Brochure là gì? Hướng dẫn thiết kế Brochure chuyên nghiệp

Hiện nay, brochure đang được so sánh như những sứ giả quan trọng quyết định sự thành bại của các chiến dịch quảng bá hình ảnh thương hiệu và thông tin sản phẩm. Vậy tờ rơi quảng cáo là gì? Xu hướng thiết kế brochure nào đang được áp dụng rộng rãi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chủ đề này qua các bài viết sau của vietnix.

Tập sách là gì?

Tập sách còn được gọi là Tập sách. Những tài liệu quảng cáo như vậy được sản xuất dưới dạng tài liệu quảng cáo. Hay quen thuộc hơn là tập sách.

Một tập tài liệu cung cấp và trình bày những hình ảnh chi tiết nhất về các sản phẩm, dịch vụ, sự kiện và thông tin cơ bản của công ty hoặc doanh nghiệp. Mục đích xuất bản ấn phẩm là tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu. Nhờ ấn phẩm này, người xem có thể đánh giá cơ bản về các công ty và đưa ra lựa chọn của mình về sản phẩm và dịch vụ.

Đặc điểm cơ bản của tập sách

Vậy vietnix vừa giới thiệu định nghĩa về brochure? Tuy nhiên, để làm rõ định nghĩa này, dưới đây là một số đặc điểm cơ bản của brochure mà bạn cần biết:

Tài liệu quảng cáo là một phương tiện quảng cáo linh hoạt

Tài liệu quảng cáo là một trong những phương tiện tiếp thị linh hoạt và phổ biến nhất. Không có quy định nào về việc nhân viên của doanh nghiệp sẽ mang brochure đến cho khách hàng mục tiêu ở đâu và vào thời gian nào.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp thường tận dụng các hoạt động triển lãm, lễ hội ngành, sự kiện kinh doanh quy mô lớn… để đảm bảo thương hiệu được quảng bá hiệu quả đến đúng phân khúc khách hàng.

Định nghĩa brochure chuẩn

cuốn sách tiêu chuẩn thường có 4 màu và được in trên giấy bóng dày. Chúng được thiết kế với mức độ sáng tạo cao để bắt mắt và dễ thu hút sự chú ý của người đọc. Tuy nhiên, phong cách thiết kế brochure không được đi quá xa so với triết lý của công ty.

Hình ảnh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong brochure

Có thể nói bức ảnh này có ý nghĩa rất lớn đối với tạp chí này. Bạn có thể thiết kế ấn phẩm của mình ở nhiều kích cỡ khác nhau, nhưng hãy đảm bảo ấn phẩm đó trình bày hình ảnh theo cách rõ ràng và độc đáo nhất có thể. Từ đó, dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu của bạn.

Lợi ích của việc thiết kế brochure doanh nghiệp

Tại sao doanh nghiệp nên có cuốn sách giới thiệu? Hãy đọc những lợi ích dưới đây và bạn sẽ có câu trả lời rõ ràng nhất.

Cải thiện hiệu quả quảng cáo

Chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành là điều mà bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào cũng mong muốn. Một cuốn brochure chuyên nghiệp, độc đáo sẽ giúp bạn làm điều đó.

Có thể coi brochure là một phương tiện giao tiếp gián tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp. Nếu đủ ấn tượng, họ có thể giành được thiện chí của khách hàng mục tiêu. Ngoài ra, nó còn có thể cung cấp đầy đủ thông tin để khách hàng cảm nhận được độ “tin cậy” của doanh nghiệp mà họ định chọn mặt gửi vàng.

Giúp truyền tải thông điệp của bạn tới đối tượng mục tiêu

Một tập tài liệu hay và thuyết phục cần có những nội dung chính sau:

 • Giới thiệu, quảng bá sản phẩm.
 • Quảng cáo dịch vụ.
 • Chúng được xây dựng và thiết kế bởi những người có kinh nghiệm. Từ đó, hãy tập trung vào việc gửi đúng thông điệp tới khách hàng mục tiêu của bạn.

  Hỗ trợ đắc lực cho các chiến lược bán hàng

  Khi một công ty phát triển một chiến lược bán hàng hoặc giới thiệu một sản phẩm mới, nó phải đi kèm với một chiến dịch quảng cáo. Và brochure sẽ đóng một vai trò quan trọng, nó giống như chiếc cầu nối giữa chiến lược bán hàng và quảng cáo. Qua đó đảm bảo công ty đạt được mục tiêu cần thiết về doanh số và thu hút người tiêu dùng.

