Phân loại phim để phổ biến theo lứa tuổi

Đây là một trong những điều được đề cập trong Thông tư 12/2015 / tt-bvhttdl – bvhttdl.

Thông báo cũng đưa ra các tiêu chí phân loại cho phim, chẳng hạn như: chủ đề, nội dung; bạo lực; khỏa thân, tình dục; ma túy, chất kích thích, chất gây nghiện; sợ hãi; hình ảnh, âm thanh, ngôn ngữ thô tục.

Loại p là phim cho phép phân phối rộng rãi đến mọi đối tượng. Nội dung phim loại P phản ánh các vấn đề tự nhiên và xã hội trên phương diện giải trí, giáo dục, khuyến khích các giá trị đạo đức và các mối quan hệ xã hội tích cực. Đối với phim loại p, hình ảnh, âm thanh và ngôn ngữ thể hiện sự đe dọa hoặc cảnh đe dọa không được chấp nhận (trừ khi những hình ảnh, âm thanh và ngôn ngữ này được thể hiện ở mức độ nhanh và phù hợp với nội dung của phim).

C13 là phim bị cấm phổ biến với khán giả dưới 13 tuổi. Nội dung phim phản ánh những vấn đề sợ hãi, lo lắng, buồn chán làm sai lệch nhận thức và cảm xúc của người xem dưới 13 tuổi, tinh thần bị tắc nghẽn hoặc rơi vào trạng thái nào đó. Loại video này không chấp nhận hình ảnh, âm thanh, ngôn ngữ thô tục …

c16 là phim bị cấm phổ biến với khán giả dưới 16 tuổi. Nội dung phim phản ánh sâu sắc hơn những vấn đề của người lớn, như những vấn đề liên quan đến chính trị, xã hội, tâm lý, tội phạm. Hình sự nhưng không phù hợp với tri giác, tâm lý và thể chất của khán giả dưới 16 tuổi. Hình ảnh, âm thanh, ngôn ngữ của những cảnh kinh dị, rùng rợn, rùng rợn, căng thẳng với mô tả chi tiết, tần suất xuất hiện thường xuyên, thời lượng kéo dài …

c18 là phim bị cấm phổ biến với khán giả dưới 18 tuổi và nội dung phản ánh các vấn đề người lớn, chẳng hạn như những vấn đề liên quan đến chính trị, xã hội, tâm lý, tội phạm tình dục nhưng không phù hợp với nhận thức, tâm lý, sinh lý của khán giả dưới 18 tuổi.

Trước đây, tại Văn bản số 08/2015 / tt-bvhttdl, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quy định về hoạt động của các đội chiếu bóng lưu động tại các trung tâm phát hành phim, chiếu bóng điện tử. Hình ảnh các tỉnh, thành phố hoạt động trực thuộc Trung ương.

Do đó, Đội chiếu bóng lưu động là đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Trung tâm Chiếu bóng phát hành phim hoặc Trung tâm chiếu bóng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Đội chiếu phim lưu động có chức năng tổ chức các hoạt động chiếu phim phục vụ đồng bào các vùng nông thôn miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng biên cương, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn.

Trung tâm phát hành và chiếu phim, rạp chiếu phim căn cứ vào tình hình thực tế của từng nơi để xây dựng quy cách hoạt động chiếu phim của Đội chiếu bóng lưu động theo quy định sau đây: Miền xuôi phải thực hiện ít nhất 12 buổi chiếu phim. trong vòng một tháng. Đội chiếu phim lưu động công tác ở miền núi, hải đảo, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn phải thực hiện ít nhất 14 buổi chiếu phim / tháng.

Cho phép các nhà chiếu phim trên thiết bị di động trình chiếu các bộ phim đã được cấp phép phân phối theo Đạo luật điện ảnh và các nguyên tắc thi hành.

Nguồn phim của Đội chiếu bóng lưu động: Cục Điện ảnh – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các sở văn hóa, thể thao và du lịch, trung tâm phát hành phim và chiếu bóng, rạp chiếu phim.

Các thiết bị, phương tiện kỹ thuật cần thiết để phục vụ công việc của đội chiếu phim lưu động bao gồm: thiết bị chiếu phim (máy chiếu kỹ thuật số rạp chiếu phim; máy lưu trữ và giải mã tín hiệu rạp chiếu phim; hệ thống trình chiếu rạp chiếu phim). Âm thanh phù hợp; máy tính xách tay); phương tiện cơ giới (ô tô, xe máy chuyên dùng); máy phát điện; các thiết bị, phương tiện cần thiết khác được trang bị đồng bộ, phù hợp với điều kiện của từng lĩnh vực công việc.

Related Articles

Back to top button