu

Qua những thông tin trên, bạn có thể hiểu cơ bản atd trong xuất nhập khẩu là gì. Acc sau đây sẽ giúp các bạn phân biệt giữa atd và eta, ata và các thuật ngữ tiếng anh xuất nhập khẩu khác, vì các thuật ngữ này thường bị nhầm lẫn. So sánh giữa etd và atd giúp người đọc xác định những thiếu sót và chậm trễ trong dịch vụ hậu cần.

Trong ngành xuất nhập khẩu và logistics, thời gian dự kiến ​​khởi hành và cập bến của hàng hóa thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện thời tiết và thời gian giao hàng. Do đó, thời gian khởi hành và đến có thể không chính xác.

Bạn đọc hoặc khách hàng rất dễ nhầm lẫn thuật ngữ etd và eta với hai thuật ngữ tương tự khác là thời gian khởi hành thực tế (atd) và thời gian đến thực tế (ata).

Ở đâu:

 • atd là thời gian xuất phát thực tế của kho vận
  • ata là thời gian đến thực tế.
  • Vì việc nhầm lẫn các thuật ngữ trên có thể ảnh hưởng đến quy trình làm việc nên bạn cần hết sức cẩn thận khi làm việc với khách hàng và nhấn mạnh với khách hàng rằng đây chỉ là số giờ làm việc ước tính. Tránh những hiểu lầm không đáng có giữa hai bên.

   Atd Là Gì Trong Xuất Nhập Khẩu ATD là gì trong xuất nhập khẩu

   3. Một số câu hỏi liên quan

   Tại sao bạn nên biết các thuật ngữ xuất nhập khẩu

   atd trong xuất nhập khẩu là gì? là câu hỏi được nhiều bạn đặt ra khi học xuất nhập khẩu. atd chỉ là một thuật ngữ trong số rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành xuất nhập khẩu. Việc nắm rõ các thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc kinh doanh xuất nhập khẩu của bạn:

   • Thể hiện tính chuyên nghiệp
   • Hầu hết các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa đều làm việc với đối tác nước ngoài. Vì vậy, khi làm việc với thời hạn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn được đánh giá cao hơn về các vấn đề liên quan, giúp đối tác nắm bắt nhanh chóng những gì mà doanh nghiệp đang muốn truyền tải….

    • Tiết kiệm chi phí
    • Nếu công ty bạn không có chuyên gia am hiểu từ vựng tiếng anh xuất nhập khẩu thì việc thuê phiên dịch viên, soạn thảo hợp đồng giao dịch sẽ phát sinh thêm chi phí… Nếu thuê người, công ty không chỉ tốn thêm chi phí mà còn khó kiểm soát nội dung hợp đồng, thông tin chi tiết… nên nếu nhân sự trong doanh nghiệp nắm rõ các điều khoản bằng tiếng Anh sẽ có lợi cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo tính chính xác và bảo mật của hợp đồng. Thông tin, hoạt động tích cực…

     • Thủ tục xuất nhập khẩu nhanh hơn
     • Việc thực hiện các hợp đồng, chứng từ, thủ tục hải quan sẽ được thực hiện nhanh chóng và chính xác hơn với những nhân viên am hiểu các thuật ngữ xuất nhập khẩu chuyên nghiệp. Khi các thủ tục, chứng từ xuất nhập khẩu được hoàn thiện sẽ giúp cho việc xuất nhập khẩu diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

      Trên đây là toàn bộ nội dung giải đáp của chúng tôi về atd trong xuất nhập khẩu, mời các bạn tham khảo. Nếu bạn cần giải đáp cụ thể các thắc mắc pháp lý liên quan, vui lòng liên hệ với công ty luật acc để được hỗ trợ:

      gmail: info@accgroup.vn

      Website: accgroup.vn

Related Articles

Back to top button