Reddit là gì? Sức hút của Reddit với giới trẻ thế giới

Là người sử dụng internet và thường xuyên cập nhật thông tin mới trên mạng xã hội, chắc hẳn reddit không còn xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, bạn có biết reddit là gì và sức hút của nó đối với giới trẻ trên thế giới? Hãy theo dõi bài viết này và có ngay câu trả lời nhé!

Reddit là gì? Sức hút của Reddit với giới trẻ thế giới

Reddit là gì? Sức hấp dẫn của reddit đối với giới trẻ thế giới

Tôi. Reddit là gì?

reddit là trang web giải trí về nội dung, tin tức xã hội, diễn đàn trực tuyến nơi các thành viên cộng đồng có thể thảo luận hoặc trao đổi bất kỳ nội dung mới nào mà bạn có thể nghĩ đến để đăng. Ngoài ra, bạn có thể tải nội dung trực tiếp lên thông qua các liên kết từ văn bản, hình ảnh, video … hoặc các nguồn khác.

Reddit là gì?

Reddit là gì?

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể trả lời, giao tiếp hoặc bày tỏ cảm xúc của mình về những bài đăng này với tư cách là thành viên của cộng đồng đó. Cảm xúc bạn thể hiện giúp sắp xếp các bài đăng của bạn và sẽ xác định vị trí của chúng trên Internet .

Hơn nữa, người dùng sử dụng reddit thường có thể khám phá các xu hướng và tin tức mới nhất trước bất kỳ trang web nào khác. Hơn hết, reddit cũng sẽ là nơi “sản sinh” ra các meme huyền thoại nổi tiếng trên mạng để chúng không bị lan truyền.

Hai. Thuật ngữ trong reddit

1. Nghiệp dư reddit là gì?

reddit karma là một thuật ngữ đề cập đến mức độ đóng góp của người dùng cho cộng đồng reddit và có thể được xem như một hệ thống điểm ảo ước tính tổng số điểm. Số lượt ủng hộ mà người dùng kiếm được dựa trên nghiệp đăng bài và nghiệp bình luận.

Ngoài ra, khi bài đăng hoặc nhận xét của người dùng được thích, người dùng đó sẽ kiếm được một số điểm nghiệp lực nhất định. Tóm lại, reddit karma giống như một số điểm mà hệ thống cung cấp cho người dùng dựa trên sự hỗ trợ cho reddit.

Reddit Karma là gì?

reddit nghiệp?

Và nó không thực sự ảnh hưởng đến việc sử dụng trang web này, nhưng có một số người dùng lấy nghiệp chướng để đánh giá người khác, đặc biệt là những người sử dụng tài khoản, tên thật và có tiếng nói mạnh mẽ trong cộng đồng.

2. Reddit gold là gì?

reddit gold đề cập đến gói thành viên cao cấp, cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nhiều tính năng bổ sung hữu ích khác như quyền truy cập, bộ lọc nhận xét bổ sung, khả năng tắt quảng cáo, tách biệt subreddit ai là Thành viên Gold cũng có một huy hiệu nhỏ dễ thương cho biết bạn là thành viên Reddit Gold.

Reddit Gold là gì?

Reddit vàng là gì?

3. Phần phụ là gì?

subreddit chỉ đơn giản có nghĩa là các phần reddit có chứa các bài báo và các cuộc tranh luận / thảo luận xung quanh một chủ đề. Hiện tại, reddit giữ riêng cho mình khoảng 50 chuyên mục chính (subreddits) khác nhau để mọi người dùng có thể thoải mái tìm hiểu, khám phá và lựa chọn chủ đề phù hợp theo ý muốn của mình.

Đồng thời, có nhiều subreddit khác nhau, vì bất kỳ người dùng nào cũng có quyền tạo subreddit của riêng họ, tự quản lý và kiểm duyệt nội dung.

Subreddit là gì?

Phần phụ là gì?

4. Tab subreddit là gì?

Các tab phụ là một tập hợp nhỏ các tab xuất hiện ở đầu mỗi trang trên reddit. Trang web hiện có một loạt các thẻ bao gồm: mới, nóng, gây tranh cãi, mạ vàng, đang nổi, phổ biến và wiki, có nghĩa như sau:

Subreddit Tab là gì?

Tab subreddit là gì?

 • Mới: Các bài viết được sắp xếp theo thời gian xuất bản.
 • Phổ biến: Bài đăng khiến tôi nhận được nhiều lượt thích và nhận xét nhất trên subreddit của tôi.
 • Bị tranh chấp : Hiển thị các bài đăng của bạn có nhiều lượt tán thành, phản đối và ủng hộ nhất.
 • Mạ vàng: là một tab chứa các bài viết kiếm được “vàng đỏ” từ người dùng. Đây được coi là phần thưởng tinh thần mà người dùng muốn dành tặng cho những “người điều hành” vì đã đăng một bài viết hay, mang tính giáo dục hoặc giải trí.
 • Đang tăng : Các bài viết thể hiện mức độ quan tâm và mức độ tương tác cao có khả năng lan truyền.
 • hàng đầu: Hiển thị các bài đăng “hàng đầu” có nhiều lượt thích nhất.
 • wiki: là nơi cung cấp thông tin cộng đồng và các quy tắc để người dùng dễ dàng tìm hiểu và tìm kiếm.
 • 5. Phiếu bầu lên và phiếu bầu giảm là gì?

  Ủng hộ và phản đối như một cách để thể hiện lượt thích hoặc không thích trên reddit. Các tính toán của Reddit tự động đẩy các bài đăng được ủng hộ nhiều nhất lên và các bài đăng được ủng hộ nhiều nhất xuống dưới. Phần bình luận cũng vậy, bình luận nhận được nhiều lượt phản đối sẽ bị ẩn hoặc bị xóa.

  Upvote và downvote là gì?

  Có và không bình chọn là gì?

  6. Ngày Bánh là gì?

  Ngày Bánh được coi là ngày kỷ niệm người dùng tham gia reddit mỗi năm. Mỗi khi đến ngày này, hệ thống sẽ tự động hiển thị biểu tượng chiếc bánh nhỏ bên cạnh tên người dùng trên reddit. Thông thường những người chơi reddit khác bây giờ cũng có xu hướng “hào phóng” hơn và hỗ trợ bạn nhiều hơn.

  Cake Day là gì?

  Ngày Bánh là gì?

  Ba. Sửa lại những từ lóng có thể bạn chưa biết

  Khi sử dụng reddit, tính độc đáo và văn hóa của nền tảng là các thuật ngữ tiếng lóng. Vì vậy, đây là tóm tắt về một số thuật ngữ tiếng lóng thường được sử dụng ngày nay:

  • reddit ama : viết tắt là “Hỏi tôi bất cứ điều gì”
  • amaa : viết tắt là “Hãy hỏi tôi hầu hết mọi thứ”
  • Can đảm hoặc dũng cảm: Từ này có nghĩa là mỉa mai hơn là khen ngợi.
  • dae : Viết tắt của cụm từ “does any else”, được hiểu đơn giản là muốn xem liệu có ai trong cuộc thảo luận đồng ý với ý kiến ​​và quan điểm của họ hay không.
  • bài đăng chéo : Đề cập đến các bài viết được xuất bản trên hai hoặc nhiều bài đăng phụ khác nhau.
  • eli5 : Được viết tắt thành “Giải thích Như Tôi là Năm”, thuật ngữ này được sử dụng khi bạn muốn yêu cầu ai đó giải thích điều gì đó theo cách dễ hiểu nhất có thể.
  • Chỉnh sửa : Khi người dùng muốn thay đổi nhận xét hoặc điều gì đó, được dịch là “chỉnh sửa”, họ phải đăng “chỉnh sửa” để giải thích lý do tại sao họ thích nó.
  • fta : Viết tắt thành “from the article” cho các bài báo được trích xuất từ ​​các bài báo được liên kết.
  • ftfy : Được viết tắt là “đã sửa lỗi đó cho bạn”, khi ai đó chỉnh sửa nhận xét của bạn, người đó sẽ sử dụng từ gì để chỉ ra rằng lỗi trong nhận xét là đúng? Nhận xét của bạn chỉ là một sai lầm rất phổ biến.
  • karmawhore : Một thuật ngữ khá tiêu cực được sử dụng để chỉ một người nào đó thường xuyên đăng bài, liên kết đến các bài viết để tăng like, tăng điểm nghiệp.
  • hivemind : Đề cập đến toàn bộ cộng đồng reddit và niềm tin của họ.
  • itt : Viết tắt từ cụm từ “trong chuỗi này”, được sử dụng để châm biếm những gì đang diễn ra trong bất kỳ chuỗi nhất định nào.
  • mra : Viết tắt từ cụm từ “nhà hoạt động vì quyền nam giới”, được sử dụng để chỉ một phong trào nhằm giải quyết sự phân biệt đối xử chống lại các nhà hoạt động nữ quyền nam hoặc “troll”. Câu hỏi này cũng gây tranh cãi nhiều hơn nên có nhiều ý kiến ​​về câu này.
  • Râu cổ : Cụm từ này được lấy cảm hứng từ những người vô gia cư có lối sống luộm thuộm, họ thường sống trong các khu ổ chuột và không chịu làm sạch hoặc cạo râu trước khi tiếp cận xã hội. Vì vậy, thuật ngữ này đề cập đến những người dùng reddit liên tục phàn nàn về những gì đang xảy ra nhưng không nhìn lại.
  • nsfw : Viết tắt của cụm từ “không an toàn cho công việc”, dùng để chỉ những nội dung không an toàn không nên xem hoặc đọc ở những nơi đông người, đặc biệt là những nơi công cộng. là nơi làm việc. Vì nội dung gán cụm từ này thường chứa nội dung nhạy cảm, bạo lực, …
  • nsfl : Viết tắt là “không an toàn cho tính mạng”, mức độ cảnh báo cao hơn một mức so với công việc không an toàn. Dùng để chỉ nội dung rắc rối, tình cảm. Thường là những hình ảnh thô tục, đáng sợ ở mức độ cao /
  • the_donald : Đề cập đến cộng đồng những người hâm mộ yêu mến Tổng thống Donald Trump.
  • op: Viết tắt của cụm từ “người đăng ban đầu”, được sử dụng để chỉ người thực hiện bài đăng đầu tiên về một chủ đề.
  • Cho đến khi : Viết tắt của “Tôi đã học được hôm nay”, thường được đặt trong các chủ đề nơi người dùng giải thích những gì họ đã học được từ đó.
  • tifu : Được viết tắt thành “hôm nay tôi thất kinh” với hàm ý tiêu cực, thường đi kèm với một subreddit hoặc chuỗi yêu cầu người dùng giải thích một ngày tồi tệ như thế nào.
  • reddiquette : Một thuật ngữ đề cập đến các quy tắc và nguyên tắc cơ bản trong giao tiếp của người dùng trong cộng đồng reddit.
  • rtfa : Viết tắt của “đọc bài báo chết tiệt” và được sử dụng để chỉ một người đã nhận xét về một chủ đề nhưng không đọc bài viết về chủ đề đó.
  • sjw : Viết tắt của “Chiến binh Công lý Xã hội”, một cụm từ dùng để ngụ ý rằng người khác nên đối xử tốt với bất kỳ ai, miễn là họ không phải là người da trắng.
  • cấm tối ưu : Được sử dụng để cấm một số người dùng nhất định để họ không thể xem các bài đăng mà không biết mình đã bị cấm.
  • Bốn. Ưu điểm và nhược điểm của reddit

   Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã quen thuộc với reddit, nhưng reddit vẫn là một trang mạng xã hội khá “lạ” vì nền tảng này coi trọng cộng đồng và sự đóng góp hơn là số nhân của từng người dùng. Nơi đây cũng được coi là nơi mọi người có thể khám phá những xu hướng, tin tức và meme mới nhất trước khi các trang web và mạng xã hội khác biết về chúng.

   Bạn cũng nên hiểu:

   • reddit phát triển mạnh nhờ tính năng “ẩn danh”, đặt điều tốt và điều xấu lại với nhau.
   • Hiện có nhiều cộng đồng ngách đang phát triển mạnh cho từng chủ đề và sở thích của người dùng.
   • reddit dựa vào điểm nghiệp lực để xếp hạng người dùng, vì vậy bạn không thể biết chắc họ có thực sự uy tín và đáng tin cậy hay không.
   • Có một quy tắc đạo đức nghiêm ngặt mà chúng tôi rất coi trọng.
   • Ưu nhược điểm của Reddit

    Ưu và nhược điểm của reddit

    v. Những lưu ý khi bắt đầu chơi reddit

    1. Tham khảo tốt về reddit

    Trong quá trình sử dụng, nếu người dùng thấy bài viết không thực tế thì sẽ chỉ được người dùng reddit coi là bài viết tham khảo một chiều. Bằng cách này, bạn có thể bày tỏ ý kiến ​​của mình trong các nhận xét và những người dùng khác có thể ủng hộ những nhận xét hay, được giải thích rõ ràng, có giá trị.

    Reddit mang tính tham khảo lớn

    reddit để tham khảo

    2. Nhận xét rất quan trọng

    Nhận xét thường được coi là phần quan trọng và hấp dẫn nhất của một bài đăng. Ngoài ra, không phải mọi bài đăng trên trang chủ đều được xác minh. Bởi vì người dùng có thể sử dụng các trích dẫn từ các nguồn gây tranh cãi về các sự kiện nhất định trong bài viết. Vì vậy, cộng đồng có thể tự động điều chỉnh và về mặt lý thuyết, các cuộc thảo luận có giá trị nhất thường đến trước.

