Bảng chữ tượng hình đầy đủ nhất hiện nay – ReviewEdu

Bạn có thích khám phá và tìm hiểu những điều mới lạ và độc đáo không? Bạn yêu thích ngoại ngữ tại nhiều quốc gia trên thế giới thì không nên bỏ qua bài viết này. Bài viết dưới đây của u.net đi sâu về chữ tượng hình, chúc các bạn đọc truyện vui vẻ.

Chữ tượng hình là gì?

Chữ tượng hình Ai Cập là hệ thống chữ viết chính thức được người Ai Cập cổ đại sử dụng, kết hợp các yếu tố logic, âm tiết và chữ cái. Chữ tượng hình bằng chữ thảo được sử dụng cho các văn bản tôn giáo được viết trên giấy cói và gỗ. Tu viện và bản ngữ bắt nguồn từ chữ tượng hình, giống như Proto-Sinai sau này phát triển thành bảng chữ cái Phoenicia. Thông qua các hệ thống con chính của bảng chữ cái Phoenicia, chữ tượng hình Ai Cập là tổ tiên của hầu hết các chữ viết được sử dụng trong thời hiện đại, đáng chú ý nhất là tiếng Latinh và Kirin, tiếng Ả Rập, và có thể cả tiếng Ả Rập. Có thể kể đến Brahman.

Phụ âm chữ tượng hình

Chữ viết tượng hình bao gồm ba loại chữ khắc: chữ viết theo phiên âm, bao gồm các phụ âm riêng lẻ có thể được sử dụng như các chữ cái; các ký hiệu viết tắt, đại diện cho morphemes; và các ký hiệu xác định, thu hẹp ý nghĩa của các từ viết nhanh hoặc bính âm.

Tuân theo bốn nguyên tắc cơ bản:

 • Chữ tượng hình có thể được sử dụng theo cách gần như thuần túy bằng hình ảnh.
 • Chữ tượng hình có thể đại diện hoặc ngụ ý một từ khác được ngụ ý trong hình ảnh.
 • Biểu tượng

 • cũng có thể đại diện cho các từ có chung phụ âm theo cùng một thứ tự.
 • Nguyên âm từ tượng hình

  Cũng như chữ viết Ả Rập, không phải tất cả các nguyên âm đều được viết bằng bảng chữ cái Ai Cập; có thể lập luận rằng các nguyên âm đều hoàn chỉnh. Giống như bảng chữ cái tiếng Ả Rập, các nửa nguyên âm / w / và / j / có thể được coi là các nguyên âm / u / và / i /. Trong ngữ âm học hiện đại, chữ e được thêm vào giữa các phụ âm để giúp đánh vần chúng. Ví dụ, nfr “good” thường được viết là nefer. Nó không phản ánh những nguyên âm khó hiểu của người Ai Cập mà chỉ là cách viết thông thường hiện nay. Tương tự như vậy, ȝ và ʾ thường được phiên âm là a, như trong ra.

  Hệ thống viết

  Cách đọc bính âm

  Hầu hết các ký tự tượng hình đều có bản chất phiên âm, có nghĩa là các ký hiệu được đọc độc lập với các đặc điểm hình ảnh tiếng Anh của chúng. Tín hiệu lời nói bao gồm một phụ âm, hai phụ âm (hai chữ cái) hoặc ba (ba chữ cái). 24 ký hiệu một chữ cái tạo nên cái gọi là bảng chữ cái. Các từ thông thường không đại diện cho các nguyên âm, do đó có sự phân biệt abjad.

  Đọc ngữ nghĩa

  Ngoài việc giải thích ngữ âm, cũng có thể đọc nghĩa của từ: trong trường hợp này, các ký hiệu (hoặc ký hiệu) viết tắt được đọc và các ngữ nghĩa.

  Hợp nhất biểu trưng

  Một số dấu hiệu là sự co thắt của nhiều dấu hiệu khác. Tuy nhiên, những biểu tượng này có chức năng và sự tồn tại riêng.

  Ký tên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *