Cách chưng tổ yến bằng nồi nấu chậm, nồi chưng yến

Chưng tổ yến bằng nồi chưng cách thủy hoặc chưng yến sào có thể giúp bảo toàn các chất dinh dưỡng trong tổ yến một cách tốt nhất có thể.

Nồi nấu chậm có nấu được tổ yến không?

Nồi nấu chậm – Nồi nấu chậm (còn được gọi là nồi hầm, nồi cơm điện) là một loại nồi điện có chức năng hầm và nấu thức ăn ở nhiệt độ thấp. Vì loại nồi này có đặc điểm là đun chín thức ăn với nhiệt lượng thấp nên sẽ lâu hơn bình thường. Do đó có tên là nồi nấu chậm.

Nhiều người đã thắc mắc liệu nồi nấu chậm có nấu được yến mạch không và câu trả lời là có. Không chỉ chưng được yến sào mà nó có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với cách nấu yến truyền thống bằng bếp ga hay bếp điện. Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại bếp chậm có tích hợp chức năng chưng yến như bear slow cook, lotor … Ngoài ra, các loại bếp chậm của Philips hay Panasonic cũng rất được ưa chuộng.

Ưu điểm của việc nấu tổ yến bằng nồi nấu chậm là nó giữ được hầu hết các chất dinh dưỡng ở một mức độ nhất định mà hầu như còn nguyên vẹn. Vì bếp nấu chậm chỉ hoạt động trong khoảng nhiệt độ thấp từ 75 độ đến 135 độ. Trong khoảng nhiệt độ này, lượng protein và khoáng chất trong tổ yến sẽ không bị phân hủy hay biến tính bởi các phản ứng hóa học. Chính vì vậy mà tổ yến chưng cất vẫn giữ được tất cả các chất dinh dưỡng và hương vị ban đầu.

Ngoài chức năng ninh, nồi nấu chậm còn có chế độ giữ ấm từ 8-12 giờ rất tiện lợi. Về nhược điểm, như tên cho thấy, bếp từ có thời gian nấu chậm. Vì vậy, nấu yến bằng nồi nấu chậm sẽ không phù hợp với những người muốn nhanh-gọn-lẹ.

Tuy nhiên, yến sào đắt tiền chủ yếu là do những chất dinh dưỡng vô cùng quý giá mà nó chứa đựng. Vì vậy, việc giữ lại trọn vẹn dưỡng chất này sau khi chế biến là vô cùng quan trọng. Vì vậy, nấu yến bằng nồi nấu chậm tuy “chậm” nhưng “đáng” vì chất dinh dưỡng không bị mất hoặc biến tính.

Cách nấu tổ yến bằng nồi nấu chậm

Yến Sào Đường Đá

Hướng dẫn cách nấu tổ yến bằng nồi nấu chậm:

Bước 1: Ngâm tổ yến

Tổ yến ở dạng khô nên cần ngâm nước khoảng 20 phút trước khi chế biến. Khi thấy yến mạch bắt đầu lỏng và mềm thì bạn vớt yến mạch ra để cho ráo nước. Chú ý không nên ngâm tổ yến quá lâu vì sẽ dễ ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng trong tổ yến.

Đối với tổ yến thô, cần phải sơ chế kỹ hơn. Vì đây là loại tổ yến chính gốc được thu hoạch từ những tổ yến chưa rửa sạch, phải ngâm nước, vặt lông và làm sạch cặn bẩn trước khi chế biến.

Bước 2: Nấu yến mạch

Đổ nước vào nồi nấu chậm đến vạch mức tối đa, sau đó dừng lại. Cho tổ yến vào hộp, thêm ít nước rồi đậy nắp lại. Cho tổ yến vào nồi nấu chậm và bật chế độ nấu chậm. Thời gian nấu tổ yến thường khoảng 45-60 phút.

Bước 3: Thêm đường phèn

Khoảng 10 phút trước khi tắt nguồn, vui lòng mở nắp và cho một ít đường phèn vào để đường tan hoàn toàn.

Yến sào chưng với táo đỏ và hạt sen

Nếu muốn chưng yến với đường phèn, bạn có thể chưng với táo đỏ và hạt sen … Vì táo đỏ và hạt sen lâu chín hơn nên phải nấu trước rồi mới nấu yến. tổ. Vào. Hạt sen lâu chín nhất, tiếp đến là táo đỏ, cuối cùng là yến sào. Vậy thứ tự các nguyên liệu này trong nồi là táo đỏ, hạt sen, yến sào.

Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể nấu nhanh táo đỏ và hạt sen trong nồi nấu chậm hoặc om riêng trên bếp theo phương pháp truyền thống. Sau khi táo đỏ và hạt sen vừa chín tới thì nấu chung với yến sào theo các bước trên.

Xem thêm:

 • Cách Làm Yến Sào Táo Đỏ Thơm Ngon
 • Cách nấu cháo yến mạch hạt sen rất đơn giản
 • Cách sử dụng yến sào

  Swallow’s Still là một nồi nấu chậm tích hợp chưng cất yến mạch. Khi sử dụng nồi chưng yến, người đầu bếp chỉ cần điều chỉnh chức năng chưng yến, không cần quan tâm quá nhiều đến thời gian nấu, nồi đã được cài đặt tự động.

  Cách sử dụng nồi chưng yến:

  Bước 1: Thêm nước vào nồi theo mực nước được đánh dấu trên thành nồi.

  Bước 2: Cho tổ yến vào tô, thêm một chút nước, đậy nắp và cho tổ yến vào nồi.

  Bước 3: Cắm điện (khi đèn sáng), chọn chức năng làm tổ yến, sau đó chọn chậm (thấp), nhanh (cao) hoặc tự động (tự động).

  Xem thêm: Cách chưng yến sào ngon

  Thời gian nấu yến mạch trong nồi nấu chậm, nồi là bao lâu?

  Việc nấu tổ yến quá lâu dễ dẫn đến phá hủy hoặc thay đổi cấu trúc và thành phần dinh dưỡng của tổ yến. Vì vậy, thời gian nấu yến rất quan trọng.

  Nếu nấu tổ yến theo cách truyền thống, thời gian nấu chỉ khoảng 20 phút. Nấu nước yến bằng nồi nấu chậm hoặc nồi chưng yến thường kéo dài khoảng 45 – 60 phút ở chế độ nấu chậm. Tuy nhiên, cách nấu yến mạch trong nồi nấu chậm trong bao lâu còn tùy thuộc vào loại và chế độ của nồi. Nói chung, yến đã trưởng thành khi bạn nhìn thấy sợi yến trong, nở và mềm.

  Câu hỏi thường gặp về nồi nấu chậm, nồi chưng yến

  ❓ Nồi nấu chậm là gì?

  Trả lời: Nồi nấu chậm là nồi nấu chậm nấu và hấp thực phẩm ở nhiệt độ thấp. Thời gian nấu chậm hơn bình thường do sử dụng nhiệt độ thấp. Nhưng bù lại, chất dinh dưỡng trong món ăn được bảo toàn tốt hơn nếu chế biến ở nhiệt độ cao như nồi truyền thống.

  ❓ Nồi nấu chậm nào tốt nhất?

  Trả lời: Trên thị trường có một số loại nồi nấu chậm được nhiều người tin dùng như: nồi nấu chậm Philips, nồi nấu chậm klarstein, nồi nấu chậm crock pot, nồi nấu chậm Panasonic, nồi nấu chậm bbcooker, nồi nấu chậm homepro, nồi nấu chậm bear …

  ❓ Tổ yến sào loại nào tốt?

  <3 Khóa và Khóa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *