Types of Alcohol & Liquor Names – A Couple Cooks

đây là tất cả các tên rượu mùi cho các loại rượu khác nhau! Những loại rượu mùi này là cơ sở của tất cả các loại cocktail và đồ uống hỗn hợp.

Types of alcohol and liquor names

Ready to mix up some cocktails? With so many different types of alcohol out there, it can make your head spin! Let’s demystify home bartending with an overview of liquor names and types of alcohol. Once you’ve got a foundation, it’s much more approachable to start mixing up great homemade cocktails. Ready to get started?

các loại rượu: tổng quan

Có một số loại rượu chính. rượu mạnh và rượu mùi là rượu chưng cất, rượu và bia là rượu chưng cất hoặc rượu lên men. Trong mỗi phần, chúng tôi sẽ chia sẻ tên của các loại rượu mạnh, các nhãn hiệu phổ biến và ví dụ về các loại cocktail tốt nhất được pha với mỗi loại rượu. các loại rượu bao gồm:

 • rượu mạnh (gin, vodka, whisky, tequila, rum, rượu mạnh)
 • rượu mạnh (amaretto, kahlua, campari, rượu vang, v.v.)
 • rượu vang và rượu vang tăng cường (rượu vermouth, rượu vàng, rượu vang)
 • bia

6 tên rượu mùi cơ bản

Rượu là một loại đồ uống có cồn chưng cất, còn được gọi là aguardiente. loại này bao gồm 6 loại rượu mạnh: gin, vodka, whisky, tequila, rum và brandy. cũng bao gồm rượu mùi , rượu chưng cất có vị đường, trái cây, thảo mộc hoặc gia vị. rượu mùi thường là loại rượu có độ chống cồn thấp hơn. đây là thông tin thêm về 6 loại rượu cơ bản này:

gin

Gin là một loại rượu chưng cất có hương vị từ quả bách xù.

 • Thương hiệu phổ biến: Tanqueray Gin, London Dry Gin, Old Tom Gin
 • Các loại cocktail chính: Martini, Tom Collins và Top 12 cocktail gin

rượu vodka

Vodka là loại rượu được chưng cất rõ ràng từ Châu Âu với hương vị trung tính.

 • nhãn hiệu phổ biến: tito’s vodka, skyy vodka, Absolut vodka
 • cocktail chính: moscow mule , mary đẫm máu và 15 loại cocktail vodka ngon nhất

rượu whisky

Whisky là một loại rượu chưng cất được làm từ ngũ cốc nghiền. có nhiều loại rượu whisky từ các vùng khác nhau. phong cách phổ biến là bourbon , rượu whisky lúa mạch đen , Scotch whisky , Canada rượu whisky , rượu whisky Nhật Bản , rượu whisky Tennessee rượu whisky Ailen . cũng có các loại rượu whisky có hương vị, chẳng hạn như rượu whisky bơ đậu phộng và rượu whisky quả cầu lửa.

 • thông tin: các loại rượu whisky, hướng dẫn rượu whisky lúa mạch đen, hướng dẫn rượu whisky irish, bourbon vs whisky, scotch vs whisky, fireball whisky hướng dẫn và hướng dẫn whisky bơ đậu phộng
 • Nhãn hiệu phổ biến: nhãn hiệu của nhà sản xuất (rượu bourbon), woodford Reserve (rượu bourbon), jameson (rượu whisky Ailen), Crown royal (whisky canada), jack daniels (tennessee whisky), skrewball (rượu whisky bơ đậu phộng)
 • các loại cocktail chính: whisky chua, kiểu cổ và 25 loại cocktail whisky tuyệt vời
 • xem thêm: đầu cocktail whisky, cocktail bourbon, cocktail lúa mạch đen, cocktail whisky irish, cocktail scotch, cocktail vương miện hoàng gia, đồ uống fireball và cocktail whisky bơ đậu phộng

rượu tequila

Tequila là một loại rượu chưng cất của Mexico được làm từ một loại cây thùa cụ thể: cây thùa xanh hoặc cây thùa tequiliana. mezcal là loại rượu được làm từ bất kỳ loại cây thùa nào, vì vậy tequila là một loại mezcal. phong cách tequila bao gồm blanco, reposado và añejo.

 • thông tin: các loại rượu tequila: white vs reposado vs añejo, mezcal vs tequila
 • nhãn hiệu phổ biến : rượu tequila bạc bảo trợ, rượu tequila jose cuervo
 • các loại cocktail hàng đầu: margarita, chim bồ câu và các loại cocktail tequila ngon nhất
 • xem thêm: > các loại cocktail mezcal ngon nhất

rum

rum là một loại rượu chưng cất được làm từ mật mía hoặc nước mía. Các phong cách rượu rum bao gồm rượu rum nhẹ, rượu rum vàng, rượu rum đậm và rượu rum lâu năm. Cachaça (được sử dụng trong caiprinha phổ biến) được coi là một loại rượu rum của Brazil. Rượu rum dừa được coi là một loại rượu mùi dừa, do có thêm đường và độ cồn thấp.

 • Tên thương hiệu phổ biến: rượu rum bacardi, rượu rum Captain morgan, rượu rum hải cẩu đen goslings, rượu rum malibu dừa (được coi là rượu mùi dừa)
 • cocktail cao cấp: mojito, daiquiri, cocktail rum cao cấp, cocktail dark rum hoặc đồ uống malibu cao cấp

rượu mạnh

rượu mạnh là một loại rượu được làm từ quá trình chưng cất rượu vang hoặc các loại trái cây khác, chẳng hạn như táo hoặc mơ. Các phong cách phổ biến bao gồm cognac, armagnac, calvados, brandy Tây Ban Nha (rượu sherry), rượu brandy Mỹ và pisco.

 • tên thương hiệu phổ biến: hennessy cognac, rémy martin cognac
 • cocktail chính: sidecar, rượu mạnh alexander, 10 loại cocktail cognac ngon nhất hoặc 10 loại rượu mạnh hảo hạng

linh hồn khác

aquavit là sản phẩm chưng cất của vùng Scandinavia, tương tự như vodka hoặc gin. chuyển đến hướng dẫn nhanh về aquavit.

tên rượu

Rượu mùi là một loại rượu được làm bằng cách trộn rượu chưng cất với nguyên liệu thực vật. Định nghĩa chính thức của Hoa Kỳ về rượu mùi là rượu phải được trộn với các sản phẩm thực vật và chất làm ngọt ít nhất 2,5% trọng lượng. đây là một số tên rượu mùi rượu mùi phổ biến:

absinthe

Absinthe là một loại rượu mùi có hương vị hồi xanh được làm từ quá trình chưng cất rượu với các thành phần thực vật như ngải cứu, hồi, thì là và các loại thảo mộc khác. Đi tới hướng dẫn nhanh về absinthe và các loại cocktail absinthe ngon nhất.

maretto

Amaretto là một loại rượu mùi của Ý có hương vị hạnh nhân vào năm 1851. Hãy xem hướng dẫn nhanh về amaretto và các loại cocktail amaretto ngon nhất.

màu vàng

amaro hay amari là một họ rượu mùi thảo mộc của Ý có vị đắng (amaro có nghĩa là đắng trong tiếng Ý). Các loại Amari phổ biến bao gồm: Averna, Nonino, Montenegro, Cynar, Fernet Branca, Campari và Aperol. đến 12 amaro cocktail để thử.

aperol

aperol là một loại rượu mùi ngọt của Ý (amaro) có vị cam quýt. xem hướng dẫn nhanh về aperol spritz và aperol.

Benedictine

Benedictine là một loại rượu mùi thảo dược được sản xuất tại Pháp với 27 loại thảo mộc, hoa, quả mọng và gia vị khác nhau. xem vieux carre hoặc singapore sling.

capelletti

cappelletti là một loại rượu đắng đỏ của Ý với hương vị ngọt ngào, giống như một phiên bản dễ uống hơn của campari. xem hướng dẫn nhanh về cappeletti.

campari

campari là một loại amaro màu đỏ tươi nổi tiếng của Ý được phát minh vào những năm 1860 với vị rất đắng. xem hướng dẫn nhanh về campari và các loại cocktail campari ngon nhất.

chambord

chambord là một loại rượu mùi mâm xôi đen được sản xuất tại Pháp. Mặc dù chai có vẻ ngoài lịch sử, thương hiệu này đã bắt đầu thành lập vào những năm 1980. Xem Hướng dẫn nhanh về Chambord.

chartreuse

Chartreuse là một loại rượu mùi thảo dược của Pháp do các nhà sư làm từ năm 1737 với sự pha trộn của 130 loại thực vật. xem hướng dẫn nhanh về chartreuse và các loại cocktail ngon nhất của chartreuse.

rượu mùi kem

Rượu mùi kem là loại rượu mùi có thêm nhiều đường đến mức chúng có độ đặc sệt như xi-rô. các loại bao gồm crème de cacao (sô cô la), crème de cassis (blackcurrant), crème de menthe (bạc hà), crème de mûre (blackberry) và crème de noyaux (hạnh nhân).

Xem hướng dẫn nhanh về creme de cacao, hướng dẫn nhanh về creme de cassis, hướng dẫn nhanh về creme de menthe, hướng dẫn nhanh về creme de mure và các thức uống từ creme de cacao tốt nhất.

rượu mùi cà phê (kahlua, tia maria)

kahlua là một loại rượu mùi cà phê phổ biến được pha chế ở veracruz, mexico với rượu rum, đường, vani và cà phê. thương hiệu đã trở thành đồng nghĩa với sản phẩm. Các thương hiệu rượu mùi cà phê lớn khác bao gồm Tia Maria và Sheridan’s. Hãy xem hướng dẫn nhanh về kahlua, hướng dẫn nhanh về tia maria, và các loại đồ uống ngon nhất của kahlua.

drambuie

Drambuie là một loại rượu mùi được làm từ rượu whisky Scotch có hương vị ngọt ngào với hương vị của mật ong, gia vị và thảo mộc. nhìn thấy móng tay bị gỉ.

jagermeister

jägermeister là một loại rượu tiêu hóa của Đức được làm từ 56 loại thảo mộc và thực vật khác nhau, được phát minh vào năm 1934. Nó đặc và có vị siro, với hương hoa hồi mạnh mẽ trên bề mặt. xem hướng dẫn nhanh về jagermeister.

gallian

galliano l’autentico là một loại rượu mùi thảo mộc ngọt của Ý màu vàng tươi. xem hướng dẫn nhanh về galliano & amp; các loại cocktail cao cấp.

hpnotiq

hpnotiq (phát âm là “thuốc thôi miên”) là một loại rượu mùi màu xanh da trời có vị chanh dây và xoài, được phát minh vào năm 2001. Hãy xem hướng dẫn nhanh về đồ uống hpnotiq và hpnotiq.

Kem Ailen (baileys)

Kem Ailen là một loại rượu mùi được làm từ rượu whisky Ailen, kem và ca cao. thương hiệu tốt nhất là kem irish baileys. hãy xem hướng dẫn nhanh về rượu vang irish cream và các loại cocktail kem irish ngon nhất.

rượu 43

Liquor 43 là một loại rượu mùi của Tây Ban Nha có màu vàng tươi, có hương vani, được phát minh vào năm 1946. Hãy xem Hướng dẫn nhanh về rượu 43 và cocktail Top Liquor 43.

limonchelo

limoncello là một loại rượu mùi chanh phổ biến của Ý với hương vị chanh đậm đà. xem hướng dẫn nhanh về limoncello.

rượu mùi maraschino

Rượu mùi Maraschino là một loại rượu mùi trong suốt, có vị anh đào được sử dụng trong nhiều loại cocktail cổ điển. xem hướng dẫn về rượu mùi maraschino và các loại cocktail maraschino ngon nhất.

midori

midori là một loại rượu mùi Nhật Bản màu xanh lá cây có hương vị dưa lưới được phát hành vào những năm 1970. Hãy xem hướng dẫn nhanh về midori và các loại cocktail midori ngon nhất.

rượu mùi cam / ba giây

Có một số loại rượu mùi cam chính được chia thành hai loại. curaçao là loại rượu mùi có vị cam nguyên bản được phát minh vào thế kỷ 19 bởi những người định cư Hà Lan. danh mục này bao gồm blue curacao phổ biến đã tạo ra một danh sách các loại đồ uống màu xanh lam.

triple sec là danh mục phổ biến nhất trong pha chế cocktail hiện đại: nó là loại rượu mùi cam khô hơn bao gồm cointreau triple sec >. xem hướng dẫn nhanh về cointreau, đồ uống cointreau ngon nhất và cocktail ba giây.

Loại rượu marnier cao cấp là sự pha trộn giữa rượu ba phần và rượu cognac. xem hướng dẫn nhanh về grand marnier.

pastis hoặc pernod

Pastis và Pernod là rượu mùi có hương vị hồi của Pháp được phát minh sau khi absinthe bị cấm ở Pháp vào năm 1915. Hãy xem hướng dẫn nhanh về đồ uống Pernod và Pastis.

pimm’s

số pimm. 1 là loại rượu mùi có hương vị từ rượu gin được làm từ trái cây và thảo mộc và có màu đỏ caramel. xem cốc của pimm.

rượu mạnh

Aguardiente là một loại rượu chưng cất được làm bằng cách lên men nước trái cây cùng với rượu gốc. có hàng chục loại, bao gồm schnapps bạc hà phổ biến, schnapps quế và schnapps đào. Xem đồ uống schnapps đào ngon nhất.

sloes

sloe gin là một loại rượu mùi đỏ của Anh được làm từ rượu gin và sloe (tương tự như mận). xem cocktail sloe.

người dùng chính đầu tiên

st germany là một loại rượu mùi ra mắt vào năm 2007 được làm từ hoa cơm cháy, những bông hoa nhỏ màu trắng của cây cơm cháy. xem hướng dẫn nhanh về santa Đức và các loại cocktail ngon nhất từ ​​santa Đức.

suze

suze là một loại rượu khai vị đắng của Pháp được làm từ rễ cây khổ sâm, ra mắt vào năm 1889. xem negroni blanco.

các loại rượu được sản xuất: rượu vang, bia và rượu sake

Rượu và bia là các loại rượu ủ, không phải rượu chưng cất như rượu cơ bản và rượu mùi. đây là một số loại phổ biến của từng loại:

rượu vang

Rượu vang là một loại đồ uống có cồn được làm từ nước ép nho lên men. Nó được tiêu thụ trên toàn thế giới, cả một mình và pha với đồ uống. Xem 15 Loại Cocktail Rượu Tốt nhất và 13 Loại Cocktail Champagne Dễ dàng. các loại rượu chính là:

 • rượu vang đỏ
 • rượu vang trắng
 • rượu vang hồng rượu vang
 • rượu vang sủi tăm chẳng hạn như sâm panh (Pháp), rượu vang Prosco (Ý) và cava (Tây Ban Nha)
 • rượu vang tăng cường strong> (xem bên dưới)

rượu hào phóng

Rượu tăng cường là một loại rượu thêm rượu chưng cất (thường là rượu mạnh) vào rượu để ổn định rượu. Rượu vang thơm là một loại rượu được tăng cường thêm hương vị tự nhiên như trái cây, thảo mộc và các loại thực vật khác. một số loại rượu tăng cường được uống gọn gàng hoặc được sử dụng trong nấu ăn. vermouth là loại rượu tăng cường phổ biến nhất được sử dụng trong các loại cocktail. một số loại rượu vang tăng cường rất ngọt và còn được gọi là rượu vang tráng miệng.

lillet hoặc cocchi Mỹ

lillet là một loại rượu khai vị của Pháp: một loại rượu thơm có hương vị của các loại thảo mộc và cam quýt. Có một số loại lillet được làm với các loại rượu khác nhau: lillet blanc, lillet rosé và lillet rouge. Cocchi của Mỹ là một món khai vị tương tự của Ý, với hương vị ngọt ngào hơn vì nó được làm từ rượu Moscato. xem hướng dẫn nhanh về lillet blanc hoặc hướng dẫn nhanh về cocchi của Mỹ.

madeira, marsala và cảng

madeira là một loại rượu tăng cường được sản xuất tại Bồ Đào Nha với các phong cách từ khô đến ngọt. Marsala là một loại rượu mạnh được sản xuất ở Sicily, và nó cũng có phong cách từ khô đến ngọt. cả hai đều có tác dụng khai vị (trước bữa tối) hoặc tiêu hóa (sau bữa tối), hoặc trong nhà bếp.

Port là một loại rượu ngọt tăng cường từ Bồ Đào Nha, thường được phục vụ như một loại rượu tráng miệng. thấy cảng trắng và thuốc bổ.

sherry

Sherry là một loại rượu mạnh được sản xuất ở Tây Ban Nha: nó được làm bằng cách thêm rượu nho vào rượu vang trắng. hương vị sắc nét, có mùi thơm của rượu táo và kết thúc rất khô.

rượu vermouth, vermouth

vermouth là một loại rượu, nhưng nó là một loại rượu tăng cường, không phải là một loại rượu chưng cất. nó được sử dụng như một nhân vật hỗ trợ trong nhiều loại cocktail phổ biến. các kiểu bao gồm khô, ngọt, nửa khô và nửa ngọt. xem negroni, manhattan. và các loại cocktail vermouth hàng đầu.

bia

Bia là một loại đồ uống có cồn được làm từ quá trình lên men của các loại hạt ngũ cốc, phổ biến nhất là lúa mạch. Nó được tiêu thụ trên toàn thế giới, cả riêng và trong các loại cocktail. xem các loại cocktail bia tốt nhất. Có bốn loại bia chính:

 • als chẳng hạn như bia vàng, bia nâu, bia nhạt và bia nhạt Ấn Độ (ipa)
 • bia lúa mì </ li
 • lager
 • porter
 • stout
 • pilsner
 • bia chua

tốt

sake (phát âm là sah-kay) là một loại rượu gạo lên men của Nhật Bản, đôi khi được gọi là rượu gạo. Nó có một hương vị nhẹ nhàng với kết thúc khô, giống như rượu vang trắng khô hoặc rượu vermouth khô. xem cocktail rượu sake phía nam.

đồ uống lên men khác

 • mead là một loại đồ uống có cồn lên men được làm từ mật ong, nước và men.
 • rượu táo mèo là một loại đồ uống có cồn lên men được làm từ nước ép táo.

bạn có tên rượu nào khác không?

Chúng ta còn thiếu những tên rượu nào? Loại rượu yêu thích của bạn để pha vào cocktail hoặc uống gọn gàng là gì? cho chúng tôi biết trong các ý kiến.

Related Articles

Back to top button