Tomato paste là gì? Bí quyết sử dụng Tomato paste đúng cách

tương cà chua là gì? nhiều người đã sử dụng Google để tìm hiểu và làm thế nào để sử dụng chúng. và nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa bột cà chua, sốt cà chua, cà chua xay nhuyễn. do đó, hôm nay mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn, từ khái niệm đến cách sử dụng và bảo quản sản phẩm mà không làm hư hỏng, hãy đọc cho đến cuối bài để hiểu rõ các thuật ngữ này nhé. sâu hơn.

bột cà chua là gì?

Tomato paste (tiếng Việt là tương cà chua) bao gồm cà chua được nấu trong vài giờ để giảm bớt nước, lọc bỏ hạt và vỏ, nấu lại chất lỏng để giảm độ đặc, cô đặc. Sốt cà chua được sử dụng rộng rãi trong các món ăn Ý như mì Ý.

Ngoài ra, nó còn được sử dụng để làm đậm màu và làm phong phú hương vị của nước sốt cà chua như súp và món hầm. Cần cẩn thận khi cho tương cà chua vào khi nấu, vì quá nhiều sẽ làm cho vị cà chua quá đậm hoặc nước sốt quá chua.

Tương cà chua được bán ở dạng lon và dạng ống. Theo tôi, tương cà bán dạng ống tiện hơn dạng lon. Nếu bạn đang tìm kiếm một hương vị đặc biệt dành riêng cho mình, hãy mua tại siêu thị hoặc cửa hàng đặc sản có bán tương cà chua.

mặc dù tương cà chua hầu như được sản xuất phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong nhiều năm, tương cà chua đã được sản xuất ở Ý và các nước Địa Trung Hải khác, vì quê hương của tương cà chua chủ yếu đến từ các quốc gia nêu trên.

tomato paste là gì

Tomato paste thường được đóng trong lon.

Dựa trên các điều kiện sản xuất, bột nhão có thể là cơ sở để làm nước sốt cà chua hoặc nước ép cà chua thêm ngon hơn:

  • nước nóng: đun nóng đến khoảng 100 ° c (212 ° f), pectin được bảo toàn, hỗn hợp sệt hơn và có thể dùng để làm sốt cà chua
  • ấm: đun nóng đến khoảng 79 ° c ( 174 ° f), màu sắc không được bảo toàn, nhưng hương vị được bảo toàn
  • lạnh: được làm nóng đến khoảng 66 ° c (151 ° f), màu sắc và hương vị được giữ nguyên, vì vậy nó có thể được hoàn nguyên thành nước trái cây

sự khác biệt giữa cà chua nghiền, nước sốt cà chua và bột cà chua là gì?

Không giống như bột cà chua, cà chua xay nhuyễn được tạo thành từ cà chua đã được nấu chín trong một thời gian ngắn, tạo ra một chất lỏng đặc sệt, có độ sệt ở đâu đó giữa bột cà chua và cà chua nhuyễn.

Tương cà mỏng hơn dạng xay nhuyễn, đóng hộp, thường bao gồm thêm gia vị và có thể bao gồm các thành phần bổ sung để tăng thêm hương vị. Bất chấp tên gọi của nó, tương cà không thể đổ trực tiếp lên nó, nó phải được sử dụng trong các món thịt hầm, thịt hầm, và tất nhiên trong các loại nước sốt mì ống phức tạp hơn. Và vì nó chỉ được nấu chín một chút nên tương cà đóng hộp rất chua và thường mất nhiều thời gian nấu hơn.

tomato paste là gì

Nước sốt cà chua đóng hộp có tính axit mạnh và thường xuất hiện với thời gian nấu nhiều hơn.

Mặt khác, Tomato paste là những gì bạn nhận được sau khi giảm nước sốt cà chua đóng thành hộp thành. Với một chút hương vị đậm đà cho một món ăn mà không làm ảnh hường đến việc sử dụng cà chua tươi. Có thể nói, Tomato paste là gia vị sao vàng giúp cho các món ăn ngon hơn và cân bằng hương vị món ăn của bạn.

bí quyết để sử dụng bột cà chua là gì?

Mặc dù các công thức nấu ăn thường yêu cầu thêm bột cà chua cùng với nước dùng, nước hoặc rượu, tôi có một bí quyết để các nguyên liệu có thêm hương vị. Bằng cách cho cà chua “nâu” vào chảo xào với gia vị và các nguyên liệu thơm khác như hành tây nấu chín, bạn có thể nâng cao hương vị món ăn của mình một cách đáng kể.

geoffrey zakarian, đầu bếp và đồng chủ sở hữu của một câu lạc bộ thịt cừu ở thành phố new york, luôn để sốt cà chua của mình nấu trong vài phút trước khi làm món sốt bolognese nổi tiếng của mình. “Bạn chỉ muốn đảm bảo rằng nó đủ nóng trong khoảng năm phút,” Zakarian giải thích. “Sau đó, caramel hóa đường với rượu để nước sốt mịn hơn và có hương vị ngọt ngào hơn.

tomato paste là gì

Tomato paste cùng với nước dùng, nước hoặc rượu vang sẽ giúp cho hương vị thêm đậm đà hơn.

Bạn thậm chí có thể sử dụng Tomato paste còn sót lại trong các đốm màu cỡ muỗng canh; làm nóng chảo và nó sẽ có tác dụng tương tự như trên.

Người Jordan thích phục vụ món ragu bolognese của riêng họ với mì ống tự làm, nhưng bạn có thể sử dụng nước sốt yêu thích của mình khi sử dụng marinara đơn giản tại nhà. bắt đầu bằng cách nấu hành và tỏi trong dầu ô liu trên lửa nhỏ cho đến khi mềm và trong mờ, sau đó thêm tương cà chua của bạn vào, nấu thêm vài phút; bạn sẽ thấy rằng nó tối đi và dày lên.

thêm rượu vang hoặc nước dùng và đánh toàn bộ đáy chảo thành màu nâu, sau đó thêm phần còn lại (ví dụ: cà chua đóng hộp hoặc tương cà, rau, thịt). đun nhỏ lửa trong một hoặc hai giờ nếu bạn đang làm món ragu như món Bolognese thơm ngon này cho đến khi các nguyên liệu nấu thành nước sốt đặc, ngon.

cách làm tương cà chua tại nhà

Tương cà chua tự làm là một thứ hoàn toàn khác biệt và ngon, thú vị hơn loại bạn mua trong siêu thị hoặc các cửa hàng đặc sản. Bạn sẽ mất khoảng một ngày để làm việc đó, nhưng đó sẽ là một kết quả tuyệt vời mà chính bạn đã làm được.

Related Articles

Back to top button