19 công thức nấu cháo cá lóc cho bé ăn dặm dưới 1 tuổi tăng cân đều | websosanh.vn

1. Cháo cá đen có lợi gì cho bé?

Ngoài sữa bột dinh dưỡng bánh ăn dặm hương vị , cháo cá đối đã được người Việt yêu thích và tin dùng từ xa xưa. Bởi vì nó bổ dưỡng, thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của người Việt không chỉ người lớn mà cả các bé đã ăn dặm. Các mẹ nên tham khảo và đưa vào thực đơn ăn dặm hàng ngày của bé nhé.

Thịt cá lóc rất giàu khoáng chất, vitamin, ít chất béo, khử các gốc tự do gây oxy hóa và ung thư, có vị ngọt thanh giúp tăng cường sức lực, bồi bổ nội tạng. Món ăn này đặc biệt thích hợp dùng trong thời tiết nắng nóng, mùa hè.

2. 20 công thức nấu cháo cá đối ngon cho bé

2.1. Cách nấu cháo cá khoai lang đen

Nguyên liệu : cháo trắng, khoai lang, cá diếc đen 100g, nấm rơm, tỏi, hành, tiêu, hạt nêm, hương vị Hoa.

Cách chế biến: Rửa cá trước và ướp với gừng để khử mùi tanh. Hấp cá và lọc bỏ xương. Phi tỏi băm cho thơm, cho nấm và cá băm nhỏ vào xào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau đó cho khoai tây và cháo vào đun đến khi chín mềm, múc cháo ra bát, rắc ngò gai lên trên.

Cháo cá lóc khoai lang

2.2. Mullet Fox nấu với công thức cải bó xôi

Thành phần: Cháo, rau mồng tơi, cá xắt mỏng, tỏi, hành, tiêu, hạt nêm, kiểu Trung Hoa.

Cách nấu: Để cho bé món cháo cá đối ngon, bạn cần rửa sạch cá, ướp với gừng để khử hết mùi tanh, hấp xương cá. Phi tỏi cho thơm, sau đó cho rau và cá vào xào cho thơm, nêm gia vị vừa ăn, cho rau và cá vào xào thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo, cho cháo vào hầm đến khi nhuyễn, múc cháo ra bát, rắc gạo tẻ thơm lên trên.

Cháo cá lóc nấu với rau mồng tơi

2.3. Cháo cá lóc sốt cà chua rau cải

Thành phần: Cháo, cá xắt mỏng, cà chua, rau củ, bí đỏ, hành, tiêu, hạt nêm ..

Cách nấu: Rửa cá và hấp để loại bỏ xương. Phi thơm tỏi, sau đó cho rau và cá cà chua vào xào cho thơm, nêm gia vị rồi cho rau và cá cà chua vào xào. Tiếp theo cho cháo vào ninh kỹ với bí đao cho đến khi chín mềm, cho cá vào ninh cùng cháo chín nhừ rồi đổ ra bát, rắc một chút hành ngò.

Cháo cá lóc sốt cà chua bí đỏ rau cải

2.4. Cháo cá diếc ăn nóng

Thành phần: Cháo, khoai lang, cá xắt mỏng, tỏi, hành, tiêu, hạt nêm, hương vị Trung Hoa.

Cách nấu: Rửa và hấp cá, loại bỏ xương. Phi tỏi, sau đó cho rau và cá vào xào cho thơm, nêm gia vị, cho rau và cá vào xào. Tiếp theo, bạn cho cháo vào nồi hầm đến khi chín mềm, đổ cháo ra bát, rắc hành tàu giã nhỏ lên trên. Đây là món cháo cá đen bổ dưỡng cho bé.

Cháo cá lóc cùng rau ngót

2.5. Cách nấu cháo cá đối đậu xanh

Thành phần: Cháo trắng, đậu xanh bỏ vỏ, cá xắt mỏng, tỏi, hành, tiêu, hạt nêm, kiểu Trung Hoa.

Nấu : Dùng gừng để khử mùi tanh, sau đó hấp để loại bỏ hết xương. Xào chày cho thơm, sau đó cho cá thác lác vào xào cùng với gia vị, sau đó xay nhỏ. Tiếp theo, cho cháo vào ninh kỹ cho đến khi đậu chín mềm. Tìm hiểu thêm cách nấu cháo cho trẻ để trẻ ăn bổ dưỡng và giàu khoáng chất .

Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh

2.6. Cách nấu cháo cá diêu ​​hồng rau ngót cho bé dưới 1 tuổi

Thành phần: Cháo, rau, cá thái mỏng, tỏi, hành, tiêu, hạt nêm, hương vị Trung Hoa.

Cách nấu: Hấp ​​cá với thìa là và gừng để khử mùi tanh và xương. Muốn món cháo cá đối cho bé ngon, bạn hãy phi thơm tỏi trước, sau đó cho rau ngót và cá vào xào cho thơm, cho rau ngót và cá vào xào cùng. Tiếp theo, cho cháo vào hầm cho đến khi mềm cùng với các loại củ thì đổ cháo ra bát.

Cách nấu cháo cá lóc rau củ

2.7. Đậu xanh, nấm, nấm rơm và công thức nấu cháo cá đối

Nguyên liệu: Cháo trắng, đậu xanh bóc vỏ, cá xắt mỏng, nấm rơm, tỏi, hành, tiêu, hạt nêm, kiểu Tàu.

Nấu : Dùng gừng để khử mùi tanh, sau đó hấp để loại bỏ hết xương. Phi tỏi cho thơm, sau đó cho nấm và cá vào xào cùng gia vị, xay nhỏ. Tiếp theo, cho cháo vào hầm đến khi chín mềm cùng với đậu xanh. Vậy là bạn đã có món cháo cá diêu ​​hồng cho bé 7 tháng tuổi ngon tuyệt rồi.

Cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm

2.8. Nấu cháo cá đối bí đỏ cho trẻ dưới 1 tuổi

Thành phần: Cháo, cá xắt mỏng, bí đỏ, hành, tiêu, hạt nêm ..

Cách nấu: Rửa cá và hấp để loại bỏ xương. Phi thơm tỏi, sau đó cho rau và cá vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Tiếp theo cho cháo vào ninh kỹ với bí đao cho đến khi chín mềm, cho cá vào ninh cùng cháo chín nhừ rồi đổ ra bát, rắc một chút hành ngò.

Cháo cá lóc sốt cà chua bí đỏ rau cải

2.9. Cháo cá lóc rau cải xoong rất giàu chất dinh dưỡng

Thành phần: Cháo, cải xoong, cá đối, tỏi, hành, tiêu, hạt nêm, hương vị Trung Quốc.

Cách nấu: Hấp ​​cá với một ít thì là và lọc bỏ xương. Phi tỏi cho thơm, sau đó cho rau và cá vào xào cho thơm, cho rau và cá vào xào. Tiếp theo, bạn đổ cháo vào hầm kỹ rồi múc cháo ra bát.

Cháo cá lóc cải xoong giàu dưỡng chất

2.10.Cháo cá lóc kho dứa

Thành phần: Cháo, cà chua, cá xắt mỏng, dứa, hành, tiêu, hạt nêm, hương vị Trung Hoa.

Cách nấu: Hấp ​​cá để loại bỏ xương, sau đó xào với hành và dứa, sau đó băm nhỏ. Tiếp theo cho cháo vào ninh nhừ đến khi chín mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn, múc cháo ra bát.

Cháo cá lóc dứa cà chua

2.11.Cách nấu cháo cá diêu ​​hồng cho bé ăn dặm

Thành phần: cháo, bắp cải, cá xắt mỏng, tỏi, hành, tiêu, hạt nêm, kiểu Trung Hoa.

Cách nấu : Hấp xương cá rồi lọc lấy nước. Phi tỏi cho thơm, sau đó cho bắp cải và cá vào xào cho thơm, cho rau cải thìa vào xào. Tiếp theo, bạn cho cháo vào nồi hầm, nêm nếm gia vị vừa đủ.

Cháo cá lóc hấp bắp cải

2.12. Cháo rau dền và cá chim

Thành phần: Cháo, rau dền, cá xắt mỏng, hành, tiêu, hạt nêm, hương vị Tàu.

Nấu: Hấp ​​cá với thì là để khử mùi tanh, sau đó khử tanh. Phi hành cho thơm thì cho rau dền và cá vào xào cho thơm, xay nhuyễn hỗn hợp trên. Cháo sau đó được cho vào nồi hầm cẩn thận và nêm gia vị sau cùng. Như vậy là hoàn thành món cháo cá đối cho bé ăn dặm.

Cháo cá lóc rau dền

2.13. Cháo cá đen và rau bina

Thành phần: Cháo, rau mồng tơi, cá xắt mỏng, tỏi, hành, tiêu, hạt nêm, kiểu Trung Hoa.

Cách nấu: Hấp ​​cá với gừng để loại bỏ xương. Xào hành tỏi, sau đó cho rau và cá vào xào, nêm gia vị rồi nạo rau và cá. Tiếp đến cho cháo vào hầm kỹ rồi đổ ra bát.

2,14. Cách nấu cháo cá trắm đen, khoai môn và chùm ngây

Thành phần: Cháo, khoai môn, cá xắt mỏng, chùm ngây, hành, tiêu, hạt nêm, hương vị Trung Hoa.

Cách chế biến: Cá được sơ chế, ướp với gừng để khử bớt mùi tanh, sau đó hấp chín để lọc bỏ xương. Xào hành khô cho thơm rồi cho chùm ngây và cá vào, nêm chút gia vị rồi xào chín, cho rau răm và cá vào xào cùng. Cho cháo vào nấu cùng khoai môn.

Cháo cá lóc khoai sọ rau chùm ngây

2,15. Cháo cá đen sốt cà chua, bí đỏ, rau cải

Thành phần: Cháo, cà chua, cá xắt mỏng, bí đỏ, rau, hành, tiêu, hạt nêm, kiểu Trung Hoa.

Cách nấu: Rửa sạch cá, ướp với gừng và hấp để lọc bỏ xương. Cho rau và cá vào xào, nêm gia vị vừa ăn, cho rau và cá vào xay nhỏ. Sau đó cho cháo vào nồi hầm cùng với bí đỏ đến khi chín mềm, đổ cháo ra bát rồi thêm mùi tàu giã nhỏ lên trên. Đây là món cháo cá lóc bổ dưỡng phù hợp cho bé trên 7 tháng tuổi.

Cháo cá lóc sốt cà chua, bí đỏ, rau cải

2.16. Cháo cá diếc, dứa, cà chua

Thành phần: Cá lát, dứa, hành tây, cháo, cà chua, hạt tiêu, hạt nêm, kiểu Trung Quốc.

Cách nấu: Hấp cá để loại bỏ xương, sau đó quết với cà chua và dứa, sau đó xay thành miếng nhỏ. Tiếp đến, đổ cháo vào hầm đến khi chín mềm, nêm gia vị vừa đủ, múc cháo ra bát, thêm một chút hành lá thái nhỏ vào cho thơm.

Cháo cá lóc dứa cà chua

2.17. Cháo cá đối hấp, bắp cải

Thành phần: Cháo, bắp cải, cá xắt mỏng, hành, tiêu, hạt nêm, hương vị Trung Quốc.

Phương pháp nấu: Hấp ​​cá và loại bỏ xương. Xào hành cho thơm thì cho bắp cải và cá vào xào cho thơm rồi cho rau và cá đã thái nhỏ vào xào. Tiếp đến cho cháo vào, nấu kỹ, nêm nếm gia vị vừa đủ.

Cháo cá lóc hấp, bắp cải

2.18. Cháo cá Susu Wu

Thành phần: Cháo trắng, susu, cá đối phi lê, hành tây, hạt tiêu, hạt nêm, hương vị Trung Hoa.

Cách nấu: Để nấu cháo cá diêu ​​hồng cho bé, bạn cần hấp xương cá trước, sau đó lọc lấy nước. Xào rau củ với hành tây, thái nhỏ. Cuối cùng cho cháo vào nồi hầm, nêm thêm gia vị Susu, nấu đến khi chín mềm là có thể ăn được.

Cháo cá lóc susu

2.19. Cháo cá quả, khoai môn, rau mồng tơi

Thành phần: Cháo trắng, cải bó xôi, phi lê cá đen, khoai môn, hạt tiêu, hạt nêm, kiểu Trung Hoa.

Cách nấu: Sau khi hấp và khử tanh cá, nấu cá với rau mồng tơi và xay nhuyễn. Tiếp theo, cho cháo cùng khoai môn vào hầm kỹ cho đến khi khoai chín mềm, nêm gia vị vừa đủ.

Cháo cá quả, khoai sọ, rau mồng tơi3. Các lưu ý mẹ cần nhớ khi nấu cháo cá lóc cho bé Khi nấu món cháo cá lóc cho bé, các mẹ cần chọn nguyên liệu sạch, vệ sinh. Không nêm gia vị , đặc biệt là muối vào cháo của bé vì bé ở giai đoạn này chưa thể hấp thụ được thức ăn quá mặn. Nên làm nhiều rau xanh để bé tránh bị táo bón. Cho bé ăn khi cháo còn ấm vừa đủ. Không nên cho bé ăn cháo đã để qua đêm.

Để nấu cháo cá diêu ​​hồng cho bé không quá khó phải không các mẹ? Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể cung cấp cho con một bữa ăn ngon và bổ dưỡng nhất. Ngoài ra, mẹ nên bổ sung thêm các loại bột và thực phẩm dinh dưỡng vitamin và khoáng chất cho trẻ để giúp phát triển tối đa về thể chất và trí não. .

Related Articles

Back to top button