Botanicals là gì trong làm đẹp và có tác dụng gì

botanicals là một khái niệm thường xuất hiện trong lĩnh vực làm đẹp và dùng để chỉ mỹ phẩm thiên nhiên. Hãy cùng đi sâu tìm hiểu thực vật là gì và chúng hoạt động như thế nào với những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

1. Thực vật là gì?

Thực vật là mỹ phẩm tự nhiên

Botanicals có nghĩa là thực vật trong tiếng Việt, hay còn được dùng để chỉ mỹ phẩm hữu cơ có thành phần chiết xuất từ ​​thiên nhiên. Đây được coi là cách làm khá phổ biến trong ngành mỹ phẩm hiện nay.

Các sản phẩm của Botanical Cosmetics được cho là có nguồn gốc từ các thành phần tự nhiên, không chứa paraben, hương liệu, chất tạo màu … giúp chăm sóc làn da một cách nhẹ nhàng nhất.

Những người có làn da nhạy cảm, dễ bị kích ứng thường là “fan” của ngành mỹ phẩm thực vật này.

2. Những lợi ích của thực vật trong ngành công nghiệp làm đẹp là gì?

Giống như các loại mỹ phẩm khác, các thành phần thực vật giúp chăm sóc và nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp. Nhưng thay vì sử dụng các hoạt chất hóa học, nó được thiết kế để sử dụng các chiết xuất từ ​​thiên nhiên để chăm sóc da một cách dịu nhẹ, lành tính.

Mỹ phẩm thực vật phù hợp với xu hướng sống tối giản hiện nay, sống “xanh” và có làn da trần khỏe đẹp.

Thương hiệu mỹ phẩm thực vật phổ biến nhất hiện nay là Cocoon

Tùy thuộc vào từng chiết xuất tự nhiên có trong danh sách thành phần sản phẩm, chúng có thể mang lại những lợi ích cụ thể cho làn da. Bạn sẽ thường xuyên bắt gặp các thành phần như: mật ong, chiết xuất hoa cúc, dầu dừa, dầu ô liu, chiết xuất bơ,… trong mỹ phẩm thực vật.

Những lợi thế của ngành mỹ phẩm này là:

  • An toàn và đảm bảo vì thành phần chiết xuất từ ​​thiên nhiên rất dịu nhẹ và không chứa chất bảo quản, hương liệu, chất tạo màu …
  • Các sản phẩm vẫn đa dạng và dễ dàng lựa chọn. Ngày nay, các sản phẩm chăm sóc da tự nhiên không còn xa lạ với đủ loại mẫu mã: từ sữa rửa mặt đến toner, serum, kem dưỡng da, kem chống nắng… để đáp ứng nhu cầu của mọi người. sử dụng.
  • Ngoài ra, có rất nhiều thương hiệu được thành lập với mục đích cung cấp các sản phẩm chăm sóc da từ thiên nhiên, như: Ephraim, Shanshe – Health Makes Beauty, Kiehl’s, Innisfree … Tại Việt Nam, thương hiệu mỹ phẩm Cocoon khá phổ biến.
  • Gửi gắm thông điệp nhân văn, vì thành phần trong sản phẩm hoàn toàn tự nhiên nên không cần thử nghiệm trên động vật.
  • Tuy nhiên, một nhược điểm của chúng là hiệu suất chậm. Phải mất một thời gian dài, bạn mới có thể nhận thấy những thay đổi trông thấy trên bề mặt da.

    Ngoài ra, mỹ phẩm có nguồn gốc thực vật có thể có thời hạn sử dụng ngắn hơn bình thường do không có các thành phần hoạt tính hóa học để bảo quản.

Related Articles

Back to top button