Bức họa Đêm đầy sao của Van Gogh: Sự nhiễu loạn ma thuật – Thế giới Hội họa

bức tranh đêm đầy sao là một trong những kiệt tác tuyệt vời mà danh họa vincent van gogh đã đóng góp vào kho tàng tranh nghệ thuật thế giới. họa sĩ vincent van gogh – chủ nhân của những bức tranh nổi tiếng thế giới, trong đó nổi bật nhất là bức tranh đêm đầy sao . Để khám phá ý nghĩa và những triết lý sâu sắc mà bức tranh này truyền tải, hãy theo dõi bài viết dưới đây!

về nghệ sĩ vincent van gogh

vincent van gogh sinh năm 1853 trong một gia đình trung lưu ở Zundert, Hà Lan. Cha anh là một người chăn cừu, vì vậy anh đã có ước mơ từ rất nhỏ là được giống như cha mình. tuy nhiên, sau nhiều lần thất bại trên con đường hoằng pháp, van gogh đã chuyển sang làm nghệ thuật. người phát hiện ra tài năng của anh chính là cậu em trai tên van gogh và đây cũng là chỗ dựa cho anh trong suốt những năm anh theo con đường nghệ thuật.

niềm đam mê văn học cùng với năng khiếu sẵn có là tiền đề đưa anh đến với hội họa. Vincent van Gogh bắt đầu học vẽ ở Hà Lan và Bỉ, nhưng khi đến Pháp, các tác phẩm của anh mới thực sự sang trang. Nghệ thuật trường phái ấn tượng thịnh hành ở đất nước này và ảnh hưởng rất nhiều đến các tác phẩm sau này của ông.

nền của bức tranh đêm đầy sao

Đêm đầy sao là một bức tranh nổi tiếng, nhưng ít người biết lai lịch của tác phẩm này. Van Gogh đã vẽ bức tranh này ở Saint Remy Asylum. Trước đó, anh đã cặp kè với người bạn thân của mình, họa sĩ Paul Gauguin. van gogh đuổi theo gauguin với lưỡi kiếm trên tay và sau đó tự cắt mình bên dưới tai trái. Cũng có nhiều tin đồn cho rằng Gauguin là thủ phạm nhưng sau sự việc này cả hai không bao giờ gặp lại nhau và Van Gogh được chuyển đến bệnh viện tâm thần.

tại bệnh viện Holy remy, anh vẫn giữ niềm đam mê của mình và tại đây bức tranh đêm đầy sao đã ra đời. được vẽ với khung cảnh từ cửa sổ phòng bệnh bầu trời đêm. bức tranh có phong cách vẽ ấn tượng và được lưu truyền cho đến ngày nay.

đêm đầy sao của van gogh: sự xáo trộn kỳ diệu

ánh sáng vàng tuyệt vời trong bức tranh đêm đầy sao

Mặc dù bức tranh là cảnh ban đêm, nhưng họa sĩ vẽ nó vào ban ngày. vào ban đêm ở Holy remy, tất cả các bệnh nhân đều phải tắt đèn, van gogh dựa vào trí nhớ của mình để trau chuốt công việc. ánh sáng màu vàng huyền ảo được giải thích là do vào thời điểm đó, ông đã sử dụng digitalis để điều trị bệnh. Thuốc này làm cho bệnh nhân nhìn thấy mọi thứ qua kính màu vàng và tiếp tục công việc của họ. Ngoài ra, nghệ sĩ cũng rất thích màu vàng và đam mê rượu absinthe cũng có màu vàng.

những vòng xoáy trong bức tranh đêm đầy sao

Vòng xoáy là điểm nhấn của đêm đầy sao. trước đây chưa từng có bức tranh nào có dòng xoáy như vậy. Nhà vũ trụ học người Anh Bá tước William Parsons đã vẽ lại thiên hà trong khi quan sát nó qua kính thiên văn hình xoắn ốc lớn nhất thế giới. Van Gogh có thể đã được truyền cảm hứng từ thiên hà xoắn ốc của số đếm này. nếu vậy, van gogh đã mở ra cho người xem lăng kính vũ trụ qua tác phẩm trong đêm đầy sao.

ngôi sao thiêng trong bức tranh đêm đầy sao

Khi đó, khoa học kỹ thuật chưa phát triển, khái niệm về các vì sao còn rất xa lạ. tuy nhiên, trong ảnh có những chấm màu vàng trên nền trời xanh. màu xanh và màu vàng được kết hợp theo đúng tỷ lệ và tạo ra các ngôi sao. có hai trường phái tư tưởng đối lập nhau để giải thích những chấm vàng này. Một bên cho rằng Vincent Van Gogh chỉ vẽ bầu trời theo trí tưởng tượng của mình. Ý kiến ​​khác cho rằng họa sĩ đã từng là một người chăn cừu, ông đã vẽ ngôi sao dựa trên di chúc cổ trong kinh thánh, mô tả giấc mơ của Thánh Joseph (Joseph). Trước đó, anh cũng đã nhiều lần thảo luận về điều này với em trai mình trong các bức thư của van gogh.

chi tiết về cây bạch đàn trong tưởng tượng trong bức tranh đêm đầy sao

Bức tranh đêm đầy sao của van gogh mô tả chân thực khung cảnh bên ngoài tại bệnh viện thánh remy. tuy nhiên, vẫn có những chi tiết do chính anh ta tưởng tượng ra. Ngoài bầu trời xanh, những vì sao sáng và thiên thể xoắn ốc, còn có hình ảnh của cây tuyết tùng. cây bạch đàn sừng sững, màu sắc tương phản với bầu trời kỳ ảo. đây có lẽ là tâm trạng của người nghệ sĩ trước bầu trời bao la tuyệt vời. cây mang một màu xanh thẫm u sầu, nhưng ngọn cây vẫn vươn lên trời cao, ôm ấp niềm hy vọng và khao khát trong tâm hồn người nghệ sĩ.

Đằng sau mỗi tác phẩm đều có một câu chuyện và cảm xúc của người vẽ nó. Sử dụng bút vẽ và trí tưởng tượng phong phú của mình, Vincent van Gogh đã tạo ra một kiệt tác về đêm đầy sao để được nhắc đến ở thế giới bên kia.

Đây là những bí ẩn xoay quanh tác phẩm Đêm đầy sao của danh họa Vincent Van Gogh. Nếu bạn thích trường phái ấn tượng, hãy xem những bức tranh có sẵn trong thế giới nghệ thuật. chúng tôi là nơi kết nối nghệ sĩ với những người yêu nghệ thuật. tất cả các bức tranh của thế giới nghệ thuật là bản gốc và có chữ ký của tác giả. Hãy đến với thế giới nghệ thuật để cảm nhận những giá trị nghệ thuật! truy cập liên kết sau để mở tài khoản đấu giá tranh gốc của các họa sĩ nổi tiếng: https://thegioihoihoa.com/account/register !

Related Articles

Back to top button