[Cấu tạo cầu xe tải] – Phân biệt sự khác nhau giữa cầu láp và cầu dầu

cầu xe tải là gì? cầu xe tải hay còn gọi là cụm visai là một chi tiết hình cầu nằm giữa trục sau (hoặc trục trước – đối với xe hai bánh), bên trong có hệ thống bánh răng hành tinh truyền chuyển động cho bánh xe tải. . xe tải qua trục.

Để phân biệt các loại bộ truyền động của xe tải, chúng ta thường gọi là xe bồn cầu cống . Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu chi tiết về kết cấu trục xe tải để giúp bạn hiểu rõ hơn và hiểu sâu hơn về chức năng, cấu tạo, cách chăm sóc và kiểm tra định kỳ của bộ phụ kiện.

một khái niệm nữa mà người mới tìm hiểu về xe tải là cờ lê là gì?

xe đầu kéo (ngư lôi) dùng để chỉ xe container có 2 cầu dẫn động cầu sau (công thức bánh xe là 6x2r), trong đó chỉ có một trục đóng vai trò truyền lực, một trục ở phía sau. phía sau chỉ là trục liên kết không có chức năng truyền lực, loại xe này thường là xe tải 3 chân dùng để chở các loại tải nhẹ.

xem thêm & gt; & gt; & gt; & gt; & gt; & gt; & gt; xe đầu kéo howo a7 cầu dầu

kết cấu cầu cho xe tải

cau-xe-tai

kết cấu cầu sau xe tải

Đối với tài xế và chủ xe tải, hiểu biết chung về cấu tạo xe là điều quan trọng để vận hành tốt, kiểm tra các dấu hiệu cần khắc phục sớm trước khi nó gây ra sự cố nghiêm trọng. thiệt hại lớn.

Cầu xe tải còn được gọi là bộ vi sai, đây là bộ phận dùng để chia mô-men xoắn của động cơ theo hai cách, truyền công suất của động cơ đến các bánh xe, nó cho phép hai bánh xe quay tại tốc độ khác nhau (rõ ràng hơn khi ở đường cong).

cau-xe-tai

chúng tôi sẽ phân tích chi tiết hơn tại sao lại có sự khác biệt trên ô tô

Các bánh của ô tô chỉ quay cùng tốc độ nếu ô tô đi trên đường thẳng, nhưng khi đi quanh khúc quanh, các bánh sẽ có tốc độ khác nhau

tốc độ của bánh xe phụ thuộc vào bán kính đường tròn, bánh xe ngoài có bán kính quay lớn hơn nên vận tốc lớn hơn, bánh xe trong có bán kính quay nhỏ nên vận tốc nhỏ. vì vậy đồng thời khi vào cua, hai bánh xe sẽ quay với hai tốc độ khác nhau.

cau-xe-tai

Nếu không có visai, 2 bánh sẽ khóa chặt vào nhau và quay cùng tốc độ và gây ra hiện tượng trơn trượt. do đó, chức năng của vi phân là

  • thay đổi tốc độ của các bánh xe khi vào cua để chúng không quay
  • truyền mô-men xoắn từ động cơ đến tâm bánh xe
  • là bộ giảm tốc cuối cùng của động cơ trước để truyền mô-men xoắn tới trục bánh xe.

cách sử dụng bộ vi sai khi ô tô bị kẹt

Khi xe bị kẹt trên đường gồ ghề, bánh xe có bùn sẽ quay liên tục trong khi bánh xe không có bùn vẫn đứng yên. Lúc này bạn cần đổ thêm gỗ, đất, đá xuống đầm lầy và dùng cơ cấu phanh visai liên kết mạnh hai trục với vỏ visai để hai bánh xe quay cùng tốc độ giúp xe vượt qua đầm lầy. . , sau đó mở cơ chế visai để đỗ xe. hoạt động bình thường.

cau-xe-tai

Cầu sau máy kéo howo a7

các loại cầu dành cho xe tải

mua-xe-tai-tra-gop

Xe tải chenglong 9 tấn m3 sử dụng cầu

xem thêm & gt; & gt; & gt; & gt; & gt; & gt; chenglong m3

Hiện tại có hai loại cầu xe tải là cầu xe tải và cầu dầu , mỗi loại cầu sẽ tùy thuộc vào điều kiện vận chuyển và cung đường để lựa chọn. thông thường xe ben sẽ chọn cầu, xe ben phải di chuyển qua đường gồ ghề sẽ chọn cầu dầu.

cầu là loại được sử dụng rộng rãi nhất, được sử dụng trên xe tải ben, xe ben và máy kéo. trục khuỷu được nối từ bộ visai đến bánh xe và được liên kết cứng với bánh xe thông qua hệ thống bu lông gắn trực tiếp vào mặt bích. cầu được bôi trơn bằng mỡ bò thông thường.

cau-xe-tai

cầu được cố định vào mặt bích bằng một chốt

the

cầu dầu là loại được sử dụng rộng rãi trong các loại xe ben, máy kéo, thanh truyền mômen quay tới hệ thống bánh răng hành tinh trong ổ trục bánh xe được bôi trơn. đối với dầu nên được gọi là dầu cầu. tất cả các bộ phận của bánh răng hành tinh đều được ngâm trong dầu, nhờ có dầu bôi trơn nên các cơ cấu bánh răng hoạt động ổn định và tản nhiệt tốt hơn.

Cầu dầu có sức chịu xoắn rất tốt, ở những nơi địa hình xấu, lầy lội, đồi núi, ở các công trường, khai thác mỏ, nếu sử dụng cầu sẽ dễ bị gãy. tuy nhiên, xe có bánh dầu sẽ hao xăng hơn xe có cacte vì lượng dầu bôi trơn lớn làm tăng lực cản.

cau-xe-tai

cầu dầu có lỗ nạp dầu và kích thước lớn hơn

Lưu ý : Có một loại cầu nhân tạo là cầu thông thường, nhưng hệ thống cầu và trục của tập đoàn công nghiệp chế tạo có độ bền và lực kéo tương đương với cầu dầu.

cách phân biệt giữa cầu dầu và cầu khí

Để phân biệt cầu dầu và xéc măng rất đơn giản, chúng ta hãy nhìn vào mặt bích ngay giữa bánh xe. Mặt bích cầu dầu lớn hơn nhiều so với mặt bích và thường có lỗ để bôi trơn và làm kín dầu.

cầu nhanh và cầu chậm cũng là một khái niệm bạn cần nắm vững, nhưng nó không liên quan đến bánh đà và cầu dầu vì đây là định nghĩa cách gọi liên quan đến tỷ số trục sau.

cau-xe-tai

cấu trúc bên trong của visi

thì bạn đã hiểu rõ cấu tạo của cầu xe tải và sự khác nhau giữa cầu xe tải và cầu dầu nếu bạn đọc kỹ bài viết này, trong những bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn những thông tin mới nhất. .

Tôi hy vọng nó cung cấp cho bạn thông tin hữu ích!

xe cầu nhanh và xe cầu chậm là gì?

khái niệm cầu nhanh và cầu chậm phụ thuộc vào tỷ số truyền cầu sau của ô tô tải, tỷ số truyền cầu sau nhỏ hơn 4,4 gọi là cầu nhanh và lớn hơn 4,4 gọi là cầu chậm, nhanh và trung bình. cầu được sử dụng phổ biến. dùng cho xe tải thùng, sơ mi rơ mooc chậm thường dùng cho xe ben, xe đầu kéo với đặc điểm chở hàng nặng, đường gồ ghề cần momen kéo cao khi đi tải nặng.

che-giuong-xe-tai

bệ xe tải để lái xe đường dài

để biết thêm thông tin, hãy xem & gt; & gt; & gt; thêm 10 mẫu xe tải giường nằm được ưa chuộng nhất năm 2021

xem thêm nội thất xe tải, like ht facebook fanpage của shop để nhận những mẫu thiết kế nội thất xe tải mới nhất: https://www.facebook.com/htshopnoithatxetai

Related Articles

Back to top button