Cách Phá Khóa Cửa Tay Gạt Khi Bị Mất Chìa – Nội Thất Đăng Khôi

Phá khóa tay trong tay sẽ là một việc rất cần thiết trong trường hợp khẩn cấp. Có rất nhiều lý do khiến bạn phải phá khóa. Ví dụ: chẳng may chìa khóa bị gãy khi đang mở, hoặc ổ khóa cũ rỉ sét khiến bạn phải phá cửa.

Liên hệ với nội thất ký gửi để được tư vấn miễn phí Bấm để gọi ngay

Hoặc khi bạn đi đâu đó và vô tình làm mất chìa khóa. Hay khi ổ khóa bị kẹt bởi vật gì đó… Những lúc như thế này bạn chỉ muốn tìm cách khắc phục sự cố trên càng nhanh càng tốt. Sau đây, nội thất dang khoi sẽ hướng dẫn bạn cách phá khóa tay gạt khi chẳng may làm mất chìa khóa.

Khóa cửa tay gạt là gì?

Hãy phá khóa binh t khi mất chìa khóa sớm. Đầu tiên bạn phải hiểu bạn cần phá khóa cửa nào. Vậy bạn có biết khóa cửa tay gạt là gì không? Khi nhắc đến khóa cửa tay gạt, người ta sẽ nhớ đến một tên gọi khác của nó, đó là khóa tay gạt. Loại khóa này thường chỉ có một bộ phận hỗ trợ để bẻ gập xuống hoặc gạt xuống để mở cửa khi khóa. Có một tính năng không bị khóa hoàn toàn.

Trong cấu tạo của khóa tay gạt gồm có 3 bộ phận: bộ phận thứ nhất là ổ khóa tay gạt, bộ phận thứ hai là thân khóa và bộ phận cuối cùng là ổ khóa hay còn gọi là ổ khóa. Khóa đòn bẩy có nhiều kiểu dáng khác nhau về hoa văn và kết cấu. Do đó, có rất nhiều loại khóa, với các kích thước khác nhau. Vì vậy, những ổ khóa như vậy thường được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới.

Sàn gỗ của

dang khoi là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực sửa chữa đồ nội thất. Chợ lớn và lâu đời nhất Hà Nội. Hoàn toàn tin tưởng vào hệ thống sản phẩm, phong cách phục vụ bán hàng chuyên nghiệp, chế độ bảo hành, bảo trì rõ ràng, tận tình, chu đáo. Xem thêm: Sàn Gỗ Cao Cấp

Do độ bền của khóa được quyết định phần lớn bởi thân khóa, nên nó thiên về tính thẩm mỹ của tay khóa. Về độ an toàn của ổ khóa, nó phụ thuộc vào ổ khóa, tức là chìa khóa.

Lý do khóa cửa bị hỏng

Trong quá trình sử dụng khóa cửa tay gạt. Thường có điều gì đó gây khó khăn cho bạn vì bạn không biết phải làm gì với nó để có thể bẻ tay nắm cửa ? Dưới đây là một số lý do phổ biến nhất.

Chìa khóa cửa tay nắm đang quay

Nguyên nhân khiến chìa khóa cửa tay gạt quay nhưng không quay được cửa là do xi lanh khóa tay gạt bị hỏng hoặc mòn. Để xử lý triệt để tình trạng này, bạn nên thay lõi mới.

Tay cầm không thể uốn cong

Nguyên nhân khiến cần gạt không thể cúi xuống. Điều này là do thân khóa và trụ chìa khóa bị lệch, đồng thời các ốc vít bên trong thân khóa bị rơi ra dẫn đến lệch tâm.

Để xử lý, bạn cần phải tháo tất cả các ổ khóa. Sau đó sắp xếp lại các ổ khóa sao cho các chi tiết bên trong thẳng hàng. Nếu cần, bạn nên lấy ổ khóa mới để sử dụng an toàn hơn.

Chìa khóa cửa chưa được cắm hoàn toàn

Nếu chìa khóa cửa không thể cắm hoàn toàn vào ổ khóa, tất nhiên bạn không thể mở cửa. Lý do cho vấn đề này có thể là,

 • Khóa không hợp lệ
 • Chìa khóa bị biến dạng, cong vênh,
 • Khóa bị kẹt do bị gỉ hoặc có nhiều bụi bẩn bám vào
 • Do cửa bị lỏng hoặc chốt bị kẹt.
 • Chìa khóa tay nắm cửa bị hỏng khi mở cửa

  Trường hợp này tương đối hiếm, nhưng khi xảy ra, bạn nên bình tĩnh và tìm cách giải quyết.

  Nếu chìa khóa không cắm quá xa vào ổ khóa, bạn có thể dùng nhíp để lấy chìa khóa ra. Sau đó sử dụng chìa khóa dự phòng để mở cửa.

  Rất tiếc, tôi không thể tháo chìa khóa bị hỏng khỏi ổ khóa. Bạn liên hệ ngay với thợ sửa khóa tại nhà để được hỗ trợ nhanh nhất.

  Khóa gió bị kẹt và không thể rút ra được

  Khóa gió bị kẹt và không thể rút ra được. Cửa không đóng được, khóa gió có thể bị kẹt, cong vênh hoặc thanh cố định khóa gió có thể rơi ra. Để xử lý, trước tiên bạn cần tháo ổ khóa và kéo thẳng khóa gió.

  Chốt bị kẹt hoặc không mở ra

  Nguyên nhân khiến chốt bị kẹt hoặc không được bung ra hoàn toàn có thể là do bạn đã khóa cửa khi chưa đóng. Cánh cửa sau đó bị đập vào khung cửa khiến chốt biến dạng. Đôi khi, nguyên nhân cũng có thể là do trục rãnh chạy chốt khóa bị lỏng. Thân khóa bị ép hoặc lỗ trên thân khóa quá hẹp.

  Có thể mở khóa bất kỳ khóa nào

  Một ổ khóa đi kèm với một chìa khóa, đây là một bộ duy nhất. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có trường hợp ổ khóa có thể được mở khóa bằng bất kỳ chìa khóa nào.

  Nguyên nhân là do ổ bi của ổ khóa bị bung ra. Đôi khi là do bi bị kẹt, lò xo bị liệt, khô dầu, rỉ sét và ổ khóa hoạt động không bình thường.

  Cửa mở nhưng chìa khóa không quay

  Nếu bạn vẫn không thể vặn chìa khóa khi cửa mở, đó là do cam của khóa bị hỏng, chốt bị cong hoặc đôi khi chìa khóa bị sai.

  Không khóa cửa khi đóng cửa

  Đôi khi, bạn sẽ gặp phải tình huống không thể khóa cửa khi nó đang đóng. Nguyên nhân lúc này có thể là do khóa sai. Do cửa bị xệ hoặc chốt không thẳng hàng với lỗ trên khung cửa.

  Có thể khóa cửa nhưng không rút được chìa khóa

  Sau khi cửa bị khóa, bạn sẽ gặp phải tình huống không thể rút chìa khóa. Nguyên nhân ở đây là do khóa cam bị lệch hoặc trục cam bị mòn.

  Không thể chèn nút bên phải

  Nếu chìa khóa được cắm hoàn toàn vào ổ khóa. Nhưng vẫn không vặn được khi chìa đúng, rất có thể ổ khóa đã bị rỉ sét.

  Cửa phải được nâng lên hoặc kéo mạnh để khóa

  Sau một thời gian sử dụng, do ảnh hưởng của môi trường. Ví dụ như độ ẩm, nhiệt độ… thì cửa sẽ co lại hoặc nở ra.

  Xoay núm bên trong cửa, nhưng cửa không mở

  Nếu bạn xoay núm bên trong cửa nhưng nó không mở. Có khả năng là rôto núm hoặc khung cửa đã bị biến dạng và nhấn chốt. Để đối phó với nó, bạn sẽ cần phải sửa lỗ nơi ổ khóa được gắn hoặc lấy một trụ chìa khóa mới.

  Cách bẻ khóa tay nắm cửa khi mất chìa khóa

  Khi khóa tay nắm cửa, chìa khóa bị mất và không thể mở được. Bạn có thể phá khóa t bằng một trong các phương pháp sau.

  Sử dụng tuốc nơ vít

  Sử dụng tuốc nơ vít nhỏ hoặc một số dụng cụ tốt khác để chọc vào cấu trúc bên trong ổ khóa. Phương pháp này hoạt động đối với những cánh cửa được khóa bằng cách nhấn một nút nằm trên tay cầm. Nếu cửa bị khóa từ bên trong, hãy tìm một lỗ tròn trên tay cầm.

