ETD là gì? ETA là gì? Phân biệt ETD và ETA trong Logistics – JobsGO Blog

Nhờ thị trường việc làm sôi động, toàn cầu hóa, logistics đã trở thành ngành học hấp dẫn nhất hiện nay. Để giúp sinh viên có được kiến ​​thức logistics thực tế, JobsGo sẽ cung cấp thông tin về các thuật ngữ quan trọng trong ngành như: “etd là gì, eta là gì?”

etd trong lĩnh vực hậu cần là gì?

etd là gì

ETD là gì trong Logistics?

ETD thông thường được hiểu theo hai định nghĩa như sau:

 • etd có nghĩa là thời gian khởi hành ước tính. thời gian giao hàng ước tính là thời gian giao hàng ước tính, khi sản phẩm đến điểm cuối trong chuỗi cung ứng hậu cần hoặc được giao cho người nhận.

etd (thời gian giao hàng ước tính) thường được các nhà giao nhận hoặc người vận chuyển sử dụng để đóng gói hàng hóa.

eta trong hậu cần là gì?

Trong lĩnh vực hậu cần, eta (thời gian đến ước tính) là thời gian đến ước tính tại điểm cuối của hành trình vận chuyển, được xác định theo ngày và giờ. Ngoài ra, eta cũng được sử dụng trong các dịch vụ khác, chẳng hạn như sửa chữa thiết bị, để thông báo cho khách hàng về thời gian đến dự kiến ​​của chuyên gia dịch vụ.

? xem thêm: ngành logistics là gì? khám phá cơ hội việc làm trong ngành hậu cần

vai trò của etd và eta trong hậu cần

etd là gì

Vai trò của ETD và ETA trong Logistics

Các vai trò chính của ETD và ETA trong lĩnh vực Logistics như sau:

 • đảm bảo giao hàng đúng hạn, giúp nhà sản xuất tránh tình trạng dây chuyền sản xuất bị ngừng hoạt động hoặc hết hàng.
 • giúp chính quyền cảng quản lý hiệu quả giao thông, giảm ùn tắc, cải thiện an toàn và phân bổ nguồn lực tốt hơn.
 • duy trì uy tín của dịch vụ giữa các công ty hoặc các công ty chuyển phát.
 • giảm ô nhiễm môi trường bằng cách cải thiện tình trạng tắc nghẽn giao thông.

etd và eta có thể thay đổi, tùy thuộc vào các yếu tố như phương tiện vận chuyển, khối lượng hàng hóa, loại hàng hóa, điều kiện thời tiết, v.v., vì vậy hãy xác định etd và eta sao cho độ chính xác cao nhất luôn là mức vấn đề. tuy nhiên, kỹ thuật thuật toán AI nâng cao sẽ giúp công việc xác định etd và eta dễ dàng và chính xác hơn.

phân biệt giữa etd và eta trong hậu cần

Sự khác biệt cơ bản giữa etd và eta trong lĩnh vực hậu cần như sau:

 • ETD: là khái niệm định nghĩa thời gian khởi hành ước tính hoặc thời gian giao hàng ước tính.
 • ETA: là khái niệm đề cập về việc đến điểm cuối trong hành trình vận chuyển của một phương tiện vận tải hoặc tàu biển,…
  etd là gì
  Phân biệt ETD và ETA trong Logistics

Người đọc cần lưu ý rằng eta và etd (thời gian giao hàng ước tính) khác nhau, mặc dù có thể thấy sự giống nhau về khái niệm.

ví dụ: trong trường hợp xe tải chuyển hàng đến một tòa nhà cao tầng vào lúc một giờ chiều, thì đây là eta. tuy nhiên, các gói hàng không thể được giao cho căn hộ hoặc khách hàng cho đến 1 giờ rưỡi, đây là etd (thời gian giao hàng ước tính).

Hơn nữa, một sự hiểu lầm phổ biến về khái niệm etd và eta là thời gian xác định đi hoặc đến có thể thay đổi, chỉ là tạm thời. Sự hiểu lầm này phải được giải đáp cụ thể cho khách hàng sử dụng dịch vụ, tránh hiểu nhầm gây ra mâu thuẫn, tranh chấp.

? xem thêm: danh sách các công việc được trả lương cao trong ngành hậu cần

một số điều khoản quan trọng trong hậu cần

Ngoài etd và eta, jobgo muốn giới thiệu với bạn bốn thuật ngữ quan trọng không kém trong hậu cần .

atd trong hậu cần là gì?

atd có nghĩa là gì? atd là cách viết tắt của thời gian thực tế của bộ phận.

Trong lĩnh vực logistics, atd được hiểu là thời gian xuất phát thực tế của lô hàng trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, atd cũng là thời điểm khởi hành của máy bay hoặc tàu thủy.

Mặc dù etd (thời gian khởi hành ước tính) là một yếu tố được xác định, nhưng atd chỉ được cập nhật sau khi lô hàng đã được gửi đi. sự so sánh giữa etd và atd giúp xác định những thiếu sót và chậm trễ trong các dịch vụ hậu cần.

etd là gì

Một số thuật ngữ quan trọng trong Logistics

ATA là gì?

ata (thời gian đến thực tế) là phiên bản biên dịch của atd, mô tả thời gian cần thiết để một lô hàng đến điểm cuối trong hành trình vận chuyển. Mặc dù ata thường được sử dụng trong các ngành giao thông vận tải, khoa học, kỹ thuật và quân sự với các khái niệm riêng biệt, thuật ngữ này cũng được công chúng sử dụng rộng rãi.

ect là gì?

ect (thời gian hoàn thành ước tính), etd (thời gian giao hàng ước tính) đề cập đến thời gian ước tính khi giao dịch được hoàn thành. tuy nhiên, ect thường được sử dụng trong ngành dịch vụ thay vì giao hàng.

rất quan trọng đối với các chuyên gia bảo trì và dịch vụ, nơi các cuộc hẹn dịch vụ có thể kéo dài vài giờ. Ví dụ, một thợ sửa ống nước cần phải đến nơi vào lúc hai giờ chiều, đây là eta. công việc dự kiến ​​kéo dài khoảng hai giờ, vì vậy công việc dự kiến ​​sẽ là lúc bốn giờ.

? xem thêm: tìm hiểu về ngành xuất nhập khẩu. Nhân viên xuất nhập khẩu cần những yếu tố gì?

etb là gì?

etd là gì

ETB là gì trong Logistics?

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hay Logistics, ETB (Estimated Time of Berthing) là thời gian dự kiến tàu cập bến cảng cuối trong hành trình. Thuật ngữ sẽ được sử dụng trong các thông báo trước khi lên tàu.

cũng như trả lời các câu hỏi phổ biến của sinh viên logistics như “etd là gì?” và “eta là gì?”, jobgo giới thiệu cho bạn các thuật ngữ ngành quan trọng không kém. chúng tôi hy vọng bài viết hỗ trợ kiến ​​thức của bạn để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trong công việc của mình trong ngành hậu cần.

Related Articles

Back to top button