STYLE VẼ? – CÁCH TÌM KIẾM, XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN? – MheeArt

Ví dụ cụ thể, nếu bạn muốn vẽ một khối cơ bản, có 3 lớp sáng, trung bình và tối. Nghệ sĩ a nói rằng đơn giản nhất là đi đến vùng tối trước, sau đó sử dụng mảng giữa, sau đó sử dụng vùng sáng, đó là dễ nhất, vâng. Thầy b sai rồi, bạn phải học sơ cấp trước rồi mới thêm vùng sáng tối, như vậy sẽ dễ thành thạo hơn. Anh C cho biết, mình nghĩ cứ từ nhạt đến đậm dần, nâng cao dần âm sắc sẽ dễ dàng và kiểm soát hơn….

Mục tiêu của cả ba là đều muốn thể hiện cùng một tác phẩm, cùng một kiến ​​thức, kết quả cuối cùng giống nhau, nhưng quá trình hoàn toàn khác nhau. Tại sao?

Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi này, chủ đề là phong cách vẽ tranh, phong cách vẽ tranh, đây là câu hỏi mình nhận được rất nhiều từ các bạn, đa số là các bạn mới tập vẽ hoặc chưa biết vẽ, nhưng các bạn hỏi thế nào. để tìm phong cách vẽ tranh hoặc xây dựng phong cách cho bản thân, v.v. Một người thợ sơn giỏi không đọc câu hỏi, bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời, phong cách vẽ tranh là gì, tìm ở đâu, thi công như thế nào và tìm khi nào?

Tôi kết luận trước, sau đó giải thích:

  • Bạn chỉ nên quan tâm đến phong cách vẽ khi và chỉ khi bạn có kiến ​​thức cơ bản và đã có thời gian dài thực hành vẽ. Điều đó có nghĩa là bạn nên vẽ tốt, trước khi bạn vẽ một cái gì đó độc đáo hoặc khác biệt …

Phong cách hội họa của một nghệ sĩ được xác định bởi hai điều: 1. kiến ​​thức và cảm xúc cá nhân trong đầu, và 2. kỹ năng thể hiện đầu ra của bức tranh. Khi có đủ kiến ​​thức và thời gian thực hành, tức là đủ điều 1 và điều 2, phong cách hội họa sẽ tự nổi lên. Nếu không, bạn sẽ không tìm thấy nó vì bạn không tìm thấy gì cả. Phong cách hội họa là tổng hợp tất cả mọi thứ trong quá trình vẽ tranh: kiến ​​thức, cách dựng hình, quy trình vẽ tranh, bút vẽ / cọ được sử dụng, chất liệu, cảm nhận màu sắc, v.v … Tóm tắt phong cách hội họa của một người.

Phần 1: Kiến thức và cảm nhận cá nhân trong tâm trí, đây là phần tâm hồn, trí tuệ, kinh nghiệm, thế giới của người nghệ sĩ về cách nhìn nhận mọi thứ trong cuộc sống. Quá trình một người học hỏi để tích lũy kiến ​​thức dẫn đến sự hiểu biết theo những cách khác nhau đối với mỗi người. Những điều này phổ biến đến mức bạn có thể thấy trong cuộc sống cá nhân của mình hay bạn bè, 9 người 10 ý, ai cũng có ý kiến ​​riêng. Người đó học ở đâu và từ ai sẽ hình thành kiến ​​thức và kinh nghiệm của bản thân. Có rất nhiều cách giải cho một bài toán, một cô giáo dạy văn cho một lớp, và đôi khi mỗi người có một ý kiến ​​khác nhau. Từ cách tạo hình, tạo khối, cọ vẽ, cảm nhận màu sắc, cảm nhận tâm trạng,… đây là phần đầu tiên, và phong cách vẽ cũng là phần quan trọng nhất, nhưng hầu hết người mới chỉ có thể xem phần thứ hai!

phần 2: Giai đoạn hiển thị kết xuất bản vẽ, đây là quần áo trên người, đây là khi tập vẽ, người cảm thấy phương pháp vẽ này sẽ diễn tả được điều mình muốn diễn tả, tốt nhất nên vẽ kiểu này. , nó dễ dàng hơn, vv … nhưng những người khác, cùng một điều, sẽ hiển thị nó theo cách khác. Bởi vì Phần 1, kiến ​​thức và nhận thức ảnh hưởng đến cách trình bày và thu nhận tác phẩm qua một thời gian dài thực hành.

Quay trở lại với ví dụ đầu tiên, mục tiêu của ba người là chứng minh cùng một công việc, cùng một kiến ​​thức, cùng một kết quả nhưng một quá trình hoàn toàn khác nhau. Đây chính xác là những gì đã được tạo ra qua nhiều năm thực hành. Có lẽ anh ấy là một họa sĩ sơn dầu vì vậy anh ấy nên đi đến những vùng tối trước, nhưng không phải ai vẽ cũng làm được điều đó, có thể anh ấy là một người vẽ phác từng nét, vì vậy hãy bắt đầu vào buổi sáng và tăng dần màu sắc như một phương pháp bạn học trong The nghệ thuật đồ họa cơ bản mô tả khối, hoặc nó có thể khác, vâng, chỉ có bản thân anh ta hiểu ý tưởng và biểu diễn của mình.

Điều này cũng đúng đối với tất cả các ngành nghề và kỹ năng khác, từ nấu ăn đến làm phim và hơn thế nữa, nấu ăn, mỗi người đều có sở thích riêng. Còn phần 2 này, lớp áo này, lớp kỹ năng này, là lớp các bạn vừa học vẽ, vừa tìm, vừa bắt chước, không có phần 1, đúng như chúng ta nghĩ, mặc đồ này làm thần tượng, sẽ rất đẹp, Một mái tóc sẽ đẹp như thế …? !

Hầu hết những thứ bạn bắt chước các nhà hóa học khác, bạn chỉ có thể bắt chước lớp ngoài của quần áo, chứ không phải kiến ​​thức bên trong, cơ thể bên trong. Bạn có thể tải bút vẽ của người khác về sử dụng, có thể xem video vẽ tranh của họ và bắt chước từng bước, nhưng đây chỉ là bắt chước từng bước, bắt chước kỹ năng biểu diễn chứ không phải bắt chước kiến ​​thức và cảm nhận. Và bạn chỉ bắt chước, không nhìn và khi bạn đã tích lũy đủ thứ 1 và thứ 2, phong cách hội họa vốn có của nó, bạn đừng tìm kiếm nó. Bỗng một ngày, bạn nghĩ vẽ như thế này sẽ dễ dàng hơn, vui hơn và đẹp hơn. Sau đó, bạn đi theo hướng đó và nó tạo ra phong cách vẽ tranh của riêng bạn. Tất nhiên, chúng ta vẫn gặp rất nhiều trường hợp cố gắng vẽ theo phong cách của một họa sĩ khác, thử xem cảm giác của người đó trong bức tranh như thế nào, thử xem họa sĩ đó nghĩ như thế nào, tại sao lại như vậy, vân vân. Truyện, nhưng nó khác với sao chép phong cách, sao chép các lớp quần áo mà không có nền tảng phần 1 và không hiểu phần 1.

Tôi thấy nhiều người nhìn thấy những bức tranh đẹp hỏi mã màu cho bút vẽ? Những gì bạn cần là học những kiến ​​thức cơ bản về dựng hình, chất rắn, tông màu, mảng màu, hiểu màu sắc để xây dựng tâm hồn và thể chất trước. Sau quần áo, bạn sẽ biết cách mặc chúng cho chính mình, nhìn hình ảnh của người khác là phân tích, và bạn sẽ biết cách kết hợp màu sắc như thế nào trong tương lai. Khi bạn có kiến ​​thức vững chắc, bạn có thể bắt chước sự kết hợp này thay vì hỏi mã màu rồi sử dụng mã màu đó trong bài vẽ của mình mà không hiểu tại sao….

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu được thế nào được gọi là phong cách hội họa, nguồn gốc của nó và cách bạn tìm thấy nó. Cốt lõi của vấn đề, hầu hết mọi vấn đề, vẫn là sự qua lại giữa kiến ​​thức nền tảng và kiến ​​thức thực tế! Hầu hết mọi vấn đề chúng ta gặp phải, phân tích chuyên sâu đều chỉ xoay quanh một trong hai lý do trên. Hoặc thiếu kiến ​​thức, hoặc thiếu thực hành.

Related Articles

Back to top button