    Bình luận là phần trọng yếu

    Nhận xét rất quan trọng

    3. Bạn sẽ không tìm thấy gì sau 1 ngày

    Người dùng sẽ không thể khám phá điều gì đó trong một ngày bởi vì nếu bạn theo dõi nhiều bài đăng, bạn sẽ thấy giá trị và những nghi ngờ khác. Ngoài ra, nếu bạn theo dõi các điểm thu hút trong cộng đồng của mình, bạn sẽ tìm thấy các cuộc thảo luận hấp dẫn mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

    Bạn sẽ không thể khám phá cái gì chỉ trong 1 ngày

    Bạn sẽ không tìm thấy gì sau 1 ngày

    4. Trang chủ và subreddit

    Trang chủ của nền tảng reddit sẽ chứa đầy các liên kết từ các kênh phổ biến như âm nhạc, trò chơi, công nghệ, tin tức thế giới … Đồng thời, khách truy cập hoặc người dùng mới sẽ tự động theo dõi các mục phổ biến này.

    Ngoài ra, khi bạn quan tâm đến nhiều cộng đồng hơn, bạn có thể nhấp để theo dõi các phần phụ hoặc các bài đăng nổi bật và các kênh này sẽ tự động xuất hiện trên trang chủ của bạn. Và bạn cũng có thể truy cập trực tiếp các subreddits của nhau bất cứ lúc nào.

    Ngoài ra, nếu các trang phụ có đủ người theo dõi, chúng có thể được định dạng làm trang chủ để thu hút nhiều người theo dõi hơn.

    Front page và Subreddit

    Trang chủ và subreddit

    5. Số phiếu ủng hộ, số phiếu phản đối và điểm

    Khi người dùng đăng nhập vào reddit, người dùng có thể tán thành hoặc từ chối để giúp xác định thứ hạng của bài đăng. Người dùng bình chọn cho từng mục, nhưng đồng thời người dùng cũng có thể thay đổi chúng. Trong đó số giữa mũi tên lên và mũi tên xuống sẽ là điểm xem xét được áp dụng trừ đi phiếu tiêu cực.

    Ngoài ra, nếu người dùng không muốn xem nội dung trên một tiểu mục cụ thể trên trang chủ của họ, bạn có thể hủy đăng ký bằng cách nhấp vào nút màu đỏ ở góc trên bên phải.

    Upvote, Downvote và điểm

    Cho, chống lại và cho điểm

    6. Lọc bài đăng

    Để lọc các bài đăng, bạn có thể nhấp vào nút Mới ở đầu trang hoặc chọn một tiểu mục. Bây giờ bạn sẽ thấy bài đăng mới nhất vừa được xuất bản. Sau đó, bạn có thể chọn ủng hộ bài viết hoặc quên nó bằng một phản đối.

    Sàng lọc những bài post

    Lọc bài đăng

    vi. tiểu mục phổ biến nhất

    • r / diy: Thường dành cho những người thích tự mình phát minh ra những thứ mới và độc đáo.
    • r / bestof: Điều này sẽ thu thập các đánh giá được bình chọn nhiều nhất trên trang web.
    • r / 100yearsago: Cộng đồng từng xem những gì đã xảy ra vào ngày này 100 năm trước.
    • r / âm mưu: Tại đây, những bộ óc có khả năng bay cao hơn và xa hơn sẽ cùng nhau đưa ra những ý tưởng và giả thuyết “điên rồ”, đầy tính khoa học viễn tưởng. Tư tưởng.
    • r / mối quan hệ: Nên yêu ở đâu, lời khuyên trên diễn đàn này thường hữu ích.
    • r / personalfinance: Cộng đồng giúp người dùng đỡ căng thẳng về tài chính, dưới đây là tóm tắt về cách đầu tư, kinh doanh, kiếm tiền …
    • <3 Độc đáo, mới lạ khác.

    • r / nosleep: Cộng đồng câu chuyện về cơn ác mộng kinh hoàng nhất và đáng sợ nhất trên internet.
    • r / animalbeingjerks: Bộ sưu tập các hình ảnh động vui nhộn, bao gồm mèo, chó, chim, bò sát và hơn thế nữa …
    • r / writingprompts: Một cộng đồng các nhà văn xuất bản truyện ngắn đều đặn mỗi ngày.
    • r / askreddit: Nơi tụ họp để mọi người thảo luận về mọi chủ đề trong cuộc sống, sự đa dạng được thể hiện ở đây vì họ sẽ tập hợp những câu chuyện hoặc ý tưởng cá nhân dựa trên vấn đề của người khác.
    • Mua điện thoại của bạn ngay bây giờ để tham gia reddit

     Vậy bài viết đã chia sẻ với bạn về reddit là gì? Sức hấp dẫn của reddit đối với giới trẻ thế giới. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn, hãy để lại suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới trước khi rời trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *