Bố tự làm giá vẽ tranh: món quà ý nghĩa cho bé đam mê hội hoạ

Sau loạt bài viết về quà handmade, nhiều bạn đọc đã nhờ mebeaz giới thiệu cách làm giá đựng sơn cho bé. thì hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm câu trả lời nhé!

xem thêm

  • Không cần làm thợ mộc, bố vẫn có thể tự làm giá sách handmade cho mình
  • Làm cũi, thanh chắn cửa, xe đẩy, bình nước nhà ống đồ chơi trẻ em

giá vẽ là gì? Trẻ em phải bao nhiêu tuổi để sử dụng trạm vẽ tranh?

Giá vẽ tranh, hay giá vẽ nghệ thuật, là một loại thiết bị được sử dụng để giữ các bức tranh. Nó vừa phục vụ cho quá trình vẽ của bé vừa để hiển thị hình ảnh sau khi vẽ.

Nhờ giá vẽ, bé sẽ ít bị dính mực vào tay, chân và quần áo hơn; bạn cũng có thể tùy ý di chuyển xa gần hình ảnh để quan sát và sáng tạo. Đặc biệt với những bé thích vẽ tranh ngoài trời thì giá treo tranh là vật dụng vô cùng cần thiết.

Vì vậy, khi nào cha mẹ nên làm giá vẽ cho em bé ? Độ tuổi thích hợp để trẻ sử dụng giá vẽ là 4, 5 tuổi trở lên. Lúc này, trẻ có thể dễ dàng sử dụng bút màu và bút lông. đặc biệt nếu trẻ có niềm đam mê hội họa thì đây cũng là lúc niềm yêu thích đó dần bộc lộ.

cách tự làm giá vẽ bằng gỗ để vẽ tranh

Tự làm giá sơn thực ra không khó nhưng thường mất nhiều thời gian, có khi mất cả buổi sáng.

thiết kế trạm vẽ tranh cho trẻ em

Nếu bạn đã từng xem giá vẽ ngoài đời, bạn sẽ thấy nó có thiết kế khá đơn giản. tuy nhiên, nếu tự làm, bố mẹ nên đo chiều cao của giá vẽ sao cho phù hợp với chiều cao của bé, nếu có thể điều chỉnh lên xuống và gấp gọn thì càng tốt.

chọn chất liệu làm trạm vẽ tranh cho bé

Nếu bạn tự làm giá vẽ cho bé, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại gỗ nào, thậm chí là gỗ khai hoang. giá vẽ không cần nhiều gỗ, đôi khi một chiếc ghế gãy là đủ.

ngoài ra, nếu bạn đầu tư nhiều hơn, bạn có thể sử dụng gỗ thông. Loại gỗ này nhẹ và ít bị mối mọt, rất tiện lợi nếu bạn cần mang theo bên mình. Ngoài ra, chúng ta cũng cần một số đinh sắt

các bước làm khung ảnh cho trẻ em

Để tự làm giá vẽ nghệ thuật cho bé , bạn phải làm theo các bước dưới đây một cách cẩn thận:

Nếu không có gỗ, bạn có thể tự làm giá đựng sơn bằng ống nhựa , cách làm cũng không khác gì. tuy nhiên xét về tính thẩm mỹ và độ bền thì gỗ vẫn là tốt nhất.

nguồn: mebeaz.com

Related Articles

Back to top button