  Tiếp theo, chọc lỗ bằng tuốc nơ vít nhỏ, kẹp giấy duỗi thẳng hoặc dao cắt bơ nhỏ. Chọc sâu hết mức có thể, sau đó xoay hoặc vặn dụng cụ cho đến khi nó chạm vào rãnh và khóa bật ra.

  Mở khóa

  Đầu tiên, hãy cắm đầu ngắn của khóa hex vào cạnh dưới cùng của lỗ khóa. Sau đó, rất nhẹ nhàng, sử dụng phím hex để xoay ổ khóa theo hướng mở khóa. Dùng lực ấn mạnh, dùng kẹp giấy duỗi thẳng và cạy khóa bằng miệng nhỏ.

  Phương pháp chà : Từ từ chọc một chiếc kẹp giấy vào cạnh dưới cùng của lỗ khóa, sau đó lắc chiếc kẹp giấy lên và xuống. Lặp lại chuyển động tròn này, mỗi lần tăng nhẹ lực lên phím hex, cho đến khi bạn cảm thấy ổ khóa có sự thay đổi. Tại thời điểm này, duy trì áp suất ổn định và lặp lại cho đến khi cửa mở.

  ghim bằng phương pháp ghim (sử dụng ghim) : Nếu bạn sử dụng phương pháp trên không thành công. Tiếp tục tác dụng lực nhẹ và ổn định lên phím hex. Đồng thời, từ từ đẩy kẹp giấy vào. Khi kẹp giấy tiếp xúc với ghim. Cố gắng cạy phần đầu cong của kẹp giấy lên cho đến khi nó đẩy chốt khóa vào đúng vị trí. Làm tương tự với các chốt lò xo khác cho đến khi khóa mở.

  Tháo bản lề

  Chèn tuốc nơ vít đầu phẳng có kích thước tiêu chuẩn vào giữa trục bản lề và chốt. Dùng búa gõ vào tay cầm tuốc nơ vít về phía dưới. Khi chốt đủ lỏng, hãy tháo chốt ra khỏi trục.

  Làm tương tự cho toàn bộ bản lề. Nếu chốt có vẻ cứng, bạn có thể sử dụng tuốc nơ vít Phillips để tháo chốt.

  Dùng búa phá khóa

  Bước này là cuối cùng vì một lý do chính đáng và sẽ là nỗ lực cuối cùng của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, thợ khóa có thể được gọi đến để sửa chữa. Nếu bạn đang vội, bạn cần phải phá cửa ngay lập tức. Bạn có thể dùng búa đập vào tay nắm cửa cho đến khi tay nắm cửa hoặc ổ khóa bật ra.

  Cũng có nhiều cách để phá cửa khóa

  Ngoài việc phá khóa tay nắm cửa. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số cách phá khóa cửa bị kẹt để bạn tham khảo.

  Đẩy hoặc kéo cửa trong khi xoay chìa khóa

  Đối với hầu hết các cửa cũ, bạn sẽ cần dùng lực khi đưa chìa khóa vào. Do cửa bị biến dạng làm cong ổ khóa một góc nên khó mở. Thử tác động lực theo các hướng khác nhau: lên, xuống, về phía bạn hoặc ra xa bạn. Sử dụng càng nhiều càng tốt, miễn là bạn không bị mất thăng bằng khi cửa mở.

  Nếu bạn định mở cửa cho một người bạn, bạn nên gọi điện và hỏi anh ta. Họ nên biết tình trạng của cửa.

  Xoay chìa khóa theo mọi hướng

  Không có hướng xoay chìa khóa tiêu chuẩn để mở khóa. Ngay cả khi bạn biết cách xoay chìa khóa để “mở”. Sau đó, xoay chìa khóa theo hướng “ổ khóa” đôi khi có thể giúp xóa kẹt. Nếu có thể, hãy xoay chìa khóa một khoảng ngắn theo hướng khóa. Sau đó, trong các chuyển động nhanh chóng và mượt mà. Bạn nên ngay lập tức đảo theo hướng ngược lại và rất có thể mứt sẽ được giải phóng.

  Khóa bôi trơn

  Trừ khi bạn định thay cả khóa. Nếu không, nên sử dụng chất bôi trơn không có dầu mỡ và tránh dùng dầu mỡ. Vì sau khi dầu khô, ổ khóa sẽ bị kẹt nghiêm trọng hơn. Chỉ cần xịt một lần, hoặc bôi trực tiếp vào lỗ khóa, quá nhiều chất bôi trơn có thể phản tác dụng.

  Nếu bạn bị mắc kẹt trong phòng. Dùng bất cứ loại dầu nào bạn có hoặc mài đầu than lên cạnh phím.

  Phím kiểm tra

  Sự cố có thể do chìa khóa bị cong hoặc một số răng trên chìa khóa bị gãy. Đặt chìa khóa lên một bề mặt phẳng để làm vỡ nó đôi khi cũng có thể là một giải pháp tạm thời. Đặc biệt nếu bạn có sẵn một chiếc xe tay ga cầm tay. Tuy nhiên, sau khi khắc phục xong bạn nên mang chìa khóa ra cửa hàng để được thay mới.

  Biết khi nào cần sử dụng vũ lực

  Nếu bạn nghe thấy tiếng “click” khi vặn chìa khóa, thì ổ khóa có thể đã được mở khóa. Nhưng nó vẫn bị kẹt, và lúc này, bạn chỉ cần gõ mạnh vào cửa vài cái là cửa sẽ mở ra. Nếu khóa bị kẹt, sau khi tra dầu, bạn nên gõ nhẹ vào ổ khóa vài lần để thay đổi vị trí của cần khóa bị kẹt.

  Hướng dẫn bảo trì khóa cửa

  Mỗi khóa cửa được thiết kế và sản xuất bằng vật liệu chắc chắn. Kéo dài tuổi thọ và mang lại tính bảo mật cao cho người dùng. Tuy nhiên, sản phẩm của bạn có thể phát huy hết chức năng khi cần thiết. Vui lòng giữ chìa khóa của bạn an toàn.

  Trong quá trình sử dụng, khóa có thể bị rít và nặng do bám bụi. Bụi bên trong ổ khóa có thể được thổi bay bằng vòi khí và làm sạch bằng cách ngâm xăng. Hoặc sử dụng chất bôi trơn vào ổ khóa.

  Đối với những khóa sẽ không được sử dụng trong một thời gian dài. Cần duy trì chất lượng sử dụng bằng cách tra chìa khóa vào cờ lê để vận hành phần còn lại của ổ khóa. Tránh bị oxi hóa gây kẹt khóa.

  Dưới đây là một số cách đơn giản để kéo dài tuổi thọ các sản phẩm khóa của bạn:

  Cách làm sạch ổ khóa bị gỉ

  Cho một ít dầu ăn vào ổ khóa và lật đi lật lại chìa khóa, ổ khóa sẽ trơn và dễ mở.

  Cách làm sạch các phím bị rỉ sét: Trộn 1 phần dầu hỏa và 2 phần dầu ăn, sau đó ngâm các phím bị rỉ sét trong hỗn hợp dầu này. Để yên trong vài giờ, lấy chìa khóa ra, lau khô và đánh lại bằng giấy nhám mịn.

  Để làm cho khóa dễ mở: Nếu khóa khó mở, chúng tôi cạo một ít chì bút chì, cuộn giấy thành hình phễu và cho vào lỗ khóa. Đưa chìa khóa vào, vặn qua lại, ổ khóa sẽ mở dễ dàng hơn.

  Chuyên dùng để bẻ khóa nhà

  Hơn 20 năm kinh nghiệm sửa khóa cho gia đình, văn phòng công ty, chung cư. Nội thất dang hoi luôn là địa chỉ tin cậy của mọi người khi đến sửa khóa cửa.

  Các kỹ thuật viên của chúng tôi được đào tạo bài bản về mở khóa, đánh chìa khóa, cài đặt ổ khóa, phá khóa cửa. Luôn được đào tạo về các kỹ thuật mở khóa tiên tiến nhất. Giúp khách hàng phá vỡ các khóa của các công ty liên doanh và nhập khẩu khác nhau, chẳng hạn như:

  • Nhận phá khóa tay nắm cửa.
  • Mở khóa trên tay nắm cửa tròn.
  • Nhận bẻ khóa cửa nhôm kính, cửa nhựa lõi thép.
  • Phá cửa trước, cửa phòng ngủ, cửa phòng tắm, cửa ban công của ngôi nhà.
  • Phá khóa cửa gỗ, cửa chống cháy, cửa sổ.
  • Nhận sửa khóa cửa cuốn, cửa kính, cửa đẩy bị hỏng.
  • Phá khóa cửa từ, cửa điện tử, kiểm soát ra vào.
  • Nội thất đăng và chấp nhận bẻ tay nắm cửa

   Nội thất dang duy chuyên nhận c ác khóa cửa bị hỏng người lạ t bị kẹt bên, mất chìa khóa, mất chìa khóa như: khóa cửa việt tiệp, huy hoàng, minh khai. Phá khóa cửa tay gạt inox, koler, kospi, zanim abus, cửa đức hafele. Các loại khóa cửa điện tử, khóa tay nắm tròn, khóa tủ gỗ.

   Nhận sửa khóa cửa gỗ, cửa sổ, cửa nhôm, cửa nhựa lõi thép, cửa sổ, cửa đi phong cách Châu Âu. Sửa khóa cửa phòng ngủ, cửa nhà tắm, cửa đại sảnh, khóa tay nắm cửa sắt.

   Khóa cửa tay nắm tròn

   Đặc biệt sửa ổ khóa tròn bị kẹt, quên chìa khóa bên trong, làm lại chìa khóa nếu mất hết chìa khóa:

   Nhận làm tay nắm cửa yale, solex, hafele, việt nam, zani, khóa cửa, howard, neo, olympia. Phá vỡ khóa chu kỳ của Trung Quốc và nhập khẩu Hàn Quốc, Nhật Bản và Đức.

   Phá nhiều ổ khóa cửa tròn khác nhau trong phòng ngủ, nhà vệ sinh và phòng chứa đồ. Ổ khóa tay nắm tròn phù hợp với các loại cửa gỗ, cửa nhôm kính, cửa nhựa, cửa chống cháy.

   Chấp nhận sửa chữa các loại khóa cửa khác

   Tất cả các loại khóa cửa sắt như: khóa bóp, khóa móc, khóa cầu chốt ngang, khóa chữ U, khóa chống cắt, khóa chống trộm.

   Tất cả các loại khóa cửa nhôm: khóa bulong trong, khóa cửa lùa nhôm kính, khóa bulong an toàn.

   Mở khóa báo động, khóa dây số, khóa chống trộm. Các loại khóa cửa xếp, khóa lá đan, cửa sắt xếp trượt.

   Cầm cố đồ đạc

   Furniture Dangdang Professional cung cấp cho bạn dịch vụ mở khóa tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu mở khóa có thể liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cử thợ đến nhà bạn trong thời gian sớm nhất để giúp bạn thực hiện đúng lời hứa.

   • Giải quyết triệt để tình trạng gãy, kẹt, không khóa được, khó khóa.
   • Thợ khóa sẽ đến sau 15 phút, vui lòng liên hệ với tôi.
   • Cắt chìa khóa và thay thế bằng khóa bảo hành chính hãng.
   • Chìa khóa cửa miễn phí được cung cấp khi thay khóa mới.
   • Tiết kiệm đến 50% khi bạn cần mở lại nhiều ổ khóa.
   • Cách Phá Khóa Cửa Tay Gạt Khi Bị Mất Chìa - Nội Thất Đăng Khôi

    Bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác của nội thất đăng tại: suadogo.com.vn

    Đăng ký đồ đạc

    Địa chỉ Văn phòng Hà Nội: 170 de la thanh- dong da- ha noi

    Địa chỉ Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh: Số 49b, Võ Thị Sáu, Quận 6, Quận 3. hcm

    Chi nhánh Hà Nội:

    ? 215 dinh cong – Hoang Mai – Hanoi ? 63.000 phuc- ha dong- ha hoi ? Công viên gấp 10 lần thành phố ? vp 6 hh2b Lingba ? 68 nguyễn văn cừ – long biên – hà nội ? 68a đường duy tân- p. Dịch vọng- q. Cầu Giấy-hn

    ? 326 nguyễn trai – Quận Thanh Xuân, Hà Nội

    Chi nhánh tại tp.hcm:

    1. số 220/9/59 nghe tinh soviet, quận bình thạnh

    2. 92 nguyễn thị định q2

    3. Dòng tên lửa Q6 32

    4. . Số 679/83 quang trung, phường 11, quận. vấp ngã

    5. 49b Võ thị sáu, Q.6, Q.3, TP. hcm

    6. số 41/30 tam bình- tam phú- thủ đức- tp.hcm

    7.Số 70 duong dinh hoi, q9

Related Articles

Back to top button