Bách gia tranh minh – Bộ 8 cuốn sách quý hiếm của Nguyễn Hiến Lê

Một góc về những cuốn sách quý và hiếm của Ruan Xianle mà bạn hãy đọc-trải-nghiệm bằng trái tim. bizbooks trân trọng giới thiệu bộ sách Triết Lý Cuộc Sống trọn bộ của tác giả Ruan Xian Le Dao. Tám tác phẩm của “Bát sư” trong Chiến tranh thứ tám, bao gồm: Hán Khổng Tử, Khổng Tử, Lão Tử, Thiếu Tử Dương Tử, Mưu Đồ Bá Đạo, Tráng Tử và Tuân Tử.

Giới thiệu về tác giả Xianle Ruan

nguyen hien le quê quán Lộc Định, (1912-1984), làng Phuong Khe, phủ Quảng Đài tỉnh Sơn Tây (nay là tỉnh Hà Song Bình). Ông là một học giả nghiêm túc, tận tâm và tài năng, trong sự nghiệp sáng tác của mình, dịch giả Ruan Xianle đã xuất bản hơn 120 tác phẩm thuộc các lĩnh vực khác nhau, mang lại nhiều giá trị cho con người. Đọc về cuộc sống, công việc, con người, …

Bộ sách Triết lý cuộc sống là một trong những tác phẩm văn học lớn của Ruan Hsien Lok, nó khai phá nhiều khía cạnh quý giá về thế giới quan, cuộc sống, con người, …

Giới thiệu về Bộ sách Ruan Xianle- Triết lý về cuộc đời của tám người thầy thời tắm gia tranh minh

Bộ sách Ruan Xianle – Triết lý cuộc đời của bậc thầy thứ tám của Jiaming nằm trên giá sách bizbooks Ruan Xianle. Bộ sách này sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về thời thế và phong thái lịch lãm của các vĩ nhân trong lịch sử phương Đông.

nguyen hien le – dao quan tu, triết lý cuộc sống, 8 cuốn

1. Giải Đáp

Trong đoạn trích, Ruan Xianle đã viết: “Đạo Nho là thiết thực nhất, hợp lý nhất, hoàn thiện nhất, cả về tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ.” chưa theo lý tưởng của mình. Về tu thân, tam tòng, tứ đức, tu dưỡng đủ tình cảm, trí tuệ và nghị lực của con người. ” và văn hóa, và rút ra từ chúng những bài học thực tế.

2. Đạo Đức Kinh

Đạo Đức Kinh là một cuốn sách được viết bởi nhà triết học Lão Tử vào khoảng năm 600 trước Công nguyên. Cuốn sách trình bày rõ ràng một vũ trụ quan làm nền tảng cho cách nhìn cuộc sống và chính trị dựa trên quan điểm mới của Lão Tử.

3. trang tử nan

Nam hoa kinh trang mang nhiều giá trị triết học và nghệ thuật về triết học, nghệ thuật, mỹ học, mỹ học, xã hội, chính trị, v.v … Cuốn sách được xếp vào danh sách Hán ngữ nhất trong sáu cuốn sách của Thái Lan. Và cho đến nay, tại Việt Nam, bản dịch của Nguyễn Hsien Lok là bản dịch sát nghĩa nhất, ngôn ngữ nội dung vô cùng hấp dẫn, giúp người đọc đi sâu khám phá nội dung và giá trị của cuốn sách này.

4. Cưỡng bức tử

Mạnh Tử là một đại biểu xuất sắc của Nho giáo trong thời Chiến quốc. Dịch giả Ruan Xianle đã viết trong cuốn sách “Mạnh Tử”: “Mạnh Tử sinh ra trong thời đại như vậy, cả về mặt xã hội và tư tưởng, cuộc sống của ông có nhiều hỗn loạn hơn Khổng Tử, nhưng ông vẫn giữ được tấm lòng nhân hậu của Khổng Tử. tính tình ngoan cường, ngoan cường thì tất nhiên Mạnh Tử cũng phải ôm mối hận như Khổng Tử, sau khi lưu lạc ở các nước Xing, Qi, Sao, Teng và các nước khác trong nhiều thập kỷ, cuối cùng anh đã trở về quê hương của mình với tư cách là một người ghi chép về vấn đề này. cuộc sống liên quan chặt chẽ đến cuộc sống của Khổng Tử. cuộc sống cũng vậy. ”

5. Tuân theo

Theo con, đó là người đã đưa ra quan niệm “bản chất con người vốn là xấu xa”. Loại tà thuyết này: “Con người sinh ra cái ác, cái thiện do sự lớn lên. Ông cho rằng con người sinh ra đã có lòng tham danh lợi và sắc đẹp.” Quá khứ, người ta gọi là tốt Tốt. “Công bằng và công lý” được gọi là xấu xa, phù hợp với “thiên nguy, có loạn. Có thiện có ác.” Và qua cuốn sách của Ruan Xianli, bạn sẽ thấy triết lý sống dưới góc độ của sự tuân phục.

6. Han Feitu

“Hàn Phi Tử” được coi là một “Giáo trình giáo hoàng” độc đáo, mang đậm dấu ấn của chế độ phong kiến ​​phương Đông. Thông qua tác phẩm này, bạn sẽ khám phá ra nhiều giá trị tư tưởng đổi mới về luật pháp, chính trị, triết học, kinh tế, xã hội, giáo dục, quân sự, …

7. Mặc áo tiễn biệt

Motu là một trong những nhà tư tưởng vĩ đại của Trung Quốc. Ý tưởng chính của “Tình yêu chung” là đề cao các giá trị của bác ái và bình đẳng xã hội. Trong cuốn sách Motu và Pemo của nguyen hien le, độc giả sẽ tìm hiểu về chủ nghĩa nhân văn, giá trị của thuyết nhị nguyên, đáng trân trọng ở mọi thời đại.

8. Dương tử liệt

“Ở Trung Quốc, cuốn sách nói dối được gọi là Jing: Zhenjing, từ năm 742 sau Công nguyên (năm Thiên Bảo đầu tiên của Hoàng đế Huyền Tông), đến đầu thế kỷ thứ 10 sau Công nguyên, Wang.tong chan ton, có thêm hai cuốn. ký tự “chi duc”, trở thành: “xung bởi chi đức chan kinh” (xung bởi hư không, nghĩa là không gian). Jing “,” Column Five “” (tức Liệtu) cũng ngang hàng với các triết gia vĩ đại nhất của Trung Quốc. Thời Xuân Thu. Các vương quốc như Juzhen, Laoba, Zhuangzhou.

Cuốn sách Bức tranh cử nhân của Ruan Hsien Lok là một bộ sách triết lý sống hiếm hoi có giá trị đối với mọi người ở mọi lứa tuổi. Nó sẽ không giúp bạn làm giàu hay tu hành, bộ sách này sẽ giúp bạn nâng cao kiến ​​thức và hiểu biết về Đạo giáo của một tôn giáo một thời.

Related Articles

Back to top button