Tìm hiểu Atlanta, Georgia – Thành phố đáng sống tại Mỹ – USHome – Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ & Canada hàng đầu tại Việt Nam

Nội dung bài viết bao gồm:

  1. Giới thiệu về Thành phố Atlanta
  2. Atlanta có nằm ở Hoa Kỳ không?
  3. Khí hậu và Địa lý của Atlanta
  4. Cộng đồng Con người Việt Nam ở Atlanta
  5. li>

  6. Chi phí Sinh hoạt ở Atlanta
  7. Tăng trưởng Kinh tế ở Atlanta
  8. li>

  9. Giáo dục ở Atlanta
  10. Các điểm đến nổi tiếng ở Atlanta

Giới thiệu về Thành phố Atlanta

vi tri tieu bang Atlanta

Atlanta là thủ phủ của Tây Bắc Georgia, Hoa Kỳ

Atlanta nằm ở đâu tại Hoa Kỳ?

Atlanta nằm ở vùng núi và đồi của Tây Bắc Georgia ở Đông Nam Hoa Kỳ. Với dân số ước tính là 506.811 người vào năm 2019, đây cũng là thành phố đông dân nhất ở Georgia và thứ 37 ở Hoa Kỳ. Thành phố là trung tâm văn hóa và kinh tế của khu vực tàu điện ngầm Atlanta, với dân số hơn 6 triệu người, trở thành khu vực đô thị lớn thứ 9 trên toàn quốc.

Khí hậu và địa lý của Atlanta

Atlanta có khí hậu ôn hòa với bốn mùa rõ rệt. Trong khi mùa hè nóng và ẩm ướt, thành phố cũng tận hưởng mùa thu mát mẻ, thỉnh thoảng có bão băng vào mùa đông và những con suối tuyệt đẹp với hoa nở. Trong suốt cả năm, nhiệt độ thường dao động từ 1 ° C đến 32 ° C, hiếm khi tăng hoặc giảm đến mức cực đoan. Atlanta có nhiệt độ trung bình hàng năm là 16 độ C, và theo dữ liệu khí hậu của Hoa Kỳ, tháng nóng nhất thường là tháng Bảy và tháng lạnh nhất là tháng Giêng.

Atlanta được gọi là “thành phố trong rừng”. Những hàng cây cao, rộng trải dài khắp thành phố khiến Atlanta như một bức tranh thiên nhiên tươi xanh.

Cộng đồng người Việt tại Atlanta

Tiếng Việt ở Atlanta

Hai quận của Atlanta là nơi sinh sống của khoảng 60 phần trăm cộng đồng người Việt tại địa phương. Theo điều tra dân số năm 2000, cộng đồng có 6.100 người sống ở Quận Gwinnett và 6.100 người khác sống ở DeKalb. Hành lang đường cao tốc Buford, đặc biệt là ở khu vực chamblee và doraville của Quận DeKalb, đã trở thành trung tâm của nhiều cộng đồng người Việt tại địa phương. Ngoài ra, người Việt Nam sống ở các khu vực khác như Clayton County (4.000), Fulton County (2.600), và Cobb County (1.600).

Người Việt Nam đang làm gì ở Atlanta?

nguoi Viet lam nail tai atlanta

Tiệm làm móng sang trọng ở trung tâm thành phố Atlanta

Atlanta có một thị trường việc làm rất phong phú, với tỷ lệ thất nghiệp thấp so với toàn quốc. Lao động nam thường chọn đóng góp trong các nhóm nghề liên quan đến sản xuất và vận tải (2.500 người). Các lĩnh vực chính khác bao gồm chuẩn bị thực phẩm, dịch vụ chăm sóc cá nhân, bán hàng và bố trí văn phòng, quản lý công việc, kinh doanh và tài chính, và xây dựng. Trong khi đó, phụ nữ Việt Nam tập trung nhiều hơn vào các dịch vụ chăm sóc cá nhân, tiệm làm móng, dệt may.

Các loại căn hộ của người Việt ở Atlanta

Hai phần ba số hộ gia đình sống trong các ngôi nhà dành cho một gia đình. Giá trị nhà trung bình vào năm 2000 là $ 121,400. Nhiều người có xu hướng mua nhà mới trong các dự án phát triển với mục đích đầu tư. Trung bình, hộ gia đình Việt Nam có 4,18 người / hộ so với 2,68 người ở Hoa Kỳ. Mô hình chung gồm bố, mẹ và 2-3 người con đều có công việc ổn định và sống ở đây với mức thu nhập khá.

Chi phí sinh hoạt ở Atlanta

Giá tại Atlanta

gia nha o tai atlanta

Người Việt có thể chọn mua căn hộ ở Atlanta để sinh sống hoặc đầu tư

Mức thế chấp nhà trung bình của Atlanta là 184,900 đô la, trong khi giá nhà trung bình trên toàn quốc là 236,400 đô la. Chính vì vậy, nhiều người Việt Nam nắm bắt cơ hội và lựa chọn đầu tư vào bất động sản tại Atlanta để kiếm lời.

Hiện tại, nhà ở trong thành phố đang gia tăng. Do đó, đầu tư vào bất động sản đảm bảo sẽ sinh lời hấp dẫn trong tương lai. Giá thuê nhà đang tăng ở Atlanta. Tuy nhiên, họ vẫn kém hơn các thành phố lớn khác như New York, Chicago và Los Angeles. Giá thuê trung bình cho một căn hộ hai phòng ngủ là khoảng $ 1,640 mỗi tháng.

Atlanta – Chi phí sinh hoạt Georgia

Atlanta là một nơi tương đối phải chăng. Chi phí sinh hoạt nói chung thấp hơn 2% so với mức trung bình của cả nước. Chi phí này tương đương với Dallas, rẻ hơn Miami, và rẻ hơn nhiều so với New York. Bạn có thể tham khảo chi phí trung bình sau: thuê một căn hộ rộng 900m2 trong khu vực, giá trung bình: 1.200 USD; hóa đơn điện nước cho một người: 130 USD; bữa tối cơ bản cho 2 người tại quán bar gần đó: 45 USD; Internet (8 mbps) : $ 49.

Tăng trưởng kinh tế của Atlanta

kinh te phat trien manh tai atlanta

Atlanta là một trong những khu vực kinh tế phát triển nhất ở Hoa Kỳ

Nền kinh tế của Atlanta phục hồi nhanh chóng sau covid-19

Tốc độ tăng trưởng của Atlanta đứng đầu trên toàn quốc. Sự phục hồi kinh tế sau đại dịch được đánh giá là cao hơn mức chung của cả nước. Việc làm ở đây đã tăng 21,7% trong 5 năm, cao thứ hai ở Hoa Kỳ sau Miami, khiến Atlanta trở thành một trong những thành phố có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất. Atlanta là một ngôi sao sáng của miền Nam, một thành phố sôi động với chất lượng cuộc sống vô song. Khu vực tàu điện ngầm Atlanta là nơi có 13 trụ sở chính trong danh sách Fortune 500 và 24 Fortune 1000.

Thị trường việc làm đa dạng cho người Châu Á

Năm nay, Atlanta đã thu hút các công ty như Microsoft, Zillow, Luxury và Toyota Financial Services, tất cả đều sẽ có thêm hàng trăm công việc mới. Trong báo cáo năm 2021, khu vực tàu điện ngầm Atlanta sẽ chứng kiến ​​mức tăng trưởng việc làm là 1,7%, gần gấp đôi so với dự báo quốc gia là tăng trưởng 0,9%. Khu vực này dự kiến ​​sẽ có thêm 46.500 việc làm vào năm 2021.

Giáo dục ở Atlanta

du hoc tai atlanta

Nhận một nền giáo dục hiện đại ở Atlanta

Hệ thống giáo dục Atlanta

Hệ thống Trường Công lập Atlanta do Ủy ban Giáo dục Atlanta quản lý. Các trường ở Atlanta bao gồm các trường công lập, bán công, tư thục và trường quốc tế. Theo Education Weekly, Georgia đứng đầu tại Hoa Kỳ về việc liên kết hệ thống giáo dục K-12 với giáo dục sớm, giáo dục đại học và định hướng nghề nghiệp.

Du học sinh Việt Nam tại Atlanta

Hiện có 29 trường đại học ở Atlanta, và sinh viên quốc tế có thể đăng ký nhiều chuyên ngành khác nhau. Đại học Oglethorpe được biết đến với các chương trình cốt lõi đột phá, thế mạnh về sinh học, tâm lý học và kinh tế học, hay Đại học Emory danh tiếng về y khoa và luật. Sinh viên quốc tế theo học tại Atlanta sẽ nhận được một nền giáo dục thực nghiệm, hiện đại và trải nghiệm một môi trường đa văn hóa sôi động và tích cực.

Các điểm đến nổi tiếng của Atlanta

khu thuong mai asia square tai atlanta

Asia Plaza ở khu kinh doanh nhộn nhịp của Atlanta

Dưới đây là danh sách dài các địa điểm tuyệt vời để ghé thăm và những điều thú vị để làm ở Atlanta. Có hàng trăm cửa hàng tại Asian Plaza trên con phố chabe side, các khu chợ châu Á tại Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản … Khám phá lịch sử hình thành thương hiệu nước giải khát nổi tiếng nhất thế giới Coca-Cola tại Thế giới Coca-Cola Bảo tàng. Ghé thăm Trung tâm King, được xây dựng vào năm 1968 để vinh danh Tiến sĩ Martin Luther King, Jr., người đã có đóng góp to lớn cho Phong trào Dân quyền Hoa Kỳ. Trụ sở của hãng thông tấn nổi tiếng CNN, nơi tổ chức các cuộc phỏng vấn lịch sử và đưa tin nóng hổi trên khắp thế giới. Thưởng thức khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tại Stone Mountain Park hoặc hòa mình vào sức nóng của trò chơi tại Sân vận động Olympic hoặc Georgia Dome.

Atlanta đang ngày càng thu hút một lượng lớn người nhập cư nhờ những lợi thế về kinh tế, văn hóa, xã hội và những điều kiện lý tưởng về vẻ đẹp tự nhiên. Trong số đó, ước tính có hơn 30.000 cộng đồng người Việt Nam đang có cuộc sống ấm no, hòa thuận và thịnh vượng tại đây.

Related Articles

Back to top button