Cách nấu xôi trắng bằng nồi cơm điện vừa ngon vừa dẻo mà lại đơn giản

Cách nấu xôi trắng bằng nồi cơm điện không khó, nếu biết cách, bạn vẫn có thể làm ra một nồi gạo nếp ngon, dẻo mà không mất quá nhiều thời gian. Hãy cùng theo chân tòa soạn học cách sử dụng nồi cơm điện để làm xôi trắng bằng inox thơm và ngon nhé.

Cách nấu xôi trắng bằng nồi cơm điện

Trong số các món ăn đặc trưng của Việt Nam, xôi trắng vẫn có sức hấp dẫn riêng, bởi đây là món ăn không bao giờ thiếu trong các dịp lễ tết. Xôi có nhiều loại như xôi xéo, xôi đậu đen, xôi thịt, xôi đậu phộng, xôi gấc … nhưng món xôi được nhiều người yêu thích nhất là xôi trắng. Vì gạo nếp trắng thơm, ngon, dẻo, cách làm vô cùng đơn giản nên được rất nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu nấu xôi trắng bằng nồi cơm điện

Để có một nồi xôi trắng thơm và ngon, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Gạo nếp: 300 gram

Muối

Dầu gà

Nồi cơm điện

gao-nep-nau-xoi-trang

Ngoài việc chuẩn bị nguyên liệu, bạn cũng nên chú ý khi mua nguyên liệu.

Để làm được gạo nếp trắng ngon, việc lựa chọn nguyên liệu trong quá trình nấu phải chính xác và cẩn thận. Vì nếu không chọn được loại gạo phù hợp, xôi của bạn sẽ không dẻo và ngon sau khi nấu.

Gạo dùng để nấu xôi trắng phải là gạo nếp mới, hạt gạo phải sáng và đều. Ngoài ra, lớp bột bên ngoài của gạo nếp mới xay mịn và mềm khi sờ vào.

Cách nấu xôi trắng bằng nồi cơm điện

Bước đầu tiên: chuẩn bị nguyên liệu cho gạo nếp

Gạo nếp sau khi mua về nên ngâm nước khoảng 6 – 8 tiếng để hạt gạo nở đều. Để không mất quá nhiều thời gian, bạn hãy ngâm gạo nếp qua đêm và sáng hôm sau mới nấu. Phủ nước lên bề mặt gạo trong khi ngâm để gạo không bị chảy nước khi nở ra.

ngam-gao

Sau khi ngâm, vo gạo với nước khoảng 2-3 lần để loại bỏ cát, sạn và chất bẩn trong gạo.

Sau khi vo sạch, đổ gạo ra rổ, cho một chút muối vào gạo và lắc đều để xôi chín.

Bước 2. Nấu cơm nếp

Cho gạo nếp vào nồi cơm điện, thêm một chút nước và nấu chín. Khi gạo nếp gần chín, cho một ít dầu gà vào gạo nếp và nấu thêm 20-30 phút cho đến khi gạo nếp chín hoàn toàn.

Để chắc chắn, hãy thử ăn một ít gạo nếp và xem hạt đã chín hoàn toàn chưa. Nếu hạt nếp mềm và không có cảm giác cứng tức là nếp đã chín.

Ép xôi vào khuôn và bày lên đĩa với một chút nước sốt hoặc mè trang trí lên trên.

xoi-trang-ngon

Phải đáp ứng các tiêu chuẩn khi nấu gạo nếp trắng trong nồi cơm điện

Sau khi nấu xong gạo nếp phải có mùi thơm đặc trưng của gạo nếp.

Khi dùng đồ nếp, hạt nếp phải mềm, có độ đàn hồi và không bị cứng. Vị xôi phải chuẩn vị khi mới cho muối, ngọt do mỡ gà trong quá trình nấu.

Gạo nếp nấu chín phải có màu trắng trong, hấp dẫn.

Trên đây là những gì inoxquanghuy muốn giới thiệu đến các bạn về cách nấu xôi trắng bằng nồi cơm điện. Hy vọng với cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình nấu nướng. Chúc may mắn!

& gt; & gt; & gt; Với món xôi ngon như vậy, bạn có thể nghĩ đến việc kinh doanh đồ ăn sáng có lãi. Hãy đầu tư một chiếc xe gạo nếp giá rẻ và thử ngay!

Related Articles

Back to top button