Sơ Lược Và Phân Loại Cá La Hán Magma Là Gì ? Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu

Loài cá cảnh phổ biến ngày nay là karahant vì hình dáng độc đáo, màu sắc đẹp và đầu có bướu lớn giống tiên nữ nên được gọi là cá la hán.

bạn đang xem: magma động vật chân đốt là gì

Cá A la hán lớn nhanh và khỏe mạnh, nhưng nếu bạn không chăm sóc chúng đúng cách, chúng sẽ không phát triển theo cách bạn muốn. hocbong2016.net sẽ giúp bạn tìm hiểu về loài cá vô cùng đặc biệt này nhé!

tóm tắt về cá la hán

tên tiếng anh là hoa loa kèn, thuộc bộ perciformes (bộ trầm) và họ cichlidae (họ rô phi). Vào giữa những năm 1990 và 2000, cá la hán lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường cá cảnh Malaysia. Chúng được tạo ra do mong muốn khám phá bí mật nuôi vẹt đỏ của người Đài Loan, đó là lý do tại sao một số loài cá Mỹ thuần chủng đã được lai với vẹt đỏ và một số loài cá.

Ngày nay, cá la hán đã có mặt ở khắp các nước Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản; Các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Các vị La Hán cũng xuất hiện ở cả châu Âu và châu Mỹ, đặc biệt là trong số các cộng đồng châu Á sống ở đó.

Cá la hán có tuổi thọ khá cao (hơn 10 năm) và sức khỏe tốt. khi trưởng thành kích thước của chúng có thể đạt 25-30 cm và chúng được thừa hưởng nhiều đặc điểm nổi trội từ cả bố và mẹ nên không còn giống nhau. chúng có một cái đuôi mở rộng tuyệt đẹp, các vây thường dài ra, mắt không lớn và mang ngắn.

La hán được lai tạo với hơn 60 loài, nhưng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay có 4 loại la hán:

-diamond la hán

-red arahant tiếng Thái

-king kamfa

-king cá lai

cách chọn cá la hán đẹp

Bạn là người chơi thủy sinh, bạn luôn mong muốn chọn được một chú cá la hán đẹp. Bạn cần tham khảo những tiêu chí sau để chọn được một quả la hán đẹp!

– Cá la hán đẹp là cá phải có thân dày và đẹp, bụng đầy đặn không có nếp gấp, miệng ngắn không dị tật.

-cái đầu đương nhiên phải gù mới là vị la hán xinh đẹp! bướu phải cân đối với hình dạng và kích thước của cá. một số cá đực có lưng rất lớn và lưng gù thường phát triển theo độ tuổi của cá và cũng là cách chăm sóc của cá tương ứng. Khi bướu trên cá la hán càng lớn thì càng mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng trong cuộc sống. do đó, hầu hết khi chọn nuôi cá la hán, người nuôi thích cá la hán có bướu lớn.

– Cá sơn dầu khá đa dạng về màu sắc. tuy nhiên, bạn nên tập trung vào màu sắc sáng tối của cá. một vị la hán lý tưởng phải có màu đỏ từ má đến bụng.

-cây lan đặc biệt có mào là những chấm đen kéo dài trên thân. Những dòng chữ này càng giống chữ Hán thì cá la hán càng có giá trị.

-Cá la hán đẹp có hai mắt ở hai má. cổ chân to và tròn, sáng bóng và không bị biến dạng.

– Cá A la hán thực sự được gọi là đẹp khi chúng có những chấm sáng bóng như hạt trên cơ thể. Nếu bạn gái đeo trang sức đẹp thì cũng có thể kết những hạt cườm trên thân cá để cá có vẻ đẹp tương tự. một số gọi những điểm sáng này là ngọc trai. Những điểm sáng này thường có màu xanh ngọc lốm đốm trên đuôi, vây và một phần của cơ thể. Nếu la hán có nhiều đốm sáng thì còn được gọi là la hán ngọc.

cách chăm sóc cá la hán

Cá la hán là loài cá nhiệt đới nên có thể sinh trưởng trong môi trường có nhiệt độ 20 – 30 độ C. Nếu nhiệt độ quá lạnh, cá dễ bị bệnh ngoài da và bệnh đường tiêu hóa.

Cá Lahan không kén chọn chất lượng nước. Nếu sử dụng nước máy, hãy trữ nước trong một bể khác để khử clo trong vòng 24 giờ trước khi thả cá.

xem thêm: cách sử dụng must / have to / ought to, modal verb ought to

Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến độ pH và độ cứng của nước. Cá La Hán phải sống trong môi trường có độ pH từ 7,5 đến 8,0. Để duy trì môi trường nước ổn định, hãy thay nước mỗi tuần một lần. Trong bể nuôi, bạn thả một ít san hô để duy trì độ pH ổn định. chú ý đến những thay đổi của cá trong môi trường nước.

Mặc dù cá la hán có thể sống ổn định mà không cần máy lọc nước, nhưng việc giữ cho nước luôn sạch sẽ là vấn đề cần được ưu tiên khi nuôi cá cảnh.

cá la hán là loài rất hiếu động, vì vậy chúng sẽ hạ gục bất cứ thứ gì cản đường chúng. Mặt khác, do cá la hán lớn nên bơi trong bể trang trí hòn non bộ hay cỏ nhân tạo dễ gây trầy xước bên ngoài hoặc những tai nạn không đáng có. Tốt nhất, bạn nên đặt một vài viên sỏi vào bể cá để chúng chơi đùa và cũng có thể duy trì tập tính tự nhiên của chúng.

cá la hán có thể ăn thức ăn sống, thức ăn đông lạnh, cá viên. Cá la hán thích ăn cá mồi (cá rồng, cá tuế, cá lia thia, tôm, trùn chỉ, cá la hán, …).

Ngoài ra còn có một số loại thức ăn khác có sẵn trong tự nhiên cũng giúp cá la hán lên màu đẹp và tăng kích thước đầu như châu chấu, cào cào, dế, trứng kiến, giun, sán .. ..

Bạn cũng nên chú ý cho ăn đúng lượng và chỉ cho cá ăn 2 lần / ngày là đủ. Với chế độ dinh dưỡng phù hợp và đúng thời điểm, cá sẽ phát triển với màu sắc đẹp, đặc biệt là sự phát triển về kích thước của đầu cá.

sự sinh sản của cá la hán

cá la hán dễ nuôi, nhưng nuôi được một cặp cá đẹp, đẻ nhiều quả là một thử thách. Hai con cá được thả vào bể kính, sau đó chúng được ngăn cách bằng một tấm kính trong suốt, đợi cho cả hai bớt hung hăng với nhau thì chúng bắt đầu ra hiệu rủ nhau cùng lấy kính ra. .

Quy tắc đầu tiên cần nhớ là con đực phải lớn hơn con cái. Trong quá trình sinh sản, con cái rất hung dữ và có thể làm bị thương nặng hoặc thậm chí giết chết con đực. một con đực to lớn có thể dễ dàng điều khiển cá cái, và quan trọng hơn, nó phải có đủ bể để chuẩn bị cho sự phát triển nhanh chóng của cá.

Cá đực và cá cái sẽ gặp nhau và làm sạch tổ trước khi tiến hành đẻ trứng vào đó. Khi bắt đầu quá trình đẻ trứng, tuyến sinh dục của cá cái sẽ nhô ra và dính trứng vào giá thể, nơi cá đực sẽ bơi. sau hai giờ cá đẻ xong, người ta thường vớt cá bố mẹ ra riêng hoặc tách giá trứng ở hồ khác để ấp trứng vì sợ hai con cá cắn nhau giành tổ.

<3 Sau hai tuần cho cá ăn thức ăn đặc biệt, sau một tháng có thể chọn lọc loại bỏ những con xấu, không đạt tiêu chuẩn, giữ lại cá con để tiếp tục nuôi đến khi trưởng thành.

Related Articles

Back to top button