  Loại biến tập sách

  Dưới đây, vietnix sẽ giới thiệu đến bạn hai loại brochure được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động quảng bá của doanh nghiệp.

  • bi – fold (second fold): Đây là định dạng sách nhỏ hiển thị nội dung và thông tin khi được in trên cả hai mặt giấy. Sau đó, gấp nó lại một nửa để hiển thị nội dung thành 4 mặt khác nhau.
  • Gấp ba lần (3-Fold): Đây là một cuốn sách nhỏ hiển thị nội dung trên 2 mặt, sau đó gấp chúng lại thành 3. Các nội dung được trình bày trên 6 mặt. hoàn toàn tách biệt.
  • Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy các mẫu tài liệu quảng cáo khác. Như cửa xếp đơn, cửa xếp đôi. Đôi khi các doanh nghiệp cũng sử dụng mẫu gấp hình chữ z, gấp bốn bảng. Nó phụ thuộc vào hoạt động và vào mong muốn và định hướng của doanh nghiệp.

   Cách thiết kế brochure chuyên nghiệp, hiệu quả

   Dưới đây là cách tạo một tập tài liệu quảng cáo hấp dẫn, chuyên nghiệp. Chúng bao gồm những điều sau đây:

   Xác định nội dung cốt lõi

   Để truyền tải thông điệp hiệu quả, nội dung cốt lõi cần được chăm chút kỹ lưỡng. Đảm bảo nội dung trong brochure của bạn đơn giản, ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin. Vì không độc giả nào có đủ kiên nhẫn cho những quảng cáo lan man, mất thời gian.

   Trả lời những câu hỏi sau sẽ giúp ích cho bạn:

   • Mục đích của thiết kế brochure là gì?
   • Khách hàng của bạn là ai?
   • Ai sẽ xem tập sách này?
   • Bạn muốn khách hàng thấy gì từ sản phẩm/dịch vụ của mình khi họ nhận và đọc tài liệu giới thiệu của bạn?
   • Bạn muốn khách hàng của mình làm gì sau khi đọc tài liệu giới thiệu của bạn?
   • Tìm kiếm định dạng phù hợp (bố cục, khổ giấy, nếp gấp)

    Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng và nội dung bạn muốn truyền đạt, bạn cần chọn định dạng phù hợp. Trong đó, nội dung chính cần truyền tải phải được đặt ở trang chủ, chữ to, màu sắc và hình ảnh nổi bật. Và bên trong sẽ cung cấp thông tin giải thích, làm rõ và làm nổi bật tin tức trang đầu tiên.

    Chú ý đến khoảng trống

    Trong bất kỳ thiết kế nào, sự hiện diện của không gian là điều cần thiết. Đảm bảo tính cân đối về mặt thẩm mỹ và mang lại cảm giác thoải mái cho người đọc là nguyên tắc thiết kế. Thảo luận cẩn thận với nhà thiết kế của bạn để cho phép không gian trong thiết kế brochure của bạn.

    Xem xét chất lượng in

    Công nghệ và dịch vụ in ấn chất lượng cao tôn lên vẻ đẹp của thiết kế một cách hiệu quả. Đối với những công trình có nguồn vốn lớn có thể lựa chọn in nổi, đánh bóng để làm nổi bật đẳng cấp của thương hiệu. Mặt khác, in màu thông thường là đủ cho các hoạt động quảng cáo cơ bản.

    Những việc cần làm khi in brochure: Chọn màu sắc một cách khôn ngoan

    Đây là điều cần thiết cho mọi thiết kế. Màu sắc có thể gây ấn tượng mạnh và truyền đạt thông tin tốt. Do đó, cần phải lựa chọn màu sắc của brochure một cách khôn ngoan để làm nổi bật bản sắc của thương hiệu.

    Hiển thị văn bản

    Để người dùng tiếp thu thông tin nhanh chóng, tính dễ đọc phải được ưu tiên hàng đầu. Do đó, bạn cần đảm bảo các yếu tố sau trong thiết kế brochure:

    • Kết hợp phông chữ phù hợp.
    • Tập trung vào khoảng cách chữ, dòng, căn chỉnh dòng.
    • Chú ý đến độ tương phản.
    • Đừng làm lộn xộn bản trình bày của bạn. Bởi nội dung dù hấp dẫn đến đâu cũng trở nên dư thừa nếu sự xuất hiện của nó khiến khách hàng của bạn không còn muốn đọc nữa.

     Chọn loại giấy phù hợp

     giấy có khả năng biến một thiết kế thông thường, nhàm chán thành một thứ gì đó tuyệt vời và trang nhã. Có thể nói, lựa chọn loại giấy phù hợp là cách hoàn hảo nhất để mang đến cho người dùng một cuốn brochure chất lượng. Tính toán chi phí để có được giấy in tốt nhất cho chiến dịch tiếp thị của bạn.

     5 Xu hướng thiết kế brochure nổi bật

     1. Sử dụng phông chữ khác

     Các nhà thiết kế luôn cố gắng kết hợp nhiều phông chữ trên tài liệu quảng cáo. Một số thương hiệu thậm chí còn tạo và áp dụng kiểu chữ của riêng họ. Tuy nhiên, phông chữ đậm luôn được khách hàng đánh giá cao về khả năng tương tác hiệu quả với họ.

     Các nhà thiết kế có thể sử dụng nhiều kiểu in đậm trong các ấn phẩm của họ. Giống như tiêu đề, phụ đề, nội dung, chú thích, mỗi phần có thể sử dụng các phông chữ khác nhau để tạo cho mọi người những ấn tượng khác nhau.

     2. Xu hướng thiết kế brochure là gì: Màu sắc rực rỡ đang thịnh hành

     Màu rực rỡ là những màu nổi bật, thường được sử dụng để thu hút người xem. Từ đó, một thiết kế thậm chí còn ấn tượng hơn đã ra đời. Trước đây, các nhà thiết kế thường sử dụng các màu nhạt để truyền đạt ấn tượng về sự tinh tế. Nhưng xu hướng này đang dần thay đổi.

     Trong những năm gần đây, tờ rơi quảng cáo thường sử dụng màu sắc tươi sáng, thậm chí rực rỡ và nổi bật. Từ đó, lấy thông tin cần thiết để thu hút sự chú ý của khách hàng đến doanh nghiệp của bạn.

     3. Xu hướng retro chưa bao giờ ngừng quyến rũ

     Bất cứ thứ gì theo phong cách cổ điển sẽ có sức hấp dẫn lâu dài theo thời gian. Đây là lý do tại sao các yếu tố cổ điển đặc biệt phổ biến với các nhà thiết kế khi tạo tài liệu quảng cáo. Phong cách này phù hợp với ngành làm đẹp, ngành ăn uống.

     4. Sử dụng hình ảnh minh họa một cách khôn ngoan

     Một xu hướng thú vị trong việc thiết kế tài liệu quảng cáo là sử dụng hình ảnh minh họa. Đây có thể là một hình ảnh trang trí hoặc một hình ảnh đặc biệt với thông tin công ty.

     Các nhà thiết kế sẽ sử dụng hình ảnh như một cách để truyền đạt thông điệp mà doanh nghiệp muốn khách hàng của mình cảm nhận. Từ đó, tạo ra những tương tác hiệu quả hơn với khách hàng.

     Nhìn chung, việc sử dụng hình ảnh minh họa được coi là một thay đổi tốt. Chúng khiến khán giả ngạc nhiên và khiến họ quan tâm hơn đến công ty và sản phẩm của công ty.

     5. Xu hướng thiết kế brochure là gì: Thiết kế hoạt hình cổ điển

     Gần đây, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những tờ quảng cáo có thiết kế hoạt hình hoài cổ. Đây cũng là xu hướng được dự đoán sẽ thịnh hành trong thời gian tới.

     Lý do là hoạt hình đang dần được biết đến trong thiết kế đồ họa. Kết hợp chúng với một chút phong cách retro sẽ giúp cho brochure có chiều sâu hơn.

     Sự khác biệt giữa phần giới thiệu, catalog và brochure là gì?

     Nhiều người vẫn nhầm lẫn brochure với catalog, profile và các ấn phẩm khác. Vậy sự khác biệt giữa chúng là gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm với bảng thông tin dưới đây.

     Kết luận

     Với thông tin trong bài viết này, bạn đã biết tờ rơi quảng cáo là gì và nó khác với giới thiệu hoặc danh mục như thế nào. Hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết kế brochure chuyên nghiệp hãy thảo luận với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Related Articles

Back to top button