Bộ trao đổi nhiệt calorifer là gì?

mô tả sản phẩm

Có hai loại bộ trao đổi nhiệt sưởi ấm:

 • thiết bị trao đổi nhiệt bằng hơi nước
 • thiết bị trao đổi nhiệt của lò sưởi bằng khí thải

thông số của ống trao đổi nhiệt có vây nhôm:

 • chiều dài từ 3 đến 6 m
 • đường kính trong là ø 25,4 mm
 • ống thép đúc bằng vật liệu a179
 • độ dày 2,77 mm
 • đường kính ngoài ø55 mm
 • a1 / 1060 vật liệu nhôm tấm
 • độ dày tấm nhôm 0,41 mm

thiết bị trao đổi nhiệt nhiệt lượng là gì?

Trong kỹ thuật sấy khô, người ta thường sử dụng hai loại lò sưởi để làm nóng không khí: lò sưởi gas và lò sưởi khói.

Một bộ tích tụ hơi khí được sử dụng cho hệ thống làm khô buồng.

Lò sưởi khí-hơi là một thiết bị trao đổi nhiệt, bao gồm các bộ phận chính sau:

 • vỏ kim loại bao bọc thiết bị

  bộ trao đổi nhiệt dạng ống, thường là các cánh tản nhiệt bằng nhôm.

  mặt bích kết nối, bộ lọc và giá đỡ đường ống.

  hơi nước (hơi bão hòa hoặc hơi quá nhiệt) được dẫn từ lò hơi đến các ống trao đổi nhiệt có vây bằng nhôm. bên ngoài, không khí sẽ được hệ thống quạt cung cấp thông qua hệ thống ống trao đổi nhiệt dạng vây nhôm vào dàn trao đổi nhiệt, ống trao đổi nhiệt dạng vây nhôm được bố trí sao cho không khí nhận được nhiều nhiệt nhất có thể qua dàn trao đổi nhiệt của lò sưởi. .

  Phương pháp truyền nhiệt của lò sưởi hơi khí bao gồm hai phương pháp cơ bản:

  • dẫn nhiệt

   truyền nhiệt đối lưu

   Trong bộ trao đổi nhiệt của bộ gia nhiệt, chế độ làm việc của bộ trao đổi nhiệt là truyền nhiệt cưỡng bức. chuyển động cưỡng bức không khí qua bó ống và nhận nhiệt lượng mang đến buồng sấy. kết cấu của ống có cánh phải đảm bảo không khí thổi có thể tiếp xúc với diện tích bề mặt lớn nhất.

   bộ trao đổi nhiệt calorifer là gì

   bộ trao đổi nhiệt và bộ trao đổi nhiệt vây nhôm

   phân loại bộ trao đổi nhiệt sưởi ấm

   Có 2 loại bộ trao đổi nhiệt sưởi ấm được sử dụng trong hệ thống sấy:

   • Bộ gia nhiệt khí hơi: Là thiết bị trao đổi nhiệt sử dụng nguồn nhiệt của ống trao đổi nhiệt để đốt nóng không khí trước khi vào hầm sấy để làm khô nguyên liệu trong hầm.

    Nhiệt khói: nó là một thiết bị trao đổi sử dụng nhiệt như khói nóng từ lò nướng, nó có thể là một phần của khói từ buồng đốt của lò hơi hoặc lấy khói từ lò nướng lắp sẵn. khói sẽ đi qua các ống tích tụ và làm nóng không khí trước khi đi vào hầm sấy.

    bộ trao đổi nhiệt bằng khí đốt hơi nước

    nguyên lý hoạt động của bộ tích tụ hơi là nhiệt ở áp suất cao và nhiệt độ cấp từ lò hơi, thông thường các hệ thống sấy ở Việt Nam được sử dụng ở thông số (p = 6 bar, t). = 165 độ C).

    Nhiệt được cung cấp liên tục cho các bộ gia nhiệt trong hầm sấy, nước ngưng trong các bộ gia nhiệt sẽ được các rãnh thoát nước ở dưới đẩy đến bộ thu nước ngưng và đưa đến bồn chứa để tiếp tục cấp vào lò hơi.

    Không khí sẽ được hệ thống quạt ép đi qua các lò sưởi để nhận nhiệt trước khi đi vào hầm sấy để làm nóng nguyên liệu bên trong.

    ưu điểm của bộ trao đổi nhiệt khí-hơi:

    Trong bộ trao đổi nhiệt của lò sưởi gas-hơi, hơi nước là môi chất dẫn nhiệt bên trong nên dễ dàng điều chỉnh các thông số về lưu lượng, áp suất và nhiệt độ bên trong, dẫn đến việc điều khiển và đo lường toàn bộ hệ thống. nó trở nên dễ dàng hơn.

    nhược điểm của bộ trao đổi nhiệt hơi nước:

    Các công ty phải trả thêm chi phí đầu tư cho lò hơi, chi phí cấp nước và các biện pháp xử lý nước cho lò hơi. Ngoài ra, nguyên lý trao đổi nhiệt ở đây là trao đổi nhiệt gián tiếp từ khói đến nguyên liệu trong hầm sấy, tức là nhiệt từ khói trong buồng đốt của lò hơi sẽ đốt nóng nước sinh ra hơi nước rồi lại. làm nóng không khí để làm khô vật liệu. do đó, hiệu suất trao đổi nhiệt từ nhiên liệu lò nung đến cuối quá trình sấy thấp.

    bộ trao đổi nhiệt calorifer khói khí

    Nguyên lý hoạt động của bộ trao đổi nhiệt của bộ trao đổi nhiệt bằng khí-ga về cơ bản giống bộ trao đổi nhiệt của bộ đun bằng khí-hơi, chỉ khác là khói nóng từ đầu đốt được đưa trực tiếp vào bộ đốt để làm nóng không khí. hầm sấy khô.

    ưu điểm của bộ trao đổi nhiệt khí thải:

    Nhiệt của khói nóng sau khi được tạo ra từ quá trình đốt cháy sẽ được sử dụng trực tiếp trong các bộ trao đổi nhiệt của lò sưởi, do đó hiệu suất nhiệt của toàn bộ quá trình sấy sẽ cao hơn so với nhiệt của khí trao đổi nhiệt của lò sưởi.

    nhược điểm của bộ trao đổi nhiệt khí thải:

    Việc điều chỉnh lưu lượng, nhiệt độ và áp suất trong ống khói cũng như trong các bộ gia nhiệt là khá khó khăn, do đó việc đo lường và điều khiển toàn bộ hệ thống sấy sẽ khó hơn so với hệ thống sử dụng bột trao đổi. nên việc vận hành hệ thống sấy sẽ phải phụ thuộc phần lớn vào kinh nghiệm của người vận hành.

    bộ trao đổi nhiệt trong hầm sấy

    Bộ trao đổi nhiệt trong đường hầm sấy khô thường sử dụng ống trao đổi nhiệt có vây nhôm.

    Ống tản nhiệt, ống trao đổi nhiệt dạng vây nhôm hay ống hâm nóng là loại ống chuyên dùng để gia nhiệt hơi nước sấy gỗ, nông sản, thực phẩm, đặc biệt dùng cho lò sấy gỗ tự động. ống trao đổi nhiệt thường có các thông số cơ bản sau:

    • chiều dài từ 3 đến 6 m

     đường kính trong là 25,4 mm

     Vật liệu ống thép đúc a179

     độ dày 2,77 mm

     đường kính ngoài 55 mm

     Vật liệu nhôm tấm a1 / 1060

     độ dày tấm nhôm 0,41 mm

     Chúng tôi cung cấp các cụm lò sưởi được thiết kế theo công suất và nhu cầu cụ thể của khách hàng và vật liệu ống trao đổi nhiệt có vây nhôm. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ về thiết bị hệ thống sấy như: tủ sấy, lò hơi, hệ thống đường ống, quạt công nghiệp, thiết bị trao đổi nhiệt bình nóng lạnh…

     Chúng tôi nhận cung cấp dịch vụ trên khắp cả nước.

     liên hệ với nhà cung cấp:

     bách khoa toàn thư về năng lượng

     thông tin liên hệ:

     địa chỉ: thôn 3, xã văn phúc, huyện thanh trì, thành phố hà nội

     di động: 091 775 40 59 – 097 384 04 68

     email: hex.boilers@gmail.com

Related Articles

Back to top button