Bavia là gì? | Kiến Thức Xây Dựng | Cốp Pha Việt

bavia là gì?

bavia là gì? bavia là sản phẩm chính là các chi tiết kim loại còn sót lại, các góc cạnh sắc nhọn được tạo ra bởi quá trình đục lỗ, cắt gọt và tạo hình cho kim loại. ví dụ như sau khi dập một chiếc thìa bằng thép không gỉ, phần rìa xung quanh nó thường sắc nhọn, đó là sản phẩm bavia.

bavia trong tiếng Anh là gì? nghĩa tiếng Anh là swarf

Quy trình xử lý bavia là bắt buộc đối với các sản phẩm được đục lỗ, cắt theo hình dạng. Việc loại bỏ Bavia thường tốn nhiều thời gian và không triệt để. đó là lý do tại sao các nhà sản xuất luôn muốn tìm ra phương pháp giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả.

mặc dù nhiều người cho rằng quá trình loại bỏ ba bằng cách tương đối đơn giản. nhưng trong những năm gần đây, quy trình này đã được cải thiện, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

deburring là gì

quy trình loại bỏ các gờ trên mép của hạng mục công trình, thường được gọi là “sửa lỗi”. Nó đã được sử dụng trong các xưởng kim loại trong nhiều thế kỷ. khi gia công một chi tiết kim loại, chẳng hạn như cắt, tỉa, khoan, đục, tiện … cũng với bavia de plastic từ máy ép nhựa, khi khuôn của bạn không chính xác

cat bo bavia bang tay 0

tất cả đều để lại các cạnh lởm chởm hoặc gợn sóng và hiện tượng này được giới công nghiệp gọi là ba ở giữa.

Việc khử cặn không chỉ cải thiện tính thẩm mỹ của sản phẩm mà còn ngăn ngừa khả năng xảy ra các vấn đề về an toàn. bavia có khả năng gây ra các vấn đề phức tạp. mức độ nghiêm trọng của những tình huống này phụ thuộc vào môi trường của chính các yếu tố gia công.

ví dụ: các đường ống kim loại có thể có vòng đệm bằng keo và sẽ ảnh hưởng đến tính toàn vẹn tổng thể của hệ thống hvac (hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí), nếu không được lý tưởng hóa.

Điều nghiêm trọng hơn, ví dụ, phần tử ống kim loại được sử dụng trong phòng sạch dược phẩm. có thể vô tình đưa các phần tử lạ vào quy trình dược phẩm. do đó, các công ty dược phẩm nổi tiếng có hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. làm tăng thách thức đối với các nhà sản xuất sản phẩm kim loại, có bề mặt phải rất sạch và có độ bóng cao.

xử lý càng tốt, càng ít ba lần

Mặc dù việc loại bỏ ba nhân ba có lẽ chỉ là một quá trình đơn thuần, nhưng bất cứ điều gì đều có thể xảy ra. trong những năm gần đây, ba cái mới đã được đưa vào sử dụng như những thiết bị khử. để làm cho quá trình loại bỏ ba nhân hai hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Theo truyền thống, hầu hết các thao tác xóa được thực hiện ba lần cùng một lúc. bằng cách sử dụng một chất tẩy thủ công đơn giản ba lần một lúc. chẳng hạn như những loại có lưỡi cong, cho phép nhanh chóng loại bỏ ba loại có thể nhìn thấy bằng mắt thường. hoặc bạn có thể sử dụng giấy nhám để chà bề mặt ba bằng cách. Mặc dù đây là phương pháp “thử và sai”, nhưng nó có thể khó khăn nếu sản phẩm được gia công với các bề mặt phức tạp hoặc khó tiếp cận. cũng có thể không thực hiện được với các chi tiết lớn hoặc các chi tiết làm bằng vật liệu khó gia công.

bavia bang tay 1

Trong những trường hợp như vậy, có thể cần sử dụng nhóm hủy ba phần rưỡi nâng cao hơn. Nói chung, có thể còn quá sớm để nói về những thiết bị như vậy. mà không cần đặt câu hỏi liệu môi trường gia công hiện tại. nhận thức của ổ trục hầu như yêu cầu giảm ba bằng cách hình thành trong quá trình gia công? có thể xem xét các dụng cụ cắt sẵn có làm giảm sự hình thành ba chiều ở mức độ nào. Nhìn chung, mục đích chính của việc loại bỏ ba nhân hai là làm sạch bề mặt kim loại. không chứa lồi, lõm.

mài mòn hạt nổ, gia công hóa học, gia công siêu âm và cắt tia nước

Từ quan điểm này, có thể xem xét các quy trình cắt kim loại phi truyền thống. gia công hạt mài, gia công hóa chất, gia công siêu âm và cắt tia nước. là một số phương pháp cắt kim loại phi truyền thống. nó xuất hiện vào những năm 1960, giúp tiết kiệm nhiều giờ khai thác.

cong nghe phun cat mai mon bavia 2

Các quy trình phi truyền thống này được biết đến với việc tạo ra các cạnh được gia công chất lượng cao mà không cần cắt tỉa.

Tuy nhiên, một số phương pháp, chẳng hạn như gia công bằng hóa chất. nó có thể có tác động xấu đến môi trường, vì vậy nó không được sử dụng rộng rãi.

ngược lại, các dụng cụ cắt chất lượng cao trong phạm vi gia công truyền thống. được phát minh trong thập kỷ trước, đã có hiệu quả tốt. cho phép ngăn chặn sự hình thành của ba bằng cách.

Có lẽ không có cải tiến đáng kể nào trong việc cắt bằng công cụ cắt chèn cacbua thay thế. Những máy cắt này có thể dễ dàng thay thế. đảm bảo một lưỡi dao luôn sắc bén và giảm đáng kể khả năng bị ba nhát xuyên qua các đội hình.

ba như một kỷ nguyên mới

mặc dù có những tiến bộ trong quá trình cắt và các quy trình gia công khác, ba vẫn tồn tại. làm cho quá trình loại bỏ ba nhân hai ngày nay trở nên quan trọng như trước đây.

may mai dai nham bavia 280x280 3

theo sách trắng có tựa đề “nỗ lực của bạn ba nhân hai thay đổi thế giới” của larou ok gillespie. hiện diện với tổng số 117 quy trình di chuyển ba chiều, trong giai đoạn 1917 đến 1973. Trong năm 2000, hơn 1000 công ty chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ di chuyển ba chiều.

ba phương pháp khử bộ ba chuyên biệt được coi là những người đóng góp chính cho kỷ nguyên mới. ba chiều giảm thời gian cải thiện hiệu suất. bao gồm tẩy lông ba lần rưỡi với bàn chải máy, đánh bóng khối và ba phần rưỡi mài mòn bằng robot. cả ba đều có lợi thế riêng. khiến chúng trở nên không thể thiếu trong các quy trình gia công hiện nay.

trên thiết bị khử ba chiều có bàn chải. các chổi này được gắn trên trục quay để tháo ba và làm sạch bề mặt của các chi tiết đã gia công. Điều này nói chung cho phép giảm thời gian hủy ba lần rưỡi so với phương pháp thủ công là hủy ba lần rưỡi. nhưng nó yêu cầu người điều khiển phải di chuyển vật phẩm qua lại dọc theo bàn chải xoay.

choi khu bavia 4

Trong những năm gần đây, hãy sử dụng bàn chải đĩa lông cứng thay cho bàn chải dây (thép). cho phép giảm áp suất khẩn cấp ở phía người vận hành, giảm rung động truyền qua tay người vận hành.

unbavia rô bốt

khác với chất tẩy rửa bàn chải ba ở phương tiện. đánh bóng khối không yêu cầu người vận hành phải giữ phần tử gia công trong quá trình giảm ba chiều. quá trình này với sự tự động hóa cao hơn. Các yếu tố gia công được đưa vào bằng quy trình cơ học cho phép đạt được độ hoàn thiện bề mặt cao. Tuy giá thành của các loại máy khử ba via này khá cao nhưng thời gian tiết kiệm được sẽ giúp thu hồi vốn nhanh chóng. Ngày nay loại máy này rất phổ biến trong các nhà máy sản xuất phần tử kim loại. được sử dụng cho các ứng dụng trong lĩnh vực y tế, quốc phòng và quang học.

khu bavia may cha 5

tương tự như các quy trình luyện kim khác. chuyển sang chế tạo người máy để từng bước giải quyết vấn đề thiếu lao động. việc sử dụng robot trong ba cũng không khác nhau. tuy nhiên, theo một cách nào đó, rô bốt lấy ra ba con vẫn hữu ích. họ có khả năng vận chuyển và loại bỏ ba bằng các phương tiện mà công nhân tương đối khó vận hành. như nóng, nặng, có cạnh sắc… ngoài ra, robot còn có ưu điểm là độ ổn định và độ chính xác cao.

baviar là gì

Đá baviar được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gốm, nhựa … với nhiều kích thước và hình dáng phù hợp với từng loại sản phẩm kim loại.

trên thị trường hiện nay với nhiều loại trứng cá nhưng cùng một công dụng. nhưng những viên đá này có kích thước và nguồn gốc khác nhau. Khi mua sắm, khách hàng thường sử dụng rộng rãi các yếu tố sau:

+ chất lượng: thời gian xử lý sản phẩm nhanh, ít hỏng hóc

+ kích thước: Điều này quan trọng vì trong nhiều trường hợp. các sản phẩm cần xử lý bề mặt với các khía cạnh nhỏ. nếu bạn đá với lỗi quá nhiều, nó sẽ không hiệu quả khi đánh sản phẩm.

bi su danh bong 6

một số loại trứng cá muối

– baviar srj (cầu cứng): loại đá được đập thô, thích hợp cho quá trình đầu tiên, baviar, được sử dụng với các sản phẩm có bề mặt mềm, dễ đánh.

– Bavia cực nhám (cực cầu chịu lực): baviar, nhám, chuyên xử lý các bavia lớn, với các sản phẩm có độ cứng cao.

– Đá cr (hình nón cứng): đá nhựa, dùng để đánh bóng, ưu tiên cho các sản phẩm mềm, bề mặt phẳng.

– bavia cm (hình nón trung bình), cr (hình nón cứng)…

cac loi da danh bavia 7

các đặc tính ưu việt của trứng cá biển

– Tạo một bề mặt mới cho sản phẩm: sạch, mịn, sáng bóng…

– tránh biến dạng sản phẩm.

– sử dụng đơn giản, sử dụng kết hợp với hóa chất đánh bóng, đi kèm với máy đánh bóng rung ba chiều.

– Là sản phẩm tiêu hao chậm, có hiệu quả kinh tế cao.

– dễ bảo trì, thân thiện với môi trường.

cách chọn và sử dụng đá baviar

Để chọn baviar tốt nhất, bạn nên kiểm tra: chất liệu, kích thước, mức độ bavia như. Nếu sản phẩm có nhiều mặt thì bạn nên mua loại đá nhiều mặt để làm bavia. nhưng nếu bạn mua bavia tròn. Hoặc mua một loại đá đánh bóng tốt dùng để xử lý bavia là không thông minh chút nào. Ngoài ra, kích thước của viên đá yêu thích cũng đóng một vai trò quan trọng. Giúp làm sạch bavia trong thời gian ngắn nhất có thể.

may danh bavia 8

khi đánh bóng đá được sử dụng kết hợp giữa máy đánh bóng rung và hóa chất đánh bóng. đánh bóng sẽ cho ra bề mặt sản phẩm sáng bóng và mịn theo yêu cầu của từng quy trình. hóa chất đánh bóng với tác dụng bôi trơn, làm mịn bề mặt sản phẩm. để quá trình chà xát và đánh răng diễn ra nhanh hơn. Mặt khác, hóa chất đánh bóng còn có tác dụng bôi trơn, giảm ma sát giữa các hạt mài. làm chậm quá trình tiêu thụ các hạt mài mòn.

Trong quá trình đánh bóng, làm nhẵn bề mặt sắt, thép, kim loại, v.v. bằng máy đánh bóng ly tâm. hoặc máy rung (hay còn gọi là máy rung ba chiều) kết hợp với đá đánh bóng, đá tắm, hóa chất baviar pc – 405.

thời tiết trong bavia cũng rất quan trọng. Quá trình đánh bóng trong thời gian dài sẽ làm cho kích thước của sản phẩm bị biến dạng (mòn nhiều), và làm mất cơ tính của vật liệu.

nguồn:

Related Articles

Back to top button