“Cal” Là gì? Tìm Hiểu Về Thuật Ngữ Cal

Nếu tất cả các máy tính trong tổ chức của bạn đều được kết nối với cùng một mạng và muốn thực hiện một số hành động và chức năng nhất định. Sau đó, để truy cập phần mềm máy chủ này, bạn cần cal. Vậy cal? là gì và nó được giải thích như thế nào? Hãy cùng tncnonline.com.vn tìm hiểu những nội dung chính xoay quanh vấn đề này nhé!

calo là gì?

Vậy calo là gì? Trong tiếng Anh, cụm từ Client Access License được viết tắt là cal. Đây được coi là nghĩa tiếng Việt chính xác nhất của thuật ngữ Giấy phép truy cập khách hàng – một thuật ngữ trong nhóm công nghệ thông tin. Nhiều người nghĩ về cal như một sản phẩm phần mềm. Nhưng khi giải thích cal là gì? cal là giấy phép cấp cho người dùng quyền truy cập vào các dịch vụ phía máy chủ.

Do tính chất kỹ thuật của các sản phẩm mạng và máy chủ, việc cấp phép cho các ứng dụng phần mềm sử dụng cal hơi phức tạp. Microsoft cung cấp hiệu chuẩn dựa trên thiết bị – được gọi là hiệu chuẩn thiết bị hoặc hiệu chuẩn dựa trên người dùng – để mua. Ngoài ra, một số sản phẩm cung cấp Trình kết nối bên ngoài (EC) để cấp phép/cấp phép. Nó giống như một giải pháp tùy chọn cho tình huống cụ thể của khách hàng.

cal là gì

cal là giấy phép

Tham khảo>>> Tìm hiểu nhật ký chung là gì?

Sổ cái là gì? Ý nghĩa sổ cái

ý nghĩa của cal

Bằng cách tìm hiểu khái niệm cal là gì? Sau đó, chúng ta cũng biết ý nghĩa và chức năng của cal:

Nếu tất cả các máy tính trong tổ chức của bạn đều được kết nối với cùng một mạng, bạn có thể cần dựa vào hệ thống phần mềm máy chủ để thực hiện một số chức năng nhất định. Do đó, để truy cập hiệu quả phần mềm máy chủ này, bạn có thể cần có giấy phép để truy cập máy khách. Điều này có nghĩa là một khi bạn đã cài đặt cal, cal sẽ giúp bạn truy cập vào máy chủ. Chúng tôi luôn khuyến khích bạn mang đủ calo!

Tương tự, nếu bạn sử dụng phần mềm quản lý chẳng hạn như microsoft system center để quản lý các thiết bị trên mạng của mình. Bạn sẽ cần giấy phép quản lý (ml) cho thiết bị được quản lý.

cal sẽ giúp bạn duy trì quyền truy cập vào địa phương của mình. Máy khách cal giờ đây có thể tự truy cập vào khối lượng công việc. Không khả dụng trong các dịch vụ Enterprise Mobility + Security hoặc Office 365 Online có liên quan.

cal hỗ trợ thực hiện các cam kết với toàn bộ doanh nghiệp. cal đáp ứng các yêu cầu trên toàn doanh nghiệp đối với các hệ thống bộ cal lõi và bộ cal doanh nghiệp. Hơn nữa, nó cũng có thể được tích hợp với các dịch vụ trực tuyến của doanh nghiệp tương ứng.

cal giữ chiết khấu của công ty. Với cal suite bridge, bạn sẽ nhận được chiết khấu tương ứng của công ty. Nền tảng này có thể so sánh với việc giảm giá cho bộ ứng dụng sắp tới.

cal là gì

Kết hợp với các dịch vụ trực tuyến

Tôi có cần mua quyền không?

Do tính chất kỹ thuật của các sản phẩm mạng và máy chủ, việc cấp phép phần mềm với cals có thể hơi phức tạp. Microsoft cung cấp hiệu chuẩn dựa trên thiết bị – được gọi là hiệu chuẩn thiết bị hoặc hiệu chuẩn dựa trên người dùng – để mua. Ngoài ra, một số sản phẩm cung cấp Trình kết nối bên ngoài (EC) để cấp phép/cấp phép. Nó giống như một giải pháp tùy chọn cho tình huống cụ thể của khách hàng.

Đối với quản lý thiết bị, Microsoft cung cấp phần mềm máy chủ ml để quản lý môi trường hệ điều hành máy chủ. Để quản lý các thiết bị không phải máy chủ, microsoft cung cấp phần mềm ose client mls và user client mls.

Cuộc gọi của người dùng

Đối với cal người dùng, bạn phải mua cal cho tất cả người dùng để truy cập máy chủ cho các dịch vụ như in hoặc lưu trữ tệp. Bất kể số lượng thiết bị họ sử dụng cho truy cập đó. Nếu nhân viên của bạn muốn truy cập chuyển vùng từ mạng công ty, bạn nên mua giấy phép hiệu chuẩn người dùng. Sử dụng nhiều thiết bị hoặc từ các thiết bị không xác định. Nếu bạn có nhiều thiết bị hơn người dùng trong tổ chức của mình.

cal là gì

Phần mềm hiệu chuẩn được cấp phép

Hiệu chỉnh thiết bị

Để hiệu chuẩn thiết bị, bạn phải mua và hiểu Hiệu chuẩn là gì? Làm cho các phần của máy chủ của bạn có thể truy cập được trên tất cả các thiết bị. Bất kỳ số lượng người nào truy cập máy chủ bằng bất kỳ thiết bị nào. Nếu công ty của bạn có nhiều nhân viên hơn sử dụng chung một thiết bị, thì việc hiệu chuẩn thiết bị sẽ có ý nghĩa hơn về mặt hành chính và tài chính. Ví dụ theo ca làm việc khác nhau.

Trình kết nối bên ngoài

Nếu bạn muốn người dùng bên ngoài công ty có thể truy cập vào mạng của mình, chẳng hạn như nhà thầu bên ngoài, đối tác kinh doanh hoặc chính khách hàng. Bạn cần cài đặt hai tùy chọn cấp phép:

 • Cấp cal cho mọi người dùng bên ngoài công ty.
 • Cấp giấy phép Trình kết nối bên ngoài (ec) cho máy chủ. Từ đó người dùng bên ngoài công ty của bạn có thể truy cập mạng của bạn.
 • Người dùng bên ngoài là những người không có quyền truy cập mạng công ty của bạn. hoặc mạng của các công ty liên kết khác mà bạn không cung cấp dịch vụ lưu trữ. Giấy phép ec được gán cho máy chủ cho phép truy cập bởi bất kỳ số lượng người dùng bên ngoài nào. Tiền đề là quyền truy cập mang lại lợi ích cho người được cấp phép chứ không phải người dùng bên ngoài. Mỗi máy chủ được người dùng bên ngoài truy cập chỉ được yêu cầu một giấy phép ec. Chạy bất kỳ số lượng phiên bản nào của phần mềm.

  cal là gì

  Truy cập mạng của bạn

  Quyền chạy phiên bản phần mềm máy chủ được cấp phép riêng. ec cũng tương tự như cal, hiểu đơn giản là yêu cầu quyền truy cập dễ dàng. Quyết định mua calo cho người dùng bên ngoài chủ yếu là quyết định tài chính.

  Qua bài viết này, bạn đã có được những thông tin hữu ích về cal là gì? Hãy chọn chúng tôi khi bạn cần. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, vui lòng truy cập website: tncnonline.com.vn để được tư vấn miễn phí.

Related Articles

Back to top button