Rất Hay: Cần Sa Là Gì Thắc Mắc Cần Sa Grow Là Gì

Cần sa là một loại thuốc có nguồn gốc từ cây cần sa được gọi là cần sa. Ngày nay, giới trẻ dùng nhiều tên gọi khác nhau cho cùng một loại cần sa từ cây cần sa, chẳng hạn như “bồ kết”, “bu”, “cỏ”, “tài”, “pin” dưới dạng khói, vape, hít, để uống cá nhân hoặc ăn trong khi thỏa mãn và giải trí. Nhưng cần sa có chứa các hợp chất làm thay đổi tâm trí, ảnh hưởng đến não và cơ thể gây hại cho sức khỏe của người dùng.

Hoạt chất chính trong cần sa là THC (viết tắt của delta-9-tetrahydrocannabinol) được tìm thấy trong lá và các bộ phận ra hoa của cây cần sa. Nó khiến người dùng cảm thấy hưng phấn và thư giãn bằng cách kích thích phần não phản ứng với khoái cảm như thức ăn và tình dục, dẫn đến giải phóng một chất gọi là dopamine.

Nếu được sử dụng dưới dạng khói hoặc vape, thc có thể đi vào máu đủ nhanh để bạn có thể đạt cực khoái trong vài giây hoặc vài phút. mức độ thc thường cao nhất trong khoảng 30 phút và mất 1-3 giờ để giảm dần. Nếu bạn uống nước hoặc ăn thức ăn, bạn cần thêm thời gian để hoàn toàn tỉnh táo.

Cần sa có 3 dạng chính: cần sa, cây gai dầu hoặc cần sa và dầu gai dầu.

Cần sa bao gồm lá và hoa khô của cây cần sa (cần sa). Trong ba dạng cần sa, cần sa có ít hóa chất nhất và kém hiệu quả nhất. Hash hay hash là nhựa của cây cần sa. Nhựa cần sa được sấy khô và ép thành khối. “Hash” thường được trộn với thuốc lá và hun khói, nhưng nó cũng có thể được thêm vào thức ăn và tiêu thụ. băm mạnh hơn cần sa. Dầu băm là một loại dầu đặc làm từ băm, sản phẩm cần sa mạnh nhất. Dầu cần sa thường được hút trên đầu điếu thuốc hoặc trên giấy cuốn. Hoạt chất chính trong cần sa được tìm thấy trong lá và các bộ phận ra hoa của cây cần sa

Xem thêm:  Những Điều Cần Biết Về Critical Damage Là Gì, So Sánh: %Att Vs

2. Cần sa y tế

Hiện tại, FDA mới chỉ phê duyệt hai loại thuốc để sử dụng làm cần sa y tế: dronabinol (marinol, syndros) và nabilone (cesamet), được làm từ các dạng tổng hợp của các thành phần có trong cần sa. Các phương pháp điều trị hợp pháp cho chứng buồn nôn và nôn do hóa trị gây ra, các phương pháp điều trị khác đã thất bại. Dronabinol cũng có thể được sử dụng để điều trị chứng chán ăn liên quan đến giảm cân ở bệnh nhân AIDS.

3. Một số tác dụng của cần sa đối với cơ thể

3.1 Đối với não bộ

Tác động ngắn hạn

Khi hút cần sa, thc nhanh chóng di chuyển từ phổi vào máu, mang theo các hóa chất đến não và các cơ quan khác khắp cơ thể. THC hoạt động trên các thụ thể tế bào não thường phản ứng với các hóa chất như THC được tìm thấy trong tự nhiên, một chất tự nhiên đóng vai trò trong sự phát triển và chức năng bình thường của não. Cần sa kích hoạt quá mức phần não chứa hầu hết các thụ thể này, khiến người dùng gặp phải các triệu chứng “phê” như:

Thay đổi cảm giác (ví dụ: nhìn thấy màu sáng hơn) Thay đổi nhận thức về thời gian Thay đổi tâm trạng Rối loạn tâm trạng Rối loạn vận động Khó suy nghĩ và giải quyết vấn đề Rối loạn trí nhớ Ảo giác (ở liều cao)) Ảo tưởng (ở liều cao)Rối loạn tâm thần (nguy cơ cao nhất khi sử dụng cần sa mạnh)

Xem thêm:  Giải thích 1st, 2nd, 3rd, 4th là gì? Các ý nghĩa chuẩn của nó

Tác động lâu dài

Cần sa cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ. Khi mọi người bắt đầu hút cần sa trong độ tuổi thanh thiếu niên, loại thuốc này có thể làm suy giảm khả năng suy nghĩ, trí nhớ và khả năng học tập, đồng thời ảnh hưởng đến cách não tạo ra các kết nối giữa các vùng não. .Các nhà nghiên cứu đang tiếp tục nghiên cứu tác dụng của cần sa kéo dài bao lâu và liệu những thay đổi này có vĩnh viễn hay không.

3.2 Vì sức khỏe của bạn

Các vấn đề về hô hấp. Khói cần sa có thể gây kích ứng phổi của những người sử dụng cần sa thường xuyên, những người này có thể gặp các vấn đề về hô hấp giống như những người hút thuốc lá. Những vấn đề này bao gồm ho và khạc đờm hàng ngày, dễ mắc bệnh phổi và nguy cơ nhiễm trùng phổi cao hơn. Cho đến nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm thấy nguy cơ ung thư phổi cao hơn ở những người hút cần sa. Nhịp tim tăng. Tăng nhịp tim trong vòng 3 giờ sau khi hút cần sa, dẫn đến tăng nguy cơ đau tim. Người lớn tuổi và những người có vấn đề về tim có thể có nguy cơ cao hơn. Các vấn đề phát triển của em bé trong và sau khi sinh. Các chuyên gia cảnh báo không nên hút cần sa trong khi mang thai, điều này có thể dẫn đến sinh con nhẹ cân và gia tăng các vấn đề về não và hành vi ở trẻ sơ sinh vì thuốc ảnh hưởng đến các bộ phận của não đang phát triển của thai nhi.

Xem thêm:  68 game bài - Cổng game Bầu cua uy tín nhất hiện nay

Trẻ em tiếp xúc với cần sa trong tử cung có nguy cơ gặp các vấn đề về chú ý, trí nhớ và khả năng giải quyết vấn đề cao hơn so với những đứa trẻ không tiếp xúc với cần sa. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng lượng thức ăn bài tiết vào sữa mẹ, khi người mẹ hút cần sa hàng ngày và trẻ được những bà mẹ đó cho bú, sữa truyền sang trẻ có thể đạt đến lượng ảnh hưởng đến não. thời kỳ phát triển của trẻ.

Buồn nôn và nôn nặng. Việc sử dụng cần sa thường xuyên, lâu dài có thể khiến một số người phát triển hội chứng cường nôn do cannabinoid, khiến người dùng bị buồn nôn, nôn và mất nước. Thông thường, đôi khi phải nhập viện.

Việc sử dụng cần sa thường xuyên, lâu dài có thể khiến một số người phát triển hội chứng cường nôn cannabinoid, gây buồn nôn, nôn và mất nước thường xuyên

Sức khỏe tinh thần

Việc sử dụng cần sa mãn tính có liên quan đến bệnh tâm thần ở một số người, chẳng hạn như:

ảo giác tạm thời

Bệnh nhân tâm thần phân liệt có các triệu chứng nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như ảo giác, hoang tưởng và rối loạn suy nghĩ.

Việc sử dụng cần sa cũng có liên quan đến các vấn đề sức khỏe tâm thần khác, chẳng hạn như trầm cảm, lo lắng và ý định tự tử ở thanh thiếu niên.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn Danh mục: Phong Thủy

Related Articles

Check Also
Close
  • KQXS
Back to top button