Công nghệ CAD/CAM/CNC là gì? | TechK.vn

Giới thiệu về công nghệ cad / cam / cnc

1. Công nghệ cad / cam / cnc là gì?

Công nghệ cad / cam / cnc là kết quả của nhiều thập kỷ đóng góp to lớn của các nhà phát minh để phát triển máy công cụ dưới dạng tự động hóa sản phẩm. Xuất khẩu. Đây là tầm nhìn của các nhà đổi mới và nhà phát minh, nhà toán học và thợ máy, tất cả đều nỗ lực để định hình tương lai và sử dụng công nghệ để thúc đẩy sản xuất.

Thuật ngữ công nghệ cad / cam / cnc thường được sử dụng để mô tả phần mềm được sử dụng để thiết kế, sản xuất và điều khiển máy công cụ thông qua máy tính.

cad là từ viết tắt của thiết kế hỗ trợ máy tính, cam là từ viết tắt của máy tính hỗ trợ chế tạo cnc là viết tắt của Computer Numerical Control .

2. cad

cad là một phần mềm mô tả sử dụng hình học khung dây như điểm, đường thẳng hoặc hình tròn, thường được sử dụng để tạo hình dạng phần 2d để gia công. Thông thường, phần mềm thiết kế cad sẽ cho phép tạo ra các bề mặt; biên dạng 3d xác định hình dạng, sau đó có thể được sử dụng trong phần mềm lập trình cam để mô phỏng gia công trên máy CNC. Phần mềm CAD hiện đại cho phép tạo các bộ phận để gia công 3, 4 và cnc; 5 trục. Do đó phần mềm cad là một phần thiết yếu của quá trình sản xuất vì các bộ phận được thiết kế được chuyển đến cam để lập trình sản xuất.

Phần mềm CAD được sử dụng để tạo ra mọi thứ bằng cách thiết kế và vẽ, xây dựng mô hình bằng các hình dạng hình học. Tuy nhiên, không phải tất cả các bộ phận được sản xuất đều phải được thiết kế dưới dạng mô hình 3d rắn.

Công nghệ CAD/CAM/CNC là gì?

cad (thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính)

2. Màu cam

Thuật ngữ cam thường được sử dụng trong ngành công nghiệp máy móc để thực hành mô phỏng máy tính các quy trình sản xuất hoặc gia công. Sau quá trình này, sau khi thiết kế cad xong, cam sẽ xử lý file cad mô phỏng trên máy tính.

Trước khi chuyển đổi mô hình cad sang ngôn ngữ lệnh mã g, phần mềm cam phải được lập trình để tính toán các công cụ cắt được sử dụng sẽ thực hiện các vết cắt đã loại bỏ. Loại bỏ vật liệu thừa và tạo mô hình cad như thiết kế ban đầu. Phổ biến nhất là phay cnc, tiện cnc. Tuy nhiên, nó cũng được tìm thấy trong cắt plasma, laser, v.v.

Phần mềm cam cho phép người vận hành nhập dữ liệu công cụ hoặc thiết lập công cụ cắt, quản lý và chọn vật liệu từ thư viện phần mềm. Các đường chạy dao tối ưu hóa các đường chạy dao.

Phần mềm Cam chuyển đổi các đường chạy dao của máy tính và tất cả các thông tin khác thông qua bộ xử lý bài t để tạo ra các ký tự mã nc. Các bộ vi xử lý này thường được tùy chỉnh nhiều lần bởi người vận hành hoặc kỹ thuật viên cad-cam.

Công nghệ CAD/CAM/CNC là gì?

cam (sản xuất có sự hỗ trợ của máy tính)

3. NC

Quá trình này được thực hiện sau khi quá trình tối ưu hóa đường chạy dao và bộ xử lý hậu kỳ hoàn tất. Các hoạt động của máy CNC có thể được gia công bằng máy phay hoặc máy tiện.

Các loại máy CNC khác nhau được sử dụng trong sản xuất. Các thương hiệu máy chính bao gồm haas, Hurco, fadal, bridgeport, mori seiki, fanuc, simens, v.v.

Công nghệ CAD/CAM/CNC là gì?

cnc (điều khiển số máy tính)

Kết luận

Công nghệ cad / cam / cnc đã mang lại nhiều thay đổi lớn trong hầu hết các lĩnh vực và tiếp tục cải tiến theo xu hướng toàn cầu hóa. Bài viết này nhằm mục đích cung cấp một cái nhìn tổng quan về công nghệ cad / cam / cnc là gì, để chứng minh tầm quan trọng của nó và giúp mọi người hiểu rõ hơn về công nghệ cad / cam / cnc và của nó thành tựu.

Tham khảo khóa học về lập trình và vận hành máy CNC của techk:

✨ Khóa học Lập trình và Vận hành Máy Phay CNC

Hướng dẫn lập trình và vận hành máy tiện ✨cnc

✨ Khóa học mastercam 2d – Lập trình phay CNC

✨ Khóa học 3D mastercam – Lập trình phay CNC

✨ khóa học mastercam – lập trình gia công cnc

trinh tan vinh – Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ

Related Articles

Back to top button