4 cách nấu gạo lứt huyết rồng thơm ngon nhất – Alogao

Gạo lứt huyết rồng được chứng minh là chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn gạo trắng và ngày càng được nhiều người sử dụng. Cùng tìm hiểu 4 cách nấu từ chọn gạo, ngâm gạo để Gạo lứt huyết rồng nở đều, hạt gạo nở đều, thơm ngon. p>

1. Cách nấu gạo lứt huyết rồng bằng nồi áp suất

Cách nấu cơm gạo lứt huyết rồng bằng nồi áp suất không chỉ nhanh mà cơm chín dẻo, thơm, có vị béo ngọt.

Nồi này ngoài nồi áp suất còn có một cái nồi nhỏ có nắp đậy bên trong, khi nấu lấy gạo ra vo sạch rồi cho vào nồi sành, thêm nước xấp xỉ 1 lòng bàn tay. . Đổ 5 cốc nước lạnh vào nồi áp suất, cho vào nồi sành, đậy nắp kín, nấu trong 1 giờ.

2. Cách nấu gạo lứt huyết rồng bằng nồi thường

Phương pháp nấu gạo lứt huyết rồng trong nồi thường là phương pháp cổ điển nhất. Tuy nhiên, cách nấu này đòi hỏi nhiều thời gian hơn các cách trên. Vì hạt gạo phải ngâm 22 tiếng đồng hồ mới nảy mầm nên khi nấu cơm sẽ chín, nở đều, đồng thời có độ dẻo, ngọt.

Đun sôi khoảng 15 phút (nồi bình thường), nếu thấy gạo mềm nhưng vẫn còn nhiều nước thì chắt lấy phần nước gạo lứt và uống.

Sau đó, để nó sôi trong vài phút và phục vụ. Vì vậy, lần sau, bạn sẽ biết bao nhiêu nước là vừa. Sau đó chuẩn bị muối vừng và ăn cơm gạo lứt rất ngon (đảm bảo cơm sẽ mềm)

3. Cách nấu gạo lứt huyết rồng bằng nồi cơm điện

Có nhiều cách nấu gạo lứt huyết rồng, nhưng phổ biến nhất là nấu trong nồi cơm điện. Nồi cơm điện thực chất được thiết kế để nấu nhiều loại gạo khác nhau, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và hương vị tuyệt vời. Gạo Lứt Huyết Rồng cũng không ngoại lệ, nhưng để hạt gạo thơm ngon trọn vẹn thì cần phải hoàn thành các bước sau:

Bước 1: Lấy một lượng gạo vừa đủ đem vo với nước 2-3 lần. Trong cách nấu mặn / san-pham / gao-huyet-rong-5kg, thông thường nên ngâm gạo khoảng 8 tiếng để gạo mềm và ngon hơn khi nấu. Tuy nhiên, nếu thời gian không đủ, bạn có thể đợi 20-30 phút.

Cách nấu gạo lứt huyết rồng bằng nồi áp suất

Bước 2: Đổ nước theo tỷ lệ 1: 1,5 (1 mét = 1,5 nước), hoặc theo phương pháp dân gian thông thường, đổ gạo vào lượng nước khoảng một gang tay hoặc nấu cơm nếu có hướng dẫn trên. gói Lượng nước tại thời điểm đó, bạn có thể theo dõi.

Bước 3: Cho gạo vào nồi và nấu chín.

Cách nấu cơm gạo lứt huyết rồng bằng nồi cơm điện tuy cơm không dẻo như các phương pháp khác nhưng nếu nhai kỹ bạn vẫn cảm nhận được độ thơm ngon của cơm, có tác dụng bồi bổ sức khỏe. .

p>

4. Cách nấu gạo lứt huyết rồng

Cách nấu gạo lứt huyết rồng này tốn nhiều thời gian và công sức nhất so với cách nấu trên. Nhưng đây là cách nấu cơm gạo lứt ngon nhất, cơm sẽ dẻo và ngon hơn, nếu nấu với đậu đỏ sẽ càng thơm ngon và bổ dưỡng.

Cách nấu gạo lứt huyết rồng bằng cách chưng cách thuỷ

Hấp ​​bằng nồi thường : Bạn có thể nấu với tỷ lệ 1 cốc gạo lứt, 1 cốc nước và một chút muối biển. Cho gạo vào thố thủy tinh hoặc sứ trụng qua nồi nước sôi. Đun đến khi sôi thì tắt bếp, để khoảng 20 phút thì vặn lửa to và nấu tiếp, khi sôi trở lại thì tắt bếp và để trong 30 phút, lúc này thì cơm chín hoàn toàn.

Nồi áp suất: Tương tự như trên, nấu cho đến khi nghe thấy tiếng xì hơi thì tắt bếp. Sau 15 phút, bạn mở vung nấu lại, nghe xì xụp thì tắt bếp, để 30 phút cho gạo nở và chín hoàn toàn.

Có nhiều cách nấu gạo lứt huyết rồng. Tùy theo điều kiện và sở thích mà mỗi người chọn cách nấu phù hợp. Có một điểm chung là dù nấu theo cách nào thì sau khi nấu xong, người ăn đều cảm nhận được vị ngọt của loại gạo tuyệt vời này. Và để đảm bảo tốt nhất bạn nên chọn những nơi bán gạo sạch, gạo sạch.

Nếu bạn thích ăn gạo huyết rồng nhưng muốn giảm cân thì có thể dùng gạo lứt. Gạo lứt Happy Trade giàu chất xơ, có chỉ số đường huyết rất thấp, thích hợp cho người bị tiểu đường và giảm cân, chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa bệnh tật.

Related Articles

Back to top button