CÁC THỂ LOẠI TRANH VẼ PHỔ BIẾN – Hamila Arts Center

Tranh là bảo vật quý giá nhất trong vũ trụ, bắt nguồn từ trái tim, do thiên nhiên hình thành và biến thành tác phẩm để đời qua con mắt của người nghệ sĩ. Vậy tổng cộng có bao nhiêu phương pháp vẽ tranh, hãy cùng điểm qua một số phương pháp vẽ tranh tiêu biểu của hamila:

1. Vẽ tranh

  • Tranh sơn dầu là loại tranh được làm bằng chất liệu sơn dầu, được sử dụng từ khoảng thế kỷ 15, khi các họa sĩ cố gắng pha hạt màu bằng dầu lanh để chất liệu và màu sắc ổn định hơn. Tranh sơn dầu đã được sử dụng từ rất lâu và có rất nhiều họa sĩ nổi tiếng sử dụng chất liệu này.
  • Tính năng: Màu sắc tươi sáng và rõ ràng, ánh sáng rực rỡ, không thấm nước, siêu bền và trường tồn với thời gian.

CÁC THỂ LOẠI TRANH VẼ PHỔ BIẾN - Hamila Arts Center

2. Màu nước

  • Màu nước, có nghĩa là “màu nước” trong tiếng Anh và “laquarelle” trong tiếng Pháp, là một phương tiện được sử dụng để vẽ tranh.
  • Màu nước là một kỹ thuật vẽ tranh rất phổ biến. Màu nước được hình thành do các chất màu hòa tan trong nước tạo thành dung dịch có màu. Chất liệu phổ biến nhất cho màu nước là giấy, nhưng giấy cói, nhựa, vải canvas và gỗ cũng có sẵn.
  • Đặc điểm: Độ trong và đậm nhạt của màu nước, cũng như độ tinh khiết và cường độ của sắc tố. Những đặc tính này là do các lớp màu mỏng luôn được đặt trên giấy, vì vậy các lớp này trở nên trong suốt đối với ánh sáng đi qua.

CÁC THỂ LOẠI TRANH VẼ PHỔ BIẾN - Hamila Arts Center

3. Tranh lụa

  • Vẻ đẹp chất liệu của lụa khác với chất liệu của sơn mài và sơn dầu, vì vậy trong lĩnh vực hội họa, chỉ có tranh lụa được đặt tên theo đặc điểm của chất liệu nền. thay vì chạy theo tài liệu. vẽ trên nền. Có thể nói, nền lụa là một chất liệu vẽ tranh đặc biệt và độc đáo.
  • Đặc điểm: Tính năng thoáng khí tốt, để lại nhiều khoảng trắng, sợi dai và mềm và mịn, lụa thấm nước, hút nước tốt, không thấm nước và phai màu và giữ được màu sắc khi sử dụng, trong khi vẫn tạo cảm giác mềm mại và rõ ràng.

4. Tranh Mực:

  • Tranh màu nước hay còn gọi là tranh mực, là một loại tranh có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nước là nước, hao mòn là mực. Bức tranh vẽ bằng mực được thực hiện bằng mực. Tranh mực là một hình thức phát triển cùng với nghệ thuật thư pháp Trung Quốc. Chủ đề chính trong tranh thường là cây cối, hoa lá, phong cảnh, chim muông, thú dữ, người … và thường kèm theo thơ chữ Hán, mang phong cách cổ điển phương Đông.
  • Đặc điểm: “Chất thơ trong tranh” là đặc điểm nổi bật của tranh mực, luôn tạo cho người nhìn cảm giác thanh tao, nhã nhặn.

CÁC THỂ LOẠI TRANH VẼ PHỔ BIẾN - Hamila Arts Center

Related Articles

Back to top button