Cảm nhận bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Cảnh ngày hè, 4 bài văn m

cam nhan buc tranh thien nhien trong bai tho canh ngay he4 Bài văn mẫu Cảm nhận bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Cảnh ngày hè

Tôi. Nêu cảm nhận về bức tranh thiên nhiên cảnh mùa hè trong bài thơ

1. Đề cương số 1 (Chuẩn):

Một. Mở

Giới thiệu tác giả nguyễn trai và bài thơ về mùa hè. Bức tranh thiên nhiên mùa hè tràn ngập sắc màu và sức sống

b. Nội dung bài đăng

Thạch lựu vẫn phun màu đỏ hồng, hết mùi hôi

Phân tích từng câu thơ để làm sáng tỏ bức tranh thiên nhiên mùa hè

– Sân trước hoa nở, cành lá xanh biếc, tỏa tán rộng, cây lựu trước hiên nhà vẫn liên tục nở những bông hoa đỏ thắm, đóa sen hồng trong ao vẫn thơm – làm sao dùng các con vật để miêu tả “vắt”, bóng mát ”, vươn mình, tung tóe, thần tiên”, bộc lộ sức sống căng tràn trong mỗi sinh vật. —— Tính từ màu sắc làm nên bức tranh mùa hè sinh động và lộng lẫy. ——Tác giả cảm nhận qua hình ảnh, màu sắc và mùi vị Màu sắc của mùa hè đều toát lên sức sống vô hạn và vẻ đẹp lộng lẫy.

c.End

Khẳng định lại vẻ đẹp và tài năng của Ruan Cui

2. Phác thảo # 2:

Một. Mở

– Vài nét về tác giả, tác phẩm: + Ruan Cui là nhà thơ, nhà văn dân tộc kiệt xuất, tài năng, có nhiều đóng góp to lớn cho nền văn học nước nhà. + Bức tranh vẽ cảnh mùa hè thiên nhiên tươi đẹp và lòng yêu nước của tác giả.

b. Nội dung bài đăng

– Bức tranh mùa hè thể hiện bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp của mùa hè: + Cây ô rô đang độ nở rộ và giờ đây tán của nó xanh tươi bao trùm cả không gian. + Màu đỏ của cây lựu càng tô thêm cho cảnh vật mùa hè. + Hoa sen rung rinh trong gió. => Cảnh vật mùa hè trong lành, tràn đầy sức sống. – Sử dụng nghệ thuật văn bản: + Văn bản: Vắt, Chạy nước rút, Căng …-> Cảnh ngày hè sôi động, náo nhiệt, khí thế sôi nổi hẳn lên. + Các động từ: lấp ló, vắt vẻo, tiễn đưa -> cho người đọc cảm nhận được sức sống của cảnh vật mùa hè. – Nhà thơ cảm nhận được sự tinh tế, vui nhộn của mùa hè qua thị giác và thính giác: + Nhà thơ nhìn những tán cây xanh mát. , tiếng lựu đỏ tươi, tiếng ve kêu râm ran trên bầu trời, hình ảnh người dân làng chài mỗi sớm mai thức dậy, và bóng người kéo lưới buổi chiều. hương thơm. Những bông sen rung rinh trong gió. => Tâm hồn nhà thơ Thước hòa quyện với thiên nhiên, điều đó cho thấy tác giả là người rất yêu đời, yêu đời. – Lòng yêu nước, thương dân của Ruan Cui: Cô ấy giấu giếm rằng cô ấy không muốn bị vướng bận bởi những chức vụ chính thức. + Nhưng trong thâm tâm, Người luôn nghĩ đến dân, vì dân, vì nước, luôn mong mỏi cho nhân dân được sống một cuộc sống hòa bình, no đủ. + Ca ngợi nhân dân. Đời vua trị vì, người đem lại hạnh phúc và thịnh vượng cho đời.

c.End

Nhấn mạnh lại tình yêu thiên nhiên của tác giả, ca ngợi những phẩm chất tốt đẹp của nhà thơ, vẫn luôn hướng về sự nghiệp cao cả của đất nước dù ông đã tìm cách rút lui.

Hai. Bài văn mẫu Cảm nhận cảnh thiên nhiên cảnh mùa hè trong bài thơ

1. Cảm nhận về hình ảnh thiên nhiên trong bài thơ mùa hè, mẫu 1 (chuẩn):

2. Nêu cảm nhận về hình ảnh thiên nhiên trong bài thơ mùa hè, văn mẫu 2:

Ruan Cui là nhà thơ kiệt xuất của dân tộc và là danh nhân của văn hóa thế giới. Ông đã để lại cho đời nhiều tác phẩm giá trị. Nếu bài “Cáo ngô” của ông mang đầy nhiệt huyết và lòng tự hào dân tộc, thì bài thơ “Cảnh ngày hè” là bức chân dung về vẻ đẹp tinh thần của Ruan Cui.

Bài thơ “Cảnh mùa hè” bắt đầu bằng sáu dòng miêu tả cảnh mùa hè:

“Tận hưởng lại không khí trong lành của quá khứ, vắt vẻo trong tán thạch lựu vẫn còn phun những bông hồng đỏ, không ngừng tỏa hương thơm của chợ cá và làng chài, và ôm ve sầu trong nghĩa trang”

Khi nhà vua không còn hứng thú, tác giả tiếp nhận cảnh mùa hè trong tư thế thoải mái, dễ chịu khi ở ẩn. Bức tranh cảnh mùa hè được tác giả miêu tả thật rực rỡ và nhiều màu sắc. Đó là màu xanh của hương thảo, màu đỏ của lựu, màu hồng của hoa sen, và màu vàng lấp lánh của nắng chiều. tất cả hợp nhất với nhau. Tạo ra một khung cảnh mùa hè tinh túy. Tác giả cảm nhận cảnh vật không chỉ bằng cảm nhận thị giác, mà còn bằng thính giác và khứu giác. Anh nhìn thấy hương thơm của đầm sen, tiếng “xôn xao” của làng chài và tiếng ve “én”. Hình ảnh mùa hè trở nên sống động hơn, âm thanh và mùi vị rõ ràng hơn. Mặc dù khung cảnh được tác giả miêu tả là trời đã về khuya nhưng khi mặt trời lặn, vạn vật vẫn tràn đầy sức sống, “vắt vẻo”, “căng”, “xịt”, “vụt tắt”, “vụt tắt”, “nghiêm túc”. Những từ ngữ này cũng giúp thể hiện những gì trong lòng tác giả – mong muốn được phục vụ nhân dân và đất nước. Sự nhiệt tình ấy như trào ra và lan tỏa khắp nơi. Ở sáu câu thơ này, tác giả thay đổi và không còn theo tính chất quy phạm của văn học phong kiến ​​nữa. Anh miêu tả cảnh mùa hè bằng những thứ rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày.

buc tranh thien nhien trong bai tho canh ngay he cua nguyen trai

Khám phá bức tranh thiên nhiên về mùa hè trong bài thơ về mùa hè

Hai dòng cuối của bài thơ này đã nói lên đầy đủ những tâm tư, tình cảm của tác giả:

“Kẻ ngốc cầm pipa dễ dàng trong một giờ và người giàu ở khắp mọi nơi đang chỉ đường”

Mặc dù tác giả chấp nhận cảnh ngày hè với thái độ thư thả trong những ngày rảnh rỗi nhưng trong lòng luôn trăn trở, lo lắng cho nhân dân, cho đất nước. Cảm nhận được cảnh mùa hạ nhưng tác giả vẫn quan tâm đến cuộc sống của con người. Vì vậy, anh nghe thấy tiếng hối hả và nhộn nhịp của làng chài. Ông quan tâm đến nhân dân, đất nước và con người. Vì vậy, anh ước rằng mình có được cây đàn của vị vua khờ khạo. Với cây đàn này, những người nguyễn trai có thể mang lại hạnh phúc và thịnh vượng cho nhân dân và đất nước.

“Cảnh ngày hè” được viết theo thể thơ thất ngôn bát cú Đường luật, hai khổ thơ lục bát. Tuy nhiên, nhà thơ không tuân theo bố cục này: đề-thực-luận-kết theo thể thơ Đường luật. Vì vậy, bài thơ này mang những nét đặc sắc của những nhà thơ kiệt xuất của dân tộc Việt Nam. Không chỉ vậy, bài thơ còn có hình ảnh hoa lựu khiến ta liên tưởng đến hai dòng thơ của Ruan Dou:

“Hoa thạch lựu đang nở trên đầu tường”

Thơ của nguyễn du đầy hình thức, nhưng thơ của nguyễn trai bộc lộ tính cách đa tình của ông. Điều này càng thể hiện rõ tài năng thơ của Ruan Cui.

Bài thơ “Cảnh tượng mùa hè” đặc sắc về nội dung và nghệ thuật. Qua đó có thể thấy được vẻ đẹp tâm hồn của Ruan Cui. Anh yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước. Nhưng quan trọng hơn hết, ông là người vừa có tài vừa có trách nhiệm, vì dân, vì nước, luôn lo cho dân, cho nước. Anh sẽ cống hiến tâm huyết của mình để làm cho nhân dân hạnh phúc, thịnh vượng, đất nước giàu mạnh. Ý tưởng của nguyễn trai là một bài học cho thế hệ trẻ về lòng yêu nước và khát vọng cống hiến cho đất nước.

<3 Tham khảo Tìm hiểu bài thơ Cảnh mùa hè để củng cố kiến ​​thức.

3. Nêu cảm nhận về hình ảnh thiên nhiên trong bài thơ mùa hè, văn mẫu 3:

Nuân Thuỵ (1380-1442), một vị anh hùng dân tộc, “lòng như sao” (theo lời vua Lê Thành Đồng), người không ngừng hướng về nhân dân trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ngay cả khi bị nghi ngờ phải lui về quê nhà ở Côn Sơn, anh vẫn tỏ ra hào hứng với một cuộc sống tưởng như không có gì ngoài thú vui của mây và núi. Tình cảm ấy được thể hiện một cách sinh động nhất trong 61 bài thơ “Bài thơ Bảo vệ Tổ quốc”. Bài thơ thứ 43 nói riêng chứa chan bao ước nguyện về cuộc sống và con người.

Về cảnh giới (gương tự học), học hỏi thiên nhiên và để nhà thơ tự soi lại lòng mình. Chúng ta không chỉ bắt gặp tình yêu thiên nhiên của một nghệ sĩ lớn mà còn gặp được tấm lòng của một người anh hùng luôn canh cánh trong lòng “quốc nghĩa”. Suy nghĩ và tình cảm của nhà thơ giúp ta hình dung ra một nhân cách lớn.

Bài thơ mở đầu bằng một tình huống nhàn hạ bất đắc dĩ:

“Sau đó, hãy tận hưởng khoảng thời gian thú vị ở trường”

Nhịp điệu của bài thơ này thật kỳ quặc, như thể kéo dài cảm giác “không có thức ăn” trong ngày: một điểm sáng được tạo ra trong nhịp đầu tiên, tiếp theo là một tiếng thở dài năm từ. Rõ ràng, nhà thơ nói về sự mát mẻ, nhưng không có cảm giác thư thái thực sự. Hai chữ tựu trường cho thấy một ngày dài vô vị tẻ nhạt đến nhường nào. Tận hưởng sự thư thái nhưng không thư giãn! Có lẽ đây sẽ là nguồn cơn gây ra bao nhiêu uất ức cho những kẻ bất bình. Tuy nhiên, khi nhà thơ đối diện với thiên nhiên dữ dội tràn đầy sức sống, mọi suy nghĩ đều dồn nén:

“Hạt hòe xanh rơi vãi. Thạch lựu cũng không ngừng phun ra đỏ hồng, tỏa hương thơm”

phan tich buc tranh thien nhien trong bai tho canh ngay he

Cảm nhận vẻ đẹp của bức tranh thiên nhiên trong bài thơ cảnh mùa hè của Ruan Cui

Ba câu thơ thể hiện bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc và hình ảnh đặc trưng của không gian mùa hè. Đầu tiên là màu xanh, giống như một chiếc ô khổng lồ che phủ cảnh quan, tạo cảm giác như một không gian xanh mát. Cái nhìn thiên nhiên của nguyễn trai luôn bao quát, gợi lên cả sự năng động của không gian trong động từ và cảm giác tự do trong câu. Tầm nhìn từ xa đến gần, theo quy luật của hai câu đối, sắc đỏ của thạch lựu trước cửa vào đan xen một cách khéo léo với sắc hồng của đầm sen. Câu thứ nhất gợi tả sắc, câu thứ hai gợi hương. Nó dạt dào cảm xúc một cách tự nhiên, đôi khi lan tỏa nhẹ nhàng, đôi khi lại trào ra. Để rồi cuối cùng còn vương vấn nỗi nhớ hương hoa sen hồng cuối hè. Một người có trái tim tinh tế có thể bộc lộ một lúc nhiều cung bậc cảm xúc bằng một vài câu thơ cô đọng. Trong khung cảnh thiên nhiên ấy, nhà thơ như trút được nỗi phiền muộn trong lòng và để lòng mình được hòa nhập với thiên nhiên sôi động.

nguyen trai không chỉ được nhìn bằng mắt mà còn được trải nghiệm lắng nghe những âm thanh khác nhau của thiên nhiên:

“Chợ cá vui vẻ ở làng chài, Ve sầu trong làng”

Lắng nghe tiếng nói của cuộc sống có thể biến đổi cảm xúc. Bây giờ, âm thanh đi từ xa đến gần, từ run rẩy đến du dương. Thiên nhiên buổi chiều không vắng lặng, u sầu mà ngược lại rất sôi động, gần gũi với tình yêu đời tha thiết của nhà thơ. Liaotian gợi lên rõ nét cuộc sống tĩnh lặng của ngư dân, cảnh mua bán tấp nập cũng không khơi dậy được không gian thư thái của nhà thơ. nguyen trai dường như đang tích cực hướng trái tim mình đến chợ cá, làng chài để thấy mình không xa rời cuộc sống đời thường. Âm vang của cuộc sống hiện thực tạo thành sợi dây liên kết giữa các nhà thơ và mang lại niềm vui trong một buổi chiều có xu hướng làm cho nhà thơ buồn, và những cấu trúc tương phản tạo nên sự hài hòa giữa con người với nhau. Cân bằng với thiên nhiên ở một làng chài – bóng dáng của hàng bạch đàn mang đậm sắc thái cổ điển trang nghiêm. Khi không phải là ánh nắng ảm đạm mà là âm thanh du dương của tiếng ve sầu ám ảnh tâm trí nhà thơ, thì nghệ thuật tương phản lại tạo nên nguồn cảm hứng mới cho thơ của Ruan Cui. Sự liên tưởng bất ngờ và độc đáo này thể hiện rõ phẩm chất nghệ thuật của Ruan Cui. Khi kết thúc tiếng ve sầu độc nhất của mùa hè, Ruan Cui bật bản nhạc mạnh mẽ và mạnh mẽ giữa tiếng ồn ào náo nhiệt của thiên nhiên. Bức tranh thiên nhiên sống động ấy chứa đựng một thông điệp thẩm mĩ làm lay động trái tim nhà thơ. Ngay cả khi muốn trốn khỏi thế giới, ngắm mặt trời, và thu mình trong phòng kín, anh vẫn không thể không nghe và nhìn thấy vẻ đẹp thiên nhiên nhộn nhịp và tươi mới xung quanh mình. Là thiên nhiên đang xao động, hay trái tim nhà thơ đang khao khát hòa vào những niềm vui của cuộc sống? Cuộc sống của anh không phải của một ẩn sĩ mà là sự phản chiếu của một tâm hồn yêu đời, vẫn biết chấp nhận và tận hưởng những niềm vui của cuộc sống thanh bình, quên đi những nỗi buồn riêng tư.

4. Nêu cảm nhận về hình ảnh thiên nhiên trong bài thơ mùa hè, văn mẫu 4:

Ruan Cui, một anh hùng nổi tiếng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của nước ta, tài năng vẹn toàn. Không chỉ để lại di sản phong phú về chính trị, quân sự, ngoại giao mà ông còn khẳng định tài năng của mình qua một sự nghiệp văn học đồ sộ. Có thể nói ông là người đã mở đầu cho nền thơ ca cổ điển Việt Nam qua tuyển tập “Quốc âm thi tập” được nhiều người biết đến. Bài hát Cảnh ngày hè là một trong số đó, tác giả gửi gắm tất cả những tâm tư, tình cảm, tình yêu cuộc sống, tình yêu thiên nhiên và những khát vọng cao cả của mình:

“Lại được tận hưởng không khí trong lành của thời đi học, hoa xanh vắt vẻo trải dài. Thạch lựu còn phun hồng hồng. Hương thơm đã hết. Chợ cá làng chài. ở khắp mọi nơi đang gấp rút chỉ đường. ”

Bài thơ này được sáng tác khi nguyễn trai về ở ẩn trong đàn sơn. Anh tạm xa thủ đô nhộn nhịp và trở về với sự trong lành và yên bình của vùng nông thôn; sau đó anh ghi lại niềm hân hoan của họ trước khung cảnh mùa hè tưng bừng, và thận trọng thể hiện khát vọng giàu có và quyền lực trong các bài thơ của mình

Bài thơ bắt đầu bằng một khung cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên mùa hè:

“Lại được tận hưởng không khí trong lành của những ngày đi học, hoa xanh vắt vẻo trải dài. Thạch lựu còn phun hồng đỏ, thơm nức mũi”

Chương mở đầu giới thiệu hoàn cảnh sống và tâm trạng của nhà thơ lúc bấy giờ:

“Sau đó, hãy tận hưởng khoảng thời gian thú vị ở trường”

Về hình thức, đây là một sự đổi mới đột phá và táo bạo trong bài thơ bảy chữ “Đường luật”: có hai dòng trong đề, nay chỉ còn lại một, là bài thơ khác. Hơn nữa, nhịp điệu của bài thơ 1/2/3 chậm rãi phản ánh tư thế thoải mái và tự do bẩm sinh của tác giả. Từ “nhàn” được tách ra thành nhịp thể hiện sự nhàn hạ của ông, một người luôn bận rộn với việc quốc gia, đại sự. Đây là lúc anh có thể sống một cuộc sống nhàn nhã, thỏa ước nguyện được sống hòa mình với thiên nhiên mà anh hằng mơ ước. Tác giả ngồi trong khung cảnh “Ngày tựu trường” để “giải nhiệt”. “Ngày học” là một ngày dài. Đó là cảm giác về thời gian của một người sống nhàn rỗi, nhìn ngày tháng dường như dài ra. Cảm giác này càng rõ nét hơn đối với những người bận rộn như Ruan Cui, những người luôn muốn cống hiến. Anh bị lâm vào cảnh muốn “xả hơi” trong ngày quốc khánh, với tâm trạng “bất đắc dĩ”. Nụ cười gượng gạo của nguyễn trai dường như ẩn chứa sau bài thơ ấy … Đặt dấu bằng ở cuối câu là một cách tân mới, khiến bài thơ như một tiếng thở dài hơn là một lời than thở, trong khi lòng nhà thơ luôn rộng mở. nhận Thiên nhiên và cuộc sống xung quanh của nhà thơ.

cam nhan buc tranh thien nhien ngay he trong bai tho canh ngay he

Những bài văn mẫu chọn lọc về cảm nhận cảnh sắc thiên nhiên trong bài thơ mùa hè

Dường như chỉ có sự hồn nhiên, vô tư của bức tranh mới có thể tạm thời xua tan nỗi buồn trong lòng tác giả. Anh đã mở lòng mình với thiên nhiên:

“Lá hòe xanh mướt phủ thạch lựu, phun sương đỏ hồng cho thơm”

Thiên nhiên của nguyen trai vẽ nên bức tranh quê trong lành, hài hòa và tràn đầy sức sống. Cây có “mão hoàng” thì xanh tươi, còn cây lựu thì ra nhiều hoa “phun đỏ”, còn sen hồng thì “khử mùi”. Sinh lực trong cây đang “vắt” lên cành, hoa, lá. Những hàng cây xanh tỏa bóng mát trong sân đình và phản chiếu trong tâm hồn nhà thơ … Những nét gợi tả đa nghĩa từ gần đến xa, màu sắc sinh động, hài hòa, kết hợp với những động từ, điệp từ mạnh, bốn dòng đầu của bài thơ đã tái hiện một bức tranh sinh động. Mùa hè tràn đầy năng lượng, đồng thời thể hiện tình yêu thiên nhiên của nhà thơ.

Nếu bốn câu trên, Ruan Cui chỉ tả cảnh đẹp thiên nhiên thôn quê thì hai câu tiếp theo là vẻ đẹp tĩnh lặng của bức tranh cuộc đời:

“Chợ cá vui vẻ ở làng chài, Ve sầu trong làng”

Các từ tượng thanh “thác loạn” trước hình ảnh “chợ cá” làm nổi bật không khí phồn vinh của “làng chài”. Hay tiếng ve kêu “éc éc éc éc”, như tiếng đàn pí lè bất chợt vang lên trong tiếng “ve sầu” cuối hè ở quê. Tất cả những âm thanh ấy hòa quyện tạo nên một bức tranh âm thanh sống động hướng về cuộc sống cần mẫn và chân thành. Cảnh vật, thiên nhiên dù sao cũng bình yên đến lạ, nhưng cuộc sống không dừng lại …

Một ngọn cỏ, một cây, một hoa một cỏ, những con người đầy sức sống đã khơi dậy những cảm xúc dịu dàng và sâu lắng trong lòng nhà thơ. Đó là tấm lòng nhân hậu đối với dân và nước, yêu đời, yêu người:

“Kẻ ngốc cầm pipa dễ dàng trong một giờ và người giàu ở khắp mọi nơi đang chỉ đường”

Truyền thuyết về chiếc pipa của vua Thuấn, “Vua Pipa”, là thời đại thái bình thịnh trị trong lịch sử cổ đại Trung Quốc, tác giả đã mượn nó để nói lên tâm nguyện của mình: “Dễ gì có được”. “Cầm cây đàn đó trong tay và chơi nó trong một tiếng đồng hồ để làm giàu cho mọi người. Đằng sau khát vọng này là lời trách móc nhẹ nhàng và gay gắt đối với những quan tham lam của triều đình hiện tại không còn nghĩ đến dân và nước. Thế mới thấy Mặc dù đang sống Trong trạng thái “bất như ý”, Ruan Cui vẫn cảm nhận được cuộc sống thường nhật, bám víu vào thực tế, không nguôi ngoai tình cảm của nhân dân cả nước, ông luôn quyết tâm dùng tài năng của mình để thực hành ý tưởng của mình. lòng nhân đạo, lòng yêu nước thương dân. Bài thơ 6 chữ ngắn gọn, mạnh mẽ, nhịp 3/3, âm vang mạnh mẽ và thể hiện được cảm xúc lắng đọng của cả bài thơ.

Việt Nam dựa trên các bài thơ của Đường Lộc để tạo ra các bài thơ bảy ký tự xen kẽ, áp dụng hình ảnh, màu sắc, đường nét và âm thanh vào phong cảnh thiên nhiên và cuộc sống con người. Các bài thơ vẽ nên một bức tranh. Hình ảnh một mùa hè tươi vui và sống động. Nhà thơ thể hiện tình yêu quê hương đất nước, hoài bão giúp nhân dân xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

“Cảnh ngày hè” không chỉ tiêu biểu cho “Quốc âm thi tập” của Nguyễn Thiến, mà còn là một bông hoa trong văn đàn Việt Nam. Toàn bài thơ sử dụng nhiều thủ pháp nghệ thuật đặc sắc vừa thể hiện được vẻ đẹp thiên nhiên đất nước, vẻ đẹp tâm hồn của Viên Cẩn, vừa thể hiện rõ tư tưởng yêu nước thương dân, tinh thần sống có trách nhiệm. dân tộc.

Sau khi tìm hiểu nội dung trên, bạn có thể nhập Cảm nhận “Shan Tie Qing Ji” để củng cố hiểu biết của bạn về những nội dung văn học này. Chú ý đến các chi tiết của Cảm xúc mùa hè trước là một phần quan trọng trong việc cải thiện kỹ năng viết của bạn. p>

Quê hương của te hanh là một trong những bài thơ đặc sắc nhất về chủ đề tình yêu quê hương đất nước. Các em có thể tham khảo thêm bài phát biểu Cảm nghĩ về quê hương để hiểu rõ hơn những nét độc đáo về nội dung và nghệ thuật của tác phẩm, cũng như những suy nghĩ, cảm nhận của tác giả về bài thơ này. Ngoài ra, trong chương trình ngữ văn 11 còn có một số bài thơ rất đặc sắc cũng thuộc bộ đề này cần chú ý luyện tập, đó là bài cảm nhận lời nhà thơ đại biểu. Một bài thơ mới với một hồn thơ vô cùng đặc sắc – qua cảm nhận về bài hát Làng này vi da các em cùng đọc và giúp việc học văn trở nên dễ dàng hơn.

Related Articles

Back to top button