Có nên kinh doanh cà phê nhượng quyền hay không?

Bạn đã luôn mơ ước sở hữu một cửa hàng cà phê của riêng mình? Có rất nhiều lợi ích khi bắt đầu mở một quán cà phê, từ việc theo đuổi đam mê trở thành ông chủ của chính bạn đến việc bắt đầu kinh doanh để có thêm thu nhập. Tuy nhiên, khởi nghiệp có thể rất khó khăn – đặc biệt nếu bạn có ít hoặc không có kinh nghiệm trong ngành cà phê. Vì lý do này, nhiều người quyết định trở thành chủ doanh nghiệp thông qua mô hình nhượng quyền thương mại. Điều này cho phép họ gặt hái tất cả những lợi ích và quyền tự chủ khi trở thành chủ doanh nghiệp, được hỗ trợ bởi một mô hình thành công đã được chứng minh. Bài viết này chia sẻ những lý do tại sao bạn nên bắt đầu kinh doanh nhượng quyền cà phê.

có nên kinh doanh cà phê nhượng quyền

Cà phê nhượng quyền là gì?

Cà phê liên kết là hình thức hợp tác giữa chủ cửa hàng và đơn vị nhận quyền để sử dụng các nhãn hiệu cà phê nổi tiếng trong cửa hàng của mình. Chủ quán cần bỏ ra một khoản phí nhất định để bên nhượng quyền hoàn thiện một quán cà phê, bao gồm trang trí, bảng hiệu, bàn ghế, quầy bar, điện nước, sản phẩm kinh doanh… Theo tiêu chuẩn của thương hiệu là được. Bên nhượng quyền cũng thường xuyên đào tạo chủ sở hữu về công thức nấu ăn, bí quyết kinh doanh, hỗ trợ quản lý và tiếp thị. Hiện tại, Công ty đã có hàng chục thương hiệu nhượng quyền như Cà phê Đồng bằng Miền Trung, Cà phê Cao nguyên, Cà phê Nguyên chất. Trà, café extra, café Milano, café Gemini… Mỗi thương hiệu sẽ có một mức giá nhượng quyền và yêu cầu khác nhau khi tham gia.

kinh doanh cà phê

Khi bạn muốn mở một quán cà phê, câu hỏi của bạn là có nên kinh doanh nhượng quyền cà phê không? Dưới đây là 5 lý do tại sao nhượng quyền kinh doanh quán cà phê là cách tốt nhất để sở hữu doanh nghiệp của bạn:

1. Tăng nhận thức về thương hiệu

Nhượng quyền kinh doanh cà phê mang lại cho chủ sở hữu sự vững chắc của một thương hiệu cà phê đáng tin cậy. Bạn có thể sử dụng tên của một thương hiệu cà phê nổi tiếng cho cửa hàng của mình và tận dụng cơ sở khách hàng trung thành hiện có của cửa hàng nhượng quyền.

có nên kinh doanh cà phê nhượng quyền

Bạn không cần phải dành thời gian và nguồn lực để suy nghĩ về một biểu tượng và cố gắng xây dựng một thương hiệu được nhiều người biết đến. Xây dựng và phát triển nhận thức về thương hiệu là một quá trình lâu dài và gian khổ, vì vậy, việc đạt được nhận thức về thương hiệu trước tiên có thể mang lại một lợi thế cạnh tranh đáng kể.

2. Mô hình đã được chứng minh là thành công

Một mô hình nhượng quyền đã được chứng minh là cực kỳ có lợi cho những người yêu thích cà phê mới chớm nở. Mặc dù bạn có thể có kinh nghiệm trong ngành, nhưng bạn không cần phải biết tất cả các khía cạnh của việc điều hành một doanh nghiệp. Với một cửa hàng cà phê được nhượng quyền, bạn sẽ có một hệ thống và khuôn khổ đã được chứng minh để thành công. Điều này giảm thiểu khả năng xảy ra sai sót và nhầm lẫn không đáng có, giảm đáng kể nguy cơ thất bại chung khi mở quán café.

Một mô hình nhượng quyền đã được chứng minh không chỉ giảm rủi ro mà còn giảm thời gian khởi động ban đầu. Hướng dẫn toàn diện để thành công cho chủ sở hữu nhượng quyền. Họ không phải dành hàng tháng hoặc hàng năm để lập kế hoạch cho mọi khía cạnh của doanh nghiệp. Từ các hoạt động tiếp thị và vận hành đến quan hệ với nhà cung cấp, bạn được hướng dẫn bởi bên nhượng quyền … mọi hệ thống đều được lên kế hoạch và bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là có thể thành công.

3. Được đào tạo và hỗ trợ

Đào tạo và hỗ trợ cho các chủ cửa hàng cà phê là một lợi thế quan trọng khác của mô hình nhượng quyền. Bên nhượng quyền thường cung cấp hỗ trợ ngay từ đầu bằng cách chọn và đánh giá các địa điểm tổ chức. Các chuyên gia của bên nhượng quyền có kiến ​​thức sâu sắc về bất động sản địa phương và có thể hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm, đánh giá các bất động sản tiềm năng, đàm phán hợp đồng thuê và đánh giá hợp đồng thuê.

có nên kinh doanh cà phê nhượng quyền

Chủ cửa hàng cà phê cũng được đào tạo và hỗ trợ cần thiết tại công ty và cửa hàng về kiến ​​thức sản phẩm, phương pháp pha chế, kinh nghiệm quản lý, tiếp thị … quy trình kinh doanh. Các hoạt động hỗ trợ và tài liệu tham khảo có thể giúp bạn trong suốt vòng đời kinh doanh của mình. Bạn có thể kết nối với các chủ quán cà phê thành công khác và nhận được lời khuyên và lời khuyên từ họ thông qua quá trình nhượng quyền. Sự hỗ trợ của các chuyên gia trong ngành cà phê sẽ là một lợi ích rất lớn cho các chủ doanh nghiệp mới, đặc biệt là trong năm đầu kinh doanh của họ.

Xem thêm: 21 mô hình kinh doanh quán cà phê hiệu quả nhất cho năm 2021

4. Hỗ trợ Tiếp thị

Những người mới kinh doanh sẽ không có kiến ​​thức tiếp thị và sẽ gặp khó khăn trong việc tìm cách tiếp thị quán cà phê của họ. Bên nhượng quyền có hỗ trợ tiếp thị cung cấp cho bạn các công cụ và chiến lược đã được chứng minh là giúp thu hút và giữ chân khách hàng. Thông thường, một bên nhận quyền sẽ giúp bạn phát triển một kế hoạch tiếp thị thực tế và ngân sách khai trương, cũng như những nỗ lực không ngừng của bạn để tiếp thị nhượng quyền thương mại một cách hiệu quả.

5. Hỗ trợ xây dựng

Một công ty nhượng quyền cũng có thể giúp bạn thiết kế tổng thể và phù hợp với cửa hàng của bạn. Họ sẽ thiết kế cửa hàng của bạn theo tiêu chuẩn của thương hiệu nhượng quyền về màu sắc, cách phối màu, trang trí logo, hình ảnh trang trí,… Bên nhượng quyền cũng có trách nhiệm lựa chọn nhà thầu phù hợp để thực hiện công việc. Xây dựng quầy bar và chế tạo đảm bảo bạn có được sự kết hợp chính xác giữa đồ nội thất và thiết bị bạn cần để tối đa hóa lợi tức đầu tư ban đầu. Bên nhượng quyền cũng làm việc với các nhà cung cấp thiết bị để cung cấp cho nhà hàng của bạn những vật tư và thiết bị với giá tốt nhất.

kinh doanh cà phê nhượng quyền

Như vậy, với bài viết trên, bạn đã trả lời được câu hỏi có nên nhượng quyền kinh doanh cà phê không? Quyết định là của bạn. Nếu không chọn hình thức nhượng quyền, bạn có thể mở quán cà phê kinh doanh độc lập của riêng mình hoặc mua cửa hàng nhượng quyền và cải tạo lại trước khi kinh doanh.

Nếu bạn muốn mở một quán cà phê kinh doanh và muốn thiết kế một trang web, hãy tìm hiểu gosell, một nền tảng giúp bạn thiết kế trang web, tạo ứng dụng bán hàng và quản lý cửa hàng cà phê của mình. gosell là một nền tảng với hơn 30 tính năng hữu ích giúp bạn quản lý hiệu quả việc bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng.

Xem thêm:

Bạn có nên kinh doanh cà phê không? Tại sao phải mở một quán cà phê

Xu hướng kinh doanh mỹ phẩm trực tuyến hiệu quả năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *