Catalyst là gì? Tìm hiểu một số ngữ nghĩa khác nhau về catalyst

Thuật ngữ “chất xúc tác” được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Nhưng bạn sẽ khó nắm bắt được ý nghĩa của nó trong từng trường hợp. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu “Thư mục là gì?”. Điều tiếp theo là học một số ngữ nghĩa của nó trong từng trường hợp cụ thể.

Một chất xúc tác?

 • Trước hết, “chất xúc tác” được sử dụng rộng rãi trong kinh tế học. Cụ thể, nó được hiểu là chất xúc tác trong hóa học, dùng để chỉ một chất hay một hợp chất nào đó có tác dụng tạo ra phản ứng hóa học.
 • Một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi theo tiếng Anh có nghĩa là “chất xúc tác của thị trường chứng khoán là một sự kiện hoặc tin tức làm giá tăng hoặc giảm đáng kể”. Đây cũng là ngữ nghĩa mà Catalyst sử dụng nhiều nhất.
 • Ngoài ra, chúng ta còn bắt gặp các cụm từ như “chất xúc tác amd”, “chất xúc tác ati”, “chất xúc tác tại chỗ”, “chất xúc tác nhiên liệu phù hợp”, v.v. Chúng được sử dụng trong một số lĩnh vực nhất định, chẳng hạn như ngành công nghiệp ô tô hoặc ngành công nghệ. Để biết thêm về ý nghĩa của chất xúc tác, chúng tôi tóm tắt bên dưới các ngữ cảnh có thể sử dụng cụm từ này.
 • Hiểu một số ngữ nghĩa của chất xúc tác

  Chất xúc tác hàng tồn kho

  • là những thuật ngữ chỉ khái niệm chất xúc tác thị trường chứng khoán. Tức là thông qua tác động của một hay nhiều yếu tố bên ngoài làm thay đổi giá thị trường. Nó gây ra “biến động cổ phiếu”.
  • Ví dụ, trong giao dịch chứng khoán, bạn bắt gặp những người nói rằng “cổ phiếu này cần chất xúc tác”, tức là cổ phiếu cần tin tốt từ ai đó hoặc một tin giật gân trên các phương tiện truyền thông. Các thị trường được thiết kế để tác động đến tâm lý nhằm khiến các nhà đầu tư quan tâm hơn.

   Các chất xúc tác amd và ati có nghĩa là gì?

   • amdcataly hay còn gọi là “amdcata control center” là một công cụ tiện ích đi kèm với trình điều khiển, có thể giúp amd monitor hoạt động. Hiển thị dưới dạng ccc.exe. Đây là một thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
   • ati đề cập đến bộ điều khiển thiết kế đồ họa máy tính. Nó biết cách diễn giải các tín hiệu được gửi đến và từ card màn hình. Các bộ điều khiển này là thành phần chính của trung tâm điều khiển chất xúc tác AMD. Bộ điều khiển đang hoạt động khi bạn khởi động máy tính. Nó chạy ngầm và quản lý hoạt động của card đồ họa amd trong máy. Trước khi amd thay thế ati, chất xúc tác ati đã được sử dụng trong chế độ quản lý của amd. Vì vậy, các máy tính cũ có thẻ ati cũng có thể sử dụng cài đặt của amd.
   • Trung tâm kiểm soát Catalyst có các nhiệm vụ sau:

    • Cho phép các game thủ máy tính kiểm tra các bản cập nhật trình điều khiển cho thẻ video của họ và quản lý hiệu suất của chúng.
    • Nó cho phép bạn thay đổi độ phân giải hoặc diện tích màn hình và tốc độ làm mới của màn hình. Ngoài ra còn có các cài đặt nâng cao hơn, đặc biệt là để tăng cấp cho các game thủ.
    • Bạn có thể sử dụng trung tâm điều khiển xúc tác để chuyển đổi máy tính xách tay chứa 2 thẻ video thành một thiết bị thay thế dễ dàng.
    • sitecatalyst là gì?

     • Đây là một ứng dụng hỗ trợ phân tích các trang web theo thời gian thực ở cấp độ doanh nghiệp. sitecatalyst bao gồm nhiều tính năng để giám sát và tối ưu hóa các chương trình tiếp thị xã hội và cách sử dụng hoặc loại bỏ các tác vụ truyền thông. Đây là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực truyền thông tiếp thị.
     • Chất xúc tác nhiên liệu?

      Là chất xúc tác nhiên liệu làm bằng hợp kim, có thể phản ứng với các loại nhiên liệu hydrocacbon như khí tự nhiên, xăng, dầu diesel, dầu hỏa,…

      Chất xúc tác xúc tác nhiên liệu fitch sử dụng một hợp kim có trong lõi để tạo ra phản ứng tương tự như phản ứng xảy ra trong nhà máy lọc dầu, nhưng ở nhiệt độ bình thường và trong hệ thống phương tiện. Nó kết nối trực tiếp với đường nhiên liệu của xe hoặc như một máy nén vào bình nhiên liệu.

      Chất xúc tác nhiên liệu cháy tốt hơn và lượng nhiên liệu được sử dụng hiệu quả. Nhờ đó, muội than trong buồng đốt giảm đi, công suất động cơ được nâng cao và tiết kiệm nhiên liệu.

      Trên đây là phần tổng hợp của chúng tôi về những nghĩa được sử dụng rộng rãi của từ “chất xúc tác”. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được “xúc tác là gì?” và khi nào nên sử dụng nó. Mặc dù nó mang nhiều ý nghĩa nhưng thietbimayconnghiep.net tin rằng chỉ cần bạn nắm vững ý nghĩa của nó thì việc sử dụng nó sẽ không còn là trở ngại đối với bạn.

Related Articles

Back to top button