Canada Là Nước Nào? 5 Điều Ít Ai Biết Về Đất Nước Canada?

Vào năm 2021, Canada đứng đầu trong số các quốc gia tốt nhất trên thế giới, tăng một bậc so với năm 2020. Bạn đã bao giờ hỏi câu hỏi này Canada là quốc gia nào? Thủ đô của Canada là ở đâu? ? Điều kiện tự nhiên-kinh tế-khí hậu ở Canada là gì? Nếu bạn có thắc mắc trên thì đừng bỏ qua những bài viết dưới đây của iLink Group nhé, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Canada nhé!

Phải đọc:

Luồng nhập cư Canada nhanh nhất và phổ biến nhất

Khám phá Hoa Kỳ Có gì thú vị về Canada?

Tiêu chí và lý do chọn giấy phép lao động để nhập cư vào Canada

Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Canada là quốc gia nào?”

Nếu bạn hỏi “Canada là quốc gia nào ?” thì thông tin sau đây sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Canada là một quốc gia phát triển, là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, và luôn là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới. Điều này được thể hiện rõ nhất với hai thước đo là gdp và hdi. Canada của gdp đứng thứ 8 trên thế giới và hdi của đất nước này đứng thứ 11.

Ngoài ra, Canada luôn đứng đầu quốc tế về tính minh bạch của chính phủ; giáo dục, quyền tự do dân sự, tự do kinh tế và chất lượng cuộc sống.

Nguồn gốc của tên Canada

Tên Canada có nguồn gốc từ kanata, có nghĩa là “khu định cư” hoặc “làng” trong ngôn ngữ của St. Lawrence, người Iroquois. Năm 1535, người dân địa phương dùng từ này để chỉ đường đến làng Stadacona cho nhà thám hiểm Jacques Cartier. Sau đó, Cartier dùng từ Canada để chỉ toàn bộ khu vực phụ thuộc vào donnacona (thủ lĩnh stadacona). Đến những năm 1545, sách và bản đồ châu Âu bắt đầu gọi khu vực này là Canada.

Đến năm 1867 – thời kỳ liên bang hóa, tên Dominion of Canada có nghĩa là lãnh thổ tự quản của Canada; được chọn làm tên pháp lý mới cho đất nước. Tuy nhiên, khi Canada tuyên bố quyền tự trị khỏi Vương quốc Anh, chính phủ liên bang thường sử dụng Canada trong các văn bản và thỏa thuận của tiểu bang. Ngày lễ quốc gia được đổi tên thành Ngày Canada (trước đây là Ngày thống trị) vào năm 1982; nó phản ánh rõ nhất sự thay đổi này.

Canada thuộc lục địa nào?

Nếu bạn không biết Canada là quốc gia nào, thì có thể bạn cũng không biết nó thuộc lục địa nào. Như đã đề cập ở trên, Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới (sau Nga). Và quốc gia này nằm ở Châu Mỹ, đặc biệt là ở Bắc Mỹ.

Canada giáp với Đan Mạch về phía đông bắc và Hoa Kỳ ở phía tây và nam. Ngoài ra, Canada còn được bao phủ bởi ba đại dương: Thái Bình Dương, Đại Tây Dương và Bắc Băng Dương. Lãnh thổ rộng lớn và vị trí địa lý đặc biệt của Canada đã tạo nên một quốc gia có khí hậu, văn hóa và ẩm thực đa dạng.

Canada có kiểu khí hậu gì?

Đối với những ai chưa biết Canada là quốc gia nào và muốn trải nghiệm bốn mùa xuân, hạ, thu, đông thì đây chính là điểm đến dành cho bạn. Hai mùa dễ chịu nhất trong năm ở Canada là mùa xuân và mùa thu. Nhiệt độ mùa hè ở đây dao động từ 20 đến 30 độ C và kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9.

Gần Bắc Cực, mùa đông là mùa kém dễ chịu nhất ở Canada. Nhiệt độ ở đây thường xuống dưới 0 độ vào mùa đông. Vì vậy, nếu bạn đến từ một đất nước nhiệt đới, bạn sẽ rất khó khăn để thích nghi với mùa đông ở đây.

Mặt khác, sự đa dạng của khí hậu Canada đã tạo nên nhiều cảnh quan thiên nhiên độc đáo như đồng bằng, ven biển, cao nguyên, sông băng … tất cả đã khiến Canada trở thành một quốc gia du lịch hấp dẫn.

Canada là quốc gia nào, ở châu lục nào, với nền kinh tế phát triển, cảnh đẹp thì nơi đây vẫn là điểm đến yêu thích của nhiều người Việt Nam. Ngoài ra, người Việt Nam đến Canada với nhiều mục đích khác nhau, một số đến Canada để học tập và du lịch, một số khác đến làm việc và định cư tại đất nước này. Tuy nhiên, muốn đến Canada, bạn cần biết một số thông tin cơ bản về đất nước lá phong đỏ. Đó là:

Thủ đô của Canada là gì?

Canada có 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ được chia thành 4 nhóm khu vực: Tây Canada; Các tỉnh phía Bắc Canada, Trung Canada và Đại Tây Dương. Mỗi vùng có những đặc điểm riêng về kinh tế và khí hậu. Nhưng hiện tại chỉ có một thủ đô của Canada, và đó là Ottawa.

Nếu bạn không biết Canada là quốc gia nào, bạn sẽ nhầm với Toronto hoặc Vancouver là thủ đô của Canada . Nhưng trên thực tế, thủ đô hiện tại của Canada là thành phố lớn thứ tư của đất nước – Ottawa. Đây cũng là thành phố lớn thứ hai của Ontario (sau Toronto). Ottawa hiện là điểm gặp gỡ của nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Tỷ lệ dân số có trình độ đại học khá cao.

Ngày xưa, Ottawa chỉ là một thị trấn hẻo lánh. Nhưng kể từ khi trở thành thủ đô của Canada, thành phố đã dần thay đổi, trở nên thơ mộng và yên bình hơn, đồng thời là một trong những thiên đường đáng sống nhất trên thế giới.

Canada là một quốc gia nổi tiếng với những cảnh quan tuyệt đẹp

Làm thế nào để đến Canada?

Khi bạn biết Canada là quốc gia nào, bạn chắc chắn sẽ tìm được cách đi du lịch và thậm chí định cư tại đây. Hầu hết người Việt Nam sẽ chọn bay đến Canada. Vì hai nước cách xa nhau về địa lý.

Thông thường, mất 20 đến 40 giờ để bay từ Việt Nam đến Canada. Nhưng bạn cần phải có thị thực trước khi bay đến Canada. Đối với những người dự định nhập cư vào Canada, chương trình dễ dàng nhất là nhập cư theo Diện tay nghề – aipp.

Nhằm hỗ trợ mùa dịch và giúp các bạn hoàn thành thủ tục – ký hợp đồng được nhanh chóng và thuận tiện, nhóm ilink đã cập nhật quy trình “Keep Work 0đ” trong mùa dịch.

Vì vậy, khi tham gia chương trình, bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ không phải lo lắng về việc “mất ghế” vì chạy muộn hơn những người khác. Đặc biệt, chương trình hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi không tính bất kỳ khoản phí nào cho đến khi chúng tôi chính thức ký hợp đồng thanh toán aipp. Gọi ngay hotline 0965 001 161 để được tư vấn chi tiết nhất!

Related Articles

Back to top button