BỘT SỮA LÀ GÌ? CÁCH PHA TRÀ SỮA BẰNG BỘT SỮA

Khi nhắc đến trà sữa, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến nguyên liệu chính là tinh chất trà được pha với sữa đặc hoặc sữa tươi. Nhưng một thành phần quan trọng để pha trà sữa mà ít người biết đến đó chính là bột sữa. Đây là một trong những nguyên liệu để tạo ra trà sữa thường được các thương hiệu nổi tiếng sử dụng.

Vậy sữa bột là gì?

sữa bột thực chất là một sản phẩm được làm từ sữa ở dạng khô, ưu điểm của sữa bột là bảo quản được lâu và dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng so với sữa nước. Sữa bột có nguồn gốc từ đất nước Mông Cổ, sữa bột lúc này được làm bằng cách phơi sữa gầy thành từng mảng cho khô rồi giã thành bột. Sau đó vào năm 1832 một nhà hóa học người Nga đã đưa nó vào sử dụng thương mại.Trong thời hiện đại, sữa bột thường được sản xuất bằng quy trình sấy khô, sữa lỏng được đưa vào một buồng đun nóng, nơi nước gần như bay hơi khi đưa vào, để lại các hạt mịn và sữa bột là gì. thành phần dinh dưỡng của sữa bột khá đa dạng nhưng chủ yếu vẫn đảm bảo cung cấp đủ 21 loại axit amin và vitamin, protein mà cơ thể cần. sữa bột góp phần pha chế kẹo, bánh, sữa bột cho người già và trẻ em, … và đặc biệt nó còn là nguyên liệu trong quá trình pha chế trà sữa.

cách làm trà sữa nhà làm

cách pha trà sữa bằng sữa bột.

Để làm được một ly trà sữa béo ngậy thơm ngon, trước tiên bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu phù hợp nhất với sở thích của mình.

nguyên liệu để pha trà sữa:

– 10 gam trà (tùy chọn) – 40 gam đường – 70 gam sữa bột (nên sử dụng bột sữa Ấn Độ chuyên dụng cho trà sữa) – 250 ml nước – đá viên – ấm trà, cốc và thìa để pha trà

/ p>

cách pha trà sữa tại nhà:

Bước 1: Cho 10 gam trà vào ấm, dùng một ít nước sôi để tráng trà, sau đó đổ lượt nước đầu đi, sau đó cho 0,25 lít nước sôi vào, ủ trà trong vòng 10-15 phút. để nó có được tất cả các hương vị của trà. Bước 2: Lọc bỏ bã trà, cho trà vào nồi lớn Bước 3: Cho hỗn hợp đường và sữa bột vào trà đã pha. Bước 4: Đổ trà sữa ra ly, thêm đá viên, đậy nắp và thưởng thức nếu không thích. ‘Không biết, khi bạn dùng sữa bột để pha trà sữa thì độ béo và độ thơm ngon của trà sữa còn tăng lên gấp nhiều lần so với khi bạn dùng sữa tươi hay sữa đặc. Cũng chính vì lý do đó mà nhiều thương hiệu trà sữa lớn tại Việt Nam và các nước lân cận đều sử dụng sữa bột. Với công thức pha trà sữa mà mình vừa chia sẻ, hi vọng các bạn thực hiện thành công.

xem thêm: macchiato là gì? cách làm macchiato và trà đen macchiato tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *