&quot Bán Định Lượng Là Gì – Nghĩa Của Từ Bán Định Lượng Trong Tiếng Anh

Khi học nghiên cứu thị trường, chắc hẳn bạn đã nghe đến từ khóa nghiên cứu định tính và định lượng? Cụ thể, đây là phương pháp mà một doanh nghiệp hoặc nhà tiếp thị sử dụng để hiểu khách hàng và thị trường. Tạo ra kết quả sâu hơn và rộng hơn. Nhưng, để biết thế nào là nghiên cứu định tính và định lượng? Cách áp dụng từng phương pháp trong từng trường hợp cụ thể để nâng cao hiệu quả và phân biệt chính xác giữa hai phương pháp. Xem bài viết của chúng tôi về phương pháp này!

Nghiên cứu định tính là gì?

Các khái niệm nghiên cứu định tính

Khảo sát nghiên cứu định tính là một loại nghiên cứu và khảo sát thường được sử dụng để tìm hiểu và thăm dò ý kiến, tiếp cận các ý kiến ​​để tìm ra “cái nhìn sâu sắc” về các yếu tố. Ngoài ra, nghiên cứu và khảo sát định tính cũng có thể giúp phát hiện các xu hướng trong tương lai giữa người mua. Hiện nay, các phương pháp thu thập dữ liệu trong nghiên cứu và điều tra định tính rất phong phú, và hầu hết không có một cấu trúc duy nhất. Một số kỹ thuật này có thể được gọi là phỏng vấn cá nhân, quan sát hoặc nhóm tập trung. Đặc biệt, phần mẫu của dung dịch này thường nhỏ và tinh chế. Bạn đang xem lại: Bán định lượng là gì

Nghiên cứu định tính hoặc tiếp cận đối tượng nghiên cứu một cách rất tự nhiên để đảm bảo rằng các quan điểm, hành động và quan điểm về đối tượng đang được nghiên cứu sẽ được trình bày một cách chính xác và khách quan nhất có thể.

Nghiên cứu định tính sẽ vấn đáp cho những câu hỏi về “ tại sao ”, ‘ như thế nào ” của một hành vi, hiện tượng kỳ lạ nào đó. Một trong những ví dụ nổi bật cho giải pháp phỏng vấn cá thể là người phỏng vấn sẽ đặt ra những câu hỏi để cho người vấn đáp hoàn toàn có thể tự do đưa ra quan điểm cá thể của mình. Sau đó người phỏng vấn sẽ tích lũy được những thông tin phong phú, thậm chí còn họ chưa từng nghĩ đến .*

Ưu điểm của phương pháp nghiên cứu định tính

Nghiên cứu định tính là gì? Các phương pháp nghiên cứu và khảo sát định tính được sử dụng rộng rãi vào thời điểm đó. Lý do là họ có những ưu điểm nổi bật điển hình như: nhìn vấn đề nghiên cứu từ góc độ người trong cuộc: người nghiên cứu đóng vai trò quan trọng giúp chúng ta hiểu rõ hơn vấn đề. Các vấn đề dễ bị bỏ qua bởi các phương pháp định lượng Nghiên cứu định tính sẽ chỉ giúp nghiên cứu thái độ và hành vi của các nhà nghiên cứu. Nghiên cứu định tính mang lại tính linh hoạt cao vì nó không sử dụng cấu trúc cố định để trợ giúp các nhà nghiên cứu. Hãy nhanh chóng khám phá những thông tin hữu ích. Thời gian nghiên cứu, thời gian thực hiện các đề tài nghiên cứu định tính thường ngắn và chi phí thấp.

Phương pháp nghiên cứu định tính

Phương pháp Nghiên cứu Định tính

Quan sát

Phỏng vấn

Khảo sát

Nhóm Trọng tâm

Học tập trung học

Biểu tượng quốc gia

Các câu hỏi nghiên cứu và khảo sát sẽ được nhìn từ góc độ của người trong cuộc: Vai trò quan trọng của các nhà điều tra và nhà nghiên cứu sẽ giúp tất cả chúng ta hiểu rõ hơn về việc định lượng các yếu tố dễ bị bỏ sót. Nghiên cứu định tính sẽ chỉ giúp điều tra và nghiên cứu thái độ và hành vi của điều tra viên và nhà nghiên cứu. Có tính linh hoạt rất cao do không sử dụng cấu trúc cố định, giúp điều tra viên, nhà nghiên cứu nhanh chóng phát hiện ra những thông tin hữu ích, thời gian nghiên cứu khảo sát, thời gian thực hiện một dự án bất thường. Nghiên cứu bất động sản và khảo sát định tính thường ngắn và tiêu tốn rất ít ngân sách, bạn có thể lưu ý:

Nghiên cứu khoa học là gì? Dự án nghiên cứu mẫu

Mẹo phân tích dữ liệu định tính

Bản chất của kỹ thuật điều tra và nghiên cứu định tính luôn đòi hỏi sự linh hoạt và đổi mới liên tục. Do đó, các nhà nghiên cứu không chỉ dựa vào các tài liệu thô vừa tích lũy được để viết các báo cáo diễn giải hoặc đưa ra kết luận, mà cần áp dụng công nghệ để nghiên cứu và phân tích. Trong đó, nổi bật nhất là các kỹ thuật như: Lý thuyết nội dung: dùng để giải thích tại sao nhu cầu của con người thay đổi theo thời gian? Điều gì thúc đẩy hành vi của con người? Động lực nào khiến mọi người hành động? Lý thuyết cơ bản: Cách tiếp cận quy nạp này cung cấp quy trình thu thập, tổng hợp, phân tích và khái niệm dữ liệu định tính cho mục đích xây dựng. xây dựng lý thuyết. Phân tích chuyên đề: Đây là một trong những hình thức phổ biến nhất của nghiên cứu định tính . Nó được coi là khá linh hoạt vì nó cho phép lựa chọn khung lý thuyết. Do đó, các nhà nghiên cứu sẽ áp dụng bất kỳ hình thức lý thuyết nào dựa trên từng phần hoặc chủ đề cụ thể. Phân tích phê bình: Phương pháp này sẽ bao gồm tương tác, nói chuyện trực tiếp hoặc thông qua trình bày hình ảnh, tranh ảnh, tài liệu để giải thích cách thức và hành vi được thu thập.

Nghiên cứu định lượng là gì?

Nội dung lý thuyết: được sử dụng để giải thích tại sao nhu cầu của con người thay đổi theo thời gian? Điều gì thúc đẩy hành vi của con người? Động cơ thúc đẩy con người thực hiện một hành vi nào đó? Lý thuyết cơ bản: Cách tiếp cận quy nạp này cung cấp một quy trình gia tăng để tích lũy, tổng hợp, nghiên cứu, phân tích và hình thành dữ liệu định tính cho các mục tiêu thiết kế. Phân tích chủ đề: Đây là một trong những hình thức phổ biến nhất ở .com. Được coi là khá linh hoạt vì nó cho phép lựa chọn khuôn khổ triết học. Vì vậy sẽ tùy thuộc vào từng phần hoặc từng chủ đề ví dụ mà người nghiên cứu sẽ sử dụng, không phụ thuộc vào loại tài liệu hướng dẫn. Phân tích lập luận: Ngoài cách tiếp cận định tính, cách tiếp cận này bao gồm các tương tác với hình ảnh, hình ảnh, tài liệu, các cuộc trò chuyện trực tiếp hoặc trải nghiệm để giải thích các phương pháp và ý nghĩa của hành vi tích lũy. dung dịch. Cụ thể:

Các khái niệm nghiên cứu định lượng

Phương pháp định lượng là việc thu thập và phân tích thông tin dựa trên dữ liệu thu thập được từ thị trường. Mục đích của việc thực hiện nghiên cứu theo cách này là đưa ra kết luận thị trường bằng cách sử dụng các phương pháp thống kê, xử lý số liệu cũng như dữ liệu. Do đó, các phương pháp định lượng là phù hợp nhất để nghiên cứu thái độ, hành vi và ý kiến ​​của người khảo sát. Kết quả từ nhóm mẫu sẽ tổng quát hóa cho một quần thể mẫu lớn hơn.

Điều đáng nói chiêu thức thu thập dữ liệu định lượng thường có cấu trúc hơn so với giải pháp tài liệu định tính. Chúng sẽ gồm có nhiều hình thức khảo sát khác như khảo sát trực tuyến, trên giấy, khảo sát di động, qua email hoặc thư, … Nghiên cứu định lượng sẽ gắn liền với việc dựa vào triết lý, suy luận để lượng hóa, giám sát những yếu tố nghiên cứu và điều tra hay kiểm tra những mối đối sánh tương quan, …*

Ưu điểm của phương pháp nghiên cứu định lượng

Nghiên cứu định lượng là gì? Phương pháp nghiên cứu và khảo sát định lượng cũng có những ưu điểm nổi bật điển hình như: Tính khách quan khoa học: dữ liệu định lượng sẽ được diễn giải thông qua phân tích. Thống kê Bởi vì số liệu thống kê sẽ dựa trên các nguyên tắc toán học và hợp lý, nghiên cứu định lượng là lý tưởng để kiểm tra các giả thuyết đã được thiết lập. Dữ liệu định lượng sẽ được giải thích thông qua nghiên cứu và phân tích thống kê, vì số liệu thống kê sẽ dựa trên các nguyên tắc toán học, hài hòa hợp lý, vì vậy chúng hoàn toàn tương thích với các bộ giả thuyết kiểm định. Bổ sung: Tiết lộ rằng vị đắng của vỏ bưởi giúp giảm ho và giảm đờm với tiêu, và sáu phương pháp làm mứt vỏ bưởi ngon mà không đắng Nghiên cứu định tính có độ tin cậy và tính đại diện cao, vì vậy Phương pháp kết quả sẽ tổng quát hóa cho tổng thể mẫu và thời gian phân tích nhanh chóng: phần mềm hiện tại có chức năng xử lý hợp lý lượng lớn dữ liệu. Chính xác và rất nhanh chóng. Do đó nó giảm thiểu các lỗi kỹ thuật có thể xảy ra do tác động của con người trong quá trình xử lý.

Phương pháp nghiên cứu định lượng

Phương pháp Nghiên cứu Định lượng

Thử nghiệm

Khảo sát

Quan sát (Hệ thống)

Học tập trung học

Kỹ năng phân tích dữ liệu định lượng

Về độ tin cậy, tính đại diện khá cao nên hiệu quả của sáng kiến ​​này sẽ khái quát đến mẫu tổng thể và toàn diện. Thời gian nghiên cứu và phân tích nhanh chóng: Hiện nay, các ứng dụng được sử dụng để xử lý và xử lý số lượng lớn tài liệu một cách chính xác và cực kỳ nhanh chóng. Vì vậy nó hoàn toàn có thể giảm thiểu các lỗi kỹ thuật có thể xảy ra do tác động của con người khi giải quyết và xử lý.Không giống như nghiên cứu và phân tích tài liệu định tính, nghiên cứu và phân tích tài liệu định lượng sẽ cung cấp các số liệu thống kê để tóm tắt tài liệu, mô tả các mẫu và mối quan hệ và liên kết với các biến. Tạo báo cáo mô tả với các thông số kỹ thuật hữu ích, dễ xem và dễ thực hiện hơn. Các kỹ thuật nghiên cứu và phân tích tài liệu định lượng sẽ thuộc hai loại sau: Thống kê mô tả: Bao gồm các phương pháp liên quan đến thu thập, tóm tắt, trình bày, tính toán và mô phỏng dữ liệu. Thống kê mô tả phản ánh đối tượng nghiên cứu một cách tổng quát nhất Thống kê tham khảo: Nó sẽ bao gồm các phương pháp phân tích, ước lượng mối quan hệ giữa các hiện tượng đang nghiên cứu hoặc đưa ra quyết định dựa trên thông tin thu thập được từ các quan sát từ một mẫu. Thống kê biểu hiện: Bao gồm dữ liệu tích lũy, tổng hợp, trình bày và thống kê theo dõi và biểu hiện để phản ánh nghiên cứu và khảo sát người tiêu dùng một cách tổng quát nhất. Thống kê tham khảo: Nó sẽ bao gồm nghiên cứu và phân tích các giải pháp, ước tính mối quan hệ giữa các điểm kỳ lạ được khảo sát và nghiên cứu hoặc đưa ra các quyết định có thể hành động dựa trên thông tin tích lũy được. Thông tin từ các hiệu ứng chế độ quan sát.

Bạn đang viết luận văn hay luận văn? Bạn đang gặp khó khăn khi lựa chọn mô hình nghiên cứu? Bạn chưa thu thập dữ liệu hoặc bạn không biết phải làm gì với dữ liệu đã thu thập? … Bây giờ hãy tham khảo Dịch vụ viết luận thuê (các gói và phần) của chúng tôi!

Sự khác biệt giữa nghiên cứu định tính và định lượng

Nếu xét lĩnh vực nghiên cứu khoa học thì nghiên cứu định tính và định lượng đóng một vai trò rất quan trọng trong đề tài nghiên cứu. Nó giúp các nhà nghiên cứu thu thập dữ liệu chính xác nhất. Nhưng hai phương pháp được đảo ngược, và phương pháp và cách thức hoạt động của nó bị đảo ngược.

*

Giới thiệu về Tính năng

Nghiên cứu định tính là một phương pháp thu thập dữ liệu dạng văn bản để mô tả và phân tích các đặc điểm của một nhóm người từ quan điểm của nhà nhân loại học. Nghiên cứu định lượng thu thập dữ liệu số và giải quyết mối quan hệ giữa nghiên cứu và lý thuyết thông qua quan điểm suy diễn.

Về lý thuyết sử dụng

Trong nghiên cứu định tính, các nhà nghiên cứu sẽ sử dụng các hình thức quy nạp, tạo ra lý thuyết, sử dụng quan điểm giải thích, không chứng minh, chỉ giải thích và sử dụng phương pháp kiến ​​tạo trong nghiên cứu. Điều này có nghĩa là các nhà nghiên cứu sẽ dựa trên lý thuyết để thiết lập cho mình một hướng nghiên cứu phù hợp nhất với mình. Lý thuyết sẽ bị cô lập phần lớn trong nghiên cứu định lượng . Sử dụng mô hình khoa học tự nhiên theo chủ nghĩa thực chứng, một phương pháp có thể chứng minh được trong thực tế, chủ nghĩa khách quan, phương pháp chủ yếu sử dụng các con số, tính khách quan cao nên độ trung thực cao. Khá tốt.

Về cách tiến hành nghiên cứu

Nghiên cứu định tính đòi hỏi nhà nghiên cứu phải có kỹ năng quan sát cực cao và khả năng chọn mẫu tương thích, vì đây là giai đoạn đầu tiên của quá trình hình thành chủ thể. Các phương pháp này bao gồm: phỏng vấn sâu, thảo luận nhóm hoặc quan sát có sự tham gia. Nghiên cứu định lượng thực hiện các thí nghiệm thông qua các biến số, nghiên cứu đồng bộ chéo, niên đại, nghiên cứu điển hình, nghiên cứu nghiên cứu. So sánh …

Về cách chọn mẫu nghiên cứu

Trong nghiên cứu định tính : Các phương pháp lấy mẫu bao gồm lấy mẫu xác suất, lấy mẫu ngẫu nhiên, lấy mẫu xác suất theo cụm, lấy mẫu hệ thống, lấy mẫu theo cụm, lấy mẫu phân tầng hoặc lấy mẫu phi xác suất. Trong nghiên cứu định lượng: Chọn mẫu sẽ bao gồm: lấy mẫu tuần tự, câu hỏi chọn mẫu mở và đóng, câu hỏi viết, câu hỏi ngắn, câu hỏi súc tích và câu hỏi không gây tranh cãi.

Khi nào sử dụng nghiên cứu định tính và định lượng

So sánh nghiên cứu định tính và định lượng với điều tra nghiên cứu định tính, thu thập dữ liệu dạng văn bản và tìm cách thể hiện, nghiên cứu và phân tích các phương pháp của một nhóm dân số cụ thể dưới góc nhìn của nhà nhân học. Nghiên cứu định lượng thu thập dữ liệu số và giải quyết vấn đề điều tra, nghiên cứu và các mối quan hệ trong triết học từ góc độ suy diễn. Trong điều tra và nghiên cứu định tính, các nhà nghiên cứu sẽ sử dụng các hình thức quy nạp, tạo ra triết lý, sử dụng các quan điểm giải thích thay vì chỉ giải thích bằng lập luận, và tiến hành điều tra sử dụng lý thuyết kiến ​​tạo trong nghiên cứu và tìm hiểu. Điều này có nghĩa là các nhà nghiên cứu sẽ dựa vào triết lý để thiết kế và xây dựng cho mình một cuộc khảo sát và hướng nghiên cứu phù hợp nhất với những sợi dây đi kèm. Đồng thời, hầu hết các hướng dẫn sẽ được cô lập, sử dụng quy mô thực chứng của khoa học tự nhiên, giải pháp hoàn toàn có thể chứng minh được trong thực tế, theo khách quan, một cách sử dụng hầu hết các phương pháp, cả định lượng và khách quan cao, vì vậy độ trung thực là khá tốt. Nghiên cứu định tính đòi hỏi nhà nghiên cứu phải có kiến ​​thức và kỹ năng quan sát cực kỳ cao, cũng như khả năng lựa chọn một mẫu thích hợp, vì đây là quá trình đầu tiên mà chủ thể được hình thành. Đó sẽ là các giải pháp như: phỏng vấn sâu, thảo luận nhóm hoặc quan sát có sự tham gia. Nghiên cứu định lượng được kiểm tra thực nghiệm thông qua các biến, khảo sát và đồng bộ cắt ngang, niên đại, nghiên cứu trường hợp và khảo sát, khảo sát và nghiên cứu so sánh, v.v.: các phương pháp lấy mẫu bao gồm xác suất, tỷ lệ phần trăm ngẫu nhiên, tỷ lệ cụm, mẫu hệ thống, phân cụm, phân tầng hoặc không -tốc độ lấy mẫu. Trong khảo sát và nghiên cứu định lượng: Phương pháp chọn mẫu sẽ bao gồm: chọn mẫu tuần tự, câu hỏi đóng, câu hỏi biên soạn, câu hỏi súc tích, câu hỏi không gây tranh cãi.

Các quy tắc chung để quyết định sử dụng dữ liệu định tính hay định lượng là:

Nếu bạn muốn xác nhận hoặc kiểm tra điều gì đó (lý thuyết hoặc giả thuyết), hãy sử dụng nghiên cứu định lượng Nếu bạn muốn biết về điều gì đó (khái niệm, suy nghĩ, kinh nghiệm), hãy sử dụng nghiên cứu định tính) Nếu bạn muốn xác nhận hoặc kiểm tra điều gì đó, vui lòng Sử dụng Nghiên cứu và điều tra định lượng (một triết lý hoặc giả thuyết) Nếu bạn muốn hiểu điều gì đó (khái niệm, tư duy), hãy sử dụng nghiên cứu và điều tra định tính. Tóm lại, so với hầu hết các chủ đề nghiên cứu và khảo sát, bạn có thể chọn các giải pháp hoàn toàn định tính, định lượng hoặc hỗn hợp (kết hợp giữa phương pháp định tính và định lượng). ). Bằng cách sử dụng cả hai giải pháp, bạn có thể hiểu sâu hơn về các yếu tố nghiên cứu và khảo sát.

Đây là một số chia sẻ liên quan đến nghiên cứu định tính và định lượng và sự khác biệt giữa hai cách tiếp cận mà chúng tôi muốn chia sẻ với độc giả của mình. Hi vọng qua bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất giúp bạn phân biệt rõ ràng hai phương pháp hiệu quả nhất cho công việc và học tập. Cảm ơn rât nhiều!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *