Cách nấu đậu phộng mau mềm ngọt ngon mà không bị đen – MUC Women

Đậu phộng luộc có thể là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Cùng học cách nấu đậu phộng nhanh mềm, ngon mà không bị thâm đen nhé.

Đậu phộng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nó có thể được chế biến và kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác thành những món ăn hấp dẫn hơn.

1. Cách nấu đậu phộng thơm và nhanh

Bước 1: Chọn đậu phộng

Với cách nấu đậu phộng nhanh mềm này, chúng ta cần chú ý cách chọn đậu phộng của mình. Nên chọn những hạt chắc, loại bỏ những hạt bị hỏng. Vì khi nấu chín loại hạt này sẽ ảnh hưởng đến hương vị của các loại hạt xung quanh. Không nên bỏ cây con vì nhựa của cây con rất ngọt và ngon, khi nấu chín ăn càng ngon.

Bước 2: Rửa sạch đậu phộng

Lạc (đậu phộng) được trồng dưới đất nên cần phải được rửa thật sạch. Sau khi chọn xong, bạn cho lạc vào rổ, dùng tay vò xát hạt rồi dùng vòi xịt mạnh nước vào hạt. Làm như vậy sẽ giúp chúng ta làm sạch nhanh hơn.

Bước 3: Ngâm đậu phộng

Ngâm đậu phộng là bí quyết giúp đậu phộng chín nhanh. Đừng vội luộc sau khi rửa sạch, bạn cần ngâm vào chậu nước 15 phút. Đây cũng là phương pháp được nhiều người sử dụng để nấu đậu phộng khô mềm.

Bước 4: Luộc đậu phộng

Sau khi vớt lạc ra khỏi chậu ngâm, ta cho lạc vào nồi luộc. Đổ nước vừa phải, không nên cho quá nhiều, chỉ cần đậy vung cho lạc lên bếp và cho muối, phèn chua vào.

Phèn chua giúp đậu phộng nấu chín không bị thâm, còn muối giúp đậu nấu chín có vị mặn rất thơm ngon. Dưới đây là bí quyết để nấu đậu phộng không bị thâm đen. Thông thường, mất khoảng 20 – 30 phút để nấu chín đậu phộng.

Cuối cùng đổ ra rổ cho ráo nước và thưởng thức món đậu phộng luộc thơm ngon. Hãy nấu món ngon này cho những người thân yêu của bạn và chắc chắn bạn sẽ rất biết ơn.

2. Luộc đậu phộng theo cách Trung Quốc

Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

 • 2kg đậu phộng (lạc)
 • 2 thìa muối
 • 1 muỗng canh hạt tiêu đen
 • 4 Thì là
 • 800ml nước
 • Cách nấu đậu phộng mềm theo cách Trung Quốc

  Bước đầu tiên: rửa sạch đậu phộng

  Đầu tiên, bạn cần rửa đậu phộng thật sạch, cho vào rổ và xả với nước mạnh. Phương pháp này nhanh chóng và sạch sẽ. Nhớ trong quá trình rửa, chúng ta nên nhặt bỏ những hạt hư. Sau khi rửa sạch, bạn cho đậu phộng ra rổ sạch để ráo.

  Bước 2: Luộc đậu phộng

  Đong lượng nước cần thiết để cho đậu vào nồi, thêm 2 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu đen, và 4 bông hoa hồi vào nồi, khuấy đều cho đến khi tan và kết hợp lại. Nấu đậu phộng trên lửa lớn. Khi nước sôi, giảm lửa vừa và tiếp tục đun trong 30 phút. Khi đậu phộng chín mềm thì tắt bếp.

  Bước 3: Ấp đậu phộng

  Sau khi tắt bếp, bạn đừng vớt đậu phộng ra ngoài mà hãy để đậu trong nồi một ngày và ăn vào ngày hôm sau. Nhưng nếu muốn thưởng thức, chúng ta nên đậy nắp khoảng 10 phút trước khi ăn.

  Mùi thơm của nồi đậu phộng nấu chín này sẽ rất hấp dẫn. Nấu đậu phộng tươi theo cách này cho kết quả là một món ăn ngon mà không bị cay. Một món ăn ngon mà bổ dưỡng các bạn hãy thử làm cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.

  3. Cách nấu đậu phộng tươi mềm

  Các tài liệu sau là bắt buộc

  • Đậu phộng tươi
  • 2 muỗng cà phê muối
  • 500 ml nước.
  • Các bước nấu đậu phộng tươi

   Bước đầu tiên: rửa sạch đậu phộng

   Cũng như các cách nấu khác, chúng ta cần rửa thật sạch lạc dưới vòi nước chảy, nhớ dùng vòi nước mạnh để rửa sạch lớp bùn bám quanh vỏ, lạc sẽ nhanh chín hơn.

   Bước 2: Ngâm đậu phộng

   Chúng tôi ngâm đậu phộng trong một chậu nước khoảng 15 phút.

   Bước 3: Nấu lạc trong nồi áp suất

   Sau 15 phút, vớt đậu phộng ra rổ cho ráo nước rồi cho đậu phộng vào nồi áp suất. Sau đó cho 2 thìa cà phê muối vào, lượng muối có thể điều chỉnh theo ý thích của bạn. Tiếp tục cho vào nồi 500ml nước, hoặc lượng nước xâm xấp mặt đậu phộng, cho đậu phộng vào trộn đều.

   Bước 4: Thưởng thức bữa ăn

   Đậy nắp, tắt bếp và đợi nồi áp suất phát ra tiếng bíp 4-5 lần. Chờ cho nồi bay hơi hết thì bạn mở nắp cho ráo nước. Sau đó đổ lạc ra bát, để nguội và thưởng thức.

   Lạc luộc là một món ăn phổ biến ở Việt Nam, rất dễ tìm thấy ở các quán ven đường. Đậu phộng luộc vừa là một món ăn chơi vừa là một món ngon.

   Mời các bạn tham khảo tại đây cách nấu đậu phộng nhanh, ngon mà không bị đen, mời gia đình và bạn bè cùng thưởng thức.

   Xem thêm:

   • Chia sẻ cách nấu đậu bắp không dầu mỡ với một công thức đơn giản
   • Cách làm món đậu sốt cà chua đẹp mắt, thơm ngon

Related Articles

Back to top button