Vị Trí Bugi Xe Máy Nằm Ở Đâu Và Dấu Hiệu Nhận Biết Bugi Bị Hỏng – FW Speer Yamaha

Một trong những bộ phận rất quan trọng và không thể thiếu đối với hoạt động của động cơ xe máy là bugi. Bugi xe máy ở đâu, câu trả lời không phải lúc nào cũng giống nhau. Mỗi dòng xe sẽ có một vị trí lắp bugi khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu vị trí của các bugi trong bài viết này.

Bạn có biết vị trí của bugi không?

Một trong những bộ phận đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc khởi động và vận hành động cơ là bugi. Công việc của bugi là tạo ra điện để động cơ đốt cháy nhiên liệu khi nó nén nó dưới áp suất cao. Do đó, xe sẽ không thể hoạt động nếu không có bugi. Để động cơ hoạt động tốt thì bugi tạo ra tia lửa điện làm cho động cơ hoạt động tốt.

Trả lời câu hỏi về vị trí bugi, mỗi kiểu xe sẽ có một vị trí đặt bugi khác nhau. Trên xe, số lượng bugi được đặt dưới mui xe, thuận tiện cho người quan sát và kiểm tra tình trạng của bugi, việc tháo lắp cũng dễ dàng hơn. Ngược lại, trên xe tay ga, nó được điêu khắc hoàn toàn và các bugi được gắn vào mui xe, vì vậy thật khó để đoán nó đi đâu.

Có nhiều loại bugi khác nhau phù hợp với từng loại xe và nhiệt độ làm việc của bugi thường là 2500 độ C. Vì vậy, có thể nói cấu tạo của bugi rất đặc biệt và có thể thích ứng với nhiệt độ của động cơ.

Có rất nhiều loại bugi nên sẽ có những mức giá khác nhau, và giá của mỗi loại bugi cũng rất khác nhau. Có những chiếc bugi hàng chục nghìn đồng, cũng có những chiếc bugi hàng triệu đồng.

Vậy là bạn đã biết bugi ở đâu rồi phải không? Tiếp theo, chúng ta cùng điểm qua một số dấu hiệu nhận biết bugi bị hỏng.

Dấu hiệu của một bugi hỏng là gì

Nếu bạn thấy bugi có các ký hiệu sau, bạn nên mua bugi mới cho ô tô của mình: đen và lớn, đen và ướt, trắng. Bugi có thể bị mòn xuyên tâm trong một số điều kiện nhất định.

Bugi bị đen và khô Có thể xe của bạn đang bị chảy dầu, bạn nên thay bugi và điều chỉnh tỷ lệ dầu cho phù hợp.

Bugi có dấu hiệu bị thâm đen và ẩm ướt Nguyên nhân chính có thể là do dầu vào xilanh. Khi các lớp dầu này cháy, chúng sẽ tạo ra các mảng khiến da sẫm màu. Lúc này, bạn cần đưa xe đến cửa hàng sửa chữa ngay.

Nếu bugi chuyển sang màu trắng, đó là do bạn đã làm việc quá sức, gây ra nhiều nhiệt. Có thể bạn đã chọn “xế” cho “xế yêu” của mình không phù hợp với khả năng chạy của nó. Bạn cần một bugi mới.

Bugi quá mòn là do nhiệt độ hoạt động của động cơ và bugi không tương thích, làm cho bugi cháy sớm hoặc có thể do hệ thống làm mát bugi bị trục trặc. Để khắc phục tình trạng này, hãy thay cho “người bạn đời” của mình một chiếc bugi mới phù hợp với khả năng hoạt động của động cơ. Chỉ bằng cách này, xe mới có thể vận hành trơn tru.

Qua chia sẻ tại đây, bạn đọc có thể biết được vị trí của bugi. Qua đây cũng mong rằng chúng ta có thể thường xuyên theo dõi và kiểm tra bugi trên xe ô tô của mình để có thể kịp thời thay thế khi cần thiết.

Related Articles

Back to top button