8 BƯỚC HƯỚNG DẪN HỌC VẼ TRANH SƠN DẦU CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Bạn đang tìm một bức tranh để tặng những người thân yêu hoặc bạn bè của mình? Nó thực sự sẽ có ý nghĩa hơn nếu bạn là người đó. cứng? Hãy yên tâm, qua bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về sơn dầu và cách dạy vẽ sơn dầu cho mình.

Học vẽ tranh sơn dầu (nguồn: internet)

Học vẽ tranh sơn dầu (nguồn: internet)

Học vẽ tranh sơn dầu cho người mới học

Thật vậy, chúng ta luôn nói: “Không có con đường nào trải đầy hoa hồng”. Làm thế nào để Học vẽ . Phải có những bước lùi, những khó khăn và những mục tiêu thành công mà chúng ta tràn đầy tự hào. Trước tiên, để học cách vẽ tranh, chúng ta cần hiểu rõ về loại tranh mà mình đang vẽ.

Tìm hiểu về sơn dầu

Để làm tốt bất cứ điều gì, trước tiên bạn cần phải hiểu nó, và sơn dầu cũng vậy. Chúng ta nên hiểu tranh là gì. Tham khảo các bức tranh của họa sĩ và tìm hiểu những gì muốn truyền tải qua các bức tranh. Ý nghĩa của từng loại tranh mới có thể vẽ nên những bức tranh đẹp và ý nghĩa nhất. Đặc biệt, hãy tìm hiểu về chất liệu canvas, dầu và dụng cụ bạn cần để vẽ cũng như những chất liệu nào để sử dụng để xóa màu. Để thuận tiện hơn khi bắt đầu học vẽ tranh sơn dầu.

Tranh sơn dầu là gì?

Tranh sơn dầu là gì?

Chuẩn bị dụng cụ để vẽ tranh sơn dầu

Hướng dẫn vẽ tranh Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết: Vải bạt chuyên nghiệp, sơn dầu, khung gỗ Bàn chải Đây là những dụng cụ cần thiết nhất .

Sử dụng canvas hay còn gọi là canvas chuyên nghiệp, bạn nên tham khảo và mua từ cửa hàng uy tín. Vải Hàn Quốc nên được chọn cho nền. Chọn canvas phù hợp theo nội dung bức tranh và kích thước cần vẽ.

Tranh , có nhiều loại để bạn lựa chọn. Loại màu ưa thích của anh ấy là dầu gieorgan, loại màu này đẹp và mịn, hoàn hảo cho việc vẽ tranh.

Có những khung tranh hay còn gọi là cận hi, bạn nên chọn dùng khung gỗ kéo căng như thế này sẽ tiện hơn rất nhiều.

Cuối cùng là Bàn chải Bạn có thể chọn các bàn chải có kích thước khác nhau để vẽ. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm bảng màu, dầu lanh, dầu hỏa. Những vật dụng này cũng cần thiết khi sơn.

Các dụng cụ vẽ tranh sơn dầu

Các dụng cụ vẽ tranh sơn dầu

Chuẩn bị phối hợp với các dụng cụ

Chuẩn bị Công cụ Điều phối là cần thiết cho việc học vẽ . Đầu tiên bạn cần tạo một khung đóng. Sau đó kéo căng tấm vải lên trên và giữ cố định tấm vải để nó không bị lệch khi bạn vẽ. Khi canvas đã sẵn sàng, bạn tiến hành sơn và chọn màu bạn muốn vẽ. Bóp ra các màu từ bảng màu cuối cùng và sử dụng cọ để vẽ tự do trên vải.

Quy trình trang trí tranh sơn dầu

Nhìn chung, không cần tuân theo bất kỳ quy tắc nào để vẽ một bức tranh sơn dầu, bạn có thể vẽ bất cứ thứ gì bạn muốn. Chọn màu sắc yêu thích của bạn và chơi với ý tưởng của bạn một cách tự do. Tuy nhiên, bạn nên xem qua cách phối màu để bức tranh hoàn thiện và chi tiết hơn.

Chia sẻ để học vẽ tranh sơn dầu tốt hơn

Bạn nên đặt các loại màu sơn dầu trên giá, sắp xếp các màu bạn thường dùng nhất trước và màu bạn không thường xuyên sử dụng. Việc sắp xếp này cũng giúp chúng ta quản lý và bảo quản sơn dầu một cách dễ dàng và tốt nhất có thể.

Vẽ lớp trên cùng hoặc lớp dưới cùng của bất kỳ hình ảnh nào. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sơn khô nhanh như dầu lanh. Nó giúp lớp nền khô đều hơn và đi đều với bất kỳ loại dầu nào được sử dụng để vẽ tranh.

Bên trong lớp vẽ

Bên trong lớp vẽ

Điểm cần lưu ý

Tìm hiểu sơn dầu Điều quan trọng cần lưu ý là tỷ lệ sơn dầu của các lớp khác nhau trong một bức tranh là khác nhau, và các lớp khác nhau tăng dần, bởi vì độ hấp thụ dầu của các lớp sơn dầu.

Đối với các bản phác thảo cơ bản, chúng ta không nên sử dụng màu đen. Vì lâu khô hơn các màu khác. Sơn trắng được sử dụng rộng rãi vì nó khô nhanh hơn. Không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Cách trộn hỗn hợp

Cách xóa chúng trong khi vẽ, ngay cả khi chúng đã khô. Bạn hãy bình tĩnh bôi dầu hỏa hoặc xăng lên chỗ cần lau, sau đó dùng vật cứng lau sạch.

Hợp kim có thể được sử dụng để pha trộn các màu sơn khác nhau. Giúp quá trình sơn khô nhanh hơn. Và tạo một lớp màu thật đẹp cho lớp dưới cùng.

Một số giải pháp khắc phục lỗi khi vẽ

Nếu bức tranh của bạn có nhiều nếp nhăn, điều đó có nghĩa là bạn đã sử dụng nhiều dầu hạt lanh. Để khắc phục điều này, bạn phải đặt tranh ở nơi có nắng hoặc nóng. Để lớp dầu hạt lanh này ráo nước nhanh hơn. Màn hình sẽ trở lại bình thường.

Cách xử lý lỗi khi vẽ tranh sơn dầu

Cách xử lý lỗi khi vẽ tranh sơn dầu

Những trường hơp các bạn muốn tẩy đi hoặc khắc phục tình trạng màu vẽ bị rớt. Thì nên dùng một ít rượu để tẩy chúng đi mà không làm ảnh hưởng đến tranh vẽ của bạn.

Bạn có thể vẽ bằng sơn dầu thông thường mà không cần đến sự trợ giúp của dầu lanh. Nhưng hãy lưu ý thoa một lớp sơn mỏng với lực cọ và pha trộn các màu cho cân bằng.

Trong quá trình học vẽ sơn dầu , bạn sẽ bị các vết bẩn do sơn dầu gây ra. Để khắc phục những điều này, nên thấm dầu hỏa vào những chỗ bẩn. Và chà xát bằng tay để loại bỏ màu sắc. Quần áo sau đó được ngâm trong nước nóng và pha với rượu.

Thời tiết cuối năm, đầu năm nồm ẩm có thể khiến tranh của bạn bị ẩm mốc. Xoay nước với một ít rượu và một ít tỏi. Phủ một lớp lên tranh để tranh không bị ướt. Hoặc bạn có thể dùng dầu lanh và dầu hỏa để tráng tranh một lớp mỏng.

Xem thêm: Tìm hiểu Vẽ

Trên đây là những chia sẻ hữu ích. Giúp cho việc học vẽ học vẽ của bạn dễ dàng hơn. Hãy áp dụng và thực hiện một bức tranh ngay bây giờ. Chúc may mắn!

pinterest: 86 Sách Tô Màu Cơ Thể – Hoạt Hình Vẽ Toàn Thân – Sơn Dầu – Acrylic – Màu Nước

Related Articles

Back to top button