Cách nấu món chay đãi tiệc với thực đơn đa dạng hấp dẫn ngon miệng

1. Món khai vị chay

Món khai vị thường được phục vụ để kích thích vị giác trước món chính. Như vậy, món khai vị thường được phục vụ trước món chính 10-15 phút, và vì nó chỉ để kích thích khẩu vị nên món ăn có xu hướng ăn nhẹ để tránh no trước khi ăn. Ăn các loại thực phẩm khác, chẳng hạn như sau:

Món 1: Bánh mì thịt heo quay chay

Món 2: Súp khoai tây

Món 3: Bánh bao chay

2. Salad chay

Salad cũng là một trong những món ăn có thể được dùng làm món khai vị trong bữa tiệc, và chúng thường có vị chua với một số hương vị món ăn đặc trưng. Thành phần chính của món gỏi là các loại rau cắt nhỏ hoặc thái nhỏ, sau đó vắt hoặc trộn làm nước sốt cho từng món, thêm ít rau thơm và đậu phộng rang để món gỏi thêm bắt mắt và hấp dẫn.

Món 1: Gỏi củ sen

Món 2: Salad chay

3. Món chay mặn

Đây được coi là món ăn chính trong bữa tiệc cần hàm lượng chất dinh dưỡng cao, hương vị đậm đà để bữa tiệc thêm phần hấp dẫn giúp thực khách ngon miệng và no bụng hơn.

Món 1: Bò kho chay

Món 2: Ragu chay

4. Chiên, nướng, xào chay

Các món chiên, rán, nướng cũng là một trong những món chính của bữa tiệc, ngoài việc ngon miệng, giúp khách no bụng mà còn làm cho bàn tiệc của chúng ta thêm sang trọng và bắt mắt. Hơn.

p>

Món 1: Gà chay nấm

Món 2: Đậu phụ nướng giấy bạc

5. Bữa ăn chay

Trong khẩu phần ăn, ít nhiều cũng cần có tinh bột để cung cấp đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể. Vì vậy, chúng ta nên có một đĩa cơm trên bàn của mình để cung cấp tinh bột tốt hơn cho người ăn.

Món 1: Cơm chiên chay Bửu

Món 2: Cơm lá sen

6. Lẩu chay

Lẩu là món thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của các bữa tiệc, vì thành phần gồm bún với các loại rau và nước lẩu rất ngon và đậm đà. Ngoài ra, thêm nước lẩu vào thực đơn cũng là một cách làm cho bàn ăn của chúng ta thú vị hơn, trong lúc chờ nước lẩu sôi, các vị khách của chúng ta sẽ có cơ hội và thời gian để hàn huyên, tán gẫu. Ừ?

Món 1: Lẩu nấm, Lẩu nấm

Món 2: Chảo

7. Tráng miệng – bánh, chè chay

Cũng như các bữa ăn thông thường, bạn cũng nên ăn ít nhất một món tráng miệng sau bữa ăn, chẳng hạn như trái cây theo mùa, bánh chay, chè …

Món 1: Chè mít

Món 2: Thạch trái cây núi

8. Làm thế nào để thực hiện một Dip thuần chay

Nước chấm là một trong những nguyên liệu cần có trên bàn ăn, dành cho những người thích ẩm thực để điều chỉnh khẩu vị hoặc tăng thêm độ đậm đà cho món ăn.

Món 1: Nước mắm chay

Món 2: Nước sốt chay

Món 3: Nước mắm chay

Tham khảo dao kéo và đĩa của điện máy xanh để việc nấu nướng và phục vụ dễ dàng hơn:

Sau đây điện máy xanh hướng dẫn bạn cách nấu các món chay đãi tiệc với thực đơn đa dạng và ngon miệng. Tôi hy vọng bạn có thể thiết lập một bàn ăn ngon và hấp dẫn để tiếp đãi khách trong các buổi họp mặt gia đình, và chúc may mắn.

Related Articles

Back to top button