Cách chiết cành hoa hồng bách chiến bách thắng 100% – Sfarm

Trồng một vườn hồng xinh xắn tại nhà không phải là mơ ước của riêng ai. Trước đây, chúng tôi đã từng chia sẻ cách cắt hoa hồng cực đơn giản. Hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ một kỹ thuật nhân giống khác là giâm cành hoa hồng. Nghe có vẻ khó, nhưng khi thực hiện đúng cách, việc phân nhánh có thể dễ dàng thành công. Học cách chiết cành hoa hồng từ các chuyên gia tại dang gia trang .

1 / Cách chiết cành hoa hồng?

Chiết cành là kỹ thuật tách cành từ thân của cây hồng mẹ để trồng cây mới. Ưu điểm của phương pháp này là giúp giảm thời gian sinh trưởng của cây và cây ra hoa nhanh hơn so với trồng từ rễ. Nhân giống nhanh chóng khi trồng trên diện tích lớn. Tiết kiệm chi phí mua hạt giống và chỉ cần đầu tư tiền từ một cây mẹ.

2 / thời gian chi nhánh hợp lý

Hoa hồng có thể được chiết quanh năm. Tuy nhiên, hai thời vụ chính để chiết cành thành công là sau mưa xuân (tháng 2-4) và mùa thu (tháng 8-10). Tốt nhất, vẫn là đầu tháng 2 vì:

+ Sau lễ hội mùa xuân, thời tiết ấm áp, ít mưa thuận lợi cho việc sinh sản của hoa hồng.

+ Đồng thời, đây cũng là giai đoạn cây hoa hồng bị chết, khi ra cành thì tỷ lệ sống rất cao.

Khi hoàn thành vào thời điểm này, + vỏ cây cũng dễ dàng tách khỏi thân cây hơn.

3 / Vật liệu, Công cụ

Chọn cây giống: Bạn nên chọn cây mẹ có sức sống tốt, khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, hoa đẹp, nhiều cành, không quá già hoặc quá non. p>

Các loại phương tiện có sẵn để cắt

– Tự trộn vừa 1/3 mụn dừa hoặc trấu hun khói và 2/3 đất thịt nhẹ giàu mùn, sau đó trộn đều. Nước ngập khoảng 70%, cho phép các thành phần được nắm chặt mà không bị rò rỉ vào tay.

– Hoặc trộn rễ lục bình với đất và phân bón. Rễ xanh thường xuất hiện ở những nơi ẩm ướt. Rửa sạch phèn chua bằng cách ngâm nước, sau đó bảo quản nơi khô ráo. Trước khi sử dụng nên ngâm nước cho nở mềm, vắt kiệt nước, trộn đất và phân chuồng hoai mục rồi đậy nắp chậu.

Chiet Canh Hoa Hong (3)

Dụng cụ: Máy mài, kéo cắt tỉa, giấy bạc, dây quấn hoặc băng nhựa

<3

Chiet Canh Hoa Hong (2)

4 / Cách chiết cành hoa hồng

4.1x

Thời điểm tốt nhất để cắt hoa hồng là vào sáng sớm hoặc chiều mát.

4.2 Cành không cần bầu đất

– bước 1 Chọn cành: Chọn cành dài sát gốc, thân to bằng chiếc đũa, lấy phần cuối của cành dài khoảng 15-20cm. Không nên để cành mọc um tùm vì sau này cây con sẽ cao hơn nhưng rễ vẫn yếu để chống đỡ cho cây.

– Bước 2 Bọc vỏ: Tiếp theo là quấn một đoạn vỏ dài khoảng 2 cm vào nơi bạn muốn cắt. Chú ý dùng dao cạo sạch vỏ và cạo sạch lớp màng dưới vỏ để tránh tình trạng vết thương không khỏi tận gốc.

– Bước 3 Hạ cành: Cúi cành chiết sao cho chỗ tước gần với mặt đất hoặc có thể chôn xuống đất, sau đó phủ lớp đất đã chuẩn bị sẵn lên trên. p>

– Bước 4 Buộc chặt: Chèn trực tiếp một thanh tre xuống đất gần cành và buộc cành vào thanh tre để giữ cho cành ở đúng vị trí.

-Bước 5 Chiết cành: Theo cách này, sau 40 ngày, cành giâm ra rễ và đem ra trồng bằng cách dùng kéo cắt cành.

Thường xuyên quan sát cành khi chiết cành để xem cành có bị héo hoặc có những biểu hiện kỳ ​​lạ khác không!

Chiet Canh Khong Bau Dat

4.3 Giâm cành bằng bầu đất

Chọn cành cũng giống như cắt mà không có bầu đất.

– Bước đầu tiên của quá trình gọt vỏ: Dùng một con dao sắc để cắt một phần vỏ có chiều dài khoảng 3cm, sau đó dùng mũi dao gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Cạo sạch màng để cành dễ ra rễ.

Chiet Canh Hoa Hong (4)

– Trích xuất Bước 2:

+ Phủ hỗn hợp đất lên chỗ vừa mới gọt để tạo thành một chậu trầu lớn.

+ Giữ chặt chảo và quấn một miếng băng nhựa quanh chảo, chặt và chặt. Quấn chặt hai đầu bầu để tránh nước mưa hoặc nước tưới ra ngoài. Tránh làm hỏng bầu.

Chiet Canh Hoa Hong (5)

+ Ủ trong lớp nhựa của dịch chiết ra rễ nhanh do ẩm và tiếp xúc với giá thể.

Chiet Canh Hoa Hong (6)

+ Mất bao lâu để root? = & gt; Khoảng 15 ngày sau khi chiết, chúng tôi thấy xuất hiện nhiều rễ nhỏ màu trắng.

Thời gian cắt tỉa bước 3 mất bao lâu : Đúng là 3 tuần, dùng dao sắc cắt cành đem trồng xuống đất hoặc trồng trong chậu cảnh.

Chiet Canh Hoa Hong (7)

4.4 Cách trồng và chăm sóc cây hồng sau khi chiết cành

– Cây phân nhánh có bộ rễ tương đối yếu (như cây hồng rễ trần). Vì vậy, sau khi tỉa cần tỉa bớt cành, lá. Để thân cây tập trung chất dinh dưỡng nuôi thân rễ phát triển.

-Lần đầu dùng cọc tre cố định cành tránh mưa gió làm gãy cành.

– Cây mới chiết nên đặt nơi thoáng mát, tránh 50% ánh nắng trực tiếp, sau đó từ từ đem ra phơi khô.

– Về việc tưới nước, tôi tưới rất ít trong 10 ngày đầu, chủ yếu là để giữ ẩm cho cây. Tránh tưới quá nhiều dễ làm cành bị đen và thối.

– Tuổi của cành giâm được tính dựa trên tuổi của cây mẹ của cây hồng, vì vậy cây hồng bắt đầu ra hoa 2 tháng kể từ ngày hái. Loại hoa này bị thối nhũn, đường kính nhỏ, hình dáng xoắn nên bạn hãy tỉa bớt nụ để cây tập trung chất dinh dưỡng và phát triển khỏe mạnh.

– Sau khi cắt tỉa, rải phân trùn quế lên gốc hồng để kích thích cây hồng nảy mầm. Liều dùng: 1/2 thìa cà phê cho vào nồi đường kính 10cm.

Chiet Canh Hoa Hong (8)

5 / Những lưu ý khi chiết cành hoa hồng thành công

Vì vậy, chúng tôi có một cách mới để trải hoa hồng. Mong rằng qua bài chia sẻ này các bạn sẽ thành công trong việc chiết cành hoa hồng. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline 0902.652.099 các bạn nhé!

sfarm.vn

* Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *