Bê tông thương phẩm là gì? Tại sao phải sử dụng bê tông thương phẩm – Bê tông thương phẩm | Bê tông tươi

Bê tông thương phẩm hay còn gọi là bê tông tươi được cấu tạo từ xi măng, cát, đá, tro bay, phụ gia, nước … sức mạnh.

Mac bê tông là gì?

Cấp độ bê tông là khả năng chịu nén của một mẫu bê tông. Theo tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam (tcvn 3105: 1993, tcvn 4453: 1995), mẫu dùng để đo cường độ là mẫu bê tông lập phương có kích thước 150mm x 150mm x 150mm, đóng rắn. Trong điều kiện tiêu chuẩn tcvn 3105: 1993 quy định trong vòng 28 ngày kể từ ngày đông kết bê tông. Sau đó, nó được đặt trong máy nén để đo ứng suất nén của mẫu không đạt (từ đó xác định cường độ nén của bê tông) tính bằng mpa (n / mm²) hoặc dan / cm² (kg / cm²).

Trong các kết cấu xây dựng, bê tông chịu nhiều tác động khác nhau: nén, uốn, căng, trượt, trong đó chịu nén là ưu điểm lớn nhất của bê tông. Vì vậy, người ta thường lấy cường độ nén làm tiêu chuẩn đặc trưng để đánh giá chất lượng của bê tông, người ta gọi là mác bê tông.

Các mác bê tông là 100, 150, 200, 250, 300, 400, 500 và 600. Khi nói mác bê tông là 200 là nói đến ứng suất nén phá hủy của mẫu bê tông kích thước tiêu chuẩn, được bảo dưỡng trong điều kiện tiêu chuẩn và nén trong 28 ngày, đạt 200 kg / cm². Cường độ chịu nén của bê tông mác 200 được tính toán chỉ 90 kg / cm² (thiết kế kết cấu bê tông tính theo trạng thái giới hạn thứ nhất).

Ngôi nhà nên sử dụng loại bê tông thương phẩm nào?

Đối với nhà ở, các loại bê tông thường được sử dụng là m200 và m250. Trong đó mác m250 dùng để đổ bê tông móng và cột, mác m200 dùng để đổ tôn, sàn, mái.

Lợi ích của việc chọn bê tông làm sẵn là gì?

Máy hoàn chỉnh và các sản phẩm bê tông được kiểm tra theo tiêu chuẩn chính xác của công nghệ cơ khí hiện đại. Sản phẩm làm ra đồng đều hơn, đảm bảo chất lượng hơn tất cả làm thủ công.

– Tiết kiệm chi phí đổ vì không cần trộn thủ công, vận chuyển nguyên liệu đã trộn thủ công, phân tán nguyên liệu ….

– Sạch hơn, gọn gàng hơn, văn minh hơn, đảm bảo vệ sinh môi trường. Không cần trộn bê tông trên công trường rất sạch sẽ và gọn gàng. Đây là lý do nhiều người thích và băn khoăn không biết có nên sử dụng bê tông tươi thay vì lựa chọn bê tông thủ công hay không.

Quá trình xây dựng nhanh hơn và không mất nhiều thời gian. Vì bê tông nhân tạo cần cả vận chuyển vật liệu và trộn bê tông nên mất nhiều thời gian.

– Bằng cách thêm phụ gia, có thể tạo ra bê tông chế tạo sẵn với các đặc tính nổi bật là chống thấm, cách nhiệt, kết dính nhanh … nên rất thuận tiện cho việc đổ bê tông. lợi ích.

Related Articles

Back to top button