Ý nghĩa của cây hoa sống đời trong phong thủy vào ngày Tết?

Hoa dẫn đường cho kiếp sống nào? Bạn có biết tại sao Cây Sống Đời lại được ưa chuộng trong những ngày Tết ở Trung Quốc không? Hãy cùng lĩnh vực xanh tìm hiểu qua bài viết này.

Những ai thích trồng cây cảnh hay trang trí cây cảnh trong nhà sẽ không thể bỏ qua Cây Đời sống. Đây là loại cây thường được trồng trong nhà, sân vườn hoặc ngoài ban công.

Là loại cây đa màu sắc và dễ chăm sóc được ưa chuộng trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là để trang trí Tết Nguyên Đán, và không thể bỏ qua hoa của loài cây này.

Hoa của sự sống là gì? Đó là những bông hoa nào?

Cây hoa sống đời là gì? Có những loại hoa sống đời nào?Cây hoa sống đời là gì? Có những loại hoa sống đời nào?

Tên khoa học của hoa sống đời là kalanchoe pinnata (lam) pers , là loài thân thảo mọng nước. Loại cây này có đặc điểm là thân mềm màu xanh lá cây, có nhiều lá hoặc cành từ gốc mọc lên. Phần lá dày, phiến lá hình bầu dục, đầu nhọn, màu xanh đậm, có răng cưa mọc đối xứng ở mép lá.

Hoa nở thường tập trung ở phía trên cùng, có điểm cao và điểm thấp, và có rất nhiều loại và nhiều chủng loại.

Elixir là một loại cây không chịu ẩm nhưng lại là một loại cây dễ trồng và khá khỏe, có thể tận dụng các lá già dưới đất và sau này. Một ngôi sao sẽ phát triển thành nhiều cây con.

Sống đồi thường có thời gian nở hoa rất lâu

Đời sống có nhiều loại khác nhau như: hoa đời ta (hoa lồng đèn), sống đời Đà Lạt (hoa nở lồng đèn, lá bàng to), sống đời đỏ (hoa tốt tươi, nở rộ màu đỏ tập trung vào Tết Nguyên Đán), sống đời 5 màu (bông mịn, nở 5 màu, tập trung vào Tết Nguyên Đán).

2 Ý nghĩa của hoa sống đời trong dịp lễ hội mùa xuân

Cây trong đời thường nở hoa vào dịp Tết Nguyên Đán nên thường được trồng trong chậu nhỏ để làm lọ trang trí trong nhà hoặc ngoài ban công. Không chỉ vậy, được người đời ưa chuộng vì phong thủy còn mang một ý nghĩa đặc biệt.

Biểu tượng cho tuổi thọ và sức khỏe

Giống như cái tên “trường sinh bất lão”, đây là loại cây được ưa chuộng trong những ngày Tết của người dân Trung Quốc bởi sức sống mãnh liệt, tượng trưng cho sự trường thọ và ước nguyện của gia đình. Gia đình luôn dồi dào sức khỏe .

Ngoài ra, cây hoa bất tử còn tượng trưng cho năng suất, sự thống nhất và hạnh phúc.

tượng trưng cho sinh sôi nảy nở, sự đoàn kết và hạnh phúc

Biểu tượng cho sự bền chặt của tình yêu

Tình yêu, hoa trường sinh tượng trưng cho sự bền bỉ, một loại tình yêu vĩnh cửu, nồng nàn, không bao giờ tàn lụi như sức sống của loài hoa này.

Cây sống đời tượng trưng cho sự bền bỉ trong tình yêu

Biểu tượng của tình bạn trong sáng và vĩnh cửu

Flower of Life tượng trưng cho tình bạn trong sáng và vĩnh cửu, và bông hoa nở chậm cũng là một tình bạn chân chính, không phải là một tình bạn được thiết lập bởi vẻ ngoài của Gandy.

Cây sống đời tượng trưng cho tình bạn trong sáng, vĩnh cữu

Biểu tượng cho sự thành công trong sự nghiệp

Nếu bạn có một chậu hoa sống đời trên bàn làm việc, nó giống như tượng trưng cho sự phát triển, vươn lên, thành công của bạn .

3 Nếu cây sự sống vẫn còn trên bàn thờ

Liệu cây có nên sống trên bàn thờ mãi mãi không Câu trả lời là có. Loài hoa này mang ý nghĩa chúc cả nhà dồi dào sức khỏe và hạnh phúc, ngoài ra nó còn mang đến sự gắn kết và nhân lên giữa các thành viên trong gia đình. Cây Sự Sống vẫn mang ý nghĩa về tình yêu mãnh liệt, bền chặt không bị thời gian vùi lấp.

Loài hoa này mang ý nghĩa cầu chúc sức khỏe và hạnh phúcLoài hoa này mang ý nghĩa cầu chúc sức khỏe và hạnh phúc

4 hình ảnh tuyệt đẹp của Tree of Life

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp về Cây Đời Sống do Phòng Cây Xanh sưu tầm

Hình ảnh cây sống đời đẹpHình ảnh cây sống đời đẹp

Hình ảnh cây sống đời đẹpHình ảnh cây sống đời đẹp

Hình ảnh cây sống đời đẹpHình ảnh cây sống đời đẹp

Trên đây là một số thông tin về các loài cây sống được bộ phận phủ xanh chia sẻ với các bạn. Nếu bạn thích loài hoa này, hãy mua về trang trí trong nhà và cầu mong gia đình mình sẽ gặp điều may mắn trong những ngày Tết Nguyên Đán sắp tới.

Mua trái cây tại Cửa hàng Bách hóa Xanh:

Xem thêm:

& gt; & gt; Cách chọn hoa và 7 cách cắm hoa đẹp mang lại may mắn cho gia đình bạn trong dịp Tết đến xuân về

& gt; & gt; Ý nghĩa của cúc vạn thọ trong Lễ hội đèn lồng

& gt; & gt; Ý nghĩa của hoa đồng tiền trong kỳ nghỉ Lễ hội mùa xuân

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Related Articles

Back to top button