Đổi tiền Đô sang tiền Việt ở đâu? Tiệm vàng, ngân hàng, chợ đen 2022? – InfoFinance.vn

Hiện nay, đô la Việt Nam được sử dụng rộng rãi bởi những người nước ngoài đi du lịch, sinh sống và làm việc với số lượng lớn. Do đó, ngày càng có nhiều sàn giao dịch mua bán đô la Mỹ, vậy đâu là địa chỉ đổi đô la Mỹ sang Việt Nam uy tín, giá rẻ, đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây của infofinance.vn

Tìm hiểu về các mệnh giá đô la hiện tại

Trước khi đổi tiền hay làm bất cứ việc gì, mọi người nên dành một chút thời gian để tìm hiểu mệnh giá đô la hiện nay, bạn không biết mệnh giá đô la đồng nghĩa với việc bạn không thể nắm được giá trị của tờ tiền đó.

Đô la Mỹ ở Việt Nam hiện nay chủ yếu được lưu hành dưới dạng tiền giấy, còn các loại tiền khác không được lưu hành.

Sau đây là một số mệnh giá đô la Mỹ được sử dụng phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

Hóa đơn 1 đô la – 1 đô la

1-USD

Tờ 1 Đô la Mỹ

Tờ 10 Đô – 10 USD

10-USD

Tờ 10 đô la Mỹ

Tờ 50 Đô – 50 USD

50 -USD

Tờ 50 đô la Mỹ

Tờ 100 Đô – 100 USD

Tien-Do-la-my

Tờ 100 đô mới

Tờ 500 đô – 500 USD

Tien-Đo-la

Tờ 500 đô la Mỹ

Tờ 100 USD hiện nay đã được ngưng sử dụng ở Mỹ vậy nên ở Việt Nam sẽ không có việc đổi tờ tiền này.

Tôi có thể đổi từ USD sang Việt Nam đồng

ở đâu

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào và không biết đổi đô la ở đâu, đây là một số điểm bạn có thể đổi.

Đổi USD tại ngân hàng

Điều đầu tiên cần đề cập đến là ngân hàng, nơi có thể trao đổi bất kỳ loại tiền tệ nào, chứ đừng nói đến đô la Mỹ. Điều tuyệt vời khi mọi người đổi đô la tại ngân hàng là nó có thể được đổi ở bất kỳ đâu, ở bất kỳ chi nhánh nào.

Đừng nói là tôi đã tham khảo ý kiến ​​của mọi người, tôi đã nghiên cứu tỷ giá hối đoái trước khi đổi tiền, và hiện tại việc đổi đô la Mỹ tại ngân hàng rất linh hoạt và bạn có thể đổi càng nhiều càng tốt. Nếu không muốn nhận tiền mặt, bạn có thể chuyển số tiền đã quy đổi vào tài khoản ngân hàng của mình để thuận tiện.

Quy trình chuyển đổi từ USD sang Việt Nam đồng:

 • Chứng minh nhân dân bản gốc / hộ chiếu còn giá trị sử dụng gốc
 • Bản sao kê thu đổi ngoại tệ và mục đích sử dụng

Đổi USD tại tiệm vàng

Nếu đến ngân hàng không tiện, bạn có thể đến cửa hàng trang sức trong thành phố hoặc cửa hàng trang sức lớn để đổi đô la. Ở đây, tỷ giá đô la cao hơn so với ngân hàng, không cần giấy tờ hoặc hạn mức. Tuy nhiên, không phải tiệm vàng nào cũng đổi được.

Chỉ một số tiệm vàng được phép thu đổi ngoại tệ như pnj, bao tin minh châu, sjc, hồng mi, sậm mứt, kim thiếc … Các tiệm vàng lớn, hầu hết là tiệm vàng chui. Khi đổi tiền ở tiệm vàng, không cần giấy tờ nên sẽ không mất nhiều thời gian.

Đoi-tien-đo-la

Đổi tiền USD ở tiệm vàng

Đổi tiền Đô ở chợ đen

Chợ đen được hiểu là nơi hoạt động kinh tế được thực hiện mà không có sự cho phép của chính phủ, còn được gọi là hoạt động kinh tế bất hợp pháp. Tuy nhiên ở Việt Nam không nhiều nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy đôi khi vì nó không công khai. Thị trường chợ đen đổi đô la chỉ để lấy tiền bị cướp, và có điều gì đó sai trái với tiền.

Có nhiều rủi ro liên quan đến việc trao đổi đô la Mỹ trên thị trường chợ đen, đặc biệt là tỷ giá hối đoái không thuận lợi cho người chuyển đổi. Vì vậy hãy cân nhắc chợ đen khi vào ngân hàng, tiệm vàng là không thể chuyển đổi được.

Đổi đô la Mỹ tại nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng lớn

Nếu bạn là một người bạn ở nước ngoài về và sử dụng USD khi không có thời gian đổi thì hiện nay tại các điểm du lịch quốc tế lớn đã có dịch vụ cho phép khách hàng đổi USD hoặc thanh toán bằng USD. Vì vậy bạn có thể hỏi thu ngân của nhà hàng, khách sạn bạn đến, nếu có nhân viên sẽ đổi cho mọi người, lưu ý tỷ giá luôn thấp hơn nhiều nơi khác.

Nếu đổi ở đây, mọi người chỉ đổi được một lượng đô la nhỏ, không nhiều, thường là dưới 10 triệu rupiah.

Đổi USD atm

Nhiều bạn thắc mắc tại sao tại các cây ATM đổi được đô la, không phải cây ATM nào cũng đổi được đô la mà chỉ có những cây ATM đa năng thế hệ mới của các ngân hàng.

p>

Cụ thể đây là cây atm đa năng của ngân hàng vietinbank, có thể đổi ra đô la Mỹ, bạn có thể sửa đổi như sau:

 • Chọn atm đa chức năng của vietinbank (ga t2 (sân bay quốc tế nội bài), trung tâm thương mại Lotte (Hà Nội), vietinbank vinh phuc, vietinbank tp hcm)

sau đó chọn chức năng thu đổi ngoại tệ

 • Nhập số cmnd để xác nhận giao dịch
 • Bỏ tiền vào khe nhận tiền rồi thực hiện giao dịch
 • Đổi tiền cho xong
 • Lưu ý: Chỉ có thể đổi các mệnh giá từ $ 50 trở lên

  Đoi-tien-USD

  Cách đổi tiền đô ở cây ATM Vietinbank

  Đổi tiền Đô sang tiền Việt ở sân bay

  Hiện sân bay có quầy thu đổi ngoại tệ khá phổ biến, đổi ngoại tệ tại sân bay cũng là một lựa chọn rất nhanh chóng và hiệu quả. Không chỉ đô la mà các loại tiền tệ khác cũng có thể được đổi ở đây.

  Tuy nhiên, không phải sân bay nào cũng có quầy đổi tiền, chỉ có sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài. Có quầy thu đổi ngoại tệ của vietinbank và acb và techcombank.

  Đặc biệt tại Sân bay Tân Sơn Nhất:

  • Quầy 1: Gần Cổng 17 và 18
  • Quầy 2: Đối diện với đường làm thủ tục d (ga khởi hành)
  • Quầy 3: Quầy công cộng Sau An ninh Biên giới ( Ga đến)
  • Quầy 4: Sảnh Quốc tế (Lối ra)

  Sân bay Nội Bài, nó ở đó

  • Nhà ga hành khách nội địa (t1)

  – 2 quầy thu đổi ngoại tệ: vietinbank, acb

  – 1 kiosk ngân hàng: vietinbank và 3 ATM.

  • Nhà ga hành khách quốc tế (t2)

  – Cánh Tây: 2 cây đếm ngoại hối bidv, msb và 3 atm

  – Cánh Đông: 2 quầy thu đổi ngoại tệ và 3 atm tại ngân hàng vietinbank, techcombank

  Xem thêm: Nên gửi đô la ngân hàng nào lãi suất cao

  Bạn đổi được bao nhiêu VND từ đô la Mỹ

  Hiện tại, tỷ giá hối đoái được kiểm tra rất nhanh, và rõ ràng nhất là ngân hàng, vì vậy số liệu sau đây là dựa trên tỷ giá hối đoái của Ngân hàng Việt Nam.

  Tỷ giá hối đoái hiện chỉ mang tính chất biểu thị và có thể thay đổi định kỳ.

  Cách chuyển từ USD sang tiếng Việt

  Để quy đổi đô la Mỹ sang tiền Việt Nam thuận lợi nhất, vui lòng lưu ý các điểm sau

  Tính toán các thay đổi về số lượng đô la

  Mọi người cần tính toán xem họ cần đổi gấp bao nhiêu đô la. Tùy vào số tiền cần đổi mà bạn chọn cách đổi cho phù hợp, nếu đổi nhiều thì chỉ có ngân hàng là phù hợp nhất, còn ít thì có thể đổi ở tiệm vàng hoặc khách sạn, nhà hàng. Nó không quan trọng.

  Tìm hiểu về tỷ giá hối đoái của ngân hàng

  Tất nhiên, bạn cần phải biết tỷ giá hối đoái, nếu bạn thay đổi một chút, tỷ giá hối đoái là bao nhiêu không quan trọng, nhưng nếu bạn đổi một đô la lớn, chênh lệch tỷ giá hối đoái cũng sẽ tạo ra nhiều tiền cho con người. Biến đổi. Vì vậy, bạn nên tính toán tỷ giá hối đoái trước, để biết ngân hàng nào cao và ngân hàng nào thấp.

  Ngoài ra, hãy kiểm tra tỷ giá hối đoái xem giá đô la hôm nay cao hay thấp, nếu xuống thấp thì đừng đổi, đợi đến khi đô la tăng giá rồi hãy đổi, số tiền nhỏ lấy từ tiền quy đổi .

  Doi-tien-do-sang-tien-Viet

  Tỷ giá USD các ngân hàng hôm nay

  Sau đó chọn hình thức đổi

  có một biểu mẫu đã thay đổi như:

  • Đổi tiền mặt – Bán tiền mặt: là hình thức sử dụng số đô la bạn đang có – tiền giấy cũng có thể đổi ra tiền Việt Nam.
  • Trao đổi kiều hối. Tài khoản: USD có trong tài khoản của bạn, và khi sàn giao dịch nghĩa là bán số tiền trong tài khoản đó thành hệ số nhân thì bên mình sẽ chuyển tiền Việt cho mọi người thông qua tài khoản này.

  Hiện tại việc chuyển đổi tương đối đơn giản nhưng nếu bạn đổi số lượng lớn thì tốt nhất nên đổi tiền Việt Nam và nạp vào tài khoản ngân hàng cho tiện.

  Có thể đổi các tờ đô la cũ hoặc bị rách

  Đô la là ngoại tệ, vì vậy khi đổi các tờ tiền bị hỏng, nhàu nát, quá cũ, các ngân hàng thường không đổi cho tất cả mọi người (với một số trường hợp ngoại lệ), nhưng hầu hết thì có. Vì vậy, việc đổi tiền cũ trở nên dễ dàng hơn, mọi người nên chú ý, đổi tiền cũ ở các tiệm vàng, sân bay, chợ đen sẽ thuận tiện hơn, mặc dù chiết khấu sẽ cao hơn.

  Bạn muốn biết: Có thể đổi 100 đô la cũ không

  Cảnh giác với những trò lừa đảo đổi USD sang tiền Việt hiện nay

  Loại lừa đảo này thường xảy ra khi trao đổi giữa các cá nhân hoặc trên thị trường chợ đen, nơi tiền giả là một vấn đề rất lớn vì thị trường này không được kiểm soát. Bạn nên cảnh giác với hai vấn đề:

  • Tiền cũ lấy tiền mới: Nguy cơ bị làm giả rất cao, hình thức rất giống, người bình thường ít sử dụng đô la Mỹ có thể bị lừa bất cứ lúc nào.
  • Đô la Việt Nam sang Đô la Mỹ: Đây là Đô la Mỹ của bạn là thật, nhưng đổi sang Đô la Việt Nam giả, có nhiều vấn đề liên quan đến tiền giả, vì vậy hãy cẩn thận khi đổi, kiểm tra biên lai từ người đổi. tiền nhận được không có thật, tiền có dấu hiệu khả nghi.

  Nên đổi từ USD sang tiền Việt Nam

  Từ trước đến nay, tiệm vàng là điểm đến để đổi tiền của hầu hết mọi người, đặc biệt là những khoản tiền nhỏ thì không vấn đề gì, nhưng cho đến khi một người dân đến tiệm vàng để đổi đô la, anh ta đã bị phạt 90 triệu rupiah, và nhiều người đã không hiểu lý do và tình hình.

  Sự thật là bạn vẫn có thể đổi đô la tại một cửa hàng vàng, nhưng nếu bạn bị bắt tại một cửa hàng vàng không có giấy phép đổi đô la, bạn sẽ bị phạt nặng nếu vi phạm luật ngoại hối bất hợp pháp . Nhiều lần số tiền được chuyển đổi.

  Trên đây là những thông tin cơ bản dành cho các bạn chưa biết đổi USD sang tiền Việt Nam ở đâu, tuy có nhiều nơi thu đổi ngoại tệ nhưng các bạn nên chọn nơi đổi ngoại tệ hợp pháp, công khai và danh tiếng để bảo vệ lợi ích của họ.

  Xem thêm:

  • Đổi euro ở đâu
  • 100 tiền Campuchia sang đồng Việt Nam
  • 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

  Related Articles

  Back to top button