8 bức tranh đắt nhất của danh họa Van Gogh từng được bán

họa sĩ người Hà Lan van gogh là một trong những nhân vật nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử nghệ thuật phương Tây. trong khoảng một thập kỷ, ông đã tạo ra khoảng 2.100 tác phẩm nghệ thuật, trong đó có 860 bức tranh sơn dầu. Cuộc đời của ông thậm chí còn được giới thiệu trong một bộ phim có tựa đề “Van Gogh: Painted with Words”, phát hành năm 2010. Trong số hàng nghìn bức tranh của ông, tám bức tranh đắt giá nhất được liệt kê dưới đây.

số 8. quang cảnh của lasile et de la Chamberle Saint-paul de maosystem

vue de lasile et de la chapelle Saint-paul de ma Lăng là một trong những bức tranh đắt giá nhất của van gogh, được bán với giá 35 triệu đô la tại christie’s, new york vào năm 2018. 1889, bức tranh vẽ nhà nguyện theo phong cách La Mã thế kỷ 12.

số 7. l’arlésienne, thưa bà ginoux

l’arlésienne, madame ginoux được bán với giá 36 triệu đô la tại christie’s ở new york vào năm 2006. Cái tên madame ginoux là tên một bức tranh của bà chủ nhà van gogh, marie ginoux. Bức tranh năm 1890 là một trong loạt năm bức tranh Van Gogh đã vẽ cho bạn, danh họa Paul Gauguin. Marie Ginoux sở hữu một quán cà phê ở Arles, Pháp, nơi hai họa sĩ sống một thời gian ngắn.

số 6. payage sous un ciel Movemente

payage sous un ciel mouvemente được bán tại sotheby’s ở New York với giá 48 triệu đô la vào năm 2015. Bức tranh mô tả một hình ảnh “ấn tượng” của thiên nhiên và một bầu không khí gợi lên cảm giác mong đợi. . những đám mây đen trong hình ảnh làm xáo trộn nhẹ khung cảnh đầy màu sắc tuyệt đẹp khi những người công nhân trên cánh đồng đang bận rộn thu hoạch trước khi cơn bão đổ bộ.

số 5. ​​Nature morte, bình aux marguerites et coquelicots

Nature morte, bình aux marguerites et coquelicots được bán tại sotheby’s ở New York với giá 55 triệu đô la vào năm 2014. Bức tranh được vẽ vào tháng 6 năm 1890 trong thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp của van gogh với hình ảnh một bó hoa màu và nhiều loại những bông hoa trong thời kỳ này van gogh đã vẽ một số thiên tài sáng tạo nhất trong sự nghiệp của ông. họa sĩ trường phái ấn tượng đã vẽ tại nhà của bác sĩ gachet.

số 4. chân dung của l’artiste sans barbe

chân dung de l’artiste sans barbe “được bán tại christie’s ở New york với giá 65 triệu đô la vào năm 1998 và là tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất được bán vào thời điểm đó. Chân dung de l’artiste sans barbe được cho là tác phẩm cuối cùng -hình ảnh mà van gogh đã vẽ. tác phẩm là món quà sinh nhật của van gogh cho mẹ anh, cũng là một nghệ sĩ. chân dung de l’artiste sans barbe sinh năm 1889, do van gogh vẽ bằng dầu trên vải.

số 3. l’allee des alyscamps

theo bbc, l’allee des alyscamps được bán với giá 66 triệu đô la tại sotheby’s, new york, và được mua bởi một nhà sưu tập tư nhân châu Á. Bức tranh được vẽ vào năm 1888 tại Arles, Pháp và mô tả màu sắc rực rỡ của mùa thu. kiệt tác được thực hiện chỉ một tháng trước khi người nghệ sĩ cắt tai.

số 2.eur dans un vô địch

làm việc

Laboureur dans un champs là bức tranh đắt thứ hai của van gogh, được bán với giá 72 triệu đô la tại christie’s ở new york vào năm 2017. Bức tranh mô tả cảnh van gogh nhìn thấy từ cửa sổ ngôi nhà mà ông yêu thích suốt các buổi sáng từ năm 1889 đến năm 1890 thể hiện một người nông dân đang cày đất trên cánh đồng lúa mì.

số 1. chân dung của docteur gachet

Portrait du Docteur Gachet là bức tranh có giá trị nhất trong bộ sưu tập tranh của họa sĩ khi nó được bán với giá 75 triệu đô la vào năm 1990 tại cuộc đấu giá của Christie’s New York. bức chân dung này đã được mua bởi một nhà sưu tập tư nhân. Tác phẩm nghệ thuật cho thấy một bác sĩ mặc đồ hiệu đang ngồi trên bàn, cúi đầu và dựa vào cánh tay anh ta.

(theo người giàu nhất)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *