Cấp ủy cơ sở là gì? Những điều cần biết [Cập nhật 2022]

Cấp ủy là một thuật ngữ quen thuộc trong đời sống xã hội, nhưng không phải ai cũng biết Đảng bộ cơ sở là gì?

Vậy Đảng bộ cơ sở là gì? Đ ảng ủy cơ sở có nhiệm vụ gì? Để được giải đáp cụ thể và chi tiết, các bạn hãy chú ý theo dõi bài viết bên dưới acc nhé.

1. Chính quyền cơ sở là gì?

 • Đảng bộ cơ sở là cơ quan tổ chức đảng do đại hội đảng bộ cơ sở bầu ra. Đảng bộ cơ sở là cơ quan lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng giữa hai kỳ họp.
 • Các đảng bộ cơ sở giữ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và cụ thể hóa các nguyên tắc, biện pháp tổ chức, thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ cấp mình.

  2. Hoạt động của chi ủy cơ sở là gì?

  Các hoạt động của ủy ban cơ sở bao gồm:

  • Chi bộ là nơi tiến hành công tác xây dựng nội bộ đảng, thực hiện nội dung công việc của đảng viên, công tác cán bộ, thực hiện đường lối và hoạt động của tổ chức đảng. …
  • Các cấp ủy cơ sở đóng vai trò là tổ chức lãnh đạo trong hệ thống chính trị cơ sở, lãnh đạo chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân triển khai cụ thể, có tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ. .

   3. Cấp ủy cơ sở có trách nhiệm gì?

   • Lãnh đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện các chủ trương, biện pháp của đại hội đảng bộ cấp tương ứng.
   • Lãnh đạo, hướng dẫn, triển khai và tổ chức sơ kết, tổng kết việc thực hiện nghị quyết của cấp uỷ tương ứng. Xác định các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá, các kế hoạch, chương trình, dự án trọng điểm. Tổ chức thực hiện thí điểm các chủ trương, mô hình mới theo hướng dẫn của cấp trên.
   • Tổ chức thực hiện hoặc quyết định công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị, công tác tổ chức cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng theo quy định tại Điều khoản của Hội. Bữa tiệc
   • Lãnh đạo chính quyền địa phương thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước theo quy định của pháp luật. Xác định những vấn đề quan trọng cần được Quốc hội quyết định.
   • Lãnh đạo thực hiện các quy trình, thủ tục thành lập, giải thể, sáp nhập, chia, điều chỉnh địa giới các đơn vị hành chính theo chỉ đạo của cấp trên và quy định của pháp luật. Thảo luận về việc triển khai, tổ chức các biện pháp chính sách về các vấn đề kinh tế – xã hội lớn, quan trọng, nhạy cảm, ngân sách, đối nội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại; các chương trình, dự án quan trọng của địa phương.
   • Lãnh đạo, hướng dẫn công tác vận động quần chúng, đổi mới công tác dân tộc, công tác tôn giáo; quan tâm đến đời sống của nhân dân, phát huy quyền tự chủ của nhân dân; xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đồng thuận xã hội. Lãnh đạo, tạo điều kiện để Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội thực hiện vai trò giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững chắc.
   • Theo quyền hạn quyết định các vấn đề liên quan đến quản lý tài chính, tài sản của đảng uỷ; xem xét và có ý kiến ​​về công tác tài chính của đảng bộ trong năm và cuối kỳ.
   • Xem xét và cho ý kiến ​​về những công việc mà Ban Thường vụ đã giải quyết giữa các kỳ họp của Uỷ ban; quyết định những vấn đề quan trọng của Ban Thường vụ.
   • Thực hiện các nhiệm vụ khác
   • 4. Cơ sở pháp lý

    • Quy định năm 2013
    • 5. Một số câu hỏi thường gặp

     Chính quyền cơ sở là gì?

     Đảng bộ cơ sở là cơ quan tổ chức đảng do đại hội đảng bộ cơ sở bầu ra. Đảng bộ cơ sở là cơ quan lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng giữa hai kỳ họp.

     Phí tư vấn pháp lý là bao nhiêu?

     Phí dịch vụ khác nhau tùy theo từng hồ sơ cụ thể. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

     Sẽ mất bao lâu để giải quyết?

     Thời gian xử lý sẽ thay đổi theo từng trường hợp. Thông thường từ 01 đến 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

     Khách hàng nên chọn công ty tư vấn pháp luật uy tín, chất lượng cao?

     acc tập trung vào việc cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý nhanh chóng, chất lượng cao với giá cả phải chăng.

     Dưới đây là phần giới thiệu đầy đủ của chúng tôi về ủy viên cấp cơ sở là gì cũng như một số vấn đề pháp lý liên quan đến ủy ban cấp cơ sở. Trong quá trình tìm kiếm, nếu khách hàng còn thắc mắc, băn khoăn và cần tư vấn về các quyền cơ bản là gì , vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *