Bến Nhà Rồng ở đâu? – Di tích lịch sử mang đậm dấu chân Người

Không ai ở Việt Nam không biết đến cái tên “Bến tàu Rồng” bởi nơi đây là một di tích lịch sử mang đậm dấu ấn dân tộc.

Tin liên quan: Du lịch Sài Gòn

bến cảng Nhà Rồng

Bao quát Cảng Nhà Long – điểm thu hút khách du lịch ở Sài Gòn (ảnh)

Ngày 5 tháng 6 năm 1911, người thanh niên Nguyễn Đà Thành cập bến Long, xuống tàu Đô đốc La Touche Treville, chính thức lên đường tìm đường cứu nước, 30 năm sau anh sẽ trở lại và lãnh đạo nhân dân Việt Nam và phục vụ dân tộc Giải phóng, đấu tranh giành quyền độc lập, tự do cho Tổ quốc, Tổ quốc.

bến cảng Nhà RồngBến cảng Nhà Rồng ngày xưa (ảnh ST)

Nhà Rồng ở Sài Gòn ở đâu?

Thương cảng này nằm trên sông Sài Gòn, được xây dựng vào năm 1864 tại khu vực gần cầu Thành Hội, nay tọa lạc tại số 01 nguyễn cập thành, quận 12, quận 4, TP. Hồ Chí Minh. Nằm ngay cửa ngõ thương cảng sầm uất nhất cả nước, và trước mặt là dòng sông Bạch Hạ lộng gió, toàn bộ khu cảng là nơi tô điểm thêm cho thành phố rực rỡ khi lên đèn.

bến cảng Nhà Rồng

Cảng Rồng về đêm (ảnh)

Dựa trên kiến ​​trúc cổ Việt Nam, tòa nhà có đôi rồng được lắp trên nóc hướng mặt trăng, nên thường được gọi là nhà Rồng.

bến cảng Nhà Rồng

Cầu tàu Dragon ở Quận 4 (ảnh)

Địa điểm này được xây dựng vào năm 1863 khi người Pháp sử dụng nó như một thương cảng cho Sài Gòn. Chính nơi đây, trong những năm kháng chiến chống Pháp, những người đẹp của thành phố đã tổ chức các cuộc biểu tình, bãi công chống lại chính quyền thuộc địa và những người theo đạo của nó. Sau nhiều năm, tuy đã được biến tấu theo lối kiến ​​trúc phương tây nhưng không vì thế mà lu mờ đi vẻ đẹp giản dị của nó.

bến cảng Nhà Rồng

Cảng Longwu trong quá khứ (hình ảnh)

Bến tàu Rồng nay là Bảo tàng Hồ Chí Minh – một trong những chi nhánh của hệ thống bảo tàng và lưu niệm về Hồ Chí Minh của cả nước, với 3 phòng trưng bày (250m2), được chỉnh sửa 2 lần (1990, 1995) và hiện nay là 09 phòng khách. , diện tích trưng bày 1482,62m2; 02 kho lưu giữ 10.927 tài liệu, di vật văn hóa và hàng trăm hiện vật ngoài trời.

bến cảng Nhà Rồng

Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Cảng Nhà Long (ảnh)

Bảo tàng là nơi thường xuyên tổ chức nhiều sự kiện tiếp cận giáo dục như: hội thảo khoa học, tọa đàm giữa các thế hệ, tọa đàm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, giới thiệu và chiếu phim tài liệu, hồi ký, ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh và bảo tàng, in lịch, tổ chức Kết nạp đảng, hội, đội; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về tiểu sử và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, … Bảo tàng còn là điểm hẹn lý tưởng để tổ chức các đoàn đến sinh hoạt truyền thống, học tập, vui chơi; là nơi tổ chức lễ ra quân của nhiều phong trào quần chúng sôi nổi trên địa bàn thành phố. Ngày nay, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng cố gắng trưng bày và biến bảo tàng trở nên sinh động và phong phú hơn để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước

bến cảng Nhà Rồng

Dragon’s Harbour (ảnh)

Tin tức liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *