Ý nghĩa, công dụng, cách trồng và chăm sóc cây cẩm tú mai

Bạn có định trồng hoa cẩm tú cầu không? Sau đó, hãy xem các bài viết dưới đây của chúng tôi về hoa cẩm tú cầu là gì, chúng được sử dụng để làm gì và cách trồng và chăm sóc chúng.

Cẩm tú cầu là loại cây được rất nhiều người yêu thích. Vậy điều gì khiến nó trở nên thú vị như vậy? Hãy cùng bách hóa xanh tìm hiểu thêm về loài hoa này nhé.

1 Giới thiệu về Hoa cẩm tú cầu

Giới thiệu về cây hoa cẩm tú maiGiới thiệu về cây hoa cẩm tú mai

Hydrangea chi cuphea hyssopifolia, tên tiếng Anh là false heather, mexican heather, hawaiian heather hay elfin herb, thuộc họ Milliaceae có nguồn gốc từ miền nam Mexico và Guatemala.

b>

Cẩm tú cầu cẩm tú cầu là loại cây bụi nhỏ, cao 20-60 cm. Trồng lâu năm, chiều cao cây có thể đạt 90cm-100cm. Cẩm tú cầu có thân nhỏ màu xanh và lá mọc đối, kèm theo những bông hoa màu tím nổi bật. Cây bụi thấp và có sức sống, có nhiều chồi. Cụm hoa ngắn và màu tím, gồm 6 cánh hoa. Cây cẩm tú cầu có quả nhưng rất hiếm nên ít người thấy quả của loại cây này.

2 Đặc điểm của hoa cẩm tú cầu

Đặc điểm của cây cẩm tú maiĐặc điểm của cây cẩm tú mai

Hoa cẩm tú cầu có xu hướng phát triển tốt và có tỷ lệ nảy chồi cao. Là loại cây ưa sáng và chịu hạn tốt nên trồng vào mùa nắng nóng. Khoảng thời gian từ tháng 1 đến cuối tháng 9 là lúc cây ra hoa đẹp nhất.

3 Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu

Ý nghĩa cây hoa cẩm tú maiÝ nghĩa cây hoa cẩm tú mai

Cây hoa cẩm tú cầu là biểu tượng của tình bạn, ân sủng và sự vĩnh cửu. Chính vì ý nghĩa này nên cây thường được trồng nhiều ở các trường học, công viên, xí nghiệp.

4 Thời gian sử dụng hoa cẩm tú cầu

Công dụng của hoa cẩm tú mai đối với đời sốngCông dụng của hoa cẩm tú mai đối với đời sống

Cây thường được trồng trong vườn, công viên, hàng rào và vườn nhà hoặc sân trong để tăng thêm vẻ đẹp cho không gian. Ngoài ra, cây còn là món quà ý nghĩa trong những dịp đặc biệt.

5 cách trồng và chăm sóc hoa cẩm tú cầu

Cách trồng hoa cẩm tú cầu

Cách trồng cây cẩm tú maiCách trồng cây cẩm tú mai

Làm đất

Cây có thể phát triển trong điều kiện khắc nghiệt, tuy nhiên bạn cũng cần chọn loại đất màu mỡ để cây phát triển tốt. Bạn có thể trộn thêm phân bón, mùn, xơ để tăng độ tơi xốp và giúp cây thoát nước tốt.

Chênh lệch

Có hai loại phương pháp trồng: gieo hạt và cắt cành, nhưng phương pháp cắt cành phổ biến hơn. Khi cắt, đầu tiên cắt một cành dài khoảng 15cm từ cây mẹ (nhớ chọn cây sinh trưởng tốt, không sâu bệnh), cắt bỏ bớt lá, bỏ phần ngọn, cắm vào đất đã chuẩn bị sẵn. Sau đó tưới một chút nước để cung cấp độ ẩm cho cây.

Nếu trồng cây trong chậu, bạn cần mở các lỗ thoát nước để tránh cây bị ngập úng và có thể xé bỏ bầu khi cây có khoảng 5-8 nhánh.

Cách chăm sóc hoa cẩm tú cầu

Cách chăm sóc cây cẩm tú maiCách chăm sóc cây cẩm tú mai

Tưới nước: Tưới nước cho cây khoảng 1 – 2 lần / ngày, không nên tưới quá nhiều nước gây ngập úng cây.

Ánh sáng : Nên trồng cây ở vị trí thoáng mát, rộng rãi, không nên trồng trong nhà. Bạn cũng có thể trồng cây xung quanh gốc của những cây lớn, vì chúng là loại cây chịu bóng.

Bón phân: Bạn không cần bón phân cho cây thường xuyên. Cứ khoảng 3-4 tháng bạn có thể bón một ít phân npk cho cây là đủ.

Tỉa cành: Muốn cây đẹp hơn, bạn có thể chú ý cắt tỉa cành và cắt bỏ những lá úa.

Phòng trừ sâu bệnh: Cây hoa cẩm tú cầu không dễ bị sâu bệnh, tuy nhiên nên tưới phun sương để tránh ẩm trong không khí quá cao gây bệnh đốm lá.

6 Tôi có thể mua hoa cẩm tú cầu ở đâu? Bao nhiêu?

Mua hoa cẩm tú mai ở đâu? Giá bao nhiêu?Mua hoa cẩm tú mai ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bạn có thể mua hoa cẩm tú cầu tại các cửa hàng bán hoa cây cảnh hoặc tham khảo một số trang web bán hoa cẩm tú cầu như: cayvahoa.net, thegioicayxanh.com.vn, caycanhhaidang.com, .. Khoảng 10.000 – 20.000 vnd / chậu, tùy nơi bán.

Trên đây là một số thông tin về cây cẩm tú cầu do bộ phận cây xanh chia sẻ. Hi vọng bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích.

Khi bạn đi mua hoa cẩm tú cầu, hãy chọn mua mặt nạ bán trong các cửa hàng bách hóa xanh để phòng bệnh:

Có thể bạn quan tâm:

& gt; & gt; Wisteria: Ý nghĩa, Công dụng, Trồng và Chăm sóc

& gt; & gt; Đặc điểm, cách trồng và ý nghĩa đặc biệt của hoa cúc

& gt; & gt; Quả đẹp nhưng độc

Cửa hàng